Home BlogFun #3 Bài viết về bộ Phim yêu thích bằng tiếng Anh (Có dịch)

#3 Bài viết về bộ Phim yêu thích bằng tiếng Anh (Có dịch)

by Admin
Nhiều bạn xem rất nhiều bộ phim nhưng lại không biết diễn đạt hay kể lại như nào. Vì thế, khi mà bạn nói, viết ra làm người nghe, đọc không hiểu rõ về bộ phim có nội dung chính là gì. Cuộc nói chuyện hay bài viết của bạn không tạo được hứng thú cho người xem. Đừng vội lo lắng vì chúng tôi sẽ luôn giúp bạn có những hướng đi vào trong tâm hồn người đọc. Bài viết của các bạn sẽ giúp người đọc có thể hình dung luôn cả bộ phim đó.

Sau đây, Báo Song Ngữ sẽ chỉ ra cho các bạn các gợi ý cách viết về bộ phim và một số bài viết mẫu tiếng Anh về bộ phim yêu thích nhất.

Các bước viết về bộ phim yêu thích

Bước 1: Phần mở bài

+) Đối với mở bài thì các bạn nên nói về tên bộ phim và ngày nào sản xuất. Hoặc các bạn nói lên cảm xúc của bản thân đối với bộ phim yêu thích đó.

+) Nêu nhận định của các bạn về bộ phim đó.

 **Dưới đây là một số mẫu câu có thể sử dụng để có bài viết tiếng Anh về bộ phim yêu thích:

+) For me, I like dramas the most because they are sometimes just about family and meaningful content. Sincere stories with provocative endings, will touch my deepest emotions.

(Đối với tôi, tôi thích phim truyền hình nhất vì đôi khi chúng chỉ là về gia đình và nội dung có ý nghĩa. Những câu chuyện chân thành với những kết thúc đầy khiêu khích, sẽ chạm đến những cảm xúc sâu sắc nhất của tôi.)

+) The movie Titanic is my cup of tea. I really like watching this movie. It was a nice but sad love story. I had to cry many times when watching it.

(Bộ phim Titanic là sở thích của tôi. Tôi thực sự thích xem bộ phim này. Đó là một câu chuyện tình yêu đẹp nhưng buồn. Tôi đã phải khóc rất nhiều lần khi xem nó.)

Bộ phim yêu thích nhất bằng tiếng Anh

+) I am a big fan of Chinese love and romance movies. I was drawn to these great trailers. This is usually a modern movie, written about the passionate love of beautiful boys and girls. It gives me a great imagination and gives me the motivation to strive to study well.

(Tôi là một fan hâm mộ lớn của những bộ phim tình yêu và lãng mạn Trung Quốc. Tôi đã bị cuốn hút vào những trailer tuyệt vời này. Đây thường là một bộ phim hiện đại, viết về tình yêu nồng nàn của những chàng trai và cô gái xinh đẹp. Nó cho tôi một trí tưởng tượng tuyệt vời và cho tôi động lực để phấn đấu học tập tốt.)

Bước 2: Phần thân bài

+) Phần thân của bài viết về bộ phim yêu thích thì các bạn có thể tóm tắt nội dung của bài đó.

Sử dụng các luận điểm và luận chứng để chứng minh bộ phim đó hay.

+) Các bạn có thể nêu quan điểm của bản thân về nhân vật đó.

+) Đoạn văn phải được trình bày đơn giản, mạch lạc, thể hiện rõ ràng quan điểm người viết theo tinh thần khoa học. Tuy nhiên,  phải tránh lối viết ẩn ý, lạc đề, khoa trương, sáo rỗng.

+) Thêm một số chi tiết làm bài thêm sinh sộng:

The main character is a person who … excelled on screen.

(Nhân vật chính là một người … xuất sắc trên màn ảnh.)

The film was shot at a venue in the countryside.

(Bộ phim được quay tại một địa điểm ở nông thôn.)

Bước 3: Phần kết bài

+) Bạn có cảm nghĩ gì về bộ phim và ấn tượng của bạn dành cho bộ phim đó là gì?

+) Nên viết ngắn gọn và mạch lạc, dễ hiểu.

Bài viết mẫu về bộ phim yêu thích

 Mẫu số 1: Bộ phim ‘Everything Everything’

I had been looking forward to seeing Movie Everything Everything ever since saw the trailer. Luckily, I was not disappointed. The movie was attracted, romantic, honey and so on. It was produced in 2017 with a lot of views and followers.

(Tôi đã mong chờ được xem Phim Everything Everything kể từ khi xem trailer. May mắn thay, tôi đã không thất vọng. Bộ phim đã thu hút, lãng mạn, mật ong và vân vân. Nó được sản xuất vào năm 2017 với rất nhiều lượt xem và theo dõi.)

The film tells the story of a girl named Madeline Whittier, although only 17 years old, she has a rare disease. Therefore, she must stay in an air-filtered house and cannot leave the house. Therefore, her life is very lonely and boring. Every day, she just read books, watched the internet, met her mother and Carla, her nurse.

(Bộ phim kể về một cô gái tên Madeline Whittier, mặc dù chỉ mới 17 tuổi nhưng cô mắc một căn bệnh hiếm gặp. Do đó, cô phải ở trong một ngôi nhà được lọc không khí và không thể rời khỏi nhà. Do đó, cuộc sống của cô rất cô đơn và nhàm chán. Mỗi ngày, cô chỉ đọc sách, xem internet, gặp mẹ và Carla, y tá của cô.)

One day, a neighbor moved near her house. She met Olly Bright, a young and lively neighbor. They make friends online and meet through a window. Especially when talking, the boy will hold up the paper for the girl to understand and be blocked by the door frame.

As time passed, Olly made her realize she didn’t really live, helping her arouse the desire to learn about the outside world. Above all, he made her understand what love is. And she defies everything to go out to experience life and spend a whole day with her lover.

(Một ngày nọ, một người hàng xóm chuyển đến gần nhà cô. Cô gặp Olly Bright, một người hàng xóm trẻ và sôi nổi. Họ kết bạn trực tuyến và gặp nhau qua một cửa sổ. Đặc biệt khi nói chuyện, chàng trai sẽ giơ tờ giấy cho cô gái hiểu và bị chặn bởi khung cửa.

Thời gian trôi qua, Olly khiến cô nhận ra mình không thực sự sống, giúp cô khơi dậy khát khao tìm hiểu về thế giới bên ngoài. Trên tất cả, anh khiến cô hiểu tình yêu là gì. Và cô bất chấp tất cả để ra ngoài trải nghiệm cuộc sống và dành trọn một ngày với người yêu.)

The movie is very good and left a deep impression on me. I can learn everything a lot from the movie, learn to appreciate life more.

(Bộ phim rất hay và để lại ấn tượng sâu sắc với tôi. Tôi có thể học mọi thứ rất nhiều từ bộ phim, học cách trân trọng cuộc sống hơn.)

Bài viết mẫu bộ phim

Mẫu số 2: Bộ phim ‘Love the Way You Are’

I really like watching movies. I have watched many movies with different genres. But perhaps the movie ” Love the Way You Are” made a romantic film with lots of humor that left me most impressed. The movie premiered in 2019 to a wide audience.

(Tôi thực sự thích xem phim. Tôi đã xem nhiều bộ phim với nhiều thể loại khác nhau. Nhưng có lẽ bộ phim “Là một cô gái béo” đã tạo nên một bộ phim lãng mạn với nhiều tình tiết hài hước khiến tôi ấn tượng nhất. Bộ phim được công chiếu vào năm 2019 tới đông đảo khán giả.)

This film is the story of a fat girl named Chan Vien Vien. In High School, she confessed to the male idol in school but failed. Because of a misunderstanding, the male god Nguyen Dong Thang denied his feelings and determined to lose weight, becoming the rising star of Eva model. However, Eva model, who only needs to exceed 1.000 calories a day, will suddenly gain 25 kg fatter.

(Bộ phim này là câu chuyện về một cô gái béo tên Chân Viên Viên. Ở trường trung học, cô tỏ tình với nam thần tượng trong trường nhưng không thành công. Vì một sự hiểu lầm, nam thần Nguyễn Đông Thăng đã phủ nhận tình cảm của mình và quyết tâm giảm cân, trở thành ngôi sao đang lên của người mẫu Eva. Tuy nhiên, người mẫu Eva, người chỉ cần vượt quá 1.000 calo mỗi ngày, sẽ đột nhiên tăng 25 kg béo hơn.)

Next, after attending the event, Chan Vien Vien met male student Nguyen Dong Thang. Now he is a great company director and also a professional chef. From here, the two begin to have a romantic and humorous love story. Eva always wanted to hide herself from getting fat in the past. However, when eating a lot of delicious dishes cooked by Nguyen Dong Thang. Made Eva quickly fatter and reveal secrets. However, Dong Thang’s love for her is true, he does not decry her, and they explain past misunderstandings. In the end, the two comes together and have a sweet love story.

(Tiếp theo, Sau khi tham dự sự kiện, Chân Viên Viên đã gặp nam sinh Nguyễn Đông Thăng. Bây giờ ông là một giám đốc công ty tuyệt vời và cũng là một đầu bếp chuyên nghiệp. Từ đây, hai người bắt đầu có một câu chuyện tình yêu lãng mạn và hài hước. Eva luôn muốn che giấu bản thân khỏi việc béo lên trong quá khứ. Tuy nhiên, khi ăn rất nhiều món ngon do Nguyễn Đông Thăng nấu. Làm cho Eva nhanh chóng béo hơn và tiết lộ bí mật. Tuy nhiên, tình yêu của Đông Thăng đối với cô là thật, anh không chê bai cô, và họ giải thích những hiểu lầm trong quá khứ. Cuối cùng, hai người đến với nhau và có một câu chuyện tình yêu ngọt ngào.)

In conclusion, the two main actors played excellent, sympathetic characters on the television screen. Making the movie attractive, making viewers not forget the story.

I was really happy to hear about this movie. I can daydream about my future love.

( Tóm lại, hai diễn viên chính đóng những nhân vật xuất sắc, đồng cảm trên màn ảnh truyền hình. Làm cho bộ phim hấp dẫn, khiến người xem không quên câu chuyện.

Tôi thực sự rất vui khi nghe về bộ phim này. Tôi có thể mơ mộng về tình yêu tương lai của tôi. )

Mẫu số 3: Bộ phim ‘Harry Potter’

Harry Potter is one of my favorite and most often watched movies. I was introduced to this movie by friends and I started to watch the whole movie. The film is based on the best-selling novel by an author JK.Rowling.

(Harry Potter là một trong những bộ phim yêu thích và thường xuyên xem nhất của tôi. Tôi được bạn bè giới thiệu về bộ phim này và tôi bắt đầu xem toàn bộ bộ phim. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của tác giả JK.Rowling.)

This movie is about the boy Harry Potter who a magician and was born on the dark days of the warding world. His parents died in the hands of Voldemort, the lord of darkness.

In his journey, Harry encountered many things: from happiness, joy, sadness, being helped by good friends and constantly facing death. But he was very lucky, he finally defeated Voldemort. He became a great god of light like his parents.

(Bộ phim này kể về cậu bé Harry Potter là một pháp sư và được sinh ra vào những ngày đen tối của thế giới phường. Cha mẹ anh qua đời trong tay Voldemort, chúa tể bóng tối.

Trong hành trình của mình, Harry gặp phải nhiều điều: từ hạnh phúc, vui, buồn, được giúp đỡ bởi những người bạn tốt và liên tục đối mặt với cái chết. Nhưng anh ta rất may mắn, cuối cùng anh ta đã đánh bại Voldemort. Anh trở thành một vị thần ánh sáng vĩ đại như cha mẹ anh.)

Watching this movie I learned a lot. I know that friendship, love and honesty will survive and conquer evil if you know how to fight for protection.

(Xem phim này tôi học được rất nhiều. Tôi biết rằng tình bạn, tình yêu và sự trung thực sẽ tồn tại và chiến thắng cái ác nếu bạn biết cách chiến đấu để bảo vệ.)

Sau khi theo dõi những ý trên về bài viết tiếng Anh về bộ phim yêu thích nhất và một số mẫu bài viết tham khảo thì các bạn đã đủ tin tự để có một bài viết hay chưa?

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn đọc.

XEM THÊM:

You may also like

1 comment

Hio 12/03/2021 - 22:36

Bạn có thể viết the flim về vô tình tìm thấy haru đc ko ?

Reply

Leave a Comment