Home Học tiếng Anh 3+ Đoạn văn viết về Bố, Cha bằng tiếng Anh cực hay! [KÈM DỊCH]

3+ Đoạn văn viết về Bố, Cha bằng tiếng Anh cực hay! [KÈM DỊCH]

by Admin
“Cha” – là một từ rất liêng thiêng trong lòng mỗi chúng ta phải không? Mình tin là vậy, bởi vì nhờ có cha mới có sự xuất hiện của chính bản thân mình trên thế giới này. Bên cạnh đó, cha mẹ là chủ đề thường xuyên mà chúng ta hay bắt gặp trong các bài văn tiếng anh. Chính vì thế, hôm nay mình có một vài gợi ý viết bài viết tiếng anh về cha, bố hay và ý nghĩa nhất!

Chi tiết cách viết bài tiếng anh về cha, bố đẻ

Để có một bài văn đúng chuẩn mực và hoàn hảo khi viết bài tiếng anh về cha thì bạn cần trang bị những điều sau:

Một số từ vựng quan trọng 

  • Father: cha
  • Mother: mẹ
  • Family: gia đình
  • Happy: hạnh phúc
  • Proud: tự hào
  • Doctor: bác sĩ
  • Farmer: người nông dân
  • Gift: quà
  • Health: sức khỏe

Phần mở đầu: giới thiệu sơ lược về người cha, đưa ra những câu từ hấp dẫn nhằm để thu hút người đọc và cho họ thấy được trọng tâm của bài viết của bạn đang nói đến là cha.

Một số gợi ý:

There are many people in my family: grandparents, dad, mom, younger brother and younger brother. Everyone in the family loves each other very much, but father is the brother who treasures the most and loves the most.

(Gia đình em có rất nhiều người : ông, bà, cha, mẹ, em và em trai. Mọi người trong nhà rất yêu thương nhau nhưng cha là người em quý nhất và dành nhiều tình cảm nhất.)

I think each person has love and affection for a special person to appear in his or her life. But for me, father is the one who gives me the most pride and happiness.

(Tôi nghĩ rằng, mỗi người đều có sự thương yêu và quý mến cho một người đặc biệt nào đó xuất hiện trong đời mình. Nhưng đối với tôi, cha là người mang lại cho tôi nhiều tự hào và hạnh phúc nhất.)

Phần thân bài: ở phần này bạn có thể miêu tả chi tiết chân dung người cha của mình, cách làm việc, cách dạy con cái…

Một số gợi ý:

My father turns 40 this year. Father’s face is very kind with his tanned skin but strong.

(Cha tôi năm nay vừa tròn 40 tuổi. Gương mặt cha rất phúc hậu cùng với làn da rám nắng nhưng chắc khỏe.)

Every time my father comes home from work, he buys gifts for my sisters. In particular, my sisters’ eating preferences, colors, etc. are known by my father, so my sisters are always very satisfied with the gifts their father gives us. I feel very proud and happy to have a father in my life.

(Mỗi khi cha tôi đi công tác về đều mua quà cho chị em tôi. Đặc biệt, những sở thích ăn uống, màu sắc… của chị em tôi thì cha cũng đều biết, nên lúc nào chị em tôi cũng rất hài lòng về những món quà mà cha dành cho chúng tôi. Tôi cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc có cha trong cuộc đời của mình.)

When I was a child, my father guided me to plant trees, to swim with me, only what was the right thing to do and when I grew up I felt the love that he gave me immeasurable.

(Lúc tôi còn nhỏ, cha hướng dẫn tôi trồng cây, đi bơi cùng tôi, chỉ tôi thế nào là lẽ phải và mãi lớn lên thì tôi mới cảm nhận được tình yêu thương mà cha dành cho tôi là vô bờ bến.)

Phần kết bài: nêu cảm nghĩ của bạn về người cha

Gợi ý:

I am very proud to be my father’s son. Thanks to my father, I can do many things in this life.

(Tôi rất tự hào khi được làm con của cha tôi. Nhờ cha mà tôi có thể làm được nhiều thứ trên cuộc đời này.)

I love my father so much, his merit is as high as Thai Son mountain. I wish he had a lot of health and be with me forever.

(Tôi rất yêu cha, công ơn của cha cao như núi Thái Sơn. Tôi ước rằng cha có thật nhiều sức khỏe và bên tôi mãi mãi.)

Một số đoạn văn mẫu 

Bài mẫu 1: Bài viết tiếng anh miêu tả về bố của mình

Bài viết tiếng anh miêu tả về cha

My father is a talented doctor, looking healthy with his hair neatly cut and clean. My father has a very kind smile and this is also the reason why many people like him. Father is over 50 years old, at an age that is not too young to do everything anymore, that is why I secretly wish that he had a lot of health to contribute more to the country.

(Cha tôi là một bác sĩ tài giỏi, dáng cha nhìn khỏe khoắn với mái tóc được cắt gọn gàng và sạch sẽ. Cha tôi có nụ cười rất phúc hậu và đây cũng là lý do khiến nhiều người quý mến cha tôi. Cha đã ngoài 50 tuổi rồi, ở cái độ tuổi không còn quá trẻ để làm tất cả mọi thứ nữa, chính vì thế tôi thầm ước rằng cha có thật nhiều sức khỏe để cống hiến nhiều hơn cho đất nước.)

My father is a very kind and kind person, always ready to help others if he can. Every morning I wake up, my father is the one who wakes me up to get to school on time. Because my father is a strict man in a matter of time, taking care of me everything must be well before I go to school. Besides, my father plays sports very well, I often get guidance from my father to play table tennis as professionally as possible and I am very proud of it.

(Cha tôi là một người rất tử tế và tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác nếu trong khả năng của mình. Mỗi sáng thức dậy, cha là người đánh thức tôi để đến trường đúng giờ. Bởi vì cha tôi là một người nghiêm khắc trong vấn đề về thời gian, lo cho tôi mọi thứ phải thật chỉn chu trước khi tôi đến trường. Bên cạnh đó, cha tôi chơi thể thao rất giỏi, tôi thường được cha tôi hướng dẫn chơi bóng bàn một cách chuyên nghiệp nhất có thể và tôi rất tự hào vì điều đó.)

Bài mẫu 2: Những điều tự hào mà cha đã làm cho bạn

The happiest thing that I have and now own is having a father who loves me so much. My father is an ordinary farmer like any other farmer, but I am very proud of him.

(Điều hạnh phúc nhất mà tôi đã và đang sở hữu là có một người cha vô cùng thương yêu mình. Cha tôi là một người nông dân bình thường như những người nông dân khác, nhưng tôi rất tự hào về cha.)

From a young age, my father was the one holding my hand to write each letter, growing up, he guided me to solve difficult problems, puzzles of brain geometry. I am very proud of this, because my father did well in the past, whenever I wanted to ask anything, he would answer questions for me. Although my father is in his 50s, he still remembers his previous knowledge and he can speak French fluently, so I am very proud of my father. I have a passion for learning foreign languages, so my father gave me guidance without any complaints.

(Từ lúc nhỏ, cha là người cầm tay tôi viết từng chữ cái, lớn lên dần thì cha lại hướng dẫn tôi giải những bài toán khó, những bài hình học rối não. Tôi rất tự hào vì điều này, bởi cha tôi lúc xưa học rất giỏi, bất cứ khi nào tôi muốn hỏi gì, ba tôi đều giải đáp thắc mắc cho tôi. Cha tôi tuy đã ngoài 50 nhưng vẫn nhớ như in những kiến thức trước đây và cha tôi có thể nói lưu loát tiếng Pháp nữa nên tôi rất tự hào về cha tôi. Tôi có niềm đam mê với học ngoại ngữ nên cha tôi đã chỉ dẫn cho tôi một cách tận tụy mà không có bất cứ lời phàn nàn nào.)

Bài mẫu 3: Bài học làm người của cha dành cho bạn

Viết tiếng Anh về cha

In my opinion, raising children is not easy for any father or mother. But every parent has a way of teaching their own children, but in the end, they still want their children to become a good, useful person for society.

(Theo tôi nghĩ, nuôi dạy con khôn lớn là một việc không hề dễ dàng đối với bất cứ người cha, người mẹ nào. Nhưng mỗi người cha mẹ đều có một cách dạy con riêng nhưng điều cuối cùng vẫn muốn cho con mình trở thành một người tốt, có ích cho xã hội.)

The father is like a pillar of the family, father is the one who teaches us valuable lessons in life. I remember vividly when I was in 2nd grade, since I was a mischief, I broke a girl in class and said bad words to her. After my father learned of my improper work, he did not scold me, but slowly told me what was wrong, helped me understand the problem and brought me in person to apologize to you. Then I realized and promised not to be like that, at that time I remembered his father’s happy expression when I recognized it.

(Người cha giống như là một trụ cột của gia đình, cha là người dạy cho chúng ta các bài học về giá trị cuộc sống. Tôi nhớ như in lúc tôi đang học lớp 2, vì bản thân là đứa nghịch ngợm nên đã phá một bạn nữ trong lớp và nói những lời lẽ không hay đến bạn ấy. Sau khi cha tôi biết được việc làm không đúng đắn của tôi, cha đã không la mắng mà từ tốn chỉ bảo tôi những chỗ sai, giúp tôi hiểu rõ vấn đề và đưa tôi đến gặp trực tiếp xin lỗi bạn. Sau đó tôi mới nhận ra và hứa sẽ không như vậy nữa, lúc đó tôi nhớ lại nét mặt hạnh phúc của cha khi tôi đã biết nhìn nhận.)

My father is like a friend, whom I often share difficulties with, someone who always loves to take care of me. I always try to learn and absorb the lessons my father taught every day.

(Cha tôi giống như một người bạn vậy, người mà tôi thường chia sẻ những khó khăn, người mà lúc nào cũng yêu thương chăm sóc tôi. Tôi luôn cố gắng học hỏi và tiếp thu những bài học mà cha tôi đã dạy bảo từng ngày.)

Lời kết

Vậy là mình đã gợi ý một số bài viết tiếng anh về cha thông dụng và ý nghĩa, hi vọng sẽ giúp ích một phần nào đó đến bạn, để có thể  hoàn chỉnh một bài văn một cách tốt nhất.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment