Home BlogSách [REVIEW+ PDF] Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh có gì thu hút?

[REVIEW+ PDF] Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh có gì thu hút?

by Admin
Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh – một quyển sách hướng dẫn học tiếng Anh khá nổi được cô nàng Khánh Vy (hot girl 7 thứ tiếng) review và đã thu hút lượng lớn người đọc. Vậy quyển sách này có sức hút thế nào và hiệu quả mang đến cho người đọc có thực sự tốt? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của tôi để có những giải đáp chi tiết nhé!

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh – liệu có như lời giới thiệu?

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh là một quyển sách được viết bởi tác giả Nguyễn Hiệp. Mục tiêu hướng đến của quyển sách này nhằm giúp những người mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh nhưng lại không có thời gian và cái quan trọng là họ “ngại học”. Bắt đầu với những kiến thức cơ bản nhất về cách phát âm, ngữ pháp, từ vựng cũng như giao tiếp giúp cho người học dễ dàng tiếp cận.

Nội dung của quyển sách này được chia thành 5 phần:

Phần 1: Phát âm cơ bản

Phần 2: Những khái niệm cơ bản cho người mới học tiếng Anh

Phần 3: Giao tiếp trong các tình huống hàng ngày

Phần 4: Giao tiếp trong công việc

Phần 5: Cụm động từ và các thành ngữ

 

Phần phát âm cơ bản gồm có 30 bài học nhỏ và hướng dẫn phát âm một cách chi tiết nhất: bảng chữ cái, cách đọc các đuôi quen thuộc,… Tới phần những khái niệm cơ bản giúp cho người học có thể hệ thống lại kiến thức một cách đầy đủ và logic nhất.

Phần giao tiếp được tách làm 2 phần riêng biệt là giao tiếp hàng ngày và giao tiếp trong công việc. Nhờ đó, quyển sách này đã bao quát được hầu hết các tình huống thường gặp trong cuộc sống giúp người học có thể tự tin hơn khi ứng xử bằng tiếng Anh.

Phần cuối cuối là cụm từ và các thành ngữ giúp cho khả năng giao tiếp của người học được tốt hơn, thêm phần tự nhiên và gần gũi. Bên cạnh đó, phần này cũng tạo cho người học vốn lý thuyết vững để áp dụng trong các bài thi Toeic hay Ielts.

Ưu điểm của quyển sách này

Ưu điểm vượt trội của quyển sách này nằm ở phần nội dung được biên soạn một cách gần gũi, thực tế phù hợp với người đi làm và dành cho công việc chứ không đơn thuần chỉ là tiếng Anh học thuật. Với các bài học theo từng chủ đề tập trung trực tiếp và các công việc khác nhau giúp cho người học có thể tự tin giao tiếp và ứng phó trong mọi tình huống công việc.

nội dung sách vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

button xem sách tại đây

Cô nàng Khánh Vy – hot girl 7 thứ tiếng cũng công nhân đây là quyển sách phù hợp với những người vừa lười vừa bận cũng như dành cho người mất gốc và không biết nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu. Hệ thống các bài học được sắp xếp theo trình tự logic, từ cơ bản đến nâng cao. Bởi đây là quyển sách tự học nên đối với những phần kiến thức khó sẽ có giải thích chi tiết trong sách một cách cụ thể. Đồng thời, sách có kèm theo video phụ đề giúp cho bài học trở nên sinh động và dễ học hơn nhiều.

Có thực sự đáng để đầu tư hay không?

Bản thân mình cũng tìm kiếm khá nhiều đầu sách tiếng Anh để tự học và tình cờ xem được review từ một người bạn thì mình có mua để học thử xem thế nào. Theo quan điểm khách quan, mình không thực sự đánh giá cao về quyển sách này cho lắm. Mỗi bài học thường có nội dung ngắn, hơi sơ sài, bị lan man về các kiến thức khác chứ không đi sâu vào trọng tâm chủ đề như đã giới thiệu. Với một người không hẳn là mất gốc như mình thì đúng là những kiến thức trong quyển sách này quá cơ bản, không thực sự giúp ích cho mình quá nhiều trong cuộc sống.

Mặc dù sách tiếng Anh nhưng nội dung đến hơn 90% là tiếng Việt. Phần dạy phát âm trong CD kèm theo thì không phải là người bản xứ mà do người Việt nói, ngữ pháp chưa thực sự chuẩn như mình mong đợi. Đến phần ngữ pháp, mình đã đọc qua 1 lượt các bài học nhưng không thấy có phần bài tập đi kèm. Với mình học lý thuyết quan trọng số 1 nhưng “học phải đi đôi với hành” nên việc có bài tập để thực hành luôn là rất cần thiết.

Nhìn chung, quyển sách này có vẻ chỉ gây sốc bởi tựa đề chứ không có gì đặc sắc lắm. Dù sao mình cũng không thể phủ nhận những ưu điểm vượt trội của Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh, mình nghĩ nếu bạn nào muốn bắt đầu học lại tiếng Anh và bị mất gốc từ đầu thì có thề tham khảo thử xem biết đâu lại phù hợp với bạn. Hơn nữa, việc học có hiệu quả, có ảnh hưởng thế nào thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa và quan trọng là bản thân của người học.

Với mức giá khoảng 168.000 nghìn đồng thì mình nghĩ đây cũng là mức giá hợp lý có thể tham khảo học cùng với các tài liệu tiếng Anh khác. Mình đã đặt sách ở link dưới đây và thấy chất lượng sách rất tốt, chất giấy dày và mịn. Do có nhiều mã giảm giá nên khi mua sách tại link này thì sách chỉ còn 100.000 nghìn đồng thôi. Cũng đáng để xem thử có phù hợp hay không đó!

button xem sách tại đây

Link mua sách giá rẻ: https://shorten.asia/VFaXsEUY

Link PDF: http://bit.ly/2Lg5PrK

XEM THÊM:

You may also like

2 comments

Nguyen Thi Ngoc Lan 19/11/2020 - 22:46

Báo Song Ngữ review hay quá, lúc nào rảnh ad làm 1 cái review về cuốn ” Hacking Your English Speaking ” đi! Mình sẽ dợi OwO

Reply
Khánh Linh 21/11/2020 - 09:55

Cảm ơn ý kiến của bạn ạ. Ban biên tập Báo Song Ngữ sẽ cố gắng có những bài Review sách hay nhất ^^

Reply

Leave a Comment