Home Là gì WPS Office Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng WPS Office 2022

WPS Office Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng WPS Office 2022

by Admin

WPS Office là bộ công cụ vô cùng hiện đại và hữu ích cho người dùng. Vậy WPS Office là gì? Cùng tìm hiểu với Báo Song Ngữ ngay nhé.

WPS Office là gì?

WPS Office chính là một bộ công cụ phần mềm văn phòng dành riêng cho các hệ điều hành như Microsoft Windows, Linux, iOS, Linux và Android.

Advertisement

Công cụ này gồm có ba ứng dụng chính: WPS Writer, WPS Presentation và WPS Spreadsheet.

WPS Office có khả năng giúp người đọc chỉnh sửa tài liệu ở nhiều định dạng nổi bật như: .doc hay .docx.

Advertisement

Và hơn thế nữa, nó còn cung cấp thêm hàng loạt các phong cách bảng tính hiện đại kèm theo nhiều công cụ chỉnh sửa tân tiến làm cho dữ liệu của bạn sinh động và có màu sắc hơn.

Advertisement

Các tính năng đặc biệt của WPS Office

Mở đồng thời được nhiều tab cùng một lúc

Đây là một tính năng khá nổi bật của WPS Office, người dùng hoàn toàn có thể mở cùng một lúc các tab như WPS Document, WPS Presentation hay WPS Spreadsheets để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.

Xuất và đọc file PDF dễ dàng

Bộ công cụ WPS Office giúp người sử dụng chuyển dữ liệu nhanh hơn qua nút PDF (Save to PDF) được tích hợp sẵn trong phần mềm.

Hơn thế nữa, người dùng cũng có thế tùy ý chỉnh sửa bản PDF của mình ngay trên phần mềm mà không cần đến bên thứ ba.

Tương thích với tất cả file từ Microsoft Office

WPS Office có khả năng đọc được tất cả các file từ Microsoft Office, nhờ đó người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về việc không tương thích với ứng dụng nữa nhé!

Dễ dàng đồng bộ lên cloud (lưu trữ đám mây)

Các tệp được tạo ra từ WPS Office hoàn toàn có thể được đồng bộ lên WPS Cloud, nhờ vậy mà bạn vẫn có thể tiếp tục công việc trên những chiếc máy tính khác mà không sợ gián đoạn đến công việc.

Dùng được trên cả điện thoại

Nhờ có tính năng đồng bộ lên WPS Cloud, bạn cũng có thể xem các tệp của mình một cách dễ dàng thông qua chiếc điện thoại hay máy tính bảng của mình.

Điểm nổi bật hơn so với Microsoft Office là gì?

Không cần cấu hình máy “khoẻ”

Khác với Microsoft Office, WPS Office có một điểm nổi trội hơn đó là không yêu cầu máy tính bạn có cấu hình quá cao. Các thiết bị đời cũ cũng hoàn toàn có thể sử dụng một cách mượt mà không bị giật hay đơ.

Giá thành “nhẹ” hơn

Hiện nay, bạn có thể sử dụng bộ công cụ này hoàn toàn miễn phí trên các nền tảng. Và cả nếu bạn muốn nâng cấp lên gói Premium, hay mua bản quyền thì cũng chỉ phải chi trả một mức phí nhẹ hơn so với Microsoft Office (tính đến thời điểm 23/01/2021)

Sử dụng được trên nhiều nền tảng hệ điều hành

WPS Office hoàn toàn có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Windows, macOS, Linux hay Android và iOS.

Hỗ trợ khách hàng vượt trội

Bộ phận chăm sóc khách hàng của WPS Office làm việc thường xuyên 24/7 ở các quốc gia, chính vì thế mọi thắc mắc của bạn sẽ dễ dàng được giải quyết một cách nhanh chóng nhất

Cách tải WPS Office

Đối với máy tính

Hiện tại WPS Office đang hỗ trợ ở 3 hệ điều hành máy tính đó là Windows, macOS và Linux. Để tải bộ ứng dụng WPS Office về, bạn đọc hãy nhấn theo các đường dẫn dưới đây.

  • Đối với hệ điều hành Windows, tải tại đây.
  • Đối với hệ điều hành macOS, tải tại đây.
  • Đối với hệ điều hành Linux, tải tại đây.

Đối với điện thoại

Hiện tại WPS Office đang hỗ trợ trên 2 hệ điều hành điện thoại chính là Android và iOS. Để tải bộ ứng dụng WPS Office về, hãy nhấn theo các đường dẫn dưới đây.

  • Đối với hệ điều hành Android, tải tại đây.
  • Đối với hệ điều hành iOS, tải tại đây.

Hướng dẫn sử dụng WPS Office

Mở và tạo tài liệu mới trên WPS Office

Khi mở ứng dụng WPS Office, bạn sẽ có hai sự lựa chọn đó là tạo tài liệu mới (chọn New) và mở tài liệu có sẵn (chọn Open). Tại mục tạo tài liệu mới, mẫu template được sử dụng sẽ là loại cơ bản nhất.

Mở và lưu tài liệu vào Cloud Docs

Tương tự như cách với việc lưu file trên máy tính khác, bạn cũng nhấn biểu tượng Save, sau đó Chọn mục Upload to WPS Cloud và Chọn vùng bạn muốn lưu trên cloud, rồi nhấn Save.

Lưu ý: bạn cần phải đăng nhập vào WPS Office thì mới có thể sử dụng được tính năng này.

Chuyển từ file PDF sang Word

Bạn có thể lưu file đang làm việc bằng cách nhấn biểu tượng Save, hoặc nếu bạn muốn xuất file PDF sang Word thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng Export to PDF.

Cách sử dụng template

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng các template trông bắt mắt hơn, bạn hãy click vào mục NewTab.

Ở đây, bạn có thể chọn mẫu chủ đề mà mình thích cho cả WPS Document, WPS Spreadsheet và WPS Presentation.

Mở trình soạn thảo văn bản, bảng tính và trình bày trong cùng một cửa sổ

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần mở công cụ WPS Office lên sau đó bấm nút dấu cộng và chọn loại tài liệu bạn muốn thực hiện, trong đó:

  • Document: Soạn thảo văn bản.
  • Spreadsheet: Làm bảng tính
  • Presentation: Thiết kế trình bày.

Cách chuyển WPS Office sang Microsoft Office

Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi từ WPS Office sang Word, PPT hay Excel trên Microsoft bằng bộ công cụ chuyển đổi hoàn toàn miễn phí Tại đây

Xem thêm

Trên đây là toàn bộ thông tin về WPS Office là gì. Nếu bạn đọc thấy hay và hữu ích đừng quên like và share để ủng hộ Báo Song Ngữ nhé.

You may also like

Leave a Comment