Home Việt Nam Shipper tại TP.HCM chật vật ở các khu vực Covid có rủi ro cao

Shipper tại TP.HCM chật vật ở các khu vực Covid có rủi ro cao

by Nguyệt Minh
Some delivery platforms have recommenced operations in HCMC from Aug. 31, though challenges remain amid the unstable Covid outbreak.

Một số nền tảng giao hàng đã khuyến nghị hoạt động lại tại TP.HCM từ ngày 31 tháng 8, mặc dù những thách thức vẫn còn trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến thất thường.

On Aug. 30, Thieu, a deliveryman in Ho Chi Minh City’s Binh Tan District, was anxiously awaiting an official announcement allowing delivery personnel in high risk Covid areas to return to work.

Vào ngày 30 tháng 8, anh Thiệu – một nhân viên giao hàng ở quận Bình Tân thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, đang hồi hộp chờ đợi thông báo chính thức cho phép nhân viên giao hàng ở các khu vực Covid có nguy cơ cao trở lại làm việc.

These areas include Thu Duc City and districts 8, 12, Go Vap, Binh Tan, Binh Thanh, Binh Chanh, and Hoc Mon.

Các khu vực này bao gồm: TP Thủ Đức và các quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn.

However, all he knew was that delivery persons seeking to return to work must be vaccinated and be listed by the local Department of Industry and Trade.shipper

Tuy nhiên, tất cả những gì anh biết là những shipper muốn trở lại làm việc đều phải được tiêm phòng và được Cục Công Thương địa phương liệt kê.

“So far, we don’t know when we will actually be able to work, or what kind of processes we need to comply with,” it was held on many social networks.

“Cho đến nay, chúng tôi không biết khi nào chúng tôi có thể trở lại làm việc hoặc loại quy trình nào chúng tôi cần tuân thủ”, nó được đưa ra trên nhiều mạng xã hội.

Talking to VnExpress, the representatives of several delivery companies said they were waiting for authorities to finalize the process, and that nothing would happen before Monday.

Trao đổi với VnExpress, đại diện một số công ty chuyển phát cho biết họ đang chờ cơ quan chức năng hoàn thiện nốt các thủ tục, sẽ không có thông báo gì được đưa ra trước thứ hai.

ShopeeFood, which has nearly 6,000 vaccinated drivers in HCMC, said it is “working closely with authorities and drivers” but there is no information about when it could resume operations in red zones.

ShopeeFood – công ty có gần 6.000 tài xế đã tiêm vắc-xin tại TP.HCM cho biết họ đang “phối hợp chặt chẽ với chính quyền và tài xế”, nhưng không có thông tin gì về việc khi nào họ có thể hoạt động trở lại trong vùng đỏ.

Gojek said it is waiting for instructions on the quick test result confirmation form. But Gojek said it has no information about the cost of testing. Other platforms have not responded yet. This could be a new challenge for businesses who have to decide whether to absorb the testing cost or hike prices.shipper-tiem-chung

Gojek cho biết: Họ đang chờ hướng dẫn về biểu mẫu xác nhận kết quả thử nghiệm nhanh. Nhưng Gojek cũng chia sẻ thêm rằng: Họ không có thông tin về chi phí thử nghiệm. Các nền tảng giao hàng khác vẫn chưa phản hồi. Đây có thể là một thách thức mới đối với các doanh nghiệp, những người phải quyết định xem có nên chấp nhận chi phí thử nghiệm hay tăng giá.

According to data from the Department of Industry and Trade, 17,449 delivery people have been vaccinated.

Theo số liệu của Sở Công Thương, đã có 17.449 shipper đã được tiêm phòng.

Each staff member could deliver 20-25 orders a day, meaning the 25,000 available delivery persons could serve 500,000 – 650,000 households. But since each could only work within a single district, the feasibility remains low.

Mỗi nhân viên có thể giao 20-25 đơn hàng mỗi ngày, nghĩa là 25.000 người giao hàng sẵn có có thể phục vụ 500.000 – 650.000 hộ gia đình. Nhưng vì mỗi dự án chỉ có thể hoạt động trong một quận, nên tính khả thi vẫn còn thấp.

HCMC, the epicenter of Vietnam’s fourth Covid wave, has reported 221,254 infections so far. It has imposed a series of social distancing orders, including an ongoing lockdown since Aug. 23 that prohibits people from going out entirely.

Thành phố Hồ Chí Minh – tâm điểm của đợt Covid thứ tư của Việt Nam báo cáo rằng: đã ghi nhận 221.254 ca nhiễm cho đến nay. Thành phố  đã áp đặt một loạt các lệnh ngăn cách xã hội, bao gồm cả việc khóa cửa liên tục kể từ ngày 23 tháng 8, cấm người dân ra ngoài.

Nguồn VnExpress

Delivery     /dɪˈlɪv.ər.i/     – n : sự phân phối, sự phân phát, sự giao hàng

Ex: Delivery is free on orders over £30.    –    Giao hàng miễn phí cho các đơn đặt hàng trên £ 30.

Announcement     /əˈnaʊns.mənt/     – n : sự thống báo, thông cáo

Ex: The president made an unexpected announcement this morning.   –   Tổng thống đã đưa ra một thông báo bất ngờ vào sáng nay.

Processes    /ˈprəʊ.ses/    – n : quy trình, tiến trình, thủ tục (pháp lý)

Ex: This decision may delay the process of European unification.   –   Quyết định này có thể làm trì hoãn tiến trình thống nhất châu Âu.

Epicenter    /ˈep.ə.sen.t̬ɚ/   – n : tiêu điểm, tâm điểm, tâm chấn

Ex: The Great Nicobar islands lie at the closest point to the epicenter of the earthquake.   –  Quần đảo Great Nicobar nằm ở điểm gần tâm chấn nhất của trận động đất.

You may also like

14 comments

thư 05/10/2021 - 20:43

app thêm nhiều từ vựng và cách phát âm lun nha

Reply
Nguyệt Minh 07/10/2021 - 00:00

Hi, cảm ơn bạn đã ủng hộ báo song ngữ ạ! Hãy đón đọc các bài viết tiếp theo của tụi mình nhé!

Reply
Trần Minh 18/09/2021 - 01:35

Bạn hãy dịch nhiều hơn nữa nhé. Mình thật sự rất cần những bài dịch của bạn

Reply
Nguyệt Minh 23/09/2021 - 23:24

Hi, cảm ơn bạn đã ủng hộ báo song ngữ ạ! Hãy đón đọc bài viết tiếp theo của tụi mình nhé!

Reply
trung linh 14/09/2021 - 08:39

bài dịch của bạn rất hay, mong bạn tiếp tục có những bài dịch mới nhất về những vấn đề nóng hổi.

Reply
Nguyệt Minh 14/09/2021 - 13:51

Hi, cám ơn bạn đã ủng hộ báo song ngữ ạ! Nếu thấy hay thì bạn cho mình xin 1 like và chia sẻ đến nhiều bạn đọc hơn nhé! thank you!

Reply
MyAnh 03/09/2021 - 22:41

Cảm ơn bài dịch của bạn nhé! vừa giúp tiếp thu thêm thông tin, vừa cải thiện kĩ năng đọc <3

Reply
Nguyệt Minh 05/09/2021 - 16:21

Hi , cảm ơn bạn đã ủng hộ báo song ngữ! nếu thấy hay thì bạn chia sẻ tới nhiều đọc giả khác nữa nhé, xin cám ơn ạ!

Reply
Thùy Hương 03/09/2021 - 15:30

Các bản tin có độ dài vừa phải lại cung cấp thông tin thời sự mới nhất nên đọc rất bổ ích mà không bị mệt, nhàm chán. Cảm ơn báo song ngữ !

Reply
Nguyệt Minh 05/09/2021 - 16:21

Hi , cảm ơn bạn đã ủng hộ báo song ngữ! nếu thấy hay thì bạn chia sẻ tới nhiều đọc giả khác nữa nhé, xin cám ơn ạ!

Reply
Tuyết 02/09/2021 - 15:42

Vì sao bạn dịch đoạn “cho đến nay = so Far nhỉ?” giải thích thêm giúp mình với nhé. Mong nhận được phản hồi từ bạn. Và rất cảm ơn về bài dịch nè.

Reply
Nguyệt Minh 05/09/2021 - 16:24

Hi , cảm ơn bạn đã ủng hộ báo song ngữ!Vì cụm từ “so far” có nghĩa là cho đến nay, cho đến tận bây giờ í. Nên mình dịch như vậy .nếu thấy hay thì bạn chia sẻ tới nhiều đọc giả khác nữa nhé, xin cám ơn ạ!

Reply
Lê Văn Sơn 02/09/2021 - 08:17

một số từ chưa sát nghĩa lắm, nhưng nhìn chung bài đọc rất hay và có thông tin bổ ích cho đọc giả, cảm ơn bạn nha !

Reply
Nguyệt Minh 02/09/2021 - 08:37

Hi, cám ơn bạn đã ủng hộ báo song ngữ ạ! mình sẽ chú ý khi dịch ạ!

Reply

Leave a Comment