Home BlogFun Nước Mỹ có bao nhiêu bang? Bang nào hợp để Du học và Định cư?

Nước Mỹ có bao nhiêu bang? Bang nào hợp để Du học và Định cư?

by Admin
Nói đến một đất nước trong mơ của các du học sinh thì chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến Mỹ – một quốc gia hiện đại, giàu có và đa văn hóa trên thế giới. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rõ về đất nước này. Đất nước này có bao nhiêu bang? Các bang khác nhau như thế nào? Du học sinh khi đến Mỹ nên chọn bang nào để sinh sống và học tập? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

NƯỚC MỸ CÓ BAO NHIÊU TIỂU BANG?

Nước Mỹ có 50 tiểu bang

Mỗi bang của Mỹ đều có những đặc điểm riêng và vô cùng khác biệt nhau, tạo nên sự đa dạng trong văn hóa cũng như lối sống của con người Mỹ.

Mỹ là một quốc gia nằm ở eo Bắc Mỹ, có diện tích 9.835.000 km2, là đất nước có diện tích lớn thứ 4 thế giới. Thủ đô của Mỹ là Washington D.C.

Có thể kể đến một số tiểu bang của Mỹ được rất nhiều người biết đến như: Bang Washington D.C nổi tiếng là thủ phủ của nước Mỹ, nơi tập trung các bảo tàng, thư viện nổi tiếng nhất thế giới, cũng là trung tâm chính trị lớn với Toà nhà lập pháp Capitol, Nhà Trắng; Bang New York – nơi có Phố Wall (Wall Street) – trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, và một loạt biểu tượng của nước Mỹ như Quảng trường thời đại (Times Squares), Tượng Nữ thần tự do,…, là trung tâm biểu tượng và địa lí của Mỹ; Bang Nevada nổi tiếng với thành phố Las Vegas – thành phố nghỉ dưỡng, đánh bạc và ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới,…

nước mỹ có bao nhiêu bang

Ngoài ra, nước Mỹ cũng có một số bang khác nằm ngoại ô, dù không phải trung tâm kinh tế, tài chính hay là nơi thu hút du lịch nhưng lại vô cùng thú vị. Một trong số đó là tiểu bang Maryland với các thành phố có tình hình an ninh tốt hơn 48% so với các nơi khác trên khắp nước Mỹ,…

Các bang trên khắp nước Mỹ đều có cờ và huy hiệu riêng, thể hiện đặc điểm riêng của bang đó so với các bang khác.

NÊN CHỌN TIỂU BANG NÀO ĐỂ DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ?

Chính vì sự rộng lớn của nước Mỹ cũng như sự đa dạng trong các bang, với điều kiện kinh tế – xã hội vô cùng khác nhau mà nền giáo dục ở mỗi bang cũng có sự khác nhau đáng kể. Việc tìm hiểu về nền giáo dục các bang cũng góp phần vô cùng quan trọng giúp cho du học sinh lựa chọn nơi mình sẽ học tập và sinh sống. Hãy điểm qua một số bang mà ở đó giáo dục vô cùng phát triển nhé

Bang California

Có thể nói, California là một trong những điểm đến số 1 dành cho du học sinh, bởi nơi đây hội tụ đầy đủ những yếu tố tốt nhất: các trường đại học lớn, nền kinh tế phát triển với nhiều cơ hội việc làm cùng khí hậu tuyệt đẹp

Cho đến nay, California hiện là tiểu bang có nhiều trường học nhất tại Mỹ. Chính quyền liên bang California có những quy định đầu tư đáng kể cho lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là cho hệ thống các trường công lập. Trong đó, hệ thống Đại học Công lập California State University là một trong hai hệ thống đã và đang đào tạo nhiều nhân tài cho riêng bang và cho cả nước Mỹ.

Ưu điểm của bang California đối với riêng sinh viên Việt Nam đó là cộng đồng người Việt ở bang này rất đông và hoạt động cộng đồng vô cùng mạnh mẽ, thường xuyên. Đây là một trong những lợi thế rất lớn, giúp cho sinh viên Việt Nam bớt khó khăn hơn trong mọi mặt.

Bang Texas

Là một bang có chi phí sinh hoạt phải chăng những vẫn hiện đại và đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết, bang Texas cũng đã trở thành một điểm đến thu hút các du học sinh. Trong các trường ở Texas, nhiều trường đã được thành lập hàng trăm năm như Đại học Texas ở Austin thành lập từ năm 1883, hay Đại học Bắc Texas thành lập từ 1890. Ngoài ra, Texas cũng là nơi có những cơ sở đào tạo xếp thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng các trường trên thế giới.

Bang Massachussets

Bang Massachussets được mệnh là cái nôi của nền giáo dục Mỹ với nhiều trường đại học nổi tiếng thu hút hàng nghìn du học sinh đến du học hàng năm. Tuy dân số ở Massachussets chỉ chiếm 2,5% nước Mỹ nhưng lại chiếm 5% số lượng trường đại học trên cả nước Mỹ. Cùng với đó, nhắc đến Massachussets, người ta sẽ nhắc ngay đến trường đại học nổi tiếng như Đại học Havard – trường đại học danh tiếng nhất thế giới.

Bang Wisconsin

Nhắc đến nước Mỹ, không thể bỏ qua một nơi lí tưởng để sinh sống và học tập, đó là bang Wisconsin. Nơi đây có trường Đại học Wisconsin-Madison, được thành lập từ năm 1848, là đại học công lập lâu đời nhất và lớn nhất trong tiểu bang. Đại học Wisconsin-Madison có hàng loạt những học bổng dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có Học bổng Fullbright danh giá và được săn đón bởi rất nhiều du học sinh, trong đó có du học sinh Việt Nam.

Qua đây, mong rằng các bạn đã có thêm những thông tin mới về các bang, tiểu bang của nước Mỹ rộng lớn.  Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment