Home Học tiếng Anh Hướng dẫn viết bài viết tiếng Anh về nhạc KPOP [3 BÀI MẪU]

Hướng dẫn viết bài viết tiếng Anh về nhạc KPOP [3 BÀI MẪU]

by Admin
Ngày nay với sự phổ biến mang tầm thế giới, nhạc Kpop dần trở thành một đề tài được đưa vào các đề thi tiếng Anh. Đây là một chủ đề khá mới lạ cho nên nhiều bạn sẽ gặp một số khó khăn trong việc triển khai bài làm của mình. Bài viết này, chúng mình sẽ gợi ý bạn các cách viết bài viết tiếng anh về nhạc Kpop hay và đủ ý nhé.

Các khía cạnh trong bài viết tiếng Anh về nhạc Kpop

 • Thể loại

 • K-pop is a popular music genre from Korea – a country known as the Land of Kimchi. (K-pop là thể loại nhạc đại chúng đến từ đất nước Hàn Quốc – đất nước được biết đến với tên gọi Xứ sở Kimchi.)
 • K-pop includes many different genres of music such as Pop, Ballad, or R&B. (K-pop bao gồm nhiều thể loại nhạc khác nhau như Pop, Ballad, R&B…)
 • K-pop music is made up of different genres with catchy melodies.(Nhạc K-pop được tạo nên từ các thể loại khác nhau với giai điệu bắt tai.)
 • Văn hóa nhạc Kpop

 • K-pop is mostly known through male and female groups with 2 or more members performing. (K-pop chủ yếu được biết đến nhiều qua các nhóm nhạc nam và nữ có từ 2 thành viên trở lên biểu diễn và trình bày.)
 • K-pop music is mainly produced by entertainment companies, compared to record labels like US-UK music. (Nhạc K-pop chủ yếu được sản xuất thông qua các công ty giải trí thay vì hãng đĩa như nhạc US-UK.)
 • K-pop groups are formed through auditions and training process before debuting to the public.(Các nhóm nhạc K-pop được hình thành thông qua một quá trình tuyển chọn và rèn luyện trước khi được ra mắt công chúng.)
 • Đặc điểm nhạc Kpop

 • Due to being mixed from many different genres, K-pop is very diverse, meeting the different needs of listeners. (Do được pha trộn từ nhiều thể loại khác nhau nên K-pop rất đa dạng, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người nghe.)
 • Most K-pop songs have their own dance, you can know the horse dance in Gangnam Style that was once popular. (Đa số các bản nhạc K-pop đều có điệu nhảy riêng, bạn có thể biết đến điệu nhảy ngựa trong bài Gangnam Style từng đình đám một thời.)

Hướng dẫn viết bài viết tiếng Anh về nhạc KPOP

Thực hành viết đoạn văn tiếng Anh về nhạc Kpop

Mẫu 1: Giới thiệu về nhạc Kpop

K-pop is a popular music genre from Korea – a country known as the Kimchi Country.

(K-pop là thể loại âm nhạc đại chúng đến từ đất nước Hàn Quốc – đất nước được biết đến với tên gọi Xứ sở Kimchi.)

K-pop includes many different genres of music, so it is very diverse, ensuring to meet the needs of listeners. K-pop is performed solo or as a group but the group is more commonly known and often referred to as idols. In order to become an idol, you have to go through many rigorous selections and then follow hard training before becoming an idol.

(K-pop bao gồm nhiều thể loại nhạc khác nhau nên rất đa dạng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người nghe. K-pop được trình bày solo hoặc nhóm những nhóm thường được biết đến nhiều hơn và người ta thường gọi là idol. Để trở thành idol thì các bạn phải trải vòng tuyển chọn khắc khe sau đó là khoảng thời gian tập luyện chăm chỉ thì mới có thể trở thành idol.)

With catchy music and beautiful performances performed by talented and beautiful idols, K-pop has won the love of not only domestic music listeners but also spread in Asia and Western countries.

(Với âm nhạc bắt tai cùng những phần trình diễn đẹp mắt được trình diễn bởi những thần tượng tài năng và vẻ ngoài lung linh, K-pop đã chiếm được tình yêu của không chỉ những người nghe nhạc trong nước mà còn lan rộng ở Châu Á và các nước phương Tây.)

Mẫu 2: Nhóm nhạc nam yêu thích BTS

I love listening to K-pop music because it gives me energy and joy every day, but my favorite is BTS music.

(Tôi rất thích nghe nhạc K-pop vì nó mang lại cho tôi nguồn năng lượng và niềm vui mỗi ngày nhưng tôi thích nhất là âm nhạc đến từ BTS.)

BTS is a seven-member boy group from different parts of Korea. Although the initial journey was difficult, they always made great efforts and hard work. With their talent and passion for music, BTS has gradually asserted themselves and become the top group in the world today.

(BTS là nhóm nhạc nam gồm bảy thành viên đến từ các miền quê khác nhau ở Hàn Quốc. Tuy hành trình ban đầu còn nhiều khó khăn nhưng họ đã luôn nỗ lực, chăm chỉ. Với tài năng và niềm đam mê âm nhạc của mình, BTS đã dần khẳng định bản thân và trở thành nhóm nhạc hàng đầu thế giới hiện nay.)

BTS’s music is from many genres because they constantly want to make diverse songs and refresh themselves. Their music is always catchy with meaningful lyrics. They not only sing about love and youth but also sing about empathy, comforting people who are having difficulties in life. Therefore, their music touches the hearts of listeners and becomes so popular.

(Âm nhạc của BTS trải dài trên nhiều thể loại bởi họ luôn đa dạng và làm mới bản thân mình. Âm nhạc của họ luôn bắt tai cùng những lời hát ý nghĩa. Họ không chỉ hát về tình yêu, về tuổi trẻ mà còn hát lên sự đồng cảm, ủi an những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Bởi thế, nên âm nhạc của họ mới chạm đến trái tim người nghe và phổ biến như vậy.)

Viết nhạc Kpop bằng tiếng Anh

Mẫu 3: Nhóm nhạc nữ yêu thích Black Pink

K-pop is the music that always appears in my playlist because it always makes me feel comfortable, especially Black Pink’s music.

(K-pop là thứ âm nhạc luôn xuất hiện trong danh sách nhạc của tôi vì nó luôn làm tôi thấy thoải mái mỗi khi nghe, đặc biệt là âm nhạc của Black Pink.)

Black Pink is a 4-member girl group with talent and beautiful appearances. They went through a hard time practicing before becoming the global group they are today. They are not only good at singing and dancing and are also very good at fashion when what they wear is becoming a trend for young people.

(Black Pink là nhóm nhạc nữ gồm 4 thành viên với tài năng và ngoại hình sáng sân khấu. Họ đã trải qua một khoảng thời gian tập luyện khó khăn trước khi trở thành một nhóm nhạc toàn cầu như hiện nay. Họ không chỉ giỏi trong ca hát, nhảy múa và còn rất giỏi trong lĩnh vực thời trang khi những thứ họ mặc đều trở thành xu hướng của giới trẻ.)

Their music is often hype beat with a catchy melody that expresses the power of females. They often sing about love and what usually happens in love. The good melody and outstanding performances contribute to bringing Black Pink to the world.

(Âm nhạc của họ thường mạnh mẽ mang một giai điệu bắt tai thể hiện sự quyền lực của phái yếu. Họ thường hát về tình yêu và những gì thường diễn ra trong tình yêu. Giai điệu hay cùng những màn trình diễn đặc sắc góp phần mang tên tuổi của Black Pink vươn ra thế giới.)

Trên đây là những gợi ý dành cho bài viết tiếng Anh về nhạc Kpop. Hy vọng bài viết này sẽ là “cứu tinh” giúp bạn vượt qua thử thách với chủ đề này nhé!

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment