Home BlogFun 10+ Bài viết tiếng Anh về Kỳ Nghỉ Hè lý thú, sôi động (Có dịch)

10+ Bài viết tiếng Anh về Kỳ Nghỉ Hè lý thú, sôi động (Có dịch)

by Phạm Thư
Nghỉ hè luôn là khoảng thời gian yêu thích của bất cứ học sinh, sinh viên nào. Và cũng chính vì thế, đây là chủ đề quen thuộc trong các bài viết tiếng Anh trên lớp. Vậy nếu đề bài là viết một bài viết tiếng Anh về kỳ nghỉ hè sắp tới, bạn nên viết thế nào sao cho thật hay và ấn tượng? Hãy cùng tìm hiểu cách viết và một số bài tham khảo trong bài viết này nhé!

Một số từ vựng hay để sử dụng khi viết về kỳ nghỉ hè bằng tiếng Anh

in advance – trước khi một thứ gì đó xảy ra

on time – đúng giờ

incredible – đáng kinh ngạc

overwhelmed – cảm thấy quá cảm xúc

a blast – khoảng thời gian tốt đẹp

unique – độc đáo

spectacular – cực kỳ thú vị

Have itchy feet – có mong muốn được đi du lịch hay đi xa; không muốn chỉ ở yên một chỗ

Destination – điểm đến

To get away from it all – đi du lịch để thoát khỏi cuộc sống thường ngày

Cruise – du thuyền

Excursion – lịch trình du lịch (là một phần trong chuyến du lịch đã được lên kế hoạch)

Indigenous peoples – người bản xứ

Memorable – đáng nhớ

Tiring – mệt mỏi

Relax – thư giãn

Enjoy – tận hưởng

Pleasant – hài lòng

Mẹo để viết về kỳ nghỉ hè sắp tới bằng tiếng Anh hay

Để viết một bài tiếng Anh về kỳ nghỉ hè sắp tới, hãy nhớ một số mẹo sau:

  • Sử dụng thì tương lai khi nói về các dự định, kế hoạch cho kỳ nghỉ hè sắp tới (nếu đề bài yêu cầu kể về kỳ nghỉ hè đáng nhớ, hãy sử dụng thì quá khứ)
  • Không cần tập trung miêu tả chi tiết, hãy hướng về diễn tả trải nghiệm của bản thân và cảm xúc của bản thân hơn cả (bạn cảm thấy vui hay buồn, chán nản với kế hoạch sắp tới đó,…)
  • Kỳ nghỉ hè sắp tới không nhất thiết phải là một chuyến đi – vì vậy, hãy thoải mái sáng tạo ý tưởng theo cách mà mình mong muốn
  • Đừng quên nhấn mạnh mình trải nghiệm kỳ nghỉ hè sắp tới cùng với ai
  • Hãy sử dụng thật nhiều tính từ – bởi tính từ sử dụng để miêu tả, và đây chính là một đề bài yêu cầu bạn miêu tả khá nhiều về những gì sẽ xảy ra trong tương lai
  • Dù nói về kỳ nghỉ hè sắp tới, bạn cũng nên nhắc lại một chút về các kỳ nghỉ hè trước đó (và nếu được, hãy so sánh xem kỳ nghỉ hè tới đây có gì khác biệt hay không)

Các đề bài thường gặp liên quan đến kỳ nghỉ hè sắp tới

      Talk about your plans for your upcoming summer vacation (Nói về những kế hoạch cho kỳ nghỉ hè sắp tới của bạn)

  Talk about some places that you would like to visit in your upcoming vacation (Nói về một số địa điểm bạn muốn ghé thăm vào kỳ nghỉ hè sắp tới của bạn)

      How meaningful is your next vacation? (Kỳ nghỉ hè sắp tới có ý nghĩa thế nào với bạn?)

      Who do you want to enjoy your next vacation with? (Bạn muốn tận hưởng kỳ nghỉ hè sắp tới với ai?)

      Are you going to do something special in your upcoming vacation? (Bạn có dự định làm điều gì đó đặc biệt vào kỳ nghỉ hè sắp tới không?)

Đối với chủ đề kỳ nghỉ hè, các bạn có thể sử dụng bố cục ba phần Mở bài, Thân bài, Kết bài như sau:

    Mở bài: Giới thiệu qua về kỳ nghỉ hè sắp tới của bạn. Bạn hãy trả lời yêu cầu đề bài ở phần này.

    Thân bài: Miêu tả rõ hơn kỳ nghỉ hè của bạn. Bạn có thể trả lời những câu hỏi sau:

+ Bạn có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ hè này?

+ Kỳ nghỉ hè diễn ra vào lúc nào và trong bao lâu?

+ Bạn sẽ trải qua kỳ nghỉ hè với ai?

+ Nó có ý nghĩa gì với bạn?…

      Kết bài: Bạn có thể thể hiện sự mong chờ và háo hức của bản thân đối với kỳ nghỉ hè này. Ngoài ra, bạn có thể tỏ rõ hi vọng rằng kỳ nghỉ sẽ diễn ra thuận lợi.

Một số câu thường gặp về chủ đề kỳ nghỉ hè sắp tới

– I am looking forward to my upcoming vacation because our family is going to visit a highly-recommended holiday destination (Tôi rất mong chờ kỳ nghỉ hè sắp tới của mình vì gia đình của tôi sẽ ghé thăm một điểm đến du lịch được đánh giá rất cao)

– Thanks to the development of technology, it is much easier for me to book a tour in advance on the Internet (Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, việc đặt trước một tour du lịch trên Internet dễ dàng hơn rất nhiều)

– Since it is the peak season, I find it very difficult to enjoy a summer holiday in top-rated tourist attractions (Vì đang là mùa du lịch cao điểm nên tôi cảm thấy rất khó để tận hưởng một chuyến du lịch hè ở những địa điểm du lịch được đánh giá cao nhất)

– The reason why I love traveling in my summer vacation is because I can get away from the stressful and busy life (Lý do tôi thích du lịch vào kỳ nghỉ hè là vì tôi có thể thoát ra khỏi cuộc sống áp lực và bận rộn)

– If I had an opportunity, I would like to have a memorable vacation of a lifetime in the forests (Nếu tôi có cơ hội, tôi muốn trải qua một kỳ nghỉ đáng nhớ chỉ một lần trong đời ở trong những khu rừng)

– I really appreciate breathtaking views in the countryside of Vietnam so I want to visit them in my next vacation (Tôi đánh giá rất cao những cảnh đẹp tuyệt vời ở làng quê Việt Nam nên tôi muốn ghé thăm chúng vào kỳ nghỉ hè sắp tới)

Kỳ nghỉ hè tiếng Anh

Một số bài viết kỳ nghỉ hè sắp tới bằng tiếng Anh mẫu

Bài 1:

Anyone can enjoy summer vacations the way they like. However, according to me the best way to enjoy summer vacation is to learn or read something. Also, learning and reading not only help you in your school and college life but also proved very useful in the future. But everyone has their opinion about enjoying the summer vacation. On one hand, there are people who like to go outdoor and on the other, there are people who like to spend their entire time indoors. Summer vacation is a quality time of the year for children. So, they should try to utilize that time not only in playing games but also doing some activities that will make them more active. And for me, I will definitely stay at home this summer, learning English online and read some suggested books.

Bất cứ ai đều có thể tận hưởng kỳ nghỉ hè theo cách mà họ thích. Tuy nhiên, theo tôi cách để tận hưởng kỳ nghỉ hè tuyệt vời nhất chính là học hoặc đọc thứ gì đó. Đồng thời, việc học và đọc không chỉ giúp bạn cho cuộc sống trên trường học hay đại học mà còn được minh chứng là tốt cho tương lai. Nhưng mọi người có quan điểm của riêng mình về cách tận hưởng kỳ nghỉ hè. Một mặt, nhiều người thích đi ra ngoài và mặt khác, có những người thích dành toàn bộ thời gian để ở trong nhà. Kỳ nghỉ hè là một thời gian chuẩn mực trong năm dành cho trẻ em. Vì vậy, chúng nên tận dụng thời gian này không chỉ dành cho việc chơi game mà còn thực hiện các hoạt động khiến chúng năng động hơn. Và với tôi, tôi chắc chắn sẽ ở nhà hè này, học tiếng Anh trực tuyến và đọc một số cuốn sách được gợi ý.

Bài 2:

Now It is April and I’m going to have on a trip on next summer holiday. I want to have a great holiday with my friends and boyfriend, so I need prepare a perfect plan. We are going to go to Co To island on for three days by motorbike and boat. Our trip will start from Hanoi to Van Don, about 250 kilometer by motobike, and from Van Don to Co To island by boat. After that, we will book a room in a hotel and have lunch in a restaurant near the hotel with seafoods, such as shrimp, fish and so on. After lunch, we’ll walk around places near there. We’ll go watch the sunrise in the morning the day after, and then we will go hiring a motorbike of people in on the island to visit natural places there, especially the lighthouse. On the last day, we’ll go to market on in the morning to buy local specialties. During the trip, a camera, money, swimsuit, sunscreen, map, jacket, and hat are indispensable things.

Giờ là tháng Tư và tôi sẽ có một chuyến đi vào kỳ nghỉ hè tới. Tôi muốn có một kỳ nghỉ hè tuyệt vời cùng bạn bè và bạn trai, vì vậy tôi cần chuẩn bị một kế hoạch hoàn hảo. Chúng tôi sẽ đến đảo Cô Tô trong 3 ngày bằng xe máy và thuyền. Chuyến đi của chúng tôi sẽ bắt đầu từ Hà Nội đến Vân Đồn, khoảng 250km bằng xe máy, và từ Vân Đồn tới đảo Cô Tô bằng thuyền. Sau đó, chúng tôi sẽ đặt phòng ở một khách sạn và ăn trưa tại nhà hàng gần khách sạn với đồ biển, như tôm, cá và hơn thế nữa. Sau bữa trưa, chúng tôi sẽ đi bộ các nơi xung quanh. Chúng tôi sẽ đi ngắm bình minh vào buổi sáng ngày hôm sau, sau đó chúng tôi sẽ đi thuê xe máy của người trên đảo để ghé thăm những cảnh quan thiên nhiên tại đó, đặc biệt là ngọn hải đăng. Vào ngày cuối cùng, chúng tôi sẽ đi đến chợ vào buổi sáng để mua đồ đặc sản địa phương. Xuyên suốt chuyến đi, máy ảnh, tiền, đồ bơi, kem chống nắng, bản đồ, áo khoác và mũ luôn là những thứ quan trọng.

Viết về kỳ nghỉ hè

Bài 3:

My last summer vacations were still boring . I had nothing to do. I could only watch TV, sleep, eat meals all day. These things may be interesting for you, but it’s boring with me. I wanted to go on a trip but I didn’t had anyone to go with. However, this summer vacation, everything will be changed. I don’t have time to watch TV anymore because I am going to have many things to do. I’m going to school to join some extra classes and start to practise being a teacher as my dream job is teaching students. Exspecially, I am going to have a 2-day-trip to Dalat with my family. My parents are extremely busy at work, so this will be the first time we travel together in summer vacation. I prefer staying outdoors than sitting at home and watching TV. Therefore, this summer is going to have a lot of fun, and I am really looking forward to it.

Những kỳ nghỉ hè trước đó của tôi vẫn rất chán. Tôi không có gì để làm cả. Tôi chỉ có thể xem TV, ngủ, và ăn cả ngày. Những việc này có thể thú vị với bạn, nhưng nó thực sự rất nhàm chán với tôi. Tôi muốn đi du lịch nhưng tôi không có ai đi cùng cả. Tuy nhiên, kỳ nghỉ hè tới đây, mọi thứ sẽ thay đổi. Tôi không có thời gian để xem TV nữa bởi tôi sẽ có rất nhiều thứ để làm. Tôi sẽ đi học thêm trên trường và bắt đầu tập huấn để trở thành một giáo viên khi công việc mơ ước của tôi là dạy học sinh. Đặc biệt, tôi sẽ có một chuyến đi 2 ngày tới Đà Lạt cùng gia đình tôi. Bố mẹ tôi cực kỳ bận rộn với công việc, vì vậy đây sẽ là lần đầu tiên chúng tôi đi du lịch vào kỳ nghỉ hè. Tôi thích ra ngoài trời hơn là ngồi trong nhà và xem TV. Vì vậy, mùa hè này sẽ có rất nhiều niềm vui, và tôi thực sự rất mong chờ nó.

Bài 4:

I haven’t had any concept of summer vacation since I graduated 2 years ago. Summer is just like other time in a year for me. I am always busy in either at work or at home. Therefore, this summer I will go on a tour to Hoi An city with my mother and younger brothers. We will depart from Ha Noi to Da Nang by bus. It takes us a half and a day to go to stop. We will stay at Da Nang one night to see the Song Han bridge which can be turned round at 2 am. The next day, we may call a taxi to go to Hoi An. Hoi An has a beautiful beach that could make me relax after hard working days. My mother will like it because people there seem to be very friendly and kind. That will be the first time she go to Hoi An and I bet that its sceneries will make a strong impression on her. I am looking forward to the day we start our holiday.

Tôi chưa có bất cứ hình dung nào về kỳ nghỉ hè kể từ khi tốt nghiệp 2 năm trước. Mùa hè chỉ như những khoảng thời gian khác trong năm đối với tôi. Tôi luôn bận rộn tại cả ở nơi làm việc lẫn ở nhà. Vì vậy, mùa hè năm nay tôi sẽ đi một chuyến du lịch tới thành phố Hội An cùng mẹ và các em trai của tôi. Chúng tôi sẽ khởi hành từ Hà Nội tới Đà Nẵng bằng xe buýt. Nó sẽ mất một ngày rưỡi để đến trạm dừng chân. Chúng tôi sẽ ở Đà Nẵng một đêm để ngắm cầu Sông Hàn, cây cầu sẽ xoay vào lúc 2 giờ sáng. Ngày tiếp theo, chúng tôi có thể sẽ gọi taxi để đi tới Hội An. Hội An có bãi biển đẹp mà có thể khiến tôi thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Mẹ tôi sẽ thích nơi này bởi mọi người ở đó có vẻ rất thân thiện và hòa nhã. Đó sẽ là lần đầu tiên bà đến Hội An và tôi dám cá rằng cảnh đẹp tại đó sẽ để lại ấn tượng mạnh trong bà. Tôi thực sự rất mong chờ đến ngày chúng tôi bắt đầu kỳ nghỉ của mình.

Bài văn số 5: Talk about your plans for your upcoming summer vacation (Nói về những kế hoạch cho kỳ nghỉ hè sắp tới của bạn)

Summer vacation is a precious occasion for me to escape from a busy schedule. This summer, I have a very interesting plan for my vacation.

(Kỳ nghỉ hè là một dịp đặc biệt để tôi bước ra khỏi lịch trình bận rộn của mình. Hè năm này, tôi có một kế hoạch rất thú vị cho kỳ nghỉ của tôi)

First, I am going to visit my grandparents in the countryside. This is what I am looking forward to doing most in the summer. I have the opportunity to stay with my most beloved people and take care of them for over one months. I will also enjoy the breathtaking views and fresh air of the countryside.

(Đầu tiên, tôi sẽ thăm ông bà của tôi ở làng quê. Đây là điều tôi mong ngóng được thực hiện nhất vào mùa hè. Tôi sẽ có cơ hội ở cùng người thân thương nhất của mình và chăm sóc họ trong hơn 1 tháng. Tôi cũng sẽ tận hưởng cảnh đẹp và không khí trong lành của làng quê.)

Next, I will move to a place of interest – the Citadel in Hue. As I have never been to this destination before, I am really eager to visit it. The ancient structure and unique texture of the Citadel intrigues me a lot. I will spend about two weeks there before coming back to school.

(Tiếp theo, tôi sẽ di chuyển đến một địa điểm rất được yêu thích – Đại Nội Huế. Vì tôi chưa từng đến nơi này trước đây, tôi rất hào hứng ghé thăm nó. Kiến trúc độc đáo và cổ kính của Đại Nội làm tôi hứng thú rất nhiều. Tôi sẽ dành khoảng 2 tuần ở đó trước khi về lại trường.)

These are two main activities that I will do in the summer this year. My vacation this year will be very memorable.

(Đây là hai hoạt động chính mà tôi sẽ làm mùa hè này. Kỳ nghỉ của tôi năm nay sẽ rất đáng nhớ đây.)

Bài viết số 6: How meaningful is your next vacation? (Kỳ nghỉ sắp tới có ý nghĩa thế nào với bạn?)

I do not have much opportunity to enjoy a perfect vacation as I am too busy with my studying. However, this year, after the exam to high school, I can finally have a comfortable summer holiday. This means a lot to me.

(Tôi không có nhiều cơ hội để tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời bởi vì tôi quá bận rộn với việc học của tôi. Tuy nhiên, năm nay, sau kỳ thi vào cấp ba, tôi cuối cùng cũng có thể trải qua một kỳ nghỉ hè thoải mái. Điều này có ý nghĩa rất nhiều đối với tôi.

I will do all the activities that I want to do this summer. First, I will spend most of my time with my family. We plan to do sightseeing abroad. Second, I will take part in a volunteer program in my city. In this program, I am responsible for cooking meals for the homeless as well as patients in the hospitals. Finally, I am applying for a summer campaign for high school students. This is a valuable opportunity so that I can expand my knowledge and gain my experience for my future.

(Tôi sẽ thực hiện tất cả những hoạt động mà tôi muốn làm vào mùa hè này. Đầu tiên tôi sẽ dành hầu hết thời gian cho gia đình của tôi. Chúng tôi dự định sẽ đi thăm quan nước ngoài. Thứ hai, tôi sẽ tham gia vào một chương trình tình nguyện ở thành phố của tôi. Trong chương trình này, tôi chịu trách nhiệm nấu ăn cho những người vô gia cư cũng như là những bệnh nhân ở các bệnh viện. Cuối cùng, tôi đang nộp đơn vào một chiến dịch mùa hè dành cho học sinh trung học phổ thông. Đây là một cơ hội rất quý giá để tôi có thể mở rộng kiến thức và tiếp thu kinh nghiệm cho tương lai của tôi.)

That is how meaningful and useful my summer vacation is this year. I am very excited to be with my family and help other people as well as equip for myself)

(Đó là một kỳ nghỉ hè vô cùng có ý nghĩa và có ích của tôi trong năm nay. Tôi rất hào hứng khi dành thời gian với gia đình tôi, giúp đỡ người khác cũng như là trang bị cho chính bản thân mình.)

Bài viết số 7: Who do you want to enjoy your next vacation with? (Bạn muốn tận hưởng kỳ nghỉ hè sắp tới với ai?)

My summer vacation cannot be exciting without my beloved people. This year, I want to enjoy a full summer holiday with the one I love most.

(Kỳ nghỉ hè của tôi không thể nào thú vị được nếu thiếu đi những người yêu thương. Năm nay, tôi muốn tận hưởng kỳ nghỉ hè trọn vẹn với những người tôi yêu thương nhất)

My family is definitely whom I want to have a great summer vacation with. This is the most ideal time for us to get closer after a busy year. Also, I want my parents to feel more comfortable and less stressed.

(Gia đình tôi chắc chắn là người tôi muốn trải qua kỳ nghỉ cùng nhất. Đây là thời điểm lý tưởng nhất để chúng tôi có thể xích lại gần nhau hơn sau một năm bận rộn. Hơn nữa, tôi muốn họ cảm thấy thoải mái và ít căng thẳng hơn)

My class is the second one that I would like to spend time with this summer. Since we only have one more year to stay together before leaving secondary school and entering high school, I want to create precious memories with them. I hope that thanks to this vacation, we will be able to do what we have been waiting for a very long time.

(Lớp của tôi là những người thứ hai mà tôi muốn dành thời gian cùng hè năm nay. Vì chúng tôi chỉ còn một năm nữa ở bên nhau trước khi rời khỏi trường cấp hai và bước vào trung học nên tôi muốn tạo ra những kỷ niệm quý giá với họ. Tôi hi vọng rằng nhờ có kỳ nghỉ này, chúng tôi có thể làm những điều chúng tôi đã đợi rất lâu rồi.)

Although I am a person who prefers to enjoy myself rather than with other people, I still want to have my upcoming summer holidays with my family and my friends.

(Mặc dù tôi là người thích được tự hưởng thụ hơn là ở cùng với người khác, tôi vẫn muốn trải qua những ngày nghỉ hè sắp tới với gia đình và bạn bè)

Viết một bài viết tiếng Anh về kỳ nghỉ hè sắp tới thực sự không hề khó so với các đề bài khó nhằn khác. Hãy thả lỏng trí tưởng tượng và vạch cho mình một kế hoạch mùa hè tuyệt vời và viết nó bằng sự tự tin nhất nhé! Nếu có bất cứ câu hỏi nào mọi người hãy để lại comment và chúng ta cùng trao đổi.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment