Home BlogDu học [TỔNG HỢP] Lý do & điều kiện du học Nhật Bản mà bạn cần biết

[TỔNG HỢP] Lý do & điều kiện du học Nhật Bản mà bạn cần biết

by Admin
Nhật Bản, xứ sở hoa anh đào, đất nước lý tưởng thu hút đông đảo du học sinh trên thế giới. Một quốc gia với nền văn hoá đậm đà những nét truyền thống, cảnh sắc thiên nhiên nên thơ, cùng những món ăn độc đáo. Du học sinh sẽ được hưởng nền giáo dục tốt nhất tại Nhật Bản – một đất nước đề cao trình độ văn hoá con người. Hãy cùng tìm hiểu vài nét về quốc gia xinh đẹp này nhé!

1. Vì sao du học sinh thích du học Nhật Bản?

Đất nước với nền kinh tế phát triển

Nhật Bản là một trong những quốc gia đứng trong top đầu với nền kinh tế phát triển và có trình độ khoa học đứng đầu trên thế giới. Khoa học và công nghệ là nền tảng cho sự phát triển kinh tế bền vững. Do đó, Nhật Bản vẫn luôn không ngừng chú trọng khoa-công nghệ và đẩy mạnh để đạt tới trình độ cao nhất. Du học tại Nhật Bản, du học sinh sẽ được trải nghiệm và tận hưởng cảm giác sống tại một quốc gia có sự phát triển vượt bậc về công nghệ, khoa học.

Tiếng Nhật đang trở thành ngôn ngữ phổ biến

Với nền kinh tế phát triển nằm trong top đầu, ngôn ngữ Nhật Bản trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Ngày càng có nhiều người học tiếng Nhật. Tiếng Nhật là một thứ ngôn ngữ khá “hóc búa”. Du học Nhật chính là cơ hội tốt nhất, góp phần tăng khả năng sử dụng ngôn ngữ Nhật, trau dồi vốn từ. Ngoài ra, với việc sử dụng ngôn ngữ Nhật một cách thành thạo, bạn cũng sẽ dễ dàng kiếm được công việc lý tưởng, với mức thù lao hợp lý.

Du học Nhật Bản cần biết

Các trường đại học danh tiếng cùng sự đa dạng hoá các chương trình quốc tế

Đất nước đề cao giáo dục, sở hữu những trường đại học tốt nhất. Trong đó, có 5 trường đại học lọt top 100 trường đại học danh giá nhất trên thế giới dựa theo bảng xếp hạng QS World Univeristy Rankings 2015/2016. Các chương trình học ngày càng được mở rộng để đón chào các du học sinh quốc tế đến đất nước này. Sự đa dạng hoá các chương trình quốc tế chính là cầu nối giúp các sinh viên dễ dàng chọn được chương trình học phù hợp với điều kiện bản thân. Các khoá học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng anh hoặc phần lớn bằng tiếng anh góp phần giúp du học sinh thích nghi hơn.

2. ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN

Độ tuổi

Độ tuổi lý tưởng để du học tại quốc gia này là từ 18-28 tuổi. Các trường Nhật Bản có giới hạn độ tuổi với người học, không quá 30 tuổi. Bạn cũng có thể du học tại Nhật Bản từ những năm học THPT.

Trình độ tri thức

Bạn cần phải tốt nghiệp từ trung học phổ thông trở lên (dân lập hoặc công lập), bổ túc văn hoá tại các Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hoặc đang là sinh viên. Điểm trung bình học tập (GPA) THPT từ 6.0 trở lên và không có môn nào bị điểm yếu.

Điều kiện du học Nhật Bản

Chứng chỉ tiếng Nhật

Mức chứng chỉ tiếng Nhật cơ bản mà các trường yêu cầu thường là N5.

Muốn du học Nhật Bản, bạn sẽ phải có chứng chỉ tiếng nhật N5 hoặc N4, N3 và các chứng chỉ tương đương theo từng yêu cầu của nhà trường, của các khóa học khác nhau. Để chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng, các du học sinh nên sẵn sàng học tiếng Nhật trước khi qua “nước bạn”. Ngoài ra, các bạn nên tìm hiểu kỹ càng yêu cầu về trình độ tiếng Nhật cụ thể đối với từng trường để sắp xếp kế hoạch học tập sao cho hiệu quả và cung cấp đúng bằng cấp qui định đúng hạn.

Điều kiện tài chính

Du học tại Nhật, bạn buộc phải đáp ứng đủ điều kiện chi trả cho toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt trong thời gian sống và học tập tại Nhật Bản.

Tốt nghiệp trường Nhật Ngữ tại Nhật Bản

Điều kiện để được học đại học hay cao đẳng, trường dạy nghề ở nước Nhật, bạn cần phải tốt nghiệp trường Nhật Ngữ. Các trường này thường tuyển sinh vào tháng 1, 4, 7, 10 trong năm. Thời gian học sẽ kéo dài từ 1 năm 3 tháng cho đến 2 năm.

Chi phí du học Nhật Bản

Chi phí du học còn phụ thuộc vào ngôi trường bạn sẽ học, cũng như thời điểm bạn đăng kí học. Chi phí ước tính trước khi du học khoảng hơn 200 triệu VNĐ. Ngoài ra, chính phủ Nhật khuyến khích sinh viên đi làm thêm. Do đó, sang Nhật Bản, bạn có thể kết hợp vừa học, vừa làm để kiếm thêm tiền sinh hoạt phí.

Với những thông tin trên, mong rằng các bạn du học sinh có đủ hành trang cho chuyến du học Nhật Bản. Đất nước Nhật Bản thân thiện, với những nét đẹp truyền thống nổi tiếng sẽ là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam và toàn thế giới.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment