Home Blog Đoạn văn giới thiệu về Gia Đình bằng Tiếng Anh [ CÓ DỊCH]

Đoạn văn giới thiệu về Gia Đình bằng Tiếng Anh [ CÓ DỊCH]

by Admin
Gia đình là khái niệm vô cùng gần gũi, quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống đối với bất kì ai. Giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh là chủ đề đơn giản nhưng đôi khi cũng làm bạn lúng túng khi phải diễn tả những điều thường nhật trong cuộc sống thành lời văn của mình.

Chủ đề về gia đình thường được nhắc đến nhiều vì vậy nội dung mỗi bài viết đều có sự khác biệt và có những ý tưởng riêng. Dưới đây là hai đoạn văn mẫu có dịch tiếng Việt đi kèm, được viết theo chủ đề “Talk about your family”.

Viết về gia đình bằng tiếng Anh

Đoạn văn viết về gia đình đơn giản dành cho học sinh

I come from a nuclear family which consists of 4 members. There are my parents, my older brother and me. My dad is forty-five years old and he is a great doctor. He leaves home at 7 in the morning and only comes back home when it is11pm. There are many days when he has to work overnight and that makes him exhausted.

My dad is hard-working and responsible. He always put patients in the first place. Meanwhile, my mother is a lawyer. She is even busier than my father. She often has to go on business and spend little time at home. Although they are successful and busy, they still care for us. They teach us and attend every meeting and events at our school.

No matter how tired they are, my parents sometimes take us to travel and discover new cities. My older brother is 25. He works as a postgraduate. He is handsome, manly and very attractive. He loves science fiction books and philosophy books. I adore him very much. My family is happy. I love them very much and I want us to live together under the same roof for the rest of my life.

Dịch

Tôi đến từ một gia đình cơ bản gồm có 4 thành viên. Đó là bố mẹ, anh trai và tôi. Bố tôi năm nay đã 45 tuổi và ông ấy là một bác sĩ tài giỏi. Ông rời khỏi nhà lúc 7h sáng và chỉ trở về khi đồng hồ đã điểm 11h đêm. Có rất nhiều ngày mà bố phải làm làm thâu đêm và điều đó khiến ông kiệt sức.

Bố tôi rất chăm chỉ và có tinh thần trách nhiệm cao. Ông luôn đặt bệnh nhân của mình lên trên hết. Trong khi đó, mẹ tôi là một luật sư. Mẹ thậm chí còn bận rộn hơn bố. Mẹ thường xuyên phải đi công tác và dành rất ít thời gian ở nhà. Dù họ rất thành công và bận, họ vẫn luôn quan tâm tới chúng tôi. Bố mẹ luôn dạy và tham gia tất cả các buổi họp và sự kiện ở trường chúng tôi.

Dù mệt ra sao, bố mẹ tôi vẫn thỉnh thoảng đưa chúng tôi du lịch và khám phá các thành phố mới. Anh trai tôi đã 25 tuổi. Anh ấy làm việc như một nghiên cứu sinh. Anh ấy rất đẹp trai, nam tính và rất thu hút. Anh ấy thích những cuốn sách khoa học viễn tưởng và sách viết về triết lý sống. Tôi rất yêu quý anh. Gia đình tôi rất hạnh phúc. Tôi yêu họ rất nhiều và tôi muốn gia đình tôi cùng sống với nhau chung dưới một mái nhà trong suốt phần đời còn lại của mình.

Đoạn văn giới thiệu về gia đình nâng cao

I come from an extended family which includes six people. Although I have a lot of relatives, I only live with my grandparents, my parents and my younger sister. My grandpa used to be the captain of a frontier before he retired. He was a great man and admired by many people.

My grandfather is the person who taught me how to play badminton when I was just a five year old little kid. He took me to school on his bike for six years from I was six to eleven years old. Meanwhile, my grandmother used to be a police. She is brave, strong and very conscientious. She loves me the most among grandchildren. My grandma often gives me money for snacks.

She is very happy every time I return home from Hanoi. My grandparents love and take care of every child though we have grown up. They worry about us and think us as little kids. My father is a soldier. He is an earnest person but to us, he is generous and has great sense of humor. He has to work far from home.

Dad calls me every evening to ask if I have eaten or what I have been doing. He does not talk much but I know that he loves and cares for me a lot.  My mother has been a teacher for over twenty years. She is a caring mother. My mom takes care of every member in family. Because the age gap between me and my mom is short, she is likely to be a friend of mine. We share same ideas and opinions about many things, especially food and style.

My parents are always there to support me. My sister is five years younger than me. Now she is a high school student. In contrast to me, my little sister is very energetic, active and approachable. Her personality is quite different from mine. We live in harmony with each other and have many interests in common such as music, movies and so on.

My family usually gathers to have at least one meal everyday and talk about work as well as our daily lives. We go to abroad together at least twice a year. This is time when we relax, support each other and prepare for a new semester. Like other families, we also have fights but we can talk and solve out the problems.

My family members always respect each other and become a good example for children to follow. Among members, the person I am close to the most is my grandmother. She has been a big influence on me about the way I talk, my lifestyle or even job orientation.

I get on well with her. I am proud of saying that my family is full of love and care. Their love for me is unconditional so I am deeply grateful for that. I love my family more than anything else. There is nothing I could not do for my family.

Đoạn văn hay nhất viết về Gia Đình bằng Tiếng Anh [ CÓ DỊCH]

Dịch

Tôi đến từ một gia đình lớn gồm có 6 người. Mặc dù tôi có rất nhiều họ hàng nhưng tôi chỉ sống với ông bà nội, bố mẹ và em gái tôi. Ông nội tôi từng là chỉ huy trưởng một đồn biên phòng trước khi ông nghỉ hưu. Ông là một người đàn ông tuyệt vời và được rất nhiều người ngưỡng mộ.

Ông là người dạy tôi cách chơi cầu lông khi tôi chỉ mới là một đứa trẻ lên năm. Ông đạp xe đưa tôi đến trường trên chiếc xe đạp trong suốt 6 năm từ khi tôi 6 tuổi cho đến khi tôi 12 tuổi. Trong khi ấy, bà nội tôi từng là công an. Bà rất dũng cảm, mạnh mẽ và vô cùng chu đáo. Bà yêu tôi nhất trong tất cả những người cháu.

Bà thường cho tôi tiền để mua đồ ăn vặt. Bà nội rất vui mỗi khi tôi trở về nhà từ Hà Nội. Ông bà yêu thương và chăm sóc cho từng người cháu dù chúng tôi đều trưởng thành cả rồi. Ông bà lo cho chúng tôi và nghĩ rằng chúng tôi chỉ là những đứa con nít. Bố tôi là bộ đội. Ông ấy rất nghiêm túc nhưng đối với chúng tôi, bố vô cùng hào phóng và hài hước. Bố phải làm việc xa nhà.

Bố gọi tôi mỗi buổi tối để hỏi xem tôi đã ăn cơm chưa hay là tôi đang làm gì thế. Dù bố không nói nhiều nhưng tôi biết bố yêu và quan tâm tôi rất nhiều. Mẹ tôi đã làm giáo viên trên 20 năm. Mẹ vô cùng tận tâm. Mẹ chăm sóc đến từng thành viên trong gia đình. Vì khoảng cách tuổi giữa tôi và mẹ ngắn nên mẹ giống như một người bạn của tôi vậy.

Tôi và mẹ có những ý tưởng và ý kiến giống nhau về nhiều khía cạnh, đặc biệt là về đồ ăn và phong cách ăn mặc. Bố mẹ tôi luôn ở cạnh bên để ủng hộ tôi. Em gái tôi ít hơn tôi 5 tuổi, bây giờ em ấy đang là học sinh cấp ba. Trái ngược với tôi, em tôi rất năng nổ, hoạt bát và dễ gần.

Tính cách em ấy khác hoàn toàn so với tôi. Gia đình tôi sống hòa thuận với nhau và có rất nhiều sở thích chung như về âm nhạc hay phim ảnh. Gia đình thường tập trung lại để cùng nhau ăn ít nhất một bữa trong ngày và nói về chuyện công việc cũng như cuộc sống thường nhật.

Chúng tôi đi nước ngoài cùng nhau ít nhất 2 lần một năm. Đây là khoảng thời gian chúng tôi thư giãn, ủng hộ nhau và chuẩn bị cho học kì mới. Giống như những gia đình khác, gia đình tôi cũng thường xuyên cãi vã nhưng chúng tôi có thể nói chuyện và giải quyết mọi rắc rối.

Các thành viên trong gia đình luôn tôn trọng nhau và trở thành những tấm gương cho bọn trẻ học tập. Trong số các thành viên, người tôi gần gũi nhất là bà nội của mình. Bà có ảnh hưởng lớn đến tôi từ cách tôi nói chuyện, phong cách sống hay thậm chí là định hướng nghề nghiệp.

Tôi rất hợp bà. Tôi tự hào khi nói rằng gia đình tôi luôn tràn ngập tình yêu thương và săn sóc. Tình yêu họ dành cho tôi là vô điều kiện và tôi cảm thấy vô cùng biết ơn vì điều đó. Tôi yêu gia đình tôi nhiều hơn bất kì điều gì. Không có gì tôi không thể làm vì gia đình tôi.

Trên đây là những đoạn văn hay giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh. Chúc các bạn học tốt!

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment