Home Học tiếng Anh Hướng dẫn viết bài về địa điểm du lịch bằng tiếng anh

Hướng dẫn viết bài về địa điểm du lịch bằng tiếng anh

by Admin
Du lịch là một trong những chủ đề phổ biến trong các bài văn tiếng anh. Chính vì thế, hôm nay mình sẽ gợi ý đến bạn một số đoạn văn viết về một địa điểm du lịch bằng tiếng anh hay và thông dụng nhé!

Chi tiết khi viết bài về địa điểm du lịch bằng tiếng anh

Phần mở bài:

Giới thiệu tổng quát về địa điểm du lịch bạn muốn nói đến

Một vài gợi ý: 

I am a movement enthusiast, I always want to explore many places and Phong Nha cave is the place I want to experience in the coming summer most.

(Tôi là người đam mê xê dịch, tôi luôn muốn khám phá nhiều nơi và động Phong Nha là nơi mà tôi muốn trải nghiệm trong mùa hè sắp tới nhất.)

Vietnam has many tourist destinations, each with different experiences. However, Da Lat is where I feel the most deeply impressed.

(Việt Nam có rất nhiều địa điểm du lịch, mỗi nơi có những trải nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, Đà Lạt là nơi tôi cảm thấy ấn tượng sâu sắc nhất.)

Phần thân bài:

 Bạn có thể đưa ra một số dẫn chứng như sau:

  • Liệt kê một số địa danh nổi tiếng tại điểm du lịch đó
  • Ẩm thực truyền thống của địa điểm du lịch
  • Chi tiết về cuộc hành trình của bạn ra sao?

Một số gợi ý:

Ha Noi is a place that gives me a very peaceful feeling and I love the weather here. The weather is normal in Ha Noi: the morning is like spring, the afternoon is sunny like summer but very mild, in the afternoon, there is dew, it feels like the autumn sky and the night comes, we can clearly see the cold of winter.

(Hà Nội là nơi cho tôi cảm giác rất bình yên và tôi yêu cái tiết trời ở đây. Thời tiết bình thường ở Hà Nội: buổi sáng như mùa xuân, buổi trưa có nắng như mùa hạ nhưng rất dịu nhẹ, đến chiều thì lại có sương rơi tạo cảm giác như trời thu và đêm đến thì ta thấy được rõ cái rét của mùa đông.)

If you want to fully enjoy the blue and cool sea, you should come to Phu Quoc between November and May

(Nếu bạn muốn tận hưởng trọn vẹn hơn với biển trong xanh và mát mẻ thì nên đến Phú Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 5)

Phần kết bài:

Tóm lại vấn đề và cảm nghĩ của bạn đối với địa điểm du lịch đó.

Gợi ý: 

If I have a chance, I hope to visit Ly Son Island more times, because the people and nature here are so interesting.

(Nếu có dịp, tôi hi vọng sẽ đến du lịch tại đảo Lý Sơn nhiều lần hơn nữa, bởi vì con người và thiên nhiên ở đây rất thú vị.)

Một số đoạn văn mẫu gợi ý viết bài về địa điểm du lịch bằng tiếng anh

Mẫu số 1: Giới thiệu về địa điểm du lịch Sa Pa 

Địa điểm du lịch bằng tiếng Anh

Sa Pa is one of the tourist destinations chosen by many Vietnamese to experience and enjoy. Sa Pa is located about 30 km from the center of Lao Cai city. Sa Pa is known as a misty picture with dense fog that is rare anywhere. Those who like to travel to enjoy peaceful moments, fresh air and harmony with nature, Sa Pa is the right choice.

(Sa Pa  là một trong những địa điểm du lịch được nhiều người Việt Nam lựa chọn để trải nghiệm và tận hưởng. Sa Pa nằm cách trung tâm thành phố Lào Cai khoảng 30km. Sa Pa được biết đến như là bức tranh mờ ảo với những màn sương dày đặc mà hiếm nơi nào có được. Những người thích đi du lịch để tận hưởng những giây phút bình yên, không khí trong lành và hòa mình với thiên nhiên thì Sa Pa là sự chọn đúng đắn.)

Sa Pa has many popular places and should have experiences at the top of Mount Fansipan and Ham Rong mountain and should not miss the beauty of Hoang Su Phi every time the rice season is ripe. If I have a chance again, I hope to come here to experience many more things.

(Sa Pa có nhiều địa điểm được ưa chuộng và nên có những trải nghiệm ở đỉnh núi  Fansipan, núi Hàm Rồng và càng không nên bỏ lỡ vẻ đẹp của Hoàng Su Phì mỗi khi đến mùa lúa chín. Nếu có cơ hội lần nữa, tôi hi vọng sẽ đến nơi đây để trải nghiệm nhiều thứ hơn nữa.)

Mẫu số 2: Đoạn văn giới thiệu về địa điểm du lịch Phú Quốc

địa điểm du lịch Phú QuốcAs a travel enthusiast like me, Phu Quoc is the place where I always give my first choice. I love the sea and Phu Quoc is known as a famous island in our country, as a collection place. Attracted by the cool green beaches and makes everyone ecstatic when coming here Phu Quoc has 3 directions to visit: North Island, South Island and East Island.

(Là một người đam mê du lịch như tôi, thì Phú Quốc là nơi mà tôi luôn ưu tiên lựa chọn đầu tiên. Tôi rất thích biển và Phú Quốc được biết đến như là một hòn đảo nổi tiếng ở nước ta. Nó được thu hút bởi những bờ biển xanh man mát và làm cho ai cũng phải ngất ngây khi đến nơi đây. Phú Quốc có 3 hướng tham quan: Bắc Đảo, Nam Đảo và Đông Đảo.)

In addition, you should not miss interesting activities such as fishing, night squid fishing or scuba diving when traveling to Phu Quoc. Cuisine in Phu Quoc is famous for seafood in general, especially: Grilled snail with salt and chilli, grilled fan clams with onion fat, grilled egg squid, and fish with sour soup,,,

(Ngoài ra, bạn không nên bỏ qua những hoạt động thú vị như câu cá, câu mực đêm hay lặn ngắm san hô,,, khi du lịch tại Phú Quốc. Ẩm thực ở Phúc Quốc nổi tiếng là những loại hải sản nói chung, đặc biệt: ốc hương nướng muối ớt, sò quạt nướng mỡ hành, mực trứng nướng, canh chua cá bớp,,,)

Mẫu số 3: Giới thiệu về địa điểm du lịch Đà Nẵng 

địa điểm du lịch Đà Nẵng 

I was born and raised in the beautiful land of Da Nang and I am very proud to introduce to everyone about the tourist destinations in Danang. As we all know, Da Nang is known as the most livable city in Vietnam and has many places that attract many domestic and foreign tourists.

(Tôi sinh ra và lớn lên ở mảnh đất xinh đẹp Đà Nẵng và tôi rất tự hào khi giới thiệu đến mọi người về những địa điểm du lịch tại Đà Nẵng. Như chúng ta đã biết, Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam và có rất nhiều địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.)

Da Nang is a city with many beautiful and impressive bridges such as Golden Bridge, Love Bridge, Dragon Bridge, Han River Bridge… is located in the center of the city and attracts many tourists.

(Đà Nẵng là thành phố có rất nhiều cây cầu đẹp và ấn tượng như: cầu Vàng, cầu Tình Yêu, cầu Rồng, cầu sông Hàn…được nằm giữa trung tâm thành phố và được thu hút rất nhiều khách du lịch dừng chân.)

Not only that, Da Nang is also known as a coastal city. The beaches to mention such as: My Khe Beach, Cat Vang Beach, Non Nuoc Beach or Black Rock Beach,,, all attract tourists to stop by with cool blue water.

In particular, the people here are very friendly and hospitable and this has contributed to making Da Nang city always beautiful in the eyes of tourists.

(Không những thế, Đà Nẵng còn được mệnh danh là thành phố biển. Những bãi biển phải kể đến như: biển Mỹ Khê, biển Cát Vàng, biển Non Nước hay Bãi đá đen.. đều thu hút khách du lịch dừng chân với những dòng nước xanh ngắt và mát mẻ.

Đặc biệt, con người ở đây rất thân thiện và hiếu khách và điều này đã góp phần làm cho thành phố Đà Nẵng luôn đẹp trong mắt người du lịch.)

Lời kết

Địa điểm du lịch là một đề tài không quá khó trong một bài văn viết tiếng anh. Tuy nhiên, bạn nên lồng ghép khéo léo, câu văn nên rõ ràng để cho người đọc dễ hiểu. Hi vọng với những gợi ý về cách viết bài văn về một địa điểm du lịch bằng tiếng anh trên, sẽ giúp cho bạn hoàn thành bài văn một cách tốt nhất.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment