Home BlogFun Đoạn văn tiếng Anh về Quê Hương, nơi mình sinh sống [CÓ DỊCH]

Đoạn văn tiếng Anh về Quê Hương, nơi mình sinh sống [CÓ DỊCH]

by Admin
Quê hương hay nơi mình sinh sống là những chủ đề cơ bản thường xuyên được đưa ra trong những bài tập tiếng Anh. Và để giúp các bạn không bị lúng túng khi viết bài thì dưới đây là một số mẫu câu đơn giản và đoạn văn ví dụ mà các bạn có thể tham khảo nhé!

Một số mẫu câu viết về quê hương, nơi mình sống cơ bản

Về quê hương

I come from Hungyen which is a province in the North of Vietnam. Tôi đến từ Hưng Yên, một tỉnh ở phía Bắc của Việt Nam.

 

The people in my hometown are friendly and sociable. Con người ở quê hương tôi thì thân thiện và hòa đồng .

 

The weather here will comfort you and make you happy. Thời tiết ở đây sẽ khiến bạn thoải mái và vui vẻ.

 

The specialties of my hometown is Longan fruite. People enjoy eating it so almost every houses grow them for selling. Đặc sản của quê tôi là quả Long Nhãn. Ai cũng đều thích ăn nó hầu hết nên mọi gia đình đều trồng chúng để bán.

 

People in a neighborhood always gather in the large yard and chatting toghether after a long day of work. Mọi người trong khu tập thể luôn luôn tập trung ở sân lớn và tán gẫu với nhau sau một ngày dài làm việc.

Về nơi sống

I am living in Hanoi, the capital city of Vietnam. Tôi đang sống ở Hà Nội,thủ đô của Việt Nam.

 

My house is located in Lang street, which is near enough to my school. Nhà tôi thì ở phố Láng, đủ gần với ngôi trường tôi học.

 

It’s a small and lovely house where I live with my family since I was born. Đó là một ngôi nhà nhỏ và đáng yêu nơi tôi sống với gia đình từ khi tôi sinh ra.

 

I have my own room and my father painted it my favorite colour. Tôi có phòng riêng của mình và bố tôi đã sơn nó bằng màu mà tôi yêu thích.

 

Our neighbors are friendly and they often bring us cookies and soups.Hàng xóm của chúng tôi thì thân thiện và họ thường mời chúng tôi bánh quy và súp.

quê hương

Một số đoạn văn mẫu từ đơn giản đến phức tạp

Đoạn văn viết về quê hương

Hi everyone, I am Nhung and today I will tell you about my hometown. I come from Hungyen which is a province in the North of Vietnam. There are not many buildings and constuctures here so the air is more fresh and clean than in the city. The weather is nice and it will comfort you and make you happy. The specialties of my hometown is Longan fruite. People in my country enjoy eating it so almost every houses grow them for selling. Everyone lives here take care of each others, they live like a big family. In the evening, people in a neighborhood always gather in the large yard and chatting toghether after a long day of work. I love my hometown and the people here so much and I think, it does not matter how far you can go but hometown is always a place where you can come back anytime you want.

( Dịch: Xin chào mọi người, tôi là Nhung và hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn nghe về quê hương của tôi. Tôi đến từ Hưng Yên, một thành phố ở phía Bắc của Việt Nam. Không có nhiều những tòa nhà cao tầng và công trình xây dựng ở đây nên không khí trong lành và sạch sẽ hơn ở trong thành phố. Thời tiết ở đây thì rất tốt và nó sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ. Đặc sản của quê tôi là quả Long Nhã. Người dân ở nước tôi thích loại quả này nên hầu hết những gia đình ở đây đều trồng chúng để bán. Mọi người sống ở đây đều quan tâm, chăm sóc cho nhau, họ sống như một gia đình lớn. Vào buổi tối, mọi người sống trong khu luôn luôn tập trung lại với nhau ở sân lớn và cùng tán gẫu sau một ngày dài làm việc. Tôi yêu quê hương tôi và những con người ở đây rất nhiều và tôi nghĩ, không quan trọng bạn có thể đi xa đến đâu nhưng quê hương luôn là nơi bạn có thể quay trở về lúc nào bạn muốn.)hưng yên

Đoạn văn viết về nơi mình đang sống

Hello, my name is Nhung and today I will tell you about my home. I am living in Hanoi, the capital city of Vietnam. My house is located in Lang street and it is near enough to my school. It is a small and lovely house where I live with my family since I was born. At home, I have my own room and my father painted it the colour yellow which is my favorite color. I also decorated my room with glitter spieces of stars, moon and sun. I have my own shelfcase and it is full of my favorite books. In my house, my mother is the best cook I have ever known. Her dishes make me and the rest members of the family happy everytime. I love my family so much and I will do the best for them.

( Dịch: Xin chào, tên tôi là Nhung và hôm nay tôi sẽ kể cho bạn nghe về ngôi nhà của tôi. Tôi đang sống ở Hà Nội, thủ đô của Việt Nam. Nhà tôi thì nằm ở phố Láng và nó đủ gần với ngôi trường của tôi. Đó là một ngôi nhà nhỏ và đáng yêu nơi tôi sống với gia đình tôi từ khi tôi sinh ra. Ở nhà, tôi có căn phòng riêng của mình và bố tôi đã sơn nó màu vàng là màu tôi yêu thích. Tôi cũng trang trí phòng của mình với những mảnh lấp lánh hình ngôi sao, mặt trăng và mặt trời. Tôi có giá sách riêng và nó chứa đầy những cuốn sách tôi thích. Trong nhà tôi, mẹ tôi là đầu bếp giỏi nhất mà tôi biết. Những món ăn của bà luôn làm tôi và những thành viên còn lại của gia đình vui vẻ. Tôi yêu gia đình tôi rất nhiều và tôi sẽ làm những điều tốt nhất cho họ.)

Mong rằng những ví dụ trên đã cho các bạn một cái nhìn rõ ràng hơn về nội dung và cách viết các đoạn văn cơ bản về quê hương và nơi mình sống bằng tiếng Anh nhé!

XEM THÊM:

You may also like

15 comments

Bế lan phương 21/11/2021 - 13:36

Hãy nói một câu về lạng sơn bằng tiếng anh đi ạ

Reply
Quyên 22/10/2021 - 19:57

Ninh thuận

Reply
Bad girl 12/10/2021 - 17:45

Viết về vĩnh phúc đi ạ em cần tham khảo

Reply
Trâm 26/09/2021 - 20:05

viết về Phúc Yên đi,làm ơn

Reply
mai thanh phương 15/04/2021 - 20:02

làm về bình dương

Reply
Thiện472 01/02/2021 - 21:25

Các bạn nên xem lại các bài viết trên xem có sai sót gì hông. Mk vừa đọc 1 bài và đặc biệt thỉnh thoảng xuất hiện một số lỗi cơ bản. Nhưng nói chung nó vẫn là nguồn tham khảo cho mọi người.

Reply
Khánh Linh 02/02/2021 - 01:00

Báo Song Ngữ cảm ơn đóng góp của bạn. Đội ngũ Biên tập viên sẽ kiểm tra lại nội dung để đem tới cho các bạn độc giả nguồn đọc chất lượng nhất. Hy vọng bạn sẽ luôn ủng hộ chúng mình ^^

Reply
Vũ Phong 26/01/2021 - 16:13

Bạn có thể viết về hà tĩnh được không

Reply
Dũng 19/12/2020 - 20:43

Viết về song vân đi

Reply
hòa 19/12/2020 - 15:11

viết về Diễn Trường được không

Reply
Trí linh 17/12/2020 - 19:22

Làm về sóc Trăng

Reply
BáchDZ 17/12/2020 - 16:02

Cho tui bài Thanh Hoá

Reply
Lưu Hân 08/12/2020 - 18:45

Sóc Trăng

Reply
Lê Thọ Việt An 27/11/2020 - 19:47

viết về THANH HOÁ được ko

Reply
Minh 04/11/2020 - 20:54

Bài rất tốt

Reply

Leave a Comment