Home Blog Yandere là gì? Các thông tin bổ ích liên quan đến Yandere

Yandere là gì? Các thông tin bổ ích liên quan đến Yandere

by Admin
Đối với những fan hâm mộ anime, yêu thích manga có lẽ chẳng còn xa lạ gì với thuật ngữ Yandere, khi nhắc đến khái niệm này họ sẽ hình dung ra ngay hình ảnh của một nhân vật vừa đáng thương lại vừa đáng trách. Tuy nhiên, đối với những người mới tiếp xúc với thuật ngữ hẳn sẽ thắc mắc không biết Yandere là gì? Để giúp các bạn hiểu hơn về Yandere, bài viết hôm nay Báo Song Ngữ sẽ cùng bạn khám phá những thông tin bổ ích xung quanh thuật ngữ ngày nhé.

Giải mã khái niệm Yandere là gì?

Yandere là một thuật ngữ có nguồn gốc từ Nhật Bản và được viết là –  ヤンデレ, thực ra chúng ta không có một định nghĩ nào về Yandere mà chính xác tuyệt đối cả. Thế nhưng, bạn có thể hiểu Yandere đơn giản là một thuật ngữ được dùng để chỉ những nhân vật nữ trong Anime, manga có ngoại hình dễ thương và xinh đẹp. Nhân vật này có tính cách nhút nhát, hay xấu hổ yếu đuối và ngượng ngùng, đặc biệt là cực kỳ chung thủy trong tình yêu nhưng tâm lý lại hay bất ổn. Mặc dù tính cách có phần nhút nhát nhưng họ lại sẵn sàng, bất chấp làm bất cứ điều gì để giữ người yêu thậm chí có thể giết người.

Vậy bạn có biết nguồn gốc của Yandere là gì không? Thực chất nó được hình thành từ một trò chơi ghép chữ của người Nhật. Yandere được ghép từ 2 từ khác nhau Yanderu (病んでる) – điên loạn và Deredere (デレデレ) – yêu.

Theo các Otaku, họ cho rằng Ghen chính là nguồn gốc tạo dụng ra tính các của các nhân vật Yandere. Khi con người yêu một cách điên loạn, thái quá họ sẽ ghen với mọi hành động dù là nhỏ nhặt xung quanh người họ yêu. Đối với họ, tình yêu là sự sở hữu, là tất cả và dù có bước qua nước sôi lửa bỏng họ cũng cam lòng. Khi yêu họ không còn biết đâu là sai đâu là đúng, thực sự mù quáng trong tình yêu và họ sẵn sàng ra tay để giết tình địch của mình.

Yandere thường xuất hiện khi nào?

Dựa vào những khái niệm thể hiện thuật ngữ Yandere là gì thì hẳn bạn cũng nhận ra rằng không phải tự nhiên mà một con người sinh ra đã trở thành Yandere. Tất cả mọi chuyện xảy ra đều ẩn chứa nguyên do của nó và Yandere xuất hiện không hề báo trước. Chính bản thân những người Yandere cũng không thể lường trước được những hành động của bản thân mình.

Họ sở hữu một ngoại hình vô cùng dễ thương, nhưng vì tình yêu họ bỗng chốc trở thành một con người hoàn toàn khác, một con người mất kiểm soát, một sát thủ máu lạnh và vô cùng điên loạn.

Yandere là gì?

Những đặc điểm nổi bật của một Yandere là gì?

  • Điều đầu tiên phải nói đến ngoại hình của Yandere, họ dễ thương và xinh đẹp, họ luôn đốn tim người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên.
  • Đôi khi họ thích ở một mình, đứng dưới mưa và nhìn xa xăm, thi thoảng lại nở một nụ cười vô cùng nguy hiểm.
  • Nhiều khi trông họ rất đáng sợ với ánh mắt vô hồn và tính cách lạnh lùng, nhưng vẫn gây sự chú ý rất đặc biệt.
  • Trong tình yêu họ là người cực kỳ chung thủy, dù cho có chuyện gì xảy ra thì họ vẫn chỉ chung tình với người mà họ đã chọn.
  • Họ luôn nghi ngờ về mọi cô gái xung quanh người mình yêu, theo dõi mọi hành tung của chàng đôi khi còn là sự kiểm soát bởi họ rất sợ bị mất người yêu.
  • Yandere có sở thích đặc biệt với những món đồ sắc nhọn, luôn cảm thấy hứng thú và kích thích khi nhìn thấy chúng.
  • Với tâm trạng bất ổn, tính tình thất thường, một khi không kiểm soát được bản thân họ trở nên rất đáng sợ, cơn giận làm họ trở nên mù quáng và gây ra những vụ án giết người nguy hiểm. Những ai bén mảng tới người họ yêu thì xác định sẽ không có kết cục đẹp.
  • Họ sẵn sàng làm mọi chuyện vì người yêu, một nhân vật vừa là nạn nhân cũng vừa là thủ phạm của sự điên loạn trong cả con tim và lý trí.
  • Yandere là một người đáng thương trong tình yêu, nhưng hành động của họ là đáng tội. Mỗi người đều sẽ có những nhận định riêng về nhân vật Yandere.

Yandere là gì và nhưng điểm nổi bật

Yandere liệu có bị ghét hay không?

Tính cách, đặc điểm của Yandere là gì bạn cũng đã biết rồi, vậy theo quan điểm của bạn thì Yandere có bị ghét hay không?

Nhiều người cho rằng những tính cách điên loạn, hành vi mất nhân tính của Yandere không thể yêu thương được. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, sự điên loạn đó đều xuất phát từ tình yêu, chẳng thể tự nhiên một cô gái dễ thương, mỏng manh yếu đuối lại trở nên như vậy.

Xét về một khía cạnh khác, nếu bạn là người yêu cái đẹp vậy bạn có nỡ ghét bỏ một cô gái xinh đẹp, hấp dẫn như Yandere hay không?

Thực ra, việc yêu hay ghét Yandere sẽ tùy thuộc vào suy nghĩ, sự đánh giá của mỗi người, không phải ai cũng có cái nhìn đa chiều để nhận xét một con người. Dù cho có chuyện gì xảy ra, chúng ta cũng đừng vội vàng đánh giá, hãy tìm hiểu kỹ về họ trước khi xác định nên yêu hay ghét nhé.

Trên đây là một số thông tin về Yandere, hy vọng qua bài viết bạn đã biết được Yandere là gì và những đặc điểm nổi bật của nhân vật này. Đừng quên truy cập Báo Song Ngữ để cập nhập những thông tin thú vị nhé.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment