Home Là gì Tuổi Tý Hợp Hướng Nào? Nắm Rõ Quy Luật để Vạn Sự Hanh Thông

Tuổi Tý Hợp Hướng Nào? Nắm Rõ Quy Luật để Vạn Sự Hanh Thông

by Admin

Việc xem hướng phù hợp rất quan trọng không chỉ riêng tuổi Tý mà đối với tất cả mọi gia chủ. Dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính nam nữ mà mỗi người sẽ có một hướng khác nhau để phù hợp tuổi của mình nhất. Vậy tuổi Tý hợp hướng nào? Tất cả những thắc mắc về vấn đề này sẽ được Báo Song Ngữ giải đáp qua bài viết dưới đây.

Advertisement

Nhìn chung tuổi Tý hợp hướng nào?Tuổi Tý khắc hướng nào?

Trước khi tìm hiểu tuổi Tý hợp hướng nào chúng ta sẽ cùng điểm qua vài nét về tuổi tý.

Những người thuộc tuổi này khi sinh ra thường mang mệnh Kim trong ngũ hành, nên thường sẽ sở hữu tướng mạo sang chảnh, phú quý. Tuy nhiên, trong cuộc sống họ lại thường gặp khá nhiều khó khăn nhưng bù lại, họ có ý chí phi thường, không dễ nản lòng trước khó khăn, thử thách.

Advertisement

Thêm nữa, vì tuổi này cầm tinh con chuột, một loài động vật rất thông minh và nhạy bén, quyết đoán khi có cơ hội, đặc biệt chúng còn rất nhanh và luồn lách rất giỏi. Tuy trong cuộc đời gặp nhiều trắc trở nhưng giáp Tý lúc nào cũng trẻ trung, lạc quan, luôn có niềm tin vào tương lai tươi sáng phía trước.

Ngoài ra, bản mệnh còn là người có trí nhớ tốt. Điều này khiến cho con giáp này dễ dàng trở nên giỏi hơn trong một vấn đề nào đó. Họ có thể chia sẻ một cách rất cởi mở về bất cứ lĩnh vực nào mà họ biết.

Advertisement

Tùy vào từng năm trong tuổi Tý mà hướng tương sinh và tương khắc sẽ khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung Tuổi Tý nên chọn hướng đông nam, hướng đông hoặc hướng Bắc là tốt nhất, và cần nên tránh hướng Tây hoặc Tây Bắc. Đây là một điều quan trọng và cần thiết hàng đầu khi chúng ta xây dựng ngôi nhà của mình. Hãy nhớ theo dõi hết toàn bộ bài viết để biết rõ hơn tuổi Tý hợp hướng nào trong từng độ tuổi nhé.

Tuổi Tý hợp mệnh nào? Khắc mệnh nào?

 • Tuổi Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Kim, Hải Trung Kim như vàng trong biển. Người mệnh kim tương sinh
  với Thủy và Thổ nhưng lại tương khắc với Mộc và Hỏa.
 • Nam nữ thuộc tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc – Tang Đố Mộc – Gỗ cây dâu. Người mệnh này tương sinh:Hỏa, Thủy, Tương khắc: Thổ, Kim. Nên cần chú ý khi tiếp xúc với các mệnh tương khắc để tránh xảy ra mâu thuẫn không cần thiết.
 • Theo tử vi, Tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ tức là đất trên tường thành. Đặc trưng trong tính cách của người mệnh Bích Thượng Thổ là sự ổn định, cân bằng trong tư duy, quan điểm nhìn nhận, lối sống, công việc và việc gì cũng luôn làm theo những quy tắc nhất định. Vì thế tuổi Canh Tý thường tương sinh với Hỏa và hành Thổ, cần tránh mệnh Mộc, và Thổ.
 • Tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa nên sẽ thường tương sinh với người mệnh Thổ, Mộc. Và đặc biệt cần tránh những người thuộc mệnh Kim và Thủy. Bởi vì khi mệnh này gặp nhau sẽ thường mang lại điềm xấu, gây bất hòa cho cả hai.
 • Người tuổi Bính Tý thuộc mệnh Giản Hạ Thủy sẽ hợp với mệnh Kim và mệnh Thủy. Vì Kim sinh Thủy (theo mối quan hệ tương sinh) và Thủy hợp Thủy (theo mối quan hệ tương hợp).

Tuổi Tý hợp màu gì?

Nhiều người dựa theo màu sắc phong thủy trong nhiều lựa chọn để cầu may mắn. Ví dụ như màu nhà cửa, màu xe ô tô xe máy, vật dụng nội thất, tông màu quần áo phong thủy… Chính vì thế khi người tuổi Tý kết hợp với một số màu dưới đây sẽ mang lại nhiều may mắn, bình an:

 • Giáp Tý thuộc mệnh Kim: 1924, 1984. Hợp với những màu nâu xám, vàng đậm hoặc bạc, trắng. Tránh những màu như màu hồng, màu đỏ.
 • Bính Tý thuộc mệnh Thủy: 1936, 1996. Hợp với màu đen, màu xanh biển. Không nên dùng màu nâu, vàng.
 • Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc: 1912, 1972. Rất hợp màu đen, màu xám, màu xanh nước biển, màu nâu. Đặc biệt là màu nâu của gỗ yếu tố đại diện cho Mộc. Tránh màu trắng, bạc, kem.
 • Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa: 1948, 2008. Sử dụng tông nóng màu đỏ, hồng, tím, hoặc các màu xanh lá. Không nên dùng màu đen, xám, xanh biển thuộc hành Thủy sẽ khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu.
 • Canh Tý thuộc mệnh Thổ: 1960, 2020. Sử dụng tông màu đất như vàng sẫm, màu nâu, có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím. Tránh màu xanh lá, xanh lam thuộc hành Mộc, khắc phá mệnh cung hành Thổ.

Tuổi Tý hợp tuổi gì?

Bên cạnh những ưu điểm vốn có, người tuổi Tý cũng có nhiều điểm yếu khác nhau. Nếu tìm được những người có tính cách phù hợp, họ sẽ phát huy được điểm tích cực và hạn chế mặt tiêu cực.

 • Tuổi Tý hợp với tuổi Sửu

Người tuổi Tý thường sống lạc quan và có nguồn năng lượng dồi dào. Tuy nhiên, đôi khi họ lại có sự nhạy cảm với cảm xúc của người khác và bảo thủ cho quan điểm của mình.

Do đó, họ nên kết giao với người sinh năm sửu. Chủ nhân tuổi sửu sống hiền lành, hòa đồng và nhẫn nhịn tốt nên sẽ tránh xảy ra xung đột với tuổi tý.

 • Tuổi Tý hợp với tuổi Thìn

Các chuyên gia tử vi cho biết, tuổi Tý và tuổi rồng là những người có bản mệnh tương hợp. Trong cuộc sống hàng ngày, hai người họ luôn thấu hiểu nhau một cách vô cùng căn kẽ.

Họ cũng không ngừng nỗ lực cố gắng để gặt hái nhiều thành công hơn trên con đường đến tương lai.

 

 • Tuổi Tý hợp với tuổi Thân

Đặc điểm chung của người tuổi Tý và tuổi thân là sự thông minh, nhanh nhẹn. Do đó, nếu hai con giáp này kết hợp với nhau sẽ tạo nên ưu thế lớn để phát triển. Đặc biệt khi hai người hợp tác làm ăn, đường tài vận có cơ hội gặp nhiều thuận lợi.

Tuổi Tý hợp số nào?

Theo quan điểm phương Đông, mỗi con số đều liên quan đến tài vận của mỗi người. Đồng thời, nó cũng chứa đựng những tín hiệu tốt lành hay vận rủi. Con số không đơn giản chỉ là ký hiệu tượng trưng mà nó còn là hiện thân của quy luật Ngũ hành và có sự tương ứng với từng người cụ thể.

Do vậy, lựa chọn con số phù hợp với mình, với tuổi Tý sẽ giúp bản thân tuổi Tý gặp được những điều tốt lành, may mắn trong mọi phương diện cuộc sống.

Có một cách tính số hợp với người tuổi Tý khá đơn giản. Trước tiên, bạn lấy 2 con số cuối của năm sinh của bạn, cộng chúng lại với nhau để lấy tổng. Tiếp đó lấy các số đơn lẻ của tổng cộng lại với nhau để có tổng thứ 2. Để tính con số may mắn của nam, lấy số 10 trừ đi tổng thứ 2. Để tính con số may mắn của nữ, lấy tổng thứ 2 cộng với 5, sau đó lấy các số đơn lẻ của tổng (nếu có 2 chữ số) để đó cộng lại với nhau một lần nữa.

Trong 12 con giáp đều có mối liên quan tương ứng mật thiết với Ngũ hành. Trong đó có hai con giáp thuộc hành Kim, hai con giáp thuộc hành Mộc, hai con giáp thuộc hành Thủy, hai con giáp thuộc hành Hỏa và bốn con giáp thuộc hành Thổ.

Một vài con số hợp với người tuổi Tý như sau:

Người sinh năm 1948 tuổi Mậu Tý, có ngũ hành mệnh Hỏa (Bích lôi Hỏa). Người tuổi này Dương mạng nạp âm sẽ cho bản mệnh vận khí tốt lành.

Những người tuổi 1948 mệnh Hỏa, gặp các con số thuộc mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) và mệnh Hỏa mọi việc sẽ tốt đẹp, chảy trôi hơn nhiều. Số thuộc hành mệnh tương sinh thì dung dưỡng bản mệnh. Số thuộc hành mệnh thì tương hòa với bản mệnh Hỏa của người sinh năm này.

Người sinh năm Mậu Tý cực kỳ hợp với những số 2, 3, 4, 8, 9. Đó là những con số thuộc Mệnh Mộc và Mệnh Thổ sẽ tương sinh với Mệnh Hỏa tuổi Mậu Tý sẽ giúp bạn sáng suốt khi quyết định những việc quan trọng, tránh được rủi ro.

Nam nữ sinh năm 1960 có mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ 壁上土 – Đất tò vò, đất trên vách. Năm sinh tính theo dương lịch: Từ ngày 28/01/1960 đến ngày 14/02/1961.

Số hợp tuổi là số được nghiên cứu và tính toán chính xác bởi những người có kiến thức chuyên sâu trong ngũ hành, âm dương. Những con số ấy mang lại cho người hợp với nó vận may và tài lộc trong đời sống cùng với đó nó cùng bảo vệ chủ của mình tránh những tai kiếp xấu.

Theo quy luật tương sinh, tương khắc, tuổi Canh Tý Mệnh Thổ nên kết hợp với các số thuộc Mệnh Hỏa và Kim là 6, 7, 9 vì đó là quan hệ tương sinh sẽ tăng phần may mắn trong cuộc sống.

Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 sinh từ 15/2/1972 đến 2/2/1973 thuộc mệnh Mộc – Tang Đố Mộc (Gỗ Cây Dâu). Người tuổi này vốn vất vả từ nhỏ, gặp nhiều gian nan, khó khăn đến khi trưởng thành vẫn vất vả và không được thảnh thơi nhiều.

Bù lại cho cho những khó khăn vất vả đó thì những người này lại được tôi luyện khá cứng cỏi và khá giỏi trong nhiều lĩnh vực cũng như nghề nghiệp.

Người tuổi Nhâm Tý thuộc hành Mộc thì nên chọn những con số 1 thuộc hành Thủy vì theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên sẽ rất tốt. Ngoài ra còn có các số thuộc hành Mộc (bình hòa) là số 3 và 4. Như vậy theo tính chất Ngũ Hành thì con số may mắn của tuổi Nhâm Tý là con số 1 và số 3, 4.

Người tuổi 1972 tuổi Nhâm Tý thuộc năm dương, ứng với các số lẻ. Do đó, để tạo thế cân bằng, hài hòa âm dương thì người tuổi Nhâm Tý cần chọn các số thuộc âm, tức các số chẵn.

Để biết được nam, nữ tuổi giáp Tý 1984 hợp với số nào có dựa vào rất nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến chính là bản mệnh tuổi này và quy luật ngũ hành sinh khắc.

Người tuổi Giáp Tý hợp với các số có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh và ngược lại sẽ kỵ những số có hành tương khắc với ngũ hành mệnh.

Do thuộc mệnh là Hải Trung Kim nên người tuổi Giáp Tý sẽ hợp với số 2 và số 8, bởi chúng có quan hệ tương sinh, hỗ trợ phát triển cho bản mệnh người sinh năm 1984 này. Vì thế, dùng nhiều hai con số may mắn này trong cuộc sống sẽ giúp người tuổi Giáp Tý nhận được nhiều phước lành, may mắn.

Theo ngũ hành bản mệnh, trong quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, nghĩa là mệnh Kim sẽ mang đến may mắn, cát lợi cho người mệnh Thủy.

Người tuổi Bính Tý có mệnh là Giản Hạ Thủy, Kim sinh Thủy vì vậy con số hợp với mệnh tương sinh của mệnh Thủy là mệnh kim là con số 6,7.

Hướng tốt và hướng xấu chi tiết cho người tuổi Tý

Việc chọn hướng tốt, hướng xấu vô cùng quan trọng mà bất kì người tuổi Tý nào cũng cần phải nắm được để tìm ra hướng xây nhà hợp phong thủy mang tài lộc, may mắn đến cho cả gia đình.

Tuổi Mậu Tý hợp hướng nào

 • Ngũ hành: mệnh Hỏa – Thích lịch hỏa (Lửa sấm sét)
 • Nam mạng thuộc cung: Khảm Thủy – Đông tứ mệnh
 • Nữ mạng thuộc cung: Cấn Thổ – Đông tứ mệnh

Hướng tốt cho người tuổi Mậu Tý:

 • Hướng Bắc (Phục vị): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng.
 • Hướng Đông (Thiên y): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang.
 • Hướng Nam (Diên niên): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thương vào nhà.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.

Hướng không tốt cho người Mậu Tý:

 • Hướng Tây: gây xui xẻo, nhiều thị phi, gặp nhiều thất bại
 • Hướng Tây Nam: Gây nhiều bệnh tật, tai nạn chết người
 • Hướng Tây Bắc: Gây xáo trộn quan hệ trong gia đình lẫn tình cảm, gặp nhiều kiện tụng, thù hận.

Tuổi Canh Tý hợp hướng nào

 • Ngũ hành: mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ (Đất tò vò)
 • Nam mạng thuộc cung: Tốn Mộc – Đông tứ mệnh
 • Nữ mạng thuộc cung: Khôn Thố – Tây tứ mệnh

Hướng tốt cho tuổi Canh Tý:

 • Hướng Bắc – Sinh khí: Nhà này được công danh phú quý song toàn, có danh có tiếng. Con cái ngoan hiền thành đạt có công danh hiển hách.
 • Hướng Đông – Diên niên: Nhà này giàu có, thăng tiến, công danh hiển đạt, con trai và con gái đều phát triển.
 • Hướng Nam – Thiên y: Mang lại cho gia chủ sức khỏe, tuổi thọ.
 • Hướng Đông Nam – Phục vị: Mang lại cho chủ nhà tinh thần thoải mái và nhiều may mắn.

Hướng không tốt cho tuổi Canh Tý:

 • Hướng Đông Bắc – Tuyệt mệnh: Nhà này rất xấu, kinh tế suy bại, nhà thiệt nhân đinh, nữ giới bệnh tật khó chữa. Phụ nữ khó nuôi con.
 • Hướng Tây – Lục sát: Xem hướng làm nhà thì nhà này lúc đầu làm ăn cũng có của, nhưng về sau sa sút. Âm thịnh dương suy nên nam giới dễ đoản thọ, trưởng nữ trong nhà hay ốm đau và thương tật.
 • Hướng Tây Bắc – Họa hại: Nhà này lúc đầu có tài lộc, nhưng về sau suy, nhiều tai họa xảy ra. Phụ nữ đặc biệt là trưởng nữ dễ bị tổn thương, khó sinh đẻ.
 • Hướng Tây Nam – Ngũ quỷ: Người trong nhà hay bị đau ốm, bệnh tật; tài sản suy bại, nhiều chuyện thị phi, người mẹ gánh chịu nhiều bệnh tật và tổn thọ.

Tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào

 • Ngũ hành: Mộc – Tang đố mộc – gỗ cây dâu
 • Nam mạng thuộc cung: Khảm Thủy – Đông tứ mệnh
 • Nữ mạng thuộc cung: Khôn Thổ – Tây tứ mệnh

Hướng tốt cho tuổi Nhâm Tý:

 • Hướng Đông Nam -Sinh khí: Nhà này phú quý; con cái đều thông minh, hiển đạt; vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo; hạnh phúc lâu bền; trường thọ.
 • Hướng Nam – Diên niên: Quan hệ gia đình ổn định, tình yêu bền vững.
 • Hướng Đông – Thiên y: Gia đình hòa thuận, sống nhân nghĩa.
 • Hướng Bắc – Phục vị: Giúp tinh thần thoải mái làm việc năng suất, mang lại nhiều may mắn trong mọi việc.

Hướng xấu cho tuổi Nhâm Tý:

 • Hướng Tây Nam – Tuyệt mệnh: Nhà này dễ thiệt hại nhân đinh, nhiều chuyện thị phi, nhà ở bất an, gia sản suy bại.
 • Hướng Tây Bắc – Lục sát: Nhà này lúc đầu có của ăn của để, nhưng sau bị sa sút, làm ăn thất bại, kinh tế khó khăn. Do nhà thuần dương, âm suy nên phụ nữ dễ bị suy yếu.
 • Hướng Tây – Họa hại: Nhà này nhiều chuyện thị phi trai gái, cờ bạc, gia sản suy bại, làm ăn kinh doanh hay gặp trắc trở và thất bại.
 • Hướng Đông Bắc – Ngũ quỷ: Nhà này nhiều chuyện thị phi, anh em bất hòa, hay tranh chấp kiện tụng. Về kinh tế thường nghèo khó, không giàu.

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào

 • Ngũ hành: mệnh Kim – Hải trung kim (Vàng trong biển)
 • Nam mạng thuộc cung: Đoài kim – Tây tứ mệnh
 • Nữ mạng thuộc cung: Cấn Thổ – Tây tứ mệnh

Hướng tốt cho tuổi Giáp Tý:

 • Hướng Tây Bắc – Sinh khí: Nhà này lúc đầu rất tốt, tài lộc nhân đinh đều vượng, nhưng do hướng nhà khắc sao Mộc tinh nên về sau sa sút, kinh tế kém, nhiều khó khăn.
 • Hướng Đông Bắc – Diên niên: Gia đình hòa thuận, tình yêu suôn sẻ.
 • Hướng Tây Nam – Thiên y: Sức khỏe dồi dào, tăng thêm tuổi thọ.
 • Hướng Tây: tinh thần sảng khoái, hăng say công việc, may mắn trong thi cử.

Hướng xấu cho tuổi Giáp Tý:

 • Hướng Đông – Tuyệt mệnh: Nhà này không hưng vượng, nhân đinh thiệt hại, nhà thường lo buồn, kinh tế sa sút.
 • Hướng Đông Nam – Lục sát: Nhà này sống không thuận lợi. Phụ nữ dễ xích mích, bị bệnh, chịu cô quả, bị thương, trưởng nữ dễ bị tổn thương. Làm ăn kinh doanh sa sút, khó phát triển.
 • Hướng Bắc – Họa hại: Nhà này lúc đầu cũng có của nhưng không giàu có, về sau càng nghèo khó. Thiếu nữ dễ bị tổn thương, nhất là khi sinh nở.
 • Hướng Nam – Ngũ quỷ: Nhà này lắm chuyện thị phi, anh em bất hòa, kinh tế suy bại dần, thiếu nữ trong nhà dễ bị tổn thương, bệnh tật.

Bính Tý hợp hướng nào

 • Ngũ hành: Mệnh Thủy – Giản hạ Thủy – nước cuối nguồn
 • Nam mạng thuộc cung: Tốn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh
 • Nữ mạng thuộc cung: Khôn Tổ thuộc Tây tứ mệnh

Hướng tốt cho tuổi Bính Tý:

 • Hướng Sinh Khí : Bắc (Sao tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)
 • Hướng Thiên Y : Nam (Sao tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)
 • Hướng Phúc Đức : Đông (Sao tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)
 • Hướng Phục Vị : Đông Nam (Sao tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khỏe và gia vận trung bình.)

Hướng xấu cho tuổi Bính Tý:

 • Tuyệt Mạng : Đông Bắc (Sao xấu nhất, tài vận cực kém, nhiều bệnh, tổn thọ, họa tuyệt tự, thương tật bất ngờ.)
 • Ngũ Quỷ : Tây Nam (Sao xấu thứ ba, phá tài bại nghiệp, coi chừng hỏa hoạn, sức khỏe kém, tinh thần không ổn định.)
 • Lục Sát : Tây (Sao ít xấu thứ nhì, tài vận không tốt, tranh cãi thị phi, tai họa liên tục, nhiều bệnh.)
 • Hoạ Hại : Tây Bắc (Sao ít xấu nhất, khó tích tụ tiền của, kiện tụng thị phi, thường bị tranh chấp, trộm cướp.)

Xem thêm:

Toàn bộ thông tin trên đây của Báo Song Ngữ đã phần nào giúp bạn biết tuổi Tý hợp hướng nào rồi đúng không. Nếu còn gì thắc mắc hãy chat ngay cho Báo Song Ngữ để được giải đáp nhé.

You may also like

Leave a Comment