Home BlogSách [REVIEW + PDF] sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

[REVIEW + PDF] sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

by Admin
Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – ý nghĩa chân thực. Có bao giờ bạn cảm thấy thế giới xung quanh đang chuyển động quá vội vàng đến nỗi bạn cũng bị cuốn vào guồng quay ấy mà không tìm thấy lối ra? Chen chúc để có một chỗ bám trên xe buýt giờ tan tầm, quay cuồng với thi cử và công việc, vướng mắc trong những mối quan hệ cả thân lẫn sơ… Những điều ấy khiến cuộc sống của bạn luôn mệt mỏi và có phần miễn cưỡng.

Nếu có thể, hãy dừng chân lại một chút.

Để tự hỏi do thế gian này vội vã hay chính tâm trí bạn bận rộn? Để có thời gian cầm cuốn sách nhỏ dung dị mà lắng đọng này lên, chậm rãi lật giở từng trang, thong thả nghiền ngẫm nhiều điều tuy thân thuộc nhưng khó thấu hiểu: về chính bản thân mình, về các mối quan hệ, những trăn trở trong cuộc sống, những vấn đề về tương lai, tình yêu…

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

xem tai day

Giới thiệu chung về sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã là một tập tản văn của Đại đức Hae Min. Ra mắt lần đầu năm 2012, cuốn sách đã liên tục đứng đầu danh sách best-seller của nhiều trang sách trực tuyến uy tín của Hàn Quốc, trở thành cuốn sách chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại hối hả.

Cuốn sách được chia thành 8 chương với những chủ đề khác nhau mà bạn thường gặp trong cuộc sống: Nghỉ ngơi, những mối quan hệ, tương lai, cuộc sống, tình yêu, tu hành, nhiệt huyết, tôn giáo. Mỗi chương đều mang ý nghĩa tích cực, chúng như những lời khuyên, lời tâm sự, chia sẻ chân thành, đúng đắn mà bạn có thể tìm đến bất cứ lúc nào khi đối mặt với những khó khăn, khúc mắc trong cuộc sống.

Xem sách tại: https://shorten.asia/Y9ZX3UBy

Điều mà mình tâm đắc

Ưu điểm 1

Điểm đặc biệt đầu tiên của cuốn tản văn này đó là bản thân tác giả – Đại đức Hae Min là một nhà sư. Do đó, những câu chuyện thực tế được kể lại và nhìn nhận dưới góc nhìn Phật giáo một cách nhẹ nhàng, đơn giản nhưng cũng sâu sắc vô cùng. Dù là những vấn đề nhỏ nhặt hay phức tạp trong cuộc sống mình đều có cảm giác được gỡ rối, được “khai sáng” theo cách tự nhiên nhất. Càng đọc càng có cảm giác yên bình và an nhiên đến lạ.

Ưu điểm 2

Một điểm khác mà mình rất thích là những lời lẽ, câu từ được sử dụng trong sách. Tuy khuyên răn nhưng không hề giáo điều, khoa trương mà êm ái, chân thật vô cùng. Cách hành văn đơn giản, mang tính chất an ủi, sẻ chia như những lời tâm tình khiến cuốn sách giống như một người bạn tri kỉ mà mình có thể ngồi cả ngày để giãi bày tâm sự.

Thêm nữa, những bài học trong sách đều được thể hiện dưới dạng những cụm từ ngắn, ngắt quãng giống như một bài thơ tự do. Nhờ đó mà giảm cảm giác nặng nề, dài dòng, dễ hiểu và dễ đi vào lòng người hơn. Mình cứ mải mê nghiên cứu, nghiền ngẫm mà thuộc từ lúc nào không hay. 

“Đừng cố gắng trở thành một ai đó

Hãy trở thành chính bản thân mình, một và duy nhất”

“Khi ta bắt đầu yêu lấy chính bản thân mình thì thế gian này cũng bắt đầu yêu lấy ta.”

Đấy, chỉ ngắn gọn vậy thôi mà lợi hại vô cùng. Có lẽ bạn cũng giống mình khi đọc những câu chữ này mà cảm thấy có gì đó, dù nhỏ thôi đang lay động trong tâm hồn. Phải chăng chúng ta đang sống vì thế giới bên ngoài quá nhiều mà quên đi chính bản thân? Phải chăng chúng ta quá rộng rãi, nhường nhịn người khác nhưng với bản thân lại hà khắc, cứng nhắc? Ta cứ mải mê theo đuổi thành công của ai đó mà dần phủ nhận sự khác biệt của bản thân….

Và còn vô số những bài học khác như vậy. Nếu một ngày bạn cảm thấy mỏi mệt, bất lực thậm chí tuyệt vọng thì tin mình đi, chỉ cần ngồi xuống, cầm cuốn sách lên và mở một trang bất kì, bạn sẽ tìm lại được sự cân bằng, thư thái và tràn đầy động lực.

Nội dung sách bước chậm lại giữa thế gian vội vã

xem tai day

Ưu điểm 3

Không chỉ là liều thuốc tinh thần vô giá, chữa lành những vết thương lòng và tưới tắm cho tâm hồn mỗi người, Bước chậm lại giữa thế gian vội vã còn ẩn chứa bài học về những điều đang ngày ngày diễn ra ở xung quanh ta. Những mối quan hệ, tình yêu, tương lai, tôn giáo… đều là những nguyên tắc sống mà ta cần trang bị cho bản thân để vững bước trên đường đời.

Nhược điểm của sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”

Tất nhiên dù hoàn hảo đến đâu cuốn sách nào cũng sẽ có những điểm thiếu sót, chưa hoàn thiện. Với Bước chậm lại giữa thế gian vội vã, nhược điểm duy nhất mà mình nhận thấy đó là có nhiều đoạn đọc hơi oải. Lí do là vì chỉ có những câu ngắn rời rạc không có câu chuyện liên kết, dù quan niệm thì hợp lý nhưng giống như đọc hết trích dẫn này tới trích dẫn khác nên phần nào gây cảm giác chán. 

Bạn có thể tìm thấy cuốn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” ở đâu?

Thuộc thể loại tản văn, cần có thời gian suy ngẫm, chiêm nghiệm nên mặc dù có thể dễ dàng tìm thấy cuốn sách dưới dạng các file PDF trên mạng nhưng mình vẫn khuyến khích bạn nên có cho mình bản giấy của sách. Từ đó mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn. Bạn có thể tìm đến các nhà sách hoặc đặt mua sách qua các trang bán hàng online để có được mức giá ưu đãi.

Xem sách tại: https://shorten.asia/Y9ZX3UBy

Link PDF:

http://bit.ly/2wG54ni

XEM THÊM:

You may also like

2 comments

ABC-Learners 19/05/2020 - 02:19

Sách này cũng giống vô số những quyển sách được dịch sang tiếng Việt ở một điểm bạn ạ! Đó chính là muốn dịch “bay bỏng” theo ý tưởng của dịch giả là dịch à. Nếu bạn đọc tiếng Anh rồi thì sẽ hiểu lý do vì sao bạn bảo là “đọc hơi oải” với câu văn không mạch lạc.

Reply
Khánh Linh 19/05/2020 - 11:00

Cảm ơn chia sẻ hữu ích của bạn dành cho bài viết! Hy vọng bạn sẽ ủng hộ Báo Song Ngữ.

Reply

Leave a Comment