Home BlogSách [Review + PDF] sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

[Review + PDF] sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

by Admin
“Im lặng là vàng” – một câu nói quen thuộc mà đa số chúng ta đều đã từng nghe qua nhưng “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” có lẽ còn khá lạ lẫm. Đó là câu nói và cũng là tên một cuốn sách mình khá tâm đắc. Đọc sách cũng được một thời gian rồi nhưng hôm nay mình mới “vượt lười” để ngồi xuống viết review cho các bạn. Cuốn sách đã thay đổi mình khá nhiều, thay đổi ở cái mà trước giờ chúng ta vẫn gọi là “giao tiếp”.

Review sách: Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Ảnh

Có gì thú vị trong cuốn sách?

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ được chia thành 3 phần với 20 chương, đi từ khái quát đến những trường hợp cụ thể. 

  • Phần 1 (6 chương): hướng người đọc tới sự tổng quát trong kĩ năng giao tiếp, tầm quan trọng và cách để mở đầu cuộc nói chuyện. Ngoài ra, bạn cũng sẽ phần nào học được cách làm chủ cuộc giao tiếp, những lưu ý để nó diễn ra thành công, thú vị và trôi chảy.
  • Phần 2 (8 chương): hướng dẫn những kĩ năng giao tiếp với từng hoàn cảnh và đối tượng khác nhau. 
  • Phần 3 (6 chương): giúp người đọc biết cách gỡ rối trong những tình huống khó xử bằng nhiều “mẹo” tuy dễ mà khó.

Bạn có thể yên tâm rằng cuốn sách bao quát nhiều chủ đề giao tiếp khác nhau mà bạn có thể gặp phải trong cuộc sống: từ tình yêu, việc xin lỗi hay cảm ơn, khi nhận sự giúp đỡ, hay khi diễn thuyết. Tất cả đều là một kho bí mật được cất giấu trong sách, rất thú vị và đáng đọc.

Tham khảo link sách giá rẻ: https://shorten.asia/8jk3vn9M

Ưu điểm sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Trong cuộc đời mỗi người, từ việc nhỏ cho đến việc lớn, không gì là không cần đến kĩ năng và khả năng giao tiếp. Đặc biệt trong xã hội cạnh tranh như ngày nay, khéo ăn nói được xem là “cái tài số một” khiến bạn nổi bật giữa nhiều người và đạt được những thành công không tưởng. Vì vậy tiêu đề sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” ngay lập tức thu hút mình từ cái nhìn đầu tiên, làm mình tò mò muốn khám phá ngay.

Không biết mọi người thế nào còn mình thì thật sự ăn nói cũng không được tốt cho lắm, nếu không muốn nói là kém. Vừa ít nói, ngại trò chuyện, ngôn từ thì không có nhiều mà cũng không biết cách trau chuốt. Thành ra, công việc và những mối quan hệ của mình cũng gặp không ít khó khăn, gián đoạn, rất khó chiều lòng người, nhiều khi còn làm mất lòng nữa ấy chứ.

Trước khi đến với cuốn sách này, mình cũng đã từng đọc qua rất nhiều những cuốn sách về giao tiếp khác. Dày có, mỏng có, trong nước có, nước ngoài có nhưng mình nhận thấy rằng chúng cũng chẳng giúp được mình là bao. Đến cuối cùng, mình vẫn không thể rút ra bài học cho bản thân, vẫn không thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Bắt đầu một cuộc trò chuyện như thế nào? Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người”? Có nguyên tắc và bí quyết nào để khiến cuộc nói chuyện thú vị và tự nhiên không?… Nhưng yên tâm đi, bạn cũng sẽ giống mình, tìm được phần nào lời giải nhờ cuốn sách này đó.

3 kĩ năng quan trọng

Như mình đã giới thiệu qua ở phần trên, cuốn sách có khá nhiều chương, đủ mọi chủ đề giao tiếp và có cả phần dành riêng cho những tình huống cụ thể. Đặc biệt, mình khá hài lòng với 3 kĩ năng mà cuốn sách đề cập đến: kỹ năng diễn thuyết, thuyết trình; kỹ năng giao tiếp lãnh đạo và kỹ năng phê bình. Mình “đụng” phải 3 kĩ năng này khá nhiều trong học tập và công việc hằng ngày nên thật sự đây cũng là điểm “bonus” cực ấn tượng với một cuốn sách giao tiếp.

Ngoài phần riêng dành cho những tình huống giao tiếp cụ thể, đi kèm với mỗi bài học đều có ví dụ minh họa. Điều đó khiến cuốn sách trở nên đơn giản, dễ hiểu hơn với người đọc, giúp người đọc có thể dễ dàng lĩnh hội và áp dụng chứ không chỉ đơn giản là cuốn sách giao tiếp với những ngôn từ lí thuyết sáo rỗng bình thường.

Tham khảo link sách giá rẻ: https://shorten.asia/hc1XYPnC

Nhược điểm sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Bản thân tác giả của cuốn sách – Trác Nhã là người Trung Quốc nên khi được dịch sang tiếng Việt, không biết do người dịch hay bản gốc vốn đã như vậy mà văn phong của cuốn sách có đôi chỗ không được mạch lạc và hơi khó hiểu. Theo mình, đây cũng là điểm trừ lớn nhất của cuốn sách. 

Thêm một điểm nữa, mặc dù có thể phần nào giúp bạn đạt được mục đích là cải thiện khả năng giao tiếp nhưng nếu khó tính hơn sẽ thấy một số phần sách viết khá là nông, không chuyên sâu. Hiểu đơn giản hơn là sách nói về việc khuyên ta ăn uống điều độ nhưng không hề nói ăn như thế nào cho điều độ. Khá là đáng tiếc!

Review sách: Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạẢnh

Bạn có thể tìm thấy cuốn sách ở đâu?

Chắc chắn rồi, bạn có thể ngay lập tức tìm thấy bản PDF của cuốn sách này chỉ bằng một cú click chuột và mất thêm vài giây đợi nữa để tải về máy tính hay điện thoại. Tuy vậy, vì bản thân cuốn sách là sách giấy, lại có số lượng trang lớn (khoảng 400 trang) nên mình vẫn khuyến khích các bạn nên tìm đến các hiệu sách hoặc mua sách online để có trải nghiệm tốt nhất. Ngày ngày lật từng trang sách ra nghiền ngẫm, nghiên cứu vẫn thú vị hơn là nhìn qua màn hình đúng không nào?

Tham khảo link sách giá rẻ: https://shorten.asia/8jk3vn9M

Link PDF: http://bit.ly/31mrcym

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment