Home BlogDu học Du học Hàn Quốc: Có nên hay không? Những điều bạn cần biết

Du học Hàn Quốc: Có nên hay không? Những điều bạn cần biết

by Admin
Hàn Quốc, tên chính thức là Đại Hàn Dân Quốc, đất nước thu hút số lượng lớn du học sinh trên thế giới. Xứ sở kim chi nơi giao thoa giữa nền ẩm thực phong phú và nền văn hoá mang những nét đặc trưng riêng biệt. Cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, thiên đường biển và núi, rừng hoa nở ngập tràn. Hàn Quốc đặc biệt phát triển với nền điện ảnh nổi tiếng. Hãy cùng tìm hiểu những điểm đặc biệt thú vị khi các bạn du học Hàn Quốc này nhé!

1. Lý do nên du học Hàn Quốc?

Nền giáo dục tiên tiến và phát triển

Hàn Quốc được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất châu Á. Đất nước này cũng lọt top đầu các nước trên thế giới về chất lượng giáo dục, cũng như điều kiện giáo dục. Hầu hết các du học sinh sau khi học tập và sinh sống tại quốc gia này đều đánh giá rất cao về nền giáo dục chất lượng. Hàn Quốc đề cao vai trò của giáo dục trong việc đào tạo người tài, nguồn nhân lực cho quốc gia.

Nền văn hoá đa dạng

Xứ sở kim chi là nơi kết hợp hài hoà giữa nền văn hoá hiện đại và truyền thống. Hàn Quốc luôn duy trì và phát triển những giá trị cao đẹp của nền văn hoá truyền thống. Quốc gia này luôn tích cực cố gắng bảo tồn các di sản văn hoá. Văn hoá Hàn Quốc hiện nay cũng có ít nhiều sự ảnh hưởng tích cực, lan tỏa trên khắp thế giới.

Có nên du học Hàn Quốc

Ẩm thực phong phú

Nền ẩm thực đa dạng, tinh tế, và độc đáo. Ẩm thực Hàn Quốc là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự hiện đại và truyền thống. Đến với Hàn Quốc, các du học sinh sẽ được hoà mình thưởng thức tinh hoa ẩm thực hội tụ nơi đây.

Điều kiện sống thuận lợi

Khí hậu thời tiết ôn hoà tạo điều kiện sống thuận lợi cho bạn khi du học và sinh sống tại nơi đây. An ninh trật tự xã hội Hàn Quốc đặc biệt được đảm bảo. Con người thân thiện, dễ mến. Giao thông thuận tiện.

Cơ hội việc làm

Chính phủ Hàn Quốc có những chính sách đặc biệt đối với các du học sinh quốc tế. Do đó, cơ hội việc làm luôn mở ra đối với các sinh viên. Ngoài ra, bằng cấp Hàn Quốc được đánh giá rất cao trên thế giới, vì thế, bạn sẽ dễ dàng kiếm được công việc như ý muốn.

2. Điều kiện du học Hàn Quốc

Để đi du học Hàn Quốc hệ đại học, cao đẳng cần đáp ứng những điều kiện sau:

Trình độ học vấn

Bạn cần phải tốt nghiệp Trung học phổ thông. Điểm trung bình học tập (GPA) THPT từ 6.0-6.5 trở lên và không có môn nào bị điểm yếu.

Ngoài ra, một số trường sẽ xét điểm của các môn học tương ứng với chuyên ngành mà bạn đã chọn lựa. Cũng có thể các trường sẽ có thêm những yêu cầu khác, tuỳ thuộc vào trường mà bạn đăng kí học.

Du học Hàn Quốc nên biết

Các chứng chỉ đặc biệt

– Đối với trường công: Bạn chỉ được đăng kí học chuyên ngành khi có chứng chỉ tiếng Hàn từ TOPIK 3 trở lên. Ngoài ra, có những trường sẽ yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên tuỳ thuộc vào chương trình học mà bạn đăng ký.

– Đối với trường tư: có yêu cầu về chứng chỉ tiếng Hàn từ TOPIK 3 trở lên.

Điều kiện tài chính

– Du học theo học bổng: du học sinh cần phải có giấy chứng nhận về học bổng.

– Du học tự túc: du học sinh cần phải có người bảo lãnh (có giấy chứng nhận có việc làm hoặc giấy đăng ký chủ cơ sở), cùng giấy cam kết bảo lãnh tài chính và bảng theo dõi nộp thuế tài sản. Ngoài ra, cần phải có bản khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có nhiều hơn 10 nghìn USD.

Điều kiện sức khoẻ

Du học sinh cần phải có sức khỏe tốt. Thể lực và tinh thần tốt thì sẽ tham gia vào quá trình học tập một cách năng động và tích cực nhất. Đặc biệt, không được mắc các căn bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B,C,…

Chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí du học ước tính khoảng 150 – 250 triệu đồng tuỳ thuộc vào thời điểm mà bạn đăng kí học và ngôi trường mà bạn sẽ học trong tương lai. Ngoài ra, du học Hàn bạn cũng có thể làm thêm để kiếm thêm tiền trang trải cho phí học tập và phí sinh hoạt.

Trên đây là một số thông tin về du học Hàn Quốc. Là chân trời du học đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Mong rằng các bạn sẽ có đầy đủ thông tin cần thiết và chuẩn bị cho con đường du học mà mình lựa chọn.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment