Home BlogDu học Du học Úc: Các loại Học Bổng và điều kiện xin học bổng

Du học Úc: Các loại Học Bổng và điều kiện xin học bổng

by Admin
Có thể nói, Úc là một trong những địa điểm du học được nhiều du học sinh ưa thích nhất thế giới. Lý do cho điều đó không chỉ bởi đây là đất nước hiện đại với những kiến trúc cao tầng và sở hữu những vùng biển đẹp nhất vùng châu Đại Dương mà còn bởi nền giáo dục tiên tiến cùng những học bổng vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu điều kiện đạt học bổng du học Úc là gì, và các loại học bổng ở đất nước này để có những sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học nhé!

1. Các loại học bổng du học Úc

Học bổng Chính phủ Úc (AAS)

Học bổng Chính phủ Australia là một cấu thành quan trọng trong chương trình trợ giúp của Chính phủ Úc dành cho Việt Nam và nhằm đáp ứng các nhu cầu về phát triển và về nguồn nhân lực ưu tiên của Việt Nam.

Nước Úc dành cho Việt Nam các suất học bổng toàn phần cho các công dân Việt Nam xin học bậc sau đại học (Thạc sỹ) tại các trường đại học uy tín của Australia trong năm 2019. Các ứng viên sẽ được xét duyệt dựa trên trình độ chuyên môn, năng lực cá nhân, thành tích học tập và quan trọng nhất là khả năng đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Đây là một học bổng rất ưu đãi, tuy nhiên do số lượng hạn chế của học bổng du học Úc do Chính phủ Úc cung cấp mà để đạt được học bổng này là không dễ dàng.

Du học Úc

Học bổng đào tạo nghiên cứu Úc (RTP)

Đây là học bổng du học Úc được quản lý bởi các trường đại học ở Úc theo sự chỉ định của Bộ GD&ĐT Úc được cấp cho sinh viên quốc tế theo học chương trình đào tạo Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ nghiên . Các sinh viên khi nhận được học bổng này sẽ được cấp những hỗ trợ như RTP fees offset (toàn bộ học phí của sinh viên), RTP stipend (hỗ trợ sinh hoạt phí) và RTP allowances (hỗ trợ phí phụ trợ khi theo học tại Úc).

Học bổng du học Úc về đào tạo nghề

Học bổng đào tạo nghề Endeavour hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế theo học nghề chương trình Văn Bằng Chuyên Nghiệp (Australia Diploma), Văn Bằng Chuyên Nghiệp Cao Cấp (Advanced Diploma) hoặc bằng Phó Cử Nhân (Associate Degree) trong tối đa 2,5 năm. Những chương trình giáo dục nghề sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp liên quan đến ngành nghề ứng viên theo học.

Học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế của các trường Đại học

Ngoài một số những học bổng đặc biệt kể trên, các trường đại học danh tiếng ở Úc cũng thường xuyên cung cấp học bổng du học Úc như: Học bổng quốc tế Adelaide (ASI) của Đại học Adelaide hỗ trợ toàn bộ học phí, phụ cấp sinh hoạt hàng năm cho sinh viên nghiên cứu, học bổng đại học quốc tế của Đại học Melbourne, học bổng nghiên cứu Melbourne, hay học bổng nghiên cứu sau đại học của Đại học Flinders (FIPRS),…

2. Những yếu tố xin học bổng du học Úc thành công

Hồ sơ xin học bổng du học Úc  ấn tượng

Chắc hẳn một trong những cách tốt nhất để các bạn có thể đạt được học bổng nước ngoài nói chung và ở Úc nói riêng chính là chuẩn bị thật tốt cho hồ sơ xin học bổng của bản thân. Bên cạnh việc chuẩn bị các chứng chỉ cần thiết, đơn xin học bổng, hoạt động ngoại khoá thì những lá thư giới thiệu từ giảng viên hay từ những lãnh đạo nơi bạn từng thực tập, làm việc cũng là yếu tố rất quan trọng để có thể chứng minh cá tính, cách làm việc và học tập của bạn. Đặc biệt, hãy luôn là chính mình và viết ra được những mục đích cũng như mong muốn của bản thân khi “apply” học bổng nhé.

Chi phí du học Úc

Điểm số và chứng chỉ Tiếng Anh

Điểm số mà bạn đạt được trước khi đi du học cũng sẽ phần nào chứng minh được năng lực của bạn để người xét học bổng có thể thấy bạn có đủ điều kiện để tham gia nhận học bổng du học Úc hay không. Hãy cố gắng chăm chút cho điểm GPA của bản thân, cũng như đạt điểm cao trong các kì thi SAT, IELTS,… để có nền tảng thật vững chắc nhé

Phong thái tự tin

Điều này xuất phát từ chính bạn khi lựa chọn xin học bổng du học. Hãy tập cho bản thân một phong thái thật tự tin, để có thể đương đầu với mọi câu hỏi, mọi thắc mắc của những đại diện xét học bổng của các trường. Mặc dù hồ sơ có thể không quá hoàn hảo, các điểm số có thể không quá cao nhưng nếu bạn có phong thái tự tin, năng động và thực sự thể hiện được bản thân thì con đường đến với học bổng của bạn sẽ rộng hơn rất nhiều đấy!

Một chút may mắn

Cuối cùng, bất kể điều gì cũng cần có may mắn, và việc xin học bổng du học Úc cũng vậy. Mặc dù hàng năm có rất nhiều học bổng được cung cấp nhưng không phải ai cũng may mắn để đạt được chúng. Chính vì vậy, đôi khi may mắn cũng sẽ góp phần tạo nên sự thành công cho bạn khi xin học bổng du học đấy.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment