Home Học tiếng Anh Hướng dẫn viết bài tiếng Anh về “last holiday” [KÈM MẪU + DỊCH]

Hướng dẫn viết bài tiếng Anh về “last holiday” [KÈM MẪU + DỊCH]

by Admin
Sau những giờ học và làm việc căng thẳng thì nhu cầu đi du lịch và nghỉ dưỡng của con người ngày càng tăng. Vì vậy, chủ đề “last holiday” là một trong những chủ đề phổ biến trong các bài văn tiếng anh. Chính vì thế, dưới đây là một số gợi ý của mình để viết bài viết tiếng anh về “last holiday” hay và thu hút người đọc nhé!

Chi tiết viết bài tiếng anh về “last holiday”

Phần mở bài: 

Giới thiệu tổng quát về một kỳ nghỉ đã qua của bạn

Một số gợi ý về last holiday

 • Last summer, I had a trip in Danang with my best friend.

Vào mùa hè năm ngoái, tôi đã có một chuyến du lịch tại Đà Nẵng cùng với bạn thân của tôi.

 • I had a 3-day vacation in Ha Long Bay last Tet with my family. This is one of the holidays I feel most excited, comfortable and impressed.

Tôi đã có kỳ nghỉ 3 ngày tại Vịnh Hạ Long vào Tết năm ngoái cùng với gia đình tôi. Đây là một trong những kỳ nghỉ tôi cảm thấy hào hứng, thoải mái và ấn tượng nhất.

Phần thân bài

Triển khai, giải thích và chứng minh cho các luận điểm của bạn. Trả lời những câu hỏi đơn giản như:

 • Tại sao bạn chọn địa điểm?
 • Kỳ nghỉ của bạn diễn ra như thế nào?
 • Bạn đi cùng ai vào thời gian nào?
 • Bạn có ấn tượng với kỳ nghỉ?

Một số từ vựng mà bạn có thể dùng đến trong chủ đề “last holiday”:

 • Holiday: kỳ nghỉ
 • Beach: biển
 • Summer: mùa hè
 • Comfortable: thoải mái
 • Enthusiastic: nhiệt tình
 • Food: ẩm thực
 • Attractive: hấp dẫn
 • Summer: mùa hè

Phần kết bài 

Tóm tắt lại vấn đề bạn muốn nói đến và cảm nghĩ của bạn về kỳ nghỉ đó.

Gợi ý:

The vacation in Da Nang was one of the vacations I felt most. It gives me a sense of comfort and peace and helps me relieve stress after class.

Kỳ nghỉ ở Đà Nẵng là một trong những kỳ nghỉ mà tôi cảm thấy ấn tượng nhất. Nó cho tôi cảm giác thoải mái, bình yên và giúp tôi giảm căng thẳng sau những giờ học trên lớp.

Một số đoạn văn mẫu viết bài tiếng anh về “last holiday”

Mẫu số 1: Kỳ nghỉ hè năm ngoái 

Hướng dẫn viết bài tiếng Anh về “last holiday”

Last summer, I spent almost a week on vacation in Nha Trang with my family. The vacation was really enjoyable, my whole family loves the sea and Nha Trang is the right choice.

Mùa hè năm ngoái, tôi đã có kỳ nghỉ kéo dài gần một tuần tại Nha Trang cùng với gia đình tôi. Kỳ nghỉ đó thực sự thú vị, cả gia đình tôi ai cũng thích biển và Nha Trang là sự lựa chọn hợp lý.

We stayed in an not too expensive hotel but located right in the city center and not far from the beaches. Summer weather is very hot, so coming to Nha Trang coastal city I feel very comfortable and cool. After this vacation, I felt my family bonded, understood and loved each other more.

Chúng tôi ở trong một khách sạn không quá đắt đỏ nhưng nằm ngay trung tâm thành phố và cách những bãi biển không xa. Thời tiết mùa hè rất nóng, nên đến Thành phố biển Nha Trang tôi thấy rất thoải mái và mát mẻ. Sau kỳ nghỉ này tôi cảm nhận được gia đình tôi gắn kết, hiểu nhau và thương nhau nhiều hơn.

Not only that, the people here are very friendly and help me a lot. I hope I will be back here as soon as I can because I really like the people and the weather here.

Không những thế, con người ở đây rất thân thiện và giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi hi vọng, tôi sẽ quay lại đây vào một ngày gần nhất có thể vì tôi rất thích con người và tiết trời ở đây.

Mẫu số 2: Kỳ nghỉ ấn tượng của tôi nhất

Phu Quoc is one of my most impressive vacations. Last year, my best friends and I went to Phu Quoc and we were captivated by the pleasant and relaxing weather. In particular, I like scuba diving to watch the coral, explore the ocean world here.

Phú Quốc là một trong những kỳ nghỉ ấn tượng nhất của tôi. Năm ngoái, tôi cùng những người bạn thân của tôi đã đến Phú Quốc và chúng tôi đã bị thu hút bởi tiết trời ở đây rất dễ chịu và thoải mái. Đặc biệt, tôi thích lặn biển ngắm san hô, khám phá thế giới đại dương ở đây.

Besides, Phu Quoc is a paradise of seafood, me and my friends love to eat fresh seafood that is processed by citizens and extremely attractive.

This holiday is an enjoyable experience, everything is great and I feel the people here are very enthusiastic, hospitable.

Bên cạnh đó, Phú Quốc là thiên đường của hải sản, tôi và những người bạn của tôi rất thích ăn hải sản tươi ngon được người dân chế biến đa dạng và cực kỳ hấp dẫn.

Kỳ nghỉ này là một trải nghiệm thú vị, mọi thứ nơi đây tuyệt vời và tôi cảm thấy người dân ở đây rất nhiệt tình, hiếu khách.

Mẫu số 3: Kỳ nghỉ gần đây nhất 

 Viết tiếng Anh về last holiday

My most recent vacation was in Danang – which has been dubbed one of the most livable cities in Vietnam. Here, I experienced a lot at a not too expensive cost. I have the opportunity to visit famous landscapes such as Ngu Hanh Son, Hai Van pass, Son Tra peninsula, and I am especially impressed with the green beaches here. I have taken a lot of pictures with different landscapes, to keep this special memory in Danang.

Kỳ nghỉ gần đây nhất của tôi là ở Đà Nẵng – nơi được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Ở đây, tôi được trải nghiệm rất nhiều với chi phí không quá đắt. Tôi có cơ hội được thăm quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Ngũ Hành Sơn, đèo Hải Vân, bán đảo Sơn Trà,,, và tôi đặc biệt ấn tượng với những bãi biển xanh mát ở đây. Tôi đã chụp rất nhiều bức hình với những phong cảnh khác nhau, để lưu giữ kỷ niệm đặc biệt này ở Đà Nẵng. 

I have enjoyed many different dishes in many places but the food in Da Nang is delicious and cheap. Friendly, hospitable and simple Central people have contributed to making Da Nang more beautiful in the eyes of tourists.

Tôi đã thưởng thức nhiều món ăn khác nhau ở nhiều nơi nhưng ẩm thực ở Đà Nẵng cực ngon và rẻ. Con người miền Trung thân thiện, hiếu khách và chất phác đã góp phần làm Đà Nẵng đẹp hơn trong mắt khách du lịch. 

I witnessed the Dragon Bridge spraying fire and spraying water in impressive and beautiful breaths, this reflected the desire to reach out further from Da Nang. I hope to have a chance to return to this beautiful land one day.

Tôi được chứng kiến chiếc cầu Rồng phun lửa và phun nước thành từng luồng hơi rất ấn tượng và đẹp mắt, điều này thể hiện khát vọng vươn xa hơn nữa của Đà Nẵng. Tôi hi vọng sẽ có cơ hội được quay lại mảnh đất xinh đẹp này vào một ngày gần nhất.

Lời kết:

“Last holiday” là chủ đề không quá mới trong các bài văn tiếng anh, tuy nhiên bạn nên sắp xếp các ý tưởng, câu từ hợp lý và rõ ràng để thu hút người đọc. Hi vọng với những gợi ý trên, sẽ giúp cho bạn một phần nào đó để viết tốt bài viết tiếng anh về “last holiday”.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment