Home BlogDu học Du học Thụy Điển: Lý do & Chi phí du học đắt hay rẻ?

Du học Thụy Điển: Lý do & Chi phí du học đắt hay rẻ?

by Admin
Thụy Điển (Sweden) là một quốc gia Bắc Âu nằm trên bán đảo Scandinavia. Là quốc gia láng giềng với Na Uy, Thụy Điển cũng là một trong những đất nước có cảnh quan đẹp tuyệt vời, cùng những thành phố cổ kính, lịch sử lâu đời với những công trình kiến trúc đồ sộ. Xen lẫn vào đó, Thụy Điển vẫn có những nét hiện đại, tiên tiến và là một trong những đất nước rất đáng sống đối với các du học sinh. Vì thế hãy lựa chọn du học Thụy Điển!

Tại sao nên du học Thụy Điển

Thụy Điển có những lí do rất thuyết phục sau đây để khiến những du học sinh Việt Nam phải lựa chọn nơi đây là điểm đến số một khi đi du học.

du học Thụy Điển

Mối quan hệ hữu nghị bền chặt

Thuỵ Điển là một trong những nước phương Tây đầu tiên có quan hệ hữu nghị hợp tác với Việt Nam. Chính vì thế, đối với Việt Nam, Thuỵ Điển như “người anh em”. Trải qua 50 năm hợp tác, mối quan hệ Việt Nam – Thuỵ Điển ngày càng khăng khít ở mọi mặt, trong đó có hợp tác về giáo dục đào tạo. Vì thế, sẽ rất thuận lợi cho sinh viên Việt Nam học tập và sinh sống tại Thuỵ Điển.

Văn hóa đa dạng, phong phú

Mặc dù là một đất nước Bắc Âu rất hiện đại nhưng văn hoá nơi đây lại rất phong phú, đa dạng và thú vị. Điển hình nhất trong số đó là văn hoá Fika, tức là văn hoá gặp gỡ rất nhẹ nhàng, cùng nhau trò chuyện về những công việc hàng ngày, là lối sống xanh và rất lành mạnh của người Thuỵ Điển. Ngoài ra, người Thuỵ Điển còn có văn hoá xếp hàng, văn hoá lễ hội

Cảnh quan tuyệt đẹp

Thuỵ Điển nổi tiếng với những công trình kiến trúc rất đồ sộ, những toà tháp, lâu đài cổ được giữ gìn, trùng tu rất lâu đời, một trong số đó là lâu đài Karlma hay thành cổ Visby,… Vì thế mà sau những giờ học căng thẳng, sinh viên hoàn toàn có thể thăm quan những nơi đây để hiểu hơn về đất nước xinh đẹp này.

Nền giáo dục hiện đại và phát triển

Ngoài việc trang bị rất nhiều thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại phục vụ giáo dục, giáo dục Thụy Điển còn rất coi trọng sự sáng tạo. Rất hiếm người biết nhưng những sáng kiến công nghệ nổi tiếng như Skype, Spotify,… đều là những “đứa con” của Thụy Điển. Chính vì thế, học tập ở đây sẽ khiến bạn được thỏa sức sáng tạo, nâng tầm hiểu biết và khả năng thể hiện ý tưởng cá nhân. Đây là điều rất tuyệt vời phải không nào?

Điều kiện du học Thụy Điển

Thụy Điển là một quốc gia gần như miễn học phí cho du học sinh. Tuy nhiên, bạn phải đáp ứng một số các điều kiện nhất định

Đối với các du học sinh có hộ chiếu đến từ EU/EFA hoặc Thuỵ Sỹ, các bạn có thể có đủ điều kiện để được miễn phí hoàn toàn học phí khi du học Thuỵ Điển.

Tuy nhiên, nếu bạn đến từ quốc gia khác, trong đó có Việt Nam thì bạn phải đáp ứng một số điều kiện khắt khe hơn như IELTS từ 6.5 trở lên, tốt nghiệp THPT tại Việt Nam,…Ngoài ra, việc tốt nghiệp loại giỏi, khá cũng là một ưu thế để các bạn có thể kiếm được nhiều học bổng hấp dẫn tại đất nước này.

Chi phí du học Thụy Điển

Học phí du học Thụy Điển cũng tùy vào bậc học. Bậc học cử nhân ở đây thường sẽ có chi phí học tập ít hơn nhiều so với các bậc cao hơn. Trung bình chương trình cử nhân sẽ dao động trong khoảng SEK 80.000/năm, còn đối với bậc thạc sỹ trở lên sẽ rơi vào SEK 120.000 – 130.000/năm. Nhìn chung, học phí ở các nước Châu Âu nói chung và Thụy Điển nói riêng không rẻ, nhưng bù lại sẽ giúp bạn được tiếp cận với một nền giáo dục cực kì tiên tiến, hiện đại, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho du học sinh.

Chi phí du học Thụy Điển

Để chuẩn bị tốt hành trang du học Thuỵ Điển, bạn có thể tham khảo những trường đại học nổi tiếng sau cùng chúng mình nhé:

Học viện Công nghệ Hoàng gia KTH

Là học viện có lịch sử lâu đời, thành lập từ năm 1827, Học viện Công nghệ hoàng gia KTH là cái nôi đào tạo hàng đầu về nghiên cứu Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ,…Trường cung cấp rất nhiều các khoá học và các chương trình học thú vị, hấp dẫn, nghiên cứu sâu vào các mảng công nghệ, quản lý. Đây cũng là địa điểm lý tưởng dành cho các du học sinh do trường thường xuyên có các chương trình liên kết, trao đổi sinh viên với các trường đại học uy tín trên thế giới.

Đại học Uppsala

Đây được coi là trường đại học lâu đời nhất tại Thuỵ Điển, với niên đại tồn tại lên đến gần 600 năm. Đại học Uppsala luôn nằm trong top những đại học danh giá bậc nhất Châu Âu, và là đại học uy tín nhất Thuỵ Điển. Trải qua hàng trăm năm phát triển, Đại học Uppsala cung cấp đến hơn 70 chương trình đào tạo đại học, 60 chương trình sau đại học tại tất cả các lĩnh vực, trong đó có những lĩnh vực chuyên sâu như Luật, Y tế, Dược, Tâm lý học,…Trường Uppsala cũng có lượng sinh viên trao đổi, du học sinh lớn nhất Thuỵ Điển và cũng là địa điểm rất đáng để nghiên cứu đấy!

Đại học Stockholm

Toạ lạc tại thành phố Stockholm, Đại học Stockholm là một trong những trường đại học vô cùng nổi tiếng của Thuỵ Điển. Với gần 200 chương trình đào tạo đại học, cùng với phạm vi giáo dục nghiên cứu trải đều ở cả lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Xã hội nhân văn, trường thu hút rất nhiều du học sinh đến đây trải nghiệm nền giáo dục.

Ngoài ra còn có rất nhiều các trường Đại học lớn trao những học bổng miễn phí học phí hàng năm cho các sinh viên quốc tế. Chính vì thế mà hãy lựa chọn thật kĩ trước khi sinh sống và học tập ở Thụy Điển, bạn nhé!

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment