Home Học tiếng Anh Hướng dẫn viết bài viết tiếng Anh về Food and Drink [KÈM 3 MẪU + DỊCH]

Hướng dẫn viết bài viết tiếng Anh về Food and Drink [KÈM 3 MẪU + DỊCH]

by Admin
“Food and drink” là nhu cầu thiết yếu của con người và nó rất quan trọng trong đời sống của chúng ta. Chính vì thế, “food and drink” là chủ đề được xuất hiện nhiều trong các bài văn, đặc biệt là trong Tiếng anh. Tuy nhiên, nhiều bạn có ý tưởng hay nhưng không biết cách sắp xếp bố cục, sử dụng từ ngữ, câu từ như thế nào để hoàn thiện bài văn. Đây là lý do hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn những gợi ý bài viết tiếng anh về “food and drink” hay và ý nghĩa nhé!

Các bước viết bài về “food and drink” bằng tiếng Anh

  • Giới thiệu về “food and drink”

Chính vì “đầu xuôi đuôi lọt” mà phần mở đầu dẫn vào bài viết, bạn nên sử dụng những từ ngữ và câu từ hấp dẫn và cho người đọc thấy được cái nhìn chung về food and drink.

Một số câu gợi ý:

Vietnam is a country with diverse culinary cultures and known to everyone around the world. I was born and raised in the North, so I am extremely impressed and cannot help but mention this very special “Bun Cha Hanoi”.(Việt Nam là một đất nước có đa dạng về nền văn hóa ẩm thực và được mọi người trên thế giới biết đến. Tôi sinh ra và lớn lên ở miền Bắc nên tôi vô cùng ấn tượng và không thể không kể đến món “Bún chả Hà Nội” rất đặc biệt này.)

In our life, “food and drink” is one of the very important and indispensable areas of it. I have a hobby of eating, especially the specialties of each other region and I hope I will enjoy them all in one day. (Trong cuộc sống của chúng ta, “food and drink” là một trong những lĩnh vực rất quan trọng và không thể thiếu nó. Tôi có sở thích ăn uống, nhất là những món ăn đặc sản của từng vùng miền khác và tôi hi vọng mình sẽ thưởng thức tất cả chúng trong một ngày không xa.)

Vietnam has many specialties and a wide variety of food and drinks to choose from. Among them, my favorite dish is “Pho”.(Việt Nam có nhiều đặc sản và nhiều loại đồ ăn khác nhau. Trong số đó, món ăn yêu thích nhất của tôi là “Phở”.)

  • Phần thân đoạn viết

Miêu tả chi tiết về “food and drink”, các loại đồ ăn và thức uống và nguyên liệu làm nên nó. Có thể kể chi tiết phân loại từng nhóm đồ ăn và thức uống theo độ tuổi, sở thích…Giới thiệu một số món ăn nổi tiếng ở nơi bạn sinh sống…

Một số gợi ý để triển khai chi tiết:

I like all the pho related dishes. Pho has two main types: Beef Pho and Chicken Pho. Pho is known for being a delicious, nutritious food and I can eat it every day without getting bored. (Tôi đều thích tất cả các món ăn liên quan đến Phở, có thể kể đến 2 món phổ biến: Phở bò và Phở gà. Phở được biết đến là một món ăn ngon, bổ dưỡng và tôi có thể ăn nó mỗi ngày mà không bị chán.)

Besides, I also enjoyed drinking fruit juices in general. As I grew older, I realized that health is still first, so I am very careful in choosing food and drinks. I don’t eat without bluff, I choose to eat healthy and healthy food for myself.(Bên cạnh đó, tôi cũng rất thích uống các loại nước ép từ trái cây. Càng lớn tôi càng nhận ra rằng, sức khỏe vẫn là trên hết, chính vì thế tôi rất kỹ tính trong việc chọn đồ ăn và thức uống.  Tôi không ăn uống một cách vô tội vạ, tôi chọn lọc những đồ ăn uống lành mạnh và đảm bảo cho sức khỏe của bản thân.)

Every time I go to Da Lat – where the weather is cold, I can’t miss the grilled rice paper. This is just my favorite food of my time, but I think anyone who comes here cannot miss this delicious street food.

(Mỗi khi tôi đến Đà Lạt – nơi có thời tiết lạnh thì tôi không thể bỏ qua món Bánh tráng nướng. Đây chỉ là món ăn ưa thích nhất thời của tôi, nhưng tôi nghĩ rằng, bất cứ ai đến nơi đây cũng không thể bỏ qua món ăn đường phố hấp dẫn này được.)

  • Phần kết của đoạn văn

Cảm nhận của bạn về tầm quan trọng của “food and drink” và bạn sẽ làm gì với những dự định tương lai về lĩnh vực này.

Một số câu tham khảo:

As a child of the Vietnamese nation, when it comes to cuisine, I believe everyone is proud of our country’s diverse cuisine.(Là người con của dân tộc Việt Nam, mỗi khi nhắc đến ẩm thực thì tôi tin rằng ai cũng tự hào về nền ẩm thực đa dạng của nước ta.)

The choice of food and drink is different from person to person. But for me, this choice is a choice for my future life. Because its importance directly affects our health. Therefore, you should also choose the most suitable food and drink for you.(Lựa chọn đồ ăn và thức uống như thế nào là ở mỗi người khác nhau. Nhưng đối với tôi, việc lựa chọn này chính là sự lựa chọn cho cuộc sống tương lai của tôi. Bởi vì tầm quan trọng của nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Vi thế, bạn  cũng cần chọn những đồ ăn, thức uống phù hợp nhất cho mình nhé.)

I have a great passion for “food and drink”, therefore, in the future I hope I will do business and pursue this field. (Tôi có niềm đam mê rất lớn về “food and drink”, chính vì thế, trong tương lai tôi hi vọng mình sẽ kinh doanh và theo đuổi về lĩnh vực này.)

I feel fortunate to be born in a place with a diverse food tradition. I feel very proud of being a child in the Central region that is sunny and windy, but has a rich cuisine. (Tôi cảm thấy thật may mắn khi sinh ra ở một nơi có truyền thống ăn uống đa dạng. Tôi cảm thấy rất tự hào khi là đứa con miền Trung đầy nắng và gió nhưng có nền ẩm thực rất phong phú.)

Hướng dẫn viết bài viết tiếng Anh về Food and Drink

Bài viết mẫu hay về “food and drink” bằng tiếng Anh.

Mẫu số 1: Đoạn văn viết tiếng Anh về sở thích riêng

Everyone has their own hobby or passion, but for myself my hobby is to go everywhere and enjoy all the traditional dishes and specialties in different regions. I find many interesting things by moving to a few places to learn about the culture and cuisine there. (Mỗi người có một sở thích hoặc đam mê riêng, nhưng đối với bản thân tôi có sở thích là đi khắp nơi và thưởng thức tất cả các món ăn truyền thống và đặc sản ở mỗi vùng miền khác nhau. Tôi cảm nhận được nhiều điều thú vị bằng việc di chuyển đến lưu trú ở một vài nơi để tìm hiểu văn hóa và ẩm thực tại nơi đó.)

Vietnamese cuisine is famous for its traditional and delicious dishes recognized by friends around the world. Especially I like to go to the beach, the feeling of walking along the beaches, stepping on the sand and enjoying the food there. It makes me feel peaceful and very comfortable. (Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với các món ăn truyền thống và ngon được công nhận bởi các bạn bè trên khắp thế giới. Điều đặc biệt là tôi thích đi biển, cảm giác đi dọc theo những bờ biển, bước chân trên những bãi cát và thưởng thức các món ăn tại đó. Nó đem lại sự sảng khoái và bình yên trong tâm hồn)

Mẫu số 2: Đoạn văn viết tiếng Anh về tác dụng 

Eating is one of the most important human needs. For modern life today, eateries, bars and restaurants appear a lot that we can see anywhere. However, food and drink are things that directly affect human health. That is why we have to know how to select suitable foods, fresh green and especially hygienic and healthy. (Ăn uống là một trong những nhu cầu vô cùng quan trọng. Đối với cuộc sống hiện đại như ngày nay, quán ăn, quán nước và nhà hàng xuất hiện rất nhiều mà ta có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh thực phẩm là một vấn đề rất đáng lưu tâm, chính vì thế mà chúng ta phải biết chọn lọc những thực phẩm phù hợp, tươi xanh và đặc biệt là đảm bảo vệ sinh, sức khỏe nhé.)

Besides, eat in moderation, keep reasonable eating habits to ensure yourself a healthy health. Adding vegetables, different fruits and eating a variety of natural foods has made me healthier and younger a lot. (Bên cạnh đó, ăn uống điều độ, giữ những thói quen ăn uống hợp lý để đảm bảo cho bản thân một sức khỏe lành mạnh nhé. Việc bổ sung thêm rau, nhiều loại trái cây khác nhau và ăn nhiều loại thức ăn tự nhiên đã giúp tôi khỏe mạnh, tươi trẻ hơn rất nhiều.)

Viết Food and Drink

Mẫu số 3: Đoạn văn viết tiếng Anh giới thiệu 

Vietnam is a country with a rich cuisine. For a child born and raised in Quang like me, I am very proud to introduce to you a dish that is Noodles. There are many different types, each with its own flavor, but in general, the processing is not much different. This is the dish made from the main ingredients: noodles, chicken (or shrimp, meat), vegetables, quail eggs, especially the sweet crispy rice paper .. add 1 squeeze of lemon and a green pepper. Nothing can resist this special dish.  (Việt Nam- đất nước có nền ẩm thực vô cùng phong phú . Đối với một đứa trẻ sinh ra và lớn lên ở xứ Quảng như tôi, tôi rất tự hào để giới thiệu đến các bạn một món ăn đó là Mì quảng. Có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều có hương vị riêng nhưng nhìn chung thì cách chế biến không khác nhau nhiều.  Đây là món ăn được làm từ các nguyên liệu chính: mì, thịt gà (hoặc tôm, thịt), rau, trứng cút, đặc biệt không thể thiếu bánh tráng giòn ngọt.. thêm 1 vắt chanh và kèm một trái ớt xanh thì không gì có thể cưỡng lại món ăn đặc biệt này.)

On weekends, my family often invites friends or relatives to enjoy this delicious and special dish. Noodles are also quite easy to process, only need a few basic steps to perfect this dish. (Vào cuối tuần, gia đình tôi thường rủ bạn bè hoặc người thân đến để thưởng thức món ăn ngon và đặc biệt này. Mì quảng cũng khá dễ chế biến, chỉ cần vài bước cơ bản là có thể hoàn thiện món ăn này một cách xuất sắc rồi.)

 Lời kết

Trên đây là một số gợi ý của mình, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó khi viết bài viết tiếng Anh về “food and drink” nhé.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment