Home Học tiếng Anh #3 Đoạn văn về người nổi tiếng, ca sĩ yêu thích bằng tiếng Anh

#3 Đoạn văn về người nổi tiếng, ca sĩ yêu thích bằng tiếng Anh

by Admin
Sức ảnh hưởng của những người nổi tiếng đến giới trẻ Việt Nam ngày càng rõ rệt. Để giúp cho mọi người nhìn nhận đúng vấn đề cũng như là xác định được người nổi tiếng mà bản thân mình thần tượng là ai? họ như thế nào? Thì đã có không ít đề văn liên quan đến người nổi tiếng. Hôm nay, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn làm một trong những đề văn: viết đoạn văn về người nổi tiếng, ca sĩ yêu thích bằng tiếng Anh. Cùng đón xem nhé!

Hướng dẫn đoạn văn về người nổi tiếng, ca sĩ yêu thích 

Một số từ vựng thường hay gặp trong chủ đề người nổi tiếng

 • Celebrity (người nổi tiếng)
 • Fame (danh tiếng)
 • Idol (thần tượng)
 • Fanclub (CLB thần tượng)
 • Fan meeting (buổi họp người hâm mộ)
 • Scandal (tai tiếng)
 • Public figure  (người của công chúng)
 • To be in the limelight (được dư luận chú ý)
 • Make a killing (kiếm được nhiều tiền)
 • Be featured in/on (xuất hiện ở đâu đó)

Hướng dẫn chi tiết cách viết đoạn văn về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Để viết được đoạn văn giới thiệu về người nổi tiếng thì trước hết bạn phải:

 • Chọn một hình tượng mà hầu hết mọi người đều biết đến (người đọc phải biết)
 • Chọn một diễn viên ca sĩ mà bạn yêu thích nhất và bạn phải có kiến thức về họ
 • Sử dụng chọn lọc từ và cụm từ tiếng anh sao cho gần gũi nhất, tránh sử dụng từ ngữ quá cao siêu mà không diễn tả được ý nghĩa của câu.

3 đoạn văn mẫu về người nổi tiếng, ca sĩ yêu thích 

Mẫu 1: Giới thiệu diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

 Đoạn văn về người nổi tiếng, ca sĩ yêu thích bằng tiếng Anh

Ninh Duong Lan Ngoc is a young artist of Vietnamese showbiz. Stepping out from the University of Theater and Cinema, the actress has now become an A-star with the title of “Screen Female Gem”.

(Ninh Dương Lan Ngọc là nghệ sĩ trẻ tuổi của showbiz Việt Nam. Bước ra từ trường ĐH Sân Khấu Điện Ảnh, nữ diễn viên hiện nay đã trở thành ngôi sao hạng A với xứng danh là “ Ngọc nữ màn ảnh”. )

With a young and beautiful appearance and lively personality, Ninh Duong Lan Ngoc has been loved by many people. Currently, in addition to being an actress, she is also entering the singing and dancing fields. The climax was the release of the song “Gai gia muon lay chong”, which attracted a large number of audiences.

(Với vẻ ngoài trẻ trung xinh đẹp cùng tính cách hoạt bát sôi nổi, Ninh Dương Lan Ngọc đã được rất nhiều người yêu mến. Hiện tại, ngoài vai trò là diễn viên, cô ấy còn lấn sang lĩnh vực ca hát và nhảy múa. Đỉnh điểm là ra mắt bài hát Gái già muốn lấy chồng, bài hát này đã thu hút một lượng đông đảo khán giả.)

Although only 30 years old, Ninh Duong Lan Ngoc owns a property worth tens of billion dong. This is a talented girl.

(Dù chỉ mới 30 tuổi, nhưng Ninh Dương Lan Ngọc đã sở hữu cho mình một cơ ngơi có giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng. Đây quả thật là một cô gái tài giỏi.)

Mẫu 2: Giới thiệu MC, diễn viên Trấn Thành

When mentioned to Tran Thanh, probably no one does not know him. This is a multi-talented and extremely talented artist.

(Khi nhắc đến Trấn Thành, chắc có lẽ không một ai mà không biết anh ấy. Đây là một nghệ sĩ đa tài và cực kỳ tài giỏi. )

Originally a comedian, Tran Thanh is now both a national MC, a singer, a musician, and a real actor.

(Xuất thân là một diễn viên hài, giờ đây Trấn Thành vừa là một MC quốc dân, vừa là ca sĩ, vừa là nhạc sĩ và là một diễn viên thực thụ.)

With his innate speaking ability along with extensive knowledge combined with humorous speech, Tran Thanh has become the richest artist in showbiz, with extremely numerous book shows.

(Với khả năng nói thiên phú cùng với vốn kiến thức sâu rộng kết hợp với lối nói hài hước, Trấn Thành đã trở thành một người nghệ sĩ giàu nhất nhì showbiz, với lượt book show cực kỳ nhiều.)

Currently, Tran Thanh is married to Hari Won. This couple is being loved by a lot of people.

(Hiện tại, Trấn Thành đã kết hôn cùng với Hari Won. Cặp vợ chồng này đang được rất nhiều người yêu thích.)

Mẫu 3: Giới thiệu hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà

Viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

If you have recently followed the news, you must have known Miss Vietnam 2020 Do Thi Ha.

(Nếu như mới đây bạn có theo dõi tin tức thì chắc chắn đã biết đến Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà.)

Do Thi Ha is a poor and studious student who came from the countryside in Thanh Hoa. The ability to be independent during her student days made Do Thi Ha stronger. Do Thi Ha overcame hundreds of contestants to come to the top of the beauty pageant.

(Đỗ Thị Hà vốn là một học sinh nghèo hiếu học xuất thân một nông thôn ở vùng đất Thanh Hóa. Khả năng tự lập thời sinh viên đã làm cho Đỗ Thị Hà có ý chí mạnh mẽ hơn. Đỗ Thị Hà đã vượt qua hàng trăm thí sinh để đến với ngôi vị cao nhất của cuộc thi sắc đẹp.)

Do Thi Ha is a highly educated person with a beautiful appearance. In addition, she also has a smile that made people fall in love.

(Đỗ Thị Hà là người có học vấn cao, bề ngoài xinh đẹp. Hơn nữa, cô ấy còn sở hữu một nụ cười làm xao xuyến lòng người.)

Following the Miss 2020 pageant from the first days, I feel that Do Thi Ha truly deserves to be Miss Vietnam 2020.

(Theo dõi cuộc thi hoa hậu 2020 từ những ngày đầu tiên, tôi cảm thấy Đỗ Thị Hà thật sự xứng đáng là hoa hậu Việt Nam 2020.)

Lời kết

Theo như chúng mình nhận định, đề này thật sự không khó, bởi vì đề chỉ yêu cầu những từ vựng hàng ngày. Bạn có thể vận dụng hết những kiến thức mình có được vào bài viết. Hy vọng với những gợi ý về cách làm viết đoạn văn về người nổi tiếng, ca sĩ yêu thích bằng tiếng anh ở trên, bạn có thể tự làm hoàn chỉnh một bài viết cho mình.

XEM THÊM:

 

You may also like

Leave a Comment