Home BlogFun [CẦN BIẾT] Tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc và cuộc sống

[CẦN BIẾT] Tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc và cuộc sống

by Admin
Ngôn ngữ là phương tiện để trao đổi thông tin và giúp chúng ta có thể hiểu biết lẫn nhau hơn. Tuy nhiên thì trên thế giới có đa dạng ngôn ngữ nhưng không phải ngôn ngữ nào cũng dễ hiểu và học được. Ngày nay, để tránh sự bất đồng ngôn ngữ thì người ta đã chọn tiếng Anh là ngôn ngữ chính và có thể dùng để giao tiếp trong tiếng nói hàng ngày tại mọi nơi khác nhau. Sau đây Báo Song Ngữ sẽ cho bạn biết được Tầm quan trọng của tiếng Anh.
Cùng theo dõi dưới đây để có thể hiểu thật rõ nhé.

Một số lợi thế của việc sử dụng tiếng Anh trong công việc

1. Phỏng vấn bằng tiếng Anh

Cơ hội việc làm thì rất nhiều tại mọi nơi. Nhưng nó đòi hỏi con người phải có trình độ cao, thành thạo các kỹ năng mềm và đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Tiếng Anh của bạn trôi chảy thì bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt đến các quản lý và giám đốc công ty, họ sẽ muốn chọn bạn làm ở công ty của họ vì họ luôn muốn chọn những nhân tài có thể giúp công ty phát triển tốt.
Được làm việc trong những công ty quốc tế như TNG*, Nike, Unilever, P&G, Coca Cola hay Nestle là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Vừa có mức lương thu hút, lại vừa có môi trường làm việc chuyên nghiệp và tiện nghi cho nhân viên.

Tuy nhiên, tất cả những tập đoàn lớn này đều sẽ phỏng vấn bằng tiếng Anh và đòi hỏi về các yếu tố công việc rất nghiêm khắc. Do đó, nếu bạn không có trình độ anh văn giao tiếp tốt và đáp ứng được DJ của họ. Chắc chắn bạn sẽ bị loại ngay từ vòng phỏng vấn và để lại cơ hội công việc đó cho người khác.

tiếng Anh phỏng vấn

2. Thăng tiến trong công việc

Những nhân viên với năng lực chuyên môn cao kết hợp với kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ được sếp trọng dụng và tin tưởng hơn. Bạn sẽ có cơ hội tham dự các hội thảo, rèn luyện được kỹ năng tập trung và thuyết trình trước đám đông hoặc đi gặp các đối tác nước ngoài.

Nếu bạn muốn thăng tiến trong công việc và phát triển bản thân. Hãy trang bị ngay cho mình kỹ năng Tiếng anh giao tiếp thật tốt từ bây giờ nhé!

3. Giải quyết được nhiều huống xảy ra

Nếu bạn làm trong một công ty hay một cửa hàng, khi bạn có vốn tiếng Anh tốt thì bạn có thể trao đổi thông tin cho khách hàng nước ngoài hiểu được. Hoặc nếu bạn đi trên đường có những du khách nước ngoài muốn hỏi đường thì bạn cũng có thể giải thích và chỉ đường đi cho họ. Đây là một cơ hội cho bạn được thể hiện tốt bản thân mình.

4. Sự cạnh tranh cao

Nếu muốn mở rộng cơ hội giao thương ra thế giới, doanh nghiệp cần phải giao tiếp với càng nhiều đối tác và khách hàng ngoại quốc càng tốt. Nếu may mắn, bạn sẽ tìm kiếm được một đối tác (hoặc khách hàng) bên ngoài lãnh thổ biết nói tiếng Việt, nhưng, nó chẳng khác nào việc mò kim đáy biển.

Về cơ bản, một doanh nghiệp có chí hướng toàn cầu nhưng không có một chính sách về ngoại ngữ chính là hành động tự hạn chế khả năng phát triển của mình. Họ sẽ rơi vào thế bất lợi khi có sự cạnh tranh trực tiếp từ đối thủ khác, nơi có chính sách ngoại ngữ tốt hơn.

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống và học tập

1. Tiếng Anh mang lại cơ hội tìm hiểu cho các quốc gia trên thế giới hiện nay

Hầu như mọi người trên thế giới đang dần dần phổ cập tiếng Anh, khi đã sử dụng thành thạo nó bạn có cơ hội giao tiếp, giao lưu kết bạn với tất cả mọi người đến từ nhiều nơi trên thế giới. Một nơi một phong tục và văn hóa riêng làm sao để khám phá được hết những nét đẹp mỗi nơi. Do tiếng Anh là ngôn ngữ chính nên bạn có thể học và sử dụng để phụ vụ nhu cầu của bạn.

Khi đi ra ngoài quốc tế với khả năng tiếng anh của mình bạn sẽ không còn sợ bị lạc đường và thoải mái giao tiếp tìm hiểu cuộc sống văn hóa của nơi bạn đến.

Tầm quan trọng của tiếng Anh

2. Tiếp thu lượng kiến thức khổng lồ trên thế giới

Hiện này, thì hầu hết tài liệu, kiến thức về tất cả mọi thứ trên thế giới đều được viết bằng tiếng Anh. Bạn muốn trang bị được những kiến thức đó thì cần phải biết tiếng Anh và vận dụng được trong cuộc sống. Học tiếng Anh cũng là điều kiện quan trọng để bạn có thể tiếp cận, cập nhật những nguồn tri thức từ khắp thế giới. Từ đây các bạn có thể mở rộng thêm nhiều kiến thức vô tận mà không bao giờ cạn kiệt.

3. Tiếng anh mang lại cuộc sống tươi đẹp cho bạn

Khi bạn đã thành thạo ngôn ngữ quốc tế là Tiếng Anh, bạn sẽ cảm thấy mình thật sự đặc biệt với mọi người xung quanh hơn, và cách nhìn của mọi người xung quanh đối với chúng ta cũng khác biệt hơn. Mình sẽ được người khác kính trọng về sự cố gắng của bản thân.

4. Học tiếng Anh là để cải thiện bản thân, cải thiện cuộc sống của chính mình

Đó là một động lực hoàn toàn chính đáng của riêng bạn để mang ước mơ của bạn bay cao và xa hơn hay chính bản thân bạn đang nắm chắc trong tay tương lai của chính mình.

Mặc dù bạn sinh ra có cuộc sống khó khăn nhưng bạn có thể học tốt tiếng Anh và dùng nó để xây dựng sự nghiệp tương lai. Hoặc bạn có thể tìm được một công việc có thu nhập cao nhờ có thêm ngôn ngữ mới.

5. Mở rộng tầm nhìn và đưa bạn đến với những ước mơ

Nếu bạn có ước mơ như đến nước ngoài để du học hay làm việc thì chắc hẳn tiếng Anh rất quan trọng. Bởi vì, đây là những thứ cơ bản giúp bạn có thể giao tiếp, thi cử tại nước ngoài. Nếu bạn có nền kiến thức tiếng Anh tốt thì bạn sẽ rất thành công và có thể giải quyết các vấn đề dễ ràng hơn.

Ví dụ: Nhiều bạn trẻ đi du học châu Âu về với trình độ chuyên môn tốt và đặc biệt là tiếng Anh rất giỏi. Nên các bạn ấy đã được tuyển vào làm quản lý hay chức cao tại công ty. Hay họ có thể làm việc cho các tập đoàn của nước ngoài tại ngoại quốc. Do trình độ của họ đã đáp ứng được nhu cầu của đối tác làm việc.

Trên đây , chúng tôi đã đưa ra một số tầm quan trọng của tiếng Anh. Mong rằng có thể giúp các bạn có cách nhìn sâu sắc về tiếng Anh hơn.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment