Home BlogDu học Du học Singapore ngành gì? Top những ngành được chọn nhiều!

Du học Singapore ngành gì? Top những ngành được chọn nhiều!

by Admin
Đối với những bạn trẻ đang có ý định hay ấp ủ giấc mơ đi du học, được học tập và hưởng nền giáo dục hiện đại, phát triển hàng đầu thế giới mà không cần phải quá xa Việt Nam thì Singapore luôn nằm trong top những đất nước được nhiều du học sinh Việt cân nhắc và lựa chọn nhiều nhất. Ngoài vấn đề về chi phí du học, các chứng chỉ cần có thì việc chọn ngành học gì trước khi đến với quốc đảo sư tử luôn là vấn đề đau đầu đối với các bạn trẻ.

1. Du học Singapore ngành Kinh tế, Tài chính-Ngân hàng

Tuy chỉ là một quốc đảo bé nhỏ nhưng Singapore luôn được mệnh danh là “con rồng Châu Á” khi đất nước này có một sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, trở thành quốc gia có GDP đầu người cao nhất châu lục. Chính vì vậy, các ngành học và đào tạo như kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh luôn là lựa chọn hàng đầu và cũng là ngành học hot nhất tại Singapore.

Gần như các trường đại học tại Singapore đều có khoa đào tạo chuyên ngành này. Một trong những trường đại học nổi tiếng nhất với chuyên ngành kinh tế được biết đến như là: Đại học James Cook, Đại học Curtin, Học viện PSB Singapore, Học viện Kaplan,…Học phí để nhận được bằng đại học kinh doanh của các trường nêu trên cũng như các trường khác dao động từ $35.000 – $55.000 SGD. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường với tấm bằng kinh tế, tài chính rất dễ ràng tìm kiếm được những công việc với mức thu nhập hấp dẫn tại các công ty, tập đoàn lớn nếu đáp ứng đủ điều kiện của nhà tuyển dụng.

du học Singapore

2. Du lịch khách sạn

Singapore nhiều năm luôn được lọt vào top đề cử “Đất nước đáng sinh sống nhất thế giới”, vậy nên lượng khách du lịch đến Singapore mỗi năm đều là những con số khổng lồ, liên tục và không ngừng tăng cao. Hơn thế nữa, với quy định du học sinh không được phép đi làm thêm thì với chuyên ngành du lịch khách sạn, các bạn sẽ được đào tạo dưới hình thức học tập và thực tập hưởng lương tại các khách sạn, resort cao cấp từ 3 tháng đến nửa năm, điều này sẽ giúp các bạn vừa tích lũy được kinh nghiệm làm việc thực tiễn vừa có thêm chi phí để trang trải cuộc sống.

Các trường đại học đào tạo chuyên ngành du lịch khách sạn gồm: Học viện Informatics, Học viện EASB, Học viện ERC, Học viện MDIS,…

3. Công nghệ thông tin

Hiện nay các ông lớn trong ngành công nghệ thông tin như Google, Facebook,..đều chọn Singapore là nơi đặt trụ sở chính tại Châu Á. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho mảng học này là rất lớn. Chương trình đào tạo công nghệ thông tin tại Singapore không hề thua kém các cường quốc nào khác. Vì thế việc chọn quốc đảo sư tử để học tập là sự lựa chọn thông minh và chính xác của những bạn trẻ yêu công nghệ thông tin.

4. Du học Singapore ngành Truyền thông

Chính bởi sự phát triển mạnh mẽ của các nền kinh tế, những tập đoàn lớn và đa quốc gia tại Singapore đều cần đến sự hỗ trợ phía sau của bộ phận truyền thông để xây dựng thương hiệu, tiếng vang cũng như bảo vệ quyền lợi của chính công ty đó. Bởi vậy họ luôn cần đào tạo một ban truyền thông vững mạnh nên các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này luôn được các doanh nghiệp săn đón.

Đại học Curtin Singapore, Đại học James Cook Singapore, Đại học Quốc gia Singapore,…đều là những trường đạo tạo chuyên ngành truyền thông nổi tiếng nhất tại quốc đảo nhỏ này.

du học Singapore chuyên ngành truyền thông

5. Ngành thời trang

Singapore được biết đến như là trung tâm thời trang của khu vực, nơi đây hội tụ tất cả các thương hiệu thời trang nổi tiếng toàn thế giới. Đây cũng là nơi diễn ra các cuộc thi, các show diễn thời trang quốc tế. Học ngành thời trang tại Singapore với phương pháp dạy hoàn toàn thực tế và 100% thực hành cùng sự tiếp xúc với các chuyên gia trong ngành sẽ giúp sinh viên phát huy tốt nhất khả năng sáng tạo về thời trang cũng như theo đuổi nghề nghiệp phát triển thương hiệu thời trang.

Trên đây là top 5 các chuyên ngành đào tạo nổi tiếng nhất và được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất khi đến du học tại đất nước Singapore. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các chuyên ngành đào tạo khi du học Singapore cũng như đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất với mình nhé!

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment