Home BlogFun 3 Lý do tại sao trẻ cần sớm tham gia trại hè tiếng Anh

3 Lý do tại sao trẻ cần sớm tham gia trại hè tiếng Anh

by Admin
Những năm gần đây, vào kỳ nghỉ hè, ngày càng có nhiều phụ huynh lựa chọn các trại hè tiếng Anh làm nơi gửi gắm con em mình. Nghỉ hè là khoảng thời gian khiến phụ huynh có nhiều băn khoăn nhất, vì nếu không có kế hoạch chơi và học cụ thể, trẻ sẽ rất dễ sa đà vào điện tử và vui chơi quá đà. Với phương châm vừa chơi vừa học, học mà chơi – chơi mà học, trại hè sẽ làm hài lòng cả người lớn lẫn trẻ em. Vậy cụ thể những lợi ích mà trẻ em sẽ có được trong các trại hè tiếng Anh là gì mà khiến thuyết phục bao phụ huynh đầu tư? Hãy cùng Báo Song Ngữ tìm hiểu nhé

trại hè tiếng anh

Trại hè tiếng Anh giúp rèn luyện kỹ năng tiếng Anh từ bé

Trước đây, tiếng Anh chỉ được xem là một môn học tự chọn trên trường, chỉ được sử dụng trong khuôn khổ lớp học. Điều này khiến học sinh thiếu thực hành tiếng Anh, khó có thể học tốt ngoại ngữ quốc tế này hiệu quả. Trong bối cảnh quốc tế hóa hiện nay, càng học và biết trước tiếng Anh bao nhiêu, trẻ sẽ càng có nhiều cơ hội trong tương lai bấy nhiêu.

Với trại hè tiếng Anh, các bé sẽ có một môi trường hoàn hảo để rèn luyện và nâng cao các kỹ năng tiếng Anh của mình. Chương trình của các trại hè này thường đảm bảo chất lượng và phương pháp dạy và học tiếng Anh 100% chuẩn quốc tế.

Các giáo viên và phụ trách chính của trại hè sẽ là người bản xứ – và đương nhiên, cùng với các trợ giảng người Việt Nam, sẽ giúp trẻ làm quen với môi trường giao tiếp tiếng Anh, từ đó phát triển kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng nghe – nói tiếng Anh và chắc chắn, trẻ sẽ tự tin hơn khi giao tiếp bằng ngôn ngữ thứ hai này.

Xây dựng thể chất và kỹ năng sống

Không chỉ trại hè tiếng Anh, mà bất cứ trại hè nào cũng hoạt động với mục đích xây dựng thể chất và kỹ năng sống cho trẻ nhỏ. Bất cứ ai cũng biết rằng, trước 18 tuổi là thời kỳ hình thành tính cách, lối sống, thói quen và các kỹ năng sống cần thiết ở trẻ nhỏ. Rèn luyện một thể chất tốt và học hỏi những kỹ năng sống cần thiết sẽ là tiền đề để con em chúng ta phát triển tốt hơn trong tương lai.

Tại các trại hè tiếng Anh, ngoài việc rèn luyện tiếng Anh bằng cách giao tiếp ra, trẻ em còn được tham gia vô vàn các hoạt động ngoại khóa bổ ích, mang tính xây dựng sức khỏe lẫn tinh thần đồng đội như bơi lội, bóng đá, bóng bàn, cầu lông, v.v. Bên cạnh đó, để rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết, trẻ sẽ được tham gia các hoạt động như thi hùng biện, thi đố vui, thi đấu thể thao, team building.

Các hoạt động du lịch và dã ngoại cũng được triển khai thường xuyên để học sinh có một cái nhìn đa chiều hơn về thế giới và những kiến thức có trong sách vở. Đây chính là phương pháp vừa học vừa chơi, giúp trẻ học hỏi những kiến thức mới mà không hề bị gò bó hay ép buộc.

Phát triển trong môi trường quốc tế

Môi trường quốc tế chính là yếu tố hàng đầu khiến phụ huynh không ngại ngần đầu tư cho con em mình dành thời gian tại các trại hè tiếng Anh. Hiện nay, một số trại hè đã triển khai chương trình quốc tế, thu hút rất nhiều học sinh từ các nước khác nhau như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Hà Lan, Đài Loan, v.v.

Học sinh Việt Nam sẽ dành thời gian tại các nước trên thế giới chứ không còn bị bó hẹp tại môi trường Việt Nam. Một môi trường quốc tế sẽ giúp trẻ em trở nên bạo dạn hơn, hiểu biết hơn về các nền văn hóa khác nhau, và quan trọng hơn cả, kết bạn với bạn bè quốc tế tại khắp năm châu bốn bể.

Trên đây là 3 lợi ích chủ đạo để trại hè tiếng Anh là điểm đến quan trọng của học sinh trong kỳ hè này. Chắc chắn phụ huynh sẽ vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến sự thay đổi tích cực của con em mình sau một kỳ hè: trở thành một người tự tin, bạo dạn, tự lập, cởi mở và không ngại khó khăn. Đừng ngại ngần đăng ký ngay một khóa trại hè tiếng Anh ngay hôm nay vì sự phát triển toàn diện của con em mình nhé!

Nguồn: https://baosongngu.net/

Xem thêm:

You may also like

Leave a Comment