Home Học tiếng Anh 10+ Đoạn văn viết về Hà Nội bằng Tiếng Anh đơn giản, cực hay!

10+ Đoạn văn viết về Hà Nội bằng Tiếng Anh đơn giản, cực hay!

by Admin
Hà Nội là thủ đô của nước ta, là một địa danh lịch sử, gắn liền với người dân Việt Nam nên các đề viết về Hà Nội bằng tiếng anh đơn giản cũng thường được đưa ra trong các bài thi tiếng Anh. Cùng chúng mình tìm hiểu 1 số cách viết đơn giản để hoàn thiện bài viết một cách hoàn chỉnh nhất nhé!

Các khía cạnh trong bài viết về Hà Nội bằng tiếng Anh đơn giản

  • Nơi gắn liền với lịch sử.

– Hanoi is a city with many historical relics and ancient architecture.(Hà Nội là thành phố với nhiều các di tích lịch sử và các các kiến trúc cổ xưa.)
– Hanoi has an ancient look with more than 1000 years of history. (Hà Nội 1000 năm lịch sử mang một vẻ đẹp cổ kính )
– Hanoi witnessed a historic moment on September 2, 1945, in Ba Dinh Square, President Ho Chi Minh read the declaration of independence, giving birth to the Democratic Republic of Vietnam. (Hà Nội đã chứng kiến một khoảnh khắc lịch sử vào ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.)

  • Người dân Hà Nội.

– The people of Hanoi not only live in harmony with each other, but also with nature. (Người dân Hà Nội không chỉ sống chan hòa với nhau mà còn với thiên nhiên.)
– The people here are very hospitable, always welcoming to visitors. (Người dân rất thân thiện, hiếu khách)

  • Ẩm thực:

– Hanoi will give you a taste for famous dishes such as pho or bun cha. (Hà Nội sẽ đãi bạn những món ngon đặc trưng nổi tiếng như phở bò, bún chả,…)
– Hanoi cuisine is very diverse with many different dishes. (Ẩm thực Hà Nội rất đa dạng với nhiều món ngon khác nhau.)

  • Phong cảnh:

– Hanoi’s landscape is both ancient and modern. (Hà Nội vừa mang vẻ đẹp cổ kính xen lẫn hiện đại.)
– Hanoi is covered with many trees, some 100 years old. (Hà Nội được bao phủ bởi nhiều cây xanh, có cây cả 100 tuổi.)

viết về Hà Nội bằng Tiếng Anh

Thực hành viết đoạn văn về Hà Nội bằng tiếng Anh đơn giản

Mẫu 1: Hà Nội cổ kính

Hanoi is the capital of Vietnam, and has been a place to keep and witness more than 1000 years of a long history. (Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, là nơi lưu giữ và chứng kiến hơn 1000 năm lịch sử lâu đời.)

That is why this place is a solemn ancient city. Walking around Hanoi, you will see ancient architectures such as Ba Dinh Square, Hoan Kiem Lake, or Temple of Literature. All together create an ancient and historic city. (Dạo một vòng Hà Nội, bạn sẽ nhìn thấy những kiến trúc từ lâu đời như Quảng trường Ba đình, Hồ Gươm, Văn miếu Quốc Tử Giám,… Tất cả cùng tạo nên một nét cổ xưa đậm chất lịch sử một giai thoại hào hùng.)

The people here are very gentle and hospitable. The dish is unique and diverse. (Người dân ở đây thì rất hiền hòa và hiếu khách. Món ăn thì độc đáo và đa dạng).

Mẫu 2: Hà Nội hiện đại

Hanoi in the 21st century is very modern and bustling.(Hà Nội của thế kỷ 21 rất hiện đại và nhộn nhịp.)

When you set foot in Hanoi, you will be attracted by skyscrapers such as Keangnam Lanmark 72, Lotte Center Hanoi Building or two A&B towers. At night, Hanoi appears more splendid and brilliant with the different bright lights and activities of the people here. They walk around Guom Lake, eat together and go shopping. (Khi đặt chân đến Hà Nội, bạn sẽ bị thu hút bởi các công trình kiến trúc cao tầng như Keangnam Landmark 72, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội hay hai tòa tháp A&B. Về đêm, Hà Nội hiện lên lộng lẫy và rực rỡ hơn cả với ánh đèn và các hoạt động khác nhau của người dân nơi đây. Họ đi dạo quanh hồ Gươm, ăn uống cùng nhau và đi mua sắm.)

The vibe of Hanoi will not disappoint when you decide to visit here.(Sự nhộn nhịp và đông vui của Hà nội sẽ không làm bạn thất vọng khi quyết định ghé thăm nơi đây.)

viết về Hà Nội bằng Tiếng Anh đơn giản

Mẫu 3: Hà Nội vừa cổ kính vừa hiện đại

Hanoi is a capital that always appears with both ancient and modern looks.(Hà Nội là một thủ đô luôn hiện lên với nét vừa cổ kính vừa hiện đại.)

If you want to find a place to both learn the history and have fun, Hanoi is the destination for you. With over 1000 years of history, Hanoi attracts you with an old and dignified look. Along with the development of the country, Hanoi appears modern and vibrant for skyscrapers.

(Nếu bạn muốn tìm một nơi để vừa tìm hiểu lịch sử vừa vui chơi thì Hà Nội chính là là đích đến dành cho bạn. Với hơn 1000 năm lịch sử, Hà Nội thu hút bạn bằng một nét xưa cũ, trang nghiêm. Cùng với sự phát triển của xã hội, Hà Nội xuất hiện với nét hiện đại, nhộn nhịp với các tòa nhà chọc trời.)

Coming to Hanoi, you not only see the architectural works but also to immerse yourself in the unique culture here. (Đến với Hà Nội không chỉ để chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc mà còn hòa mình và nét văn hóa độc đáo nơi đây.)

 Hy vọng bài viết về cách viết về Hà Nội bằng tiếng Anh đơn giản đã mang đến những thông tin hữu ích, giúp các bạn có thể dễ dàng triển khai. Tham khảo thêm các bài viết khác của chúng mình để có thêm nhiều cách viết cho các chủ đề khác.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment