Home Học tiếng Anh Hướng dẫn làm một bài viết tiếng Anh về danh lam thắng cảnh hay nhất 

Hướng dẫn làm một bài viết tiếng Anh về danh lam thắng cảnh hay nhất 

by Admin
Việt Nam là một quốc gia có thiên nhiên hữu tình vì vậy mà có không ít những danh lam thắng cảnh nằm trong top những địa điểm đẹp nhất thế giới. Bởi vậy nên, đề tài viết bài viết tiếng anh về danh lam thắng cảnh cũng thường hay xuất hiện trong các đề thi viết. Vậy cách viết như thế nào để đảm bảo đầy đủ ý và hay nhất thì hãy cùng chúng mình khám phá nhé!

Bố cục một bài viết tiếng anh về danh lam thắng cảnh

  • Phần mở bài: Giới thiệu khái quát về địa danh, điều gì làm cho danh lam thắng cảnh này trở nên nổi tiếng.

Ví dụ: Ha Long Bay is an in the following list that Unesco has recognized as a world natural heritage. (Vịnh Hạ Long là một trong những địa danh mà Unesco đã công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.)

Bạn đã từng đến đây chưa? Điều gì ở đây đã thu hút khách du lịch? Danh lam thắng cảnh này có từ khi nào?

Một số từ vựng mà bạn có thể dùng đến như: 

  • Hoi An Ancient Town (Phố cổ Hội An), Old Town (Phố Cổ), Ha Long Bay (Vịnh Hạ Long), Phong Nha Cave (Động Phong Nha), ..
  • Natural (Tự nhiên, Thiên nhiên),  Wonder (Kỳ quan, điều kỳ diệu)
  • Bay (Vịnh), Island (Đảo), Cave (Động)
  • Awesome (Tuyệt vời), Attractive (Có sức thu hút)
  • Explore (Khám phá, khai thác )
  • Floating (Nổi trên mặt nước), Mountain climbing (Leo núi)
  • Squid fishing (Câu mực)
  • Boat rowing (Chèo thuyền) 
  • Phần kết bài: Tóm lại vấn đề mà bạn muốn truyền tải đến người đọc

Một số đoạn văn mẫu bằng tiếng anh về danh lam thắng cảnh có dịch

Mẫu 1: Viết về Vịnh Hạ Long

bài viết tiếng Anh về danh lam thắng cảnh

As one of the 7 natural wonders of the world recognized by Unesco, Ha Long Bay attracts more and more tourists. This is a potential tourist destination of the home country.

(Là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới được Unesco công nhận, Vịnh Hạ Long ngày càng thu hút nhiều khách du lịch hơn. Đây là một địa điểm du lịch đầy tiềm năng của nước nhà.)

Coming to HaLong Bay, you will admire the majestic nature of mountains and play relaxing underwater games such as diving, windsurfing or swimming. Besides, you will enjoy fresh seafood dishes with extremely cheap prices.

(Đến với Vịnh Hạ Long, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thiên nhiên núi rừng hùng vĩ và chơi các trò chơi thư giãn ở dưới nước như lặn, lướt ván hay bơi lội. Bên cạnh đó, bạn sẽ được thưởng thức những món hải sản tươi sống với giá vô cùng rẻ.)

Ha Long Bay is a wonderful destination, a place for relaxation and entertainment after hard working days. Come to HaLong Bay to feel the mystery and poetic landscape.

(Vịnh Hạ Long là một điểm đến tuyệt vời, là nơi nghỉ dưỡng, giải trí sau những tháng ngày làm việc vất vả. Hãy đến Vịnh Hạ Long để cảm nhận được sự huyền bí và thơ mộng của cảnh vật.)

Mẫu 2: Viết về Phong Nha Kẻ Bàng

Phong Nha Ke Bang National Park is located in Quang Binh province. This is a place recognized by Unesco as a world natural heritage based on geological criteria in 2003. Moreover, in 2005, this place was recognized by Unesco as a world natural heritage in terms of  ecology.

(Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình. Đây là địa danh được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới dựa trên tiêu chí địa chất vào năm 2003. Hơn nữa, vào năm 2005, địa danh này lại được unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới về mặt sinh thái.)

Phong Nha Ke Bang is known as the cave kingdom with more than 3,000 large and small caves.

(Phong Nha Kẻ Bàng được mệnh danh là vương quốc hang động với hơn 3000 hang động lớn nhỏ khác nhau.)

Phong Nha cave is one of the three largest cave systems of Phong Nha- Ke Bang. Coming to Phong Nha Ke Bang, you will admire the most beautiful underground rivers, highest caves, sand dunes, coral reefs, …

(Động Phong Nha là một trong ba hệ thống động lớn nhất của Phong Nha- Kẻ Bàng. Đến với Phong Nha Kẻ Bàng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con sông ngầm đẹp nhất, những hang động cao nhất, những cồn cát, những rạn san hô,… )

It can be said that Phong Nha Ke Bang is the most attractive and charming tourist destination.

(Có thể nói, Phong Nha Kẻ Bàng là địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn và hữu tình nhất.)

Mẫu 3: Viết về Phố cổ Hội An

Danh lam thắng cảnh bằng tiếng Anh

Hoi An is an old town built in the 16th century. Hoi An ancient town was recognized by UNESCO as a world heritage site in 1999. With its long history and ancient beauty, Hoi An has attracted many visitors. travel to visit.

(Hội An là khu phố cổ được xây dựng vào thế kỷ 16. Phố cổ Hội An được Unesco công nhận là di sản thế giới vào năm 1999. Với bề dày lịch sử cùng nét đẹp cổ kính, Hội An đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan.)

Currently, Hoi An Ancient Town has preserved more than 1000 architectural monuments such as roads, communal houses, pagodas, temples, houses, family houses or ancient tombs, … Come here, you will admire the architecture both artistic and imbued with national identity.

(Hiện nay, Phố cổ Hội An đã gìn giữ hơn 1000 di tích kiến trúc như là đường xá, đình, chùa, miếu, nhà cửa, nhà tộc hay mộ cổ,…Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc vừa nghệ thuật vừa mang đậm bản sắc dân tộc.)

Besides architectural monuments, Hoi An Ancient Town also preserves cultural beauty through beliefs, customs as well as festivals.

(Bên cạnh di tích kiến trúc, Phố cổ Hội An cũng gìn giữ được nét đẹp văn hóa thông qua các tín ngưỡng, phong tục tập quán cũng như là các lễ hội.)

Coming to Hoi An, you will feel the historical space at that time, although this is a rather strange place.

(Đến với Hội An, bạn sẽ cảm nhận được không gian lịch sử thời bấy giờ mặc dù đây là địa điểm khá xa lạ.)

Lời kết

Danh lam thắng cảnh là một đề tài không quá dễ vì bạn cần phải biết được một số từ vựng chuyên ngành thì mới có thể làm được. Hy vọng với những gợi ý về cách làm một bài viết tiếng anh về danh lam thắng cảnh trên, bạn có thể hoàn thành tốt phần writing của mình.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment