Home Là gì Ví điện Tử Là Gì? Có Nên Sử Dụng Ví điện Tử Hay Không?

Ví điện Tử Là Gì? Có Nên Sử Dụng Ví điện Tử Hay Không?

by Admin

Sự ra đời của ví điện tử đã làm cho phương thức thanh toán của chúng ta được đa dạng, tiện lợi hơn, cũng như tiết kiệm thời gian và bảo mật tốt hơn. Vậy ví điện tử là gì? Ưu điểm và nhược điểm của nó ra sao? Nên sử dụng loại ví nào? Hãy cùng Báo Song Ngữ đi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé! Tìm hiểu ngay thôi nào!

Advertisement

Ví điện tử là gì?

Khái niệm ví điện tử là gì?

Ví điện tử là gì? Ta có thể hiểu: Ví điện tử, hay ví số, là một tài khoản online giúp bạn thanh toán những giao dịch trực tuyến hay thực tế phổ biến hiện nay.

Tài khoản ví điện tử cần có thông tin của người dùng, một tài khoản ngân hàng để nạp tiền vào ví để các thao tác thanh toán được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Advertisement

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, laptop kết nối internet, bạn đã có thể thực hiện các giao dịch trên ví một cách nhanh chóng ở bất kì đâu.

Advertisement

Ví điện tử khác gì tài khoản ngân hàng?

Khi đã hiểu ví điện tử là gì. Hãy cùng tìm hiểu xem nó có gì khác so với tài khoản ngân hàng không nhé!

Tài khoản ngân hàng:

 • Được cung cấp thẻ ngân hàng và tài khoản ngân hàng, giúp bạn linh hoạt thanh toán trong các trường hợp online và offline
 • Được đăng ký và cung cấp các dịch vụ của ngân hàng như: gửi tiền tiết kiệm, vay vốn, bảo hiểm,…

Ví điện tử:

 • Cần nạp tiền tại các điểm nạp tiền vào ví cố định hoặc liên kết với tài khoản ngân hàng để nạp tiền vào ví
 • Không được hưởng những dịch vụ như khi đăng kí tài khoản ngân hàng.

Ưu điểm của ví điện tử là gì?

Sau khi đã có câu trả lời cho câu hỏi: Ví điện tử là gì? Hãy cùng khám phá những lợi ích của loại ví này nhé:

 • Tiết kiệm thời gian, công sức khi thanh toán
 • Sao kê dễ dàng
 • Thao tác sử dụng đơn giản
 • Có thể kết nối được với nhiều tài khoản ngân hàng

 Nhược điểm của ví điện tử là gì?

Bên cạnh đó, ví điện tử vẫn còn những khuyết điểm như:

 • Hệ thống bảo mật chưa cao
 • Mạng lưới chấp nhận thanh toán ví điện tử còn hạn chế
 • Phí dịch vụ cao hơn so với những phương thức khác

Cách sử dụng ví điện tử

Cách sử dụng ví điện tử vô cùng đơn giản, các nhà phát triển luôn quan tâm trong việc tối ưu hóa công cụ cho khách hàng:

 • Bước 1:Đăng ký tài khoản
 • Bước 2:Đăng nhập vào ví điện tử
 • Bước 3:Liên kết ví điện tử với ngân hàng đã đăng kí Internet Banking theo hướng dẫn của từng ví
 • Bước 4: Cung cấp các thông tin và xác minh tài khoản
 • Bước 5: Nhập mã xác thực OTP, hoàn tất liên kết.

Từ đó bạn có thể thực hiện mọi thao tác trên ví điện tử của mình.

Ví điện tử nào tốt nhất?

Bên cạnh câu hỏi: “Ví điện tử là gì?”, thì việc chọn ví điện tử cũng là một vấn đề lớn. Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, hàng loạt các ví điện tử được ra đời với nhiều thế hệ khác nhau. Các nhà phát triển luôn chú trọng việc phát triển nền tảng và bảo mật thông tin cho khách hàng để đem đến những trải nghiệm sử dụng tối ưu nhất cho khách hàng.

Hiện nay, có rất nhiều loại ví điện tử khác nhau và sẽ phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi khách hàng.

Một số ví điện tử phổ biến nhất hiện nay

Ví điện tử Momo là gì?

Đây là loại ví điện tử được sử dụng rộng rãi nhất ở Việt Nam. Ứng dụng thanh toán Momo thuộc công ty cổ phần Dịch vụ di động trực tuyến M Serve.

Tiền trong ví điện tử Momo được bảo chứng bởi ngân hàng Vietcombank. Momo rất dễ dàng sử dụng và có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng.

Ví điện tử AirPay là gì?

Ra mắt vào 10/2017, ví điện tử AirPay là sản phẩm do ngân hàng Tiên Phong (TPBank) liên kết với công ty cổ phần Phát triển thể thao điện tử Việt Nam (Vietnam Esport – VED).

Hiện tại, loại ví này đã đổi tên thành ShopeePay. Liên kết với nhiều dịch vụ như: Shopee, Deliverynow, Vntrip,… và nhiều tiện ích khác.

Ví điện tử Zalo Pay là gì?

Đây là ứng dụng thanh toán di động mọi lúc mọi nơi, thuộc sở hữu của công ty TNHH Zion thuộc Tập đoàn VNG. ZaloPay nổi bật với tính bảo mật cao và thời gian thanh toán ấn tượng.

 

Ví điện tử Moca là gì?

Ví điện tử Moca được thiết kế dành riêng cho người sử dụng Grab tại Việt Nam. Đây được coi như cú bắt tay giữa Grab và Moca – một trong những ứng dụng thanh toán trên thiết bị di động hàng đầu tại Việt Nam.

Có nên sử dụng ví điện tử không?

Ví điện tử mang những đặc tính vượt trội sẽ đem đến những trải nghiệm thanh toán vô cùng mới mẻ, thú vị, thuận tiện cho bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng trong môi trường Internet cũng ẩn lấp nhiều mối nguy cơ nguy hiểm. Dẫu vậy, bạn vẫn có thể khắc phục những lỗi này nhanh chóng khi tuân thủ những điều khoản bảo mật của ví. Quyền sử dụng ví ở phía bạn, hãy tìm hiểu thật kỹ ví điện từ là gì và chọn cho mình một ví điện tử phù hợp nhé!

Xem thêm:

Như vậy, bài viết hôm nay đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi ví điện tử là gì? Cùng những điều thú vị về nó. Hãy tiếp tục ủng hộ Báo Song Ngữ bằng cách like, share bài viết và đón đọc những bài viết tiếp theo nhé!

You may also like

Leave a Comment