Home Học tiếng Anh Hướng dẫn viết bài viết tiếng Anh về kỳ nghỉ hè sắp tới [KÈM 3 MẪU]

Hướng dẫn viết bài viết tiếng Anh về kỳ nghỉ hè sắp tới [KÈM 3 MẪU]

by Admin
Kỳ nghỉ hè là một dịp luôn khiến các bạn học sinh háo hức mong chờ để được tận hưởng những ngày nghỉ quý giá sau một năm học vất vả. Vì tất cả chúng ta đều quen thuộc với nó, đề tài về kỳ nghỉ hè vẫn thường hay xuất hiện trong các bài thi. Các bạn vẫn còn gặp khó khăn với chủ đề này? Vậy thì hãy để chúng mình hướng dẫn các bạn làm tốt bài viết tiếng anh về kỳ nghỉ hè sắp tới nhé

Cách viết bài viết tiếng Anh về kỳ nghỉ hè sắp tới

Các đề bài thường gặp liên quan đến kỳ nghỉ hè sắp tới

      Talk about your plans for your upcoming summer vacation (Nói về những kế hoạch cho kỳ nghỉ hè sắp tới của bạn)

  Talk about some places that you would like to visit in your upcoming vacation (Nói về một số địa điểm bạn muốn ghé thăm vào kỳ nghỉ hè sắp tới của bạn)

      How meaningful is your next vacation? (Kỳ nghỉ hè sắp tới có ý nghĩa thế nào với bạn?)

      Who do you want to enjoy your next vacation with? (Bạn muốn tận hưởng kỳ nghỉ hè sắp tới với ai?)

      Are you going to do something special in your upcoming vacation? (Bạn có dự định làm điều gì đó đặc biệt vào kỳ nghỉ hè sắp tới không?)

Đối với chủ đề kỳ nghỉ hè, các bạn có thể sử dụng bố cục ba phần Mở bài, Thân bài, Kết bài như sau:

    Mở bài: Giới thiệu qua về kỳ nghỉ hè sắp tới của bạn. Bạn hãy trả lời yêu cầu đề bài ở phần này.

    Thân bài: Miêu tả rõ hơn kỳ nghỉ hè của bạn. Bạn có thể trả lời những câu hỏi sau:

+ Bạn có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ hè này?

+ Kỳ nghỉ hè diễn ra vào lúc nào và trong bao lâu?

+ Bạn sẽ trải qua kỳ nghỉ hè với ai?

+ Nó có ý nghĩa gì với bạn?…

      Kết bài: Bạn có thể thể hiện sự mong chờ và háo hức của bản thân đối với kỳ nghỉ hè này. Ngoài ra, bạn có thể tỏ rõ hi vọng rằng kỳ nghỉ sẽ diễn ra thuận lợi.

Một số câu thường gặp về chủ đề kỳ nghỉ hè sắp tới

 bài viết tiếng Anh về kỳ nghỉ hè sắp tới

– I am looking forward to my upcoming vacation because our family is going to visit a highly-recommended holiday destination (Tôi rất mong chờ kỳ nghỉ hè sắp tới của mình vì gia đình của tôi sẽ ghé thăm một điểm đến du lịch được đánh giá rất cao)

– Thanks to the development of technology, it is much easier for me to book a tour in advance on the Internet (Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, việc đặt trước một tour du lịch trên Internet dễ dàng hơn rất nhiều)

– Since it is the peak season, I find it very difficult to enjoy a summer holiday in top-rated tourist attractions (Vì đang là mùa du lịch cao điểm nên tôi cảm thấy rất khó để tận hưởng một chuyến du lịch hè ở những địa điểm du lịch được đánh giá cao nhất)

– The reason why I love traveling in my summer vacation is because I can get away from the stressful and busy life (Lý do tôi thích du lịch vào kỳ nghỉ hè là vì tôi có thể thoát ra khỏi cuộc sống áp lực và bận rộn)

– If I had an opportunity, I would like to have a memorable vacation of a lifetime in the forests (Nếu tôi có cơ hội, tôi muốn trải qua một kỳ nghỉ đáng nhớ chỉ một lần trong đời ở trong những khu rừng)

– I really appreciate breathtaking views in the countryside of Vietnam so I want to visit them in my next vacation (Tôi đánh giá rất cao những cảnh đẹp tuyệt vời ở làng quê Việt Nam nên tôi muốn ghé thăm chúng vào kỳ nghỉ hè sắp tới)

Một số bài văn mẫu về chủ đề kỳ nghỉ sắp tới

Bài văn số 1: Talk about your plans for your upcoming summer vacation (Nói về những kế hoạch cho kỳ nghỉ hè sắp tới của bạn)

Summer vacation is a precious occasion for me to escape from a busy schedule. This summer, I have a very interesting plan for my vacation.

(Kỳ nghỉ hè là một dịp đặc biệt để tôi bước ra khỏi lịch trình bận rộn của mình. Hè năm này, tôi có một kế hoạch rất thú vị cho kỳ nghỉ của tôi)

First, I am going to visit my grandparents in the countryside. This is what I am looking forward to doing most in the summer. I have the opportunity to stay with my most beloved people and take care of them for over one months. I will also enjoy the breathtaking views and fresh air of the countryside.

(Đầu tiên, tôi sẽ thăm ông bà của tôi ở làng quê. Đây là điều tôi mong ngóng được thực hiện nhất vào mùa hè. Tôi sẽ có cơ hội ở cùng người thân thương nhất của mình và chăm sóc họ trong hơn 1 tháng. Tôi cũng sẽ tận hưởng cảnh đẹp và không khí trong lành của làng quê.)

Next, I will move to a place of interest – the Citadel in Hue. As I have never been to this destination before, I am really eager to visit it. The ancient structure and unique texture of the Citadel intrigues me a lot. I will spend about two weeks there before coming back to school.

(Tiếp theo, tôi sẽ di chuyển đến một địa điểm rất được yêu thích – Đại Nội Huế. Vì tôi chưa từng đến nơi này trước đây, tôi rất hào hứng ghé thăm nó. Kiến trúc độc đáo và cổ kính của Đại Nội làm tôi hứng thú rất nhiều. Tôi sẽ dành khoảng 2 tuần ở đó trước khi về lại trường.)

These are two main activities that I will do in the summer this year. My vacation this year will be very memorable.

(Đây là hai hoạt động chính mà tôi sẽ làm mùa hè này. Kỳ nghỉ của tôi năm nay sẽ rất đáng nhớ đây.)

Bài viết số 2: How meaningful is your next vacation? (Kỳ nghỉ sắp tới có ý nghĩa thế nào với bạn?)

I do not have much opportunity to enjoy a perfect vacation as I am too busy with my studying. However, this year, after the exam to high school, I can finally have a comfortable summer holiday. This means a lot to me.

(Tôi không có nhiều cơ hội để tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời bởi vì tôi quá bận rộn với việc học của tôi. Tuy nhiên, năm nay, sau kỳ thi vào cấp ba, tôi cuối cùng cũng có thể trải qua một kỳ nghỉ hè thoải mái. Điều này có ý nghĩa rất nhiều đối với tôi.

I will do all the activities that I want to do this summer. First, I will spend most of my time with my family. We plan to do sightseeing abroad. Second, I will take part in a volunteer program in my city. In this program, I am responsible for cooking meals for the homeless as well as patients in the hospitals. Finally, I am applying for a summer campaign for high school students. This is a valuable opportunity so that I can expand my knowledge and gain my experience for my future.

(Tôi sẽ thực hiện tất cả những hoạt động mà tôi muốn làm vào mùa hè này. Đầu tiên tôi sẽ dành hầu hết thời gian cho gia đình của tôi. Chúng tôi dự định sẽ đi thăm quan nước ngoài. Thứ hai, tôi sẽ tham gia vào một chương trình tình nguyện ở thành phố của tôi. Trong chương trình này, tôi chịu trách nhiệm nấu ăn cho những người vô gia cư cũng như là những bệnh nhân ở các bệnh viện. Cuối cùng, tôi đang nộp đơn vào một chiến dịch mùa hè dành cho học sinh trung học phổ thông. Đây là một cơ hội rất quý giá để tôi có thể mở rộng kiến thức và tiếp thu kinh nghiệm cho tương lai của tôi.)

That is how meaningful and useful my summer vacation is this year. I am very excited to be with my family and help other people as well as equip for myself)

(Đó là một kỳ nghỉ hè vô cùng có ý nghĩa và có ích của tôi trong năm nay. Tôi rất hào hứng khi dành thời gian với gia đình tôi, giúp đỡ người khác cũng như là trang bị cho chính bản thân mình.)

Kỳ nghỉ hè

Bài viết số 3: Who do you want to enjoy your next vacation with? (Bạn muốn tận hưởng kỳ nghỉ hè sắp tới với ai?)

My summer vacation cannot be exciting without my beloved people. This year, I want to enjoy a full summer holiday with the one I love most.

(Kỳ nghỉ hè của tôi không thể nào thú vị được nếu thiếu đi những người yêu thương. Năm nay, tôi muốn tận hưởng kỳ nghỉ hè trọn vẹn với những người tôi yêu thương nhất)

My family is definitely whom I want to have a great summer vacation with. This is the most ideal time for us to get closer after a busy year. Also, I want my parents to feel more comfortable and less stressed.

(Gia đình tôi chắc chắn là người tôi muốn trải qua kỳ nghỉ cùng nhất. Đây là thời điểm lý tưởng nhất để chúng tôi có thể xích lại gần nhau hơn sau một năm bận rộn. Hơn nữa, tôi muốn họ cảm thấy thoải mái và ít căng thẳng hơn)

My class is the second one that I would like to spend time with this summer. Since we only have one more year to stay together before leaving secondary school and entering high school, I want to create precious memories with them. I hope that thanks to this vacation, we will be able to do what we have been waiting for a very long time.

(Lớp của tôi là những người thứ hai mà tôi muốn dành thời gian cùng hè năm nay. Vì chúng tôi chỉ còn một năm nữa ở bên nhau trước khi rời khỏi trường cấp hai và bước vào trung học nên tôi muốn tạo ra những kỷ niệm quý giá với họ. Tôi hi vọng rằng nhờ có kỳ nghỉ này, chúng tôi có thể làm những điều chúng tôi đã đợi rất lâu rồi.)

Although I am a person who prefers to enjoy myself rather than with other people, I still want to have my upcoming summer holidays with my family and my friends.

(Mặc dù tôi là người thích được tự hưởng thụ hơn là ở cùng với người khác, tôi vẫn muốn trải qua những ngày nghỉ hè sắp tới với gia đình và bạn bè)

Vậy là chúng mình đã kết thúc hướng dẫn viết bài viết tiếng anh về kỳ nghỉ hè sắp tới ở đây rồi. Chủ đề này là một chủ đề rất thú vị nên chúng mình tin rằng các bạn sẽ làm tốt. Ngoài những gì chúng mình đã cung cấp ở bài viết này, các bạn hãy tìm kiếm thêm từ vựng và tài liệu về để tài này để đạt điểm cao hơn nữa nhé!

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment