Home Blog Follow up là gì? Thông tin về Unfollow và Follow trên Facebook

Follow up là gì? Thông tin về Unfollow và Follow trên Facebook

by Admin
Facebook là mạng xã hội đã trở nên quá quen thuộc và đặc biệt quan trọng không thể thiếu đối với xã hội hiện nay. Vậy bạn đã từng nghe Unfollow và Follow trên Facebook chưa? Bạn có biết công dụng của chúng để làm gì không và rất nhiều những nội dung liên quan đến tính năng này? Nếu các bạn vẫn chưa biết và muốn tìm hiểu vậy hãy tham khảo bài viết sau đây để có thể giải đáp những câu hỏi mà mình vẫn đang băn khoăn nhé.

Follow up là gì? Unfollow là gì? Tác dụng của Unfollow và Follow trên Facebook

Tìm hiểu khái niệm

Follow up mang ý nghĩa là giám sát, theo dõi chủ yếu được sử dụng trong các buổi phỏng vấn và chúng ta có thể hiểu follow trên mạng xã hội tức là đang theo dõi một ai đó. Khi bạn đang follow ai đó thì những bài post, nội dung chia sẻ và những thông tin của họ sẽ hiện lên bản tin của bạn. Bạn có thể cập nhật mọi thông tin mới nhất của người đó trên facebook. Follow có 2 loại là:

+ Follow thật là những người chưa kết bạn hoặc chỉ bấm follow

+ Follow ảo là những tài khoản facebook theo dõi cho chính chúng ta tạo ra hoặc nhờ đến đơn vị khác cung cấp.

Unfollow là hủy theo dõi với một ai đó và sau khi hủy theo dõi chúng ta sẽ không nhìn thấy bất kỳ thông tin nào về người đã hủy theo dõi.

Như vậy có thể hiểu một cách đơn giản nhất Follow và Unfollow trên Facebook là hai tính năng theo dõi và hủy theo dõi một ai đó trên mạng xã hội.

Unfollow và Follow trên Facebook

Tác dụng của Unfollow và Follow khi sử dụng trên facebook

Tác dụng đối với cá nhân

Trước tiên công dụng của tính năng Unfollow và Follow trên Facebook đối với đối tượng là cá nhân khi đi theo dõi người khác đó là:

+ Cập nhật được thường xuyên, liên tục và cập nhật mới nhất những thông tin về người đó khi có các bài viết, hình ảnh hay video được đăng tải lên facebook

+ Bạn có thể tiếp cận gần với người mà mình quan tâm được thường xuyên hơn

+ Đối với những người nổi tiếng bạn không chỉ có thể cập nhật tin tức nhanh nhất mà còn có thể thể hiện tình cảm với thần tượng của mình.

+ Có thể trực tiếp tìm kiếm những thông tin trên facebook được nhanh chóng.

Tác dụng đối với doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức

+ Tiếp cận được với khách hàng nhiều hơn nhất là những người đang theo dõi mình

+ Quảng bá được dễ dàng các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng

+ Thực hiện chương trình chăm sóc khách hàng hiệu quả thông qua danh sách người theo dõi

+ Mở rộng phạm vi kết nối với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ

Hướng dẫn sử dụng Unfollow và Follow trên Facebook

Đối với những người đã trở thành bạn bè của bạn thì bạn sẽ không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác nào mà facebook sẽ tự động bật chế độ follow. Trường hợp chưa phải là bạn bè thì cần phải thực hiện cách Unfollow và Follow trên Facebook thủ công.

Lúc này bạn hãy vào trang cá nhân hoặc Fanpage của người muốn theo dõi và nhấn chọn nút Follow. Vị trí của nó nằm ở góc bên phải của ảnh bìa. Nếu bạn không muốn theo dõi người đó nữa không muốn biết các thông tin liên quan về người đó nhưng lại muốn hành động thật tế nhị thì hãy chọn Unfollow để hủy tính năng theo dõi. 

Cách nhận biết đang follow ai và ai đang Follow và Unfollow trên Facebook

Cách nhận biết mình đang theo dõi ai

Nếu bạn muốn biết mình đang Unfollow và Follow trên Facebook thì hãy chuyển đến trang cá nhân của bạn và chọn tab Friend. Tiếp theo bạn sẽ thấy một tab mới hãy chọn Following để xem mình đang theo dõi ai và nếu bạn không nhìn thấy tùy chọn Following thì bạn đang không  Unfollow và Follow bất kỳ ai.

Cách nhận biết Unfollow và Follow trên Facebook

Cách nhận biết ai đang theo dõi mình

Khi muốn xem có ai đang follow mình không thì bạn cũng hãy vào trang cá nhân rồi vào danh sách bạn bè và tìm vị trí tab có nhãn Followers. Nếu không thấy bất kỳ tùy chọn nào thì chứng tỏ không có ai theo dõi bạn hoặc bạn không cho ai theo dõi trong cài đặt facebook của bạn.

Cách loại bỏ người follow mình trên facebook

Sau khi đã biết được cách để nhận biết ai đang Follow và Unfollow trên Facebook nếu như bạn muốn loại bỏ người follow trên facebook thì cần thực hiện như sau:

Vào trang cá nhân của người mà bạn không muốn follow mình, ở góc phải của ảnh bìa trên trang cá nhân của người đó hãy chọn 3 dấu chấm ngang. Lúc này bạn sẽ tùy chọn với hai nút và Report hoặc Block.

+ Trường hợp bạn muốn ngăn ai đó xem nội dung công khai thì nhấn vào Block và người đó sẽ không thể xem dòng thời gian của bạn. 

+ Nếu nhấn chọn Report thì bạn sẽ report toàn bộ profile cá nhân hoặc bài đăng hoặc bình luận cá nhân của người đó.

Trên đây là khái niệm về Follow up, Unfollow và Follow trên facebook cũng như công dụng của các tính năng này. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ về những tính năng phổ biến này và biết được cách sử dụng sao cho hợp lý để thỏa mãn mong muốn của mình.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment