Home Học tiếng AnhTiếng Anh 10 Tiếng Anh 10 – UNIT 7 (Cultural Diversity): Speaking (Trang 20)

Tiếng Anh 10 – UNIT 7 (Cultural Diversity): Speaking (Trang 20)

by Phạm Thư
Xem thêm: 

1. Do the quiz. Then read the information in and check your answers.(Hãy giải câu đố. Sau đó đọc thông tin trong mục 2 và kiểm tra câu trả lời của mình.)

Tiếng Anh 10 – UNIT 7 (Cultural Diversity): Reading - Trang 19

1. b. The UK

Bánh sandwich được tạo ra ở Anh.

2. a. Russia

Ở Nga người ta tin rằng mèo đen sẽ mang lại điềm xấu.

3. b. The UK

Ớ Anh, người ta tin rằng cô dâu nên mặc cái gì “được mượn, cái gì màu xanh, cái gì cũ và cái gì mới” để có được may mắn.

Something old – Một cái gì đó cũ kỹ tượng trưng cho sự liên tục, tiếp nối.

Something new – Một đồ vật mới nào đó cho một sự lạc quan về tương lai.

Something borrowed – Một đồ vật mượn từ ai đó biểu trưng cho hạnh phúc.

Something Blue – Một chút gì đó màu xanh tượng trưng cho tình yêu, sự tinh khiết & sự thành thực.

4. a. Russia

Người ở Nga tin rằng tiền sẽ trở về nơi nó được tạo ra.

2. Work in groups. Each group reads about one country, either the UK or Russia, noting down the most interesting things about that country. Share the information with other members of your group.(Làm việc theo nhóm. Mỗi nhóm đọc về một quốc gia, hoặc Anh hoặc Nga, ghi lại những điều thú vị nhất về quốc gia đó. Chia sẻ thông tin với những thành viên khác trong nhóm mình.)

Dựa vào những thông tin đọc được, học sinh hãy tiến hành ghi lại vắn tắt những điều đặc biệt trong văn hóa của hai nước. Có thể tiến hành tìm kiếm thêm các thông tin khác để ghi lại.

Dịch:

Anh

Anh Quốc là quốc gia của việc uống trà. Người Anh uống hơn 160 triệu tách trà mỗi ngày, thức ăn truyền thông là cá và khoai tây. Bánh sandwich được phát minh ở Anh vào năm 1762.

Người Anh thường chú ý nhiều đến cách bày bàn ăn đẹp và thường sử dụng dao, nĩa và muỗng. Nĩa để bên trái và dao để bên phải.

Thể thao đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của người Anh và nhiều môn thể thao trên thế giới xuất phát từ Anh. Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất.

Người ta tin rằng thật may mắn khi gặp một con mèo đen, chạm vào gỗ hoặc tìm được cỏ bốn lá. Để có được vận may, cô dâu nên mặc thứ gì “được mượn, màu xanh, cũ và thứ gì đó mới.”

Người ta tin rằng thật không may khi đi dưới một cái thang, làm bể gương, thấy một con chim ác là hoặc mở một cây dù trong nhà.

Nga

Một thức uống rất phổ biến ở Nga là trà, được rót từ ấm đun trà xamovar. Món ăn truyền thống bao gồm bánh bao (bánh Pelmeni hay bánh hạnh phúc) với nhân thịt và súp đỏ với củ cải đường. Người Nga bài trí bàn ăn theo tiêu chuẩn châu Âu.

Những môn thể thao phổ biến nhất ở Nga là bóng đá, hockey trên băng, bóng chuyền, trượt băng nghệ thuật và cờ.

Người ta tin rằng làm vỡ gương, huýt sáo trong nhà và mèo đen sẽ mang lại điều rủi Họ sẽ chờ ai đó khác để đi qua mèo đen và xua đi vận xui.

Người Nga tin rằng tiền trở về nơi nó sinh ra vì vậy họ để lại những đồng xu rải rác quanh nhà trong những cái túi, tủ chén và ngăn kéo.

3. Work with a partner from a different group. Share with each other what you have learnt about traditions and customs of either the UK or Russia.(Làm việc với một người bạn từ một nhóm khác. Chia sẻ với nhau những gì bạn học được từ những truyền thống và phong tục của Anh hoặc Nga.)

Học sinh chia sẻ với bạn cặp của mình về những nét truyền thống, văn hóa của hai nước Anh và Nga đã tìm được.

4. Work in groups. Each group makes a list of popular foods and drinks, popular sports, and festivals in Viet Nam. Rank them in the order of popularity and present them to the whole class.(Làm theo nhóm. Mỗi nhóm làm một danh sách về những thức ăn và thức uống phổ biến, môn thể thao phổ biến và lễ hội phổ biến ở Việt Nam. Đánh giá chúng theo thứ tự phổ biến và trình bày chúng cho cả lớp.)

Tiếng anh 10 Unit 7

Một số món ăn Việt Nam bằng tiếng Anh:

  • Bánh cuốn: stuffed pancake
  • Bánh cốm: young rice cake
  • Bánh xèo: pancako
  • Bún ốc: Snail rice noodles
  • Bún bò: beef rice noodles
  • Bún chả: Kebab rice noodles
  • ..

 

You may also like

Leave a Comment