Home Học tiếng Anh Hướng dẫn viết bài về gia đình bằng tiếng Anh [KÈM MẪU + DỊCH]

Hướng dẫn viết bài về gia đình bằng tiếng Anh [KÈM MẪU + DỊCH]

by Admin
Gia đình là một chủ đề phổ biến trong các bài văn hiện nay. Để viết một bài văn về gia đình bằng tiếng anh hoàn chỉnh thì không quá khó. Tuy nhiên, nhiều bạn gặp khó khăn trong việc sắp xếp các dàn ý, câu từ. Chính vì thế, hôm nay mình có một vài gợi ý để giúp bạn viết bài về gia đình bằng tiếng anh. Mời bạn theo dõi dưới đây nhé!

Chi tiết viết bài tiếng anh về gia đình

Phần mở bài

Giới thiệu sơ qua về gia đình bạn, bạn có thể giới thiệu một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

Một số câu gợi ý:

My family is the closest to me, I respect and love my family very much. I am the youngest child in my family, so I am pampered and cared for by my family the most and I am very happy about that.

(Gia đình là những người gần gũi với tôi nhất, tôi rất trân trọng và thương yêu gia đình tôi. Tôi là con út trong nhà nên được gia đình chiều chuộng và chăm lo cho tôi nhiều nhất và tôi rất vui vì điều đó.)

Anyone with their own small family. For me, “family” is a very sacred word and I am very proud to be born and raised in a family that receives a lot of love and sympathy for each other.

(Bất cứ ai cũng có gia đình nhỏ của mình. Đối với tôi, “gia đình” là hai tiếng rất thiêng liêng và tôi rất tự hào khi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình được nhận nhiều tình thương và sự cảm thông cho nhau.)

Phần thân bài

Bạn có thể kể những công việc cụ thể của từng thành viên, người bạn yêu quý nhất hoặc gia đình bạn thường hay làm gì vào các dịp cuối tuần, chia sẻ tình cảm và suy nghĩ của bạn về gia đình.

Một số gợi ý:

My family has 5 members: dad, mom, sister, younger brother and I. My family is mainly farming, so it’s not quite well off, but I’m very happy and happy to be my parents’ children and I take pride in recommending to everyone about my family.

(Gia đình tôi có 5 thành viên: bố, mẹ, chị, em trai và tôi. Gia đình tôi chủ yếu làm nghề nông nên cũng không khá giả mấy, nhưng tôi rất vui, hạnh phúc khi được làm con của bố mẹ và tôi tự hào khi giới thiệu đến tất cả mọi người về gia đình của tôi.)

My parents always have a separate way of teaching their children. Every time I do something wrong, my parents don’t scold me but gently talk and analyze for me what is right and wrong and give me a lot of lessons in life.

(Bố mẹ tôi luôn có những cách dạy con cái riêng biệt. Mỗi khi tôi làm sai một việc gì đó, bố mẹ không hề la mắng tôi mà nói nhẹ nhàng và phân tích cho tôi hiểu đâu là đúng, sai và cho tôi rất nhiều bài học trong cuộc sống.)

Phần kết bài

Nêu cảm nhận của bạn về gia đình

I am proud to be born and raised in my family. My family is the best place for me to practice, learn and share everything.

(Tôi tự hào khi được sinh ra và lớn lên trong gia đình của tôi. Gia đình là nơi tuyệt vời nhất để tôi rèn luyện, học hỏi, chia sẻ tất cả mọi chuyện.)

I always trust my family members, every time I want to help and share, family is my first choice and I feel very happy about that.

(Tôi luôn tin tưởng các thành viên trong gia đình, mỗi khi tôi muốn sự giúp đỡ, chia sẻ thì gia đình là lựa chọn đầu tiên của tôi và tôi cảm thấy rất vui vì điều đó.)

viết bài về gia đình bằng tiếng Anh

Đoạn văn mẫu gợi ý cho bài viết 

Bài mẫu số 1: Đoạn văn miêu tả về gia đình bằng tiếng Anh

There are 4 people in my family: dad, mom, sister and I. Each has a different personality, but everyone loves each other. I love everyone, but I have a more special love for my sister. Everything in school and life, I shared with my sister. She was like my friend, advised and guided me to study and taught me many things in life. Living a very active, disciplined and disciplined life, that’s why I’m very proud of my sister.

(Gia đình tôi có 4 người: bố, mẹ, chị và tôi. Mỗi người tuy một tính cách khác nhau, nhưng ai cũng yêu thương nhau. Tôi yêu quý tất cả mọi người nhưng tôi có tình cảm đặc biệt hơn với chị tôi. Tất cả mọi chuyện ở trường lớp và cuộc sống, tôi đều chia sẻ với chị tôi. Chị giống như người bạn của tôi, khuyên bảo, hướng dẫn tôi học và dạy tôi rất nhiều điều trong cuộc sống. Chị tôi là một người sống rất tích cực, sống có kỷ luật và nguyên tắc, chính vì thế mà tôi rất tự hào về chị của tôi.)

My family usually has weekend gatherings. For this meeting, all members have to be present to eat, talk, share what has happened in the past week. I find this very work very well. or to mount more family affection and let all members understand each other better.

(Gia đình tôi thường có buổi họp mặt cuối tuần. Với buổi họp này, tất cả thành viên đều phải có mặt để ăn uống, nói chuyện, chia sẻ những điều đã xảy ra trong một tuần qua. Tôi thấy việc làm này rất hay để gắn kết thêm tình cảm gia đình và để tất cả thành viên hiểu nhau hơn.)

Bài mẫu số 2: Đoạn văn viết về gia đình lý tưởng bằng tiếng Anh

Each person has happiness and their own family choices. For me, an ideal family is 1 spouse and 2 children. I am very proud to be born and raised in a Confucian family, and my parents are both teachers. Every day, I watch my parents prepare lesson plans for the next day, I see the enthusiasm and I have to try to learn more to fulfill my dreams. I have a passion to stand on the podium, want to help young people and impart knowledge from practice into lessons like my parents.

(Mỗi người có niềm hạnh phúc và lựa chọn riêng cho gia đình mình. Với tôi, một gia đình lý tưởng là 1 vợ/chồng và 2 con. Tôi rất tự hào khi được sinh ra và lớn lên trong gia đình nho giáo, bố mẹ tôi đều làm giáo viên. Hằng ngày, tôi đều chứng kiến bố mẹ chuẩn bị giáo án bài giảng cho ngày hôm sau, tôi thấy được sự nhiệt huyết và tôi phải cố gắng học hỏi nhiều hơn để thực hiện được ước mơ của mình. Tôi có niềm đam mê được đứng trên bục giảng, mong muốn giúp các bạn trẻ và truyền đạt những kiến thức từ thực tiễn vào bài học giống như bố mẹ của tôi.)

Each family has a different way of educating their children. My parents, too, They always respect and support my sisters’ passions and interests, as long as the age-appropriate and correct choice is made. I am very proud to be a member of such a happy family.

(Mỗi gia đình có cách giáo dục con cái khác nhau. Bố mẹ tôi cũng vậy, luôn tôn trọng và ủng hộ những đam mê và sở thích của chị em tôi, miễn là sự lựa chọn phù hợp với lứa tuổi và đúng đắn. Tôi rất tự hào khi là thành viên của một gia đình hạnh phúc như thế.)

Viết gia đình bằng tiếng Anh

Bài mẫu số 3: Đoạn văn viết về các hoạt động của gia đình bằng tiếng Anh

My family is like any other family. My parents love and care for their children very much.

(Gia đình tôi cũng giống như bao gia đình khác. Bố mẹ tôi rất thương yêu và lo lắng cho con cái.)

Everyday, my mom and dad have different jobs. However, if my father is tired today, my mother will help with daily tasks such as picking trees and picking up the children when school ends. My mother’s basic job is a doctor, so she works in the hospital, she is also the main cook for my family. However, when overtime, my mother is on duty at the hospital, my father is always the one who cooks for the whole family and brings it to the hospital for my mother. I feel very happy and happy, because my parents understand each other’s work and I always wish that, in the future, there will be a warm family like mine. My parents’ jobs are always busy, but they always prioritize spending a lot of time taking care of my sisters and teaching us life lessons and knowledge in books.

(Hằng ngày, bố và mẹ tôi đều có những công việc khác nhau. Tuy nhiên, nếu hôm nay bố tôi mệt thì mẹ tôi sẽ phụ bố làm những công việc hằng ngày như tỉa cây, đón em tôi khi tan học. Công việc cơ bản của mẹ tôi là bác sĩ, nên mẹ khá bận rộn ở bệnh viện, mẹ cũng là người nấu ăn chính cho gia đình tôi. Tuy nhiên, có những lúc tăng ca, mẹ tôi phải trực ở bệnh viện thì bố tôi luôn là người nấu ăn cho cả nhà và mang đến bệnh viện cho mẹ. Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc, vì bố mẹ hiểu cho công việc của nhau và tôi luôn ước rằng, sau này sẽ có một gia đình ấm áp như gia đình của tôi hiện tại. Công việc của bố mẹ tôi lúc nào cũng bận rộn, nhưng bố mẹ luôn ưu tiên dành nhiều thời gian để chăm sóc hai chị em tôi, dạy cho chúng tôi những bài học về cuộc sống cũng như những kiến thức trong sách vở.)

I am very satisfied with my current family and I hope that my family’s love for each other always filled up.

(Tôi rất hài lòng về gia đình hiện tại của tôi và tôi mong tình cảm của gia đình dành cho nhau luôn đong đầy như vậy.)

Lời kết

Với những gợi ý trên, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó để hoàn thiện bài văn viết về gia đình bằng tiếng anh một cách hoàn hảo nhất nhé!

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment