Home BlogDu học Du học pháp ngành Thiết kế thời trang: Những điều bạn cần biết!

Du học pháp ngành Thiết kế thời trang: Những điều bạn cần biết!

by Admin
Thủ đô Paris của Pháp từ lâu luôn được mệnh danh là trung tâm văn hóa và nghệ thuật của thế giới. Nơi đây cũng là cái nôi của ngành công nghiệp thời trang, nơi khai sinh ra những cái tên lẫy lừng làm mưa làm gió trong làng thiết kế mà bất kể tín đồ thời trang nào cũng đều biết đến : Channel, Yves Saint Lauren, Louis Vuiton và Dior,… Thời trang là một trong những ngành học rất phát triển tại Pháp. Chuyên ngành thiết kế thời trang của Pháp được đào tạo cả hệ thống trường công và trường tư từ bậc Trung cấp đến Cao học. Là những trường đại học đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang, đã cho ra lò những nhà thiết kế lừng danh tại Pháp đủ cho thấy chất lượng đào tạo và môi trường học tập chuyên nghiệp. Các bạn còn ngần ngại gì mà không theo đuổi ước mơ du học Pháp – kinh đô thời trang thế giới đúng không ?

Để trúng tuyển vào các trường Đại học đào tạo lĩnh vực thiết kế thời trang bạn phải đưa ra công trình nghệ thuật cũng như các bản vẽ phác thảo của mình cho ban giám khảo xem. Hội đồng sẽ đánh giá xem tác phẩm của bạn gây ấn tượng với họ ở mức độ nào?

du học Pháp

Danh sách các trường đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang mà bạn có thể tham khảo :

– Trường nghệ thuật ứng dụng cao cấp DUPERRE

– Trường cao cấp về nghệ thuật ứng dụng và dệt Roubaix

– Trường quốc gia cao cấp về nghệ thuật và Công nghiệp dệt ENSAIT

– Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp Bourgogne

– La Martinière

– Mod’Art International.

Có thể nói Pháp là điểm đến lý tưởng nhất cho những bạn trẻ muốn khám phá, yêu thích và muốn gắn bó với ngành Thiết kế thời trang. Bởi Pháp là kinh đô thời trang xa hoa bậc nhất thế giới, nơi diễn ra các lễ thời trang với quy mô lớn, những nhãn hiệu thời trang nổi tiếng toàn cầu. Cửa hàng, con phố, những trung tâm mua sắm náo nhiệt xuất hiện khắp nơi với lượng người mua sắm tấp nập, hàng hóa phong phú đa sắc màu và đặc biệt là nơi tạo ra những xu hướng bùng nổ của các bộ sưu tập theo từng mùa. Việc tiếp xúc với thời trang dưới tần suất lớn như vậy sẽ là kho tư liệu sống động mà qua đó các bạn có thể học hỏi, tìm hiểu cũng như cập nhật nhanh nhất những xu hướng thời trang mới cho ngành học của mình.

HỌC BỔNG NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

Pháp là một quốc gia có mức sống tương đối thấp so với các nước châu Âu khác, chi phí sinh hoạt hằng tháng ở khu vực thủ đô Paris chỉ khoảng vài trăm Euro, tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, phí giao thông đều được chính phủ Pháp hỗ trợ… Chính vì thế, trong tình hình rất nhiều những những sinh viên nước ngoài đến đây để theo học chuyên ngành thời trang, các trường đã tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho học sinh du học bằng các loại học bổng bán phần hoặc học bổng toàn phần ngành thiết kế thời trang. Những mức học bổng và đãi ngộ tại mỗi trường có thể thay đổi tùy theo thời gian, thế nên hãy chú ý đến thời hạn và những điều kiện nhận học bổng mà các trường đưa ra để có kế hoạch chuẩn bị các loại giấy tờ và chứng chỉ cho phù hợp.

du học Pháp ngành thiết kế thời trang

CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO DU HỌC SINH CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG TẠI PHÁP

Ở bất kỳ thời đại nào thì ngành Thiết kế thời trang cũng là nghành không thể thiếu vì đó là một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người. Sau khi hoàn thành chương trình học thiết kế thời trang, bạn có thể xin việc tại đất nước xinh đẹp này, nơi có những hãng thời trang lớn hay có thể chọn trở thành một nhà thiết kế thời trang độc lập. Như bạn biết, Việt Nam không phải là nước có thế mạnh trong việc phát triển ngành thời trang bằng các quốc gia có những thương hiệu thời trang đẳng cấp như Pháp hay dẫn đầu thị trường thời trang hiện tượng như Hàn Quốc nên đây là cơ hội để bạn có thể gây dựng thương hiệu cho riêng mình. Nếu bạn có tài năng, đam mê cũng như mong muốn đưa thời trang Việt Nam bước vào vòng cạnh tranh với các thương hiệu thời trang đến từ các đất nước khác, thì du học Pháp chính là lựa chọn tốt nhất. Với tấm bằng chuyên ngành Thiết kế thời trang tại Pháp, bạn sẽ nhận được vô số lời mời hấp dẫn từ các nhà tuyển dụng Việt Nam.

Du học luôn là một cơ hội rất tốt giúp ta mở mang kiến thức, cũng như tìm kếm một cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai. Nhất là với những ai say mê thời trang thì việc chọn cách du học ở Pháp, thiên đường thời trang và là nơi tạo ra xu hướng, là một lựa chọn không thể nào tốt đẹp hơn. Các bạn hãy nhớ tìm hiểu thật kỹ ngôi trường mình muốn theo học (thông tin các khóa học, đãi ngộ, học bổng…) để có sự chuẩn bị đầy đủ và tốt nhất trước khi đi du học nhé.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment