Home Là gì Tuổi Tỵ Hợp Cây Gì? Chọn Cây Theo Phong Thủy Cho Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ Hợp Cây Gì? Chọn Cây Theo Phong Thủy Cho Tuổi Tỵ

by Admin

Tuổi Tỵ hợp cây gì? Mỗi loại cây cảnh phong thủy đều có những công dụng và ý nghĩa tuyệt vời. Và mỗi cây sẽ phù hợp với các bản mệnh, các tuổi khác nhau. Hãy cùng Báo Song Ngữ tìm hiểu nhé!

Tuổi Tỵ hợp cây gì?

Advertisement

Tuổi Kỷ Tỵ hợp cây gì?

Theo tử vi, những người mệnh Mộc tuổi Kỷ Tỵ nên lựa chọn những cây cảnh văn phòng có màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) hoặc cây cảnh có màu xanh lá đại diện cho mệnh của mình, để giúp bản thân và gia đình luôn ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ quá nhiều trong cuộc sống.

Cây hợp với tuổi Kỷ Tỵ khá nhiều như: Cây Ngọc Bích, Tùng La Hán, Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền,…

Advertisement

Tuổi Ất Tỵ hợp cây gì?

Người tuổi Ất Tỵ là người mệnh Hỏa sẽ thích hợp trồng những loại cây cảnh có nhiều màu xanh lá thuộc mệnh Mộc (do Mộc sinh Hỏa) hoặc màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc mệnh Hỏa.

Không chỉ giúp bản thân Ất Tỵ nhận được nhiều may mắn mà những loại cây này còn giúp gia đình bạn luôn giàu sang, phú quý và vạn sự như ý.

Advertisement

Những loại cây hợp tuổi Ất Tỵ điển hình như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc,…

Tuổi Tân Tỵ hợp cây gì?

Người tuổi Tân Tỵ là người mang mệnh Kim, do đó họ thích hợp trồng những loại cây cảnh có thân, lá màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim. Như vậy, sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí tài lộc và may mắn.

Tuổi Tân Tỵ sẽ hợp với những loại cây như: Cây Bạch Mã, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý,…

Tuổi Đinh Tỵ hợp cây gì?

Người tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ nên trồng những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ. Những loại cây này sẽ giúp gia chủ có được sự thịnh vượng và an khang.

Các loại cây hợp tuổi Đinh Tỵ bao gồm: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì,… hoặc các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc Hoa, Cây Phong Lá Đỏ,… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

Tuổi Quý Tỵ hợp cây gì?

Dựa theo ngũ hành phong thủy, người tuổi Quý Tỵ là người mệnh Thủy nên những loại cây cảnh có thân, lá, hoa màu trắng thuộc mệnh Kim hoặc màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy là tốt nhất.

Việc đặt các loại cây cảnh này trong nhà sẽ giúp gia chủ rước tiền bạc, đón nhiều may mắn cho gia đình.

Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Dây Nhện, Cây Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán,… sẽ rất thích hợp với người tuổi Quý Tỵ.

  • Cây lưỡi hổ – Cây hợp với tuổi Quý Tỵ

Trong phong thủy, cây lưỡi hổ có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Cây có năng lượng phong thủy giúp xua tan tà khí, thu hút vượng khí, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn thể hiện ý chí vươn lên của con người trong công việc và cuộc sống. Với diện mạo cứng cỏi, cây còn thể hiện sự cứng cáp, mạnh mẽ của người trồng.

Đi cùng với ý nghĩa trong thủy, cây lưỡi hổ còn có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống. Đây là cây cảnh trang trí nội thất được rất nhiều người trồng. Cây không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn mang lại cảm giác bình an, sảng khoái cho gia đình. Giúp cải thiện không gian sống và sức khỏe của gia chủ. Hơn nữa, cây lưỡi hổ còn có công dụng chữa bệnh.

  • Cây kim tiền – cây để bàn hợp tuổi Quý Tỵ

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài mang ý nghĩa như đúng tên gọi của nó. Cây tượng trưng cho tiền tài và danh vọng. Cây mang đến cho gia chủ tiền tài, của cải và may mắn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Với dáng vẻ khỏe khoắn và cứng cáp, cây còn mang đến sự mạnh mẽ và kiên cường cho người trồng.

  • Ngoài ra còn có Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Dây Nhện, Cây Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán,…cũng sẽ rất thích hợp với người tuổi Quý Tỵ.

Tuổi Tỵ hợp cây gì để bàn làm việc?

Tuổi Kỷ Tỵ hợp cây gì để bàn làm việc?

Người sinh năm 1989 là tuổi Kỷ Tỵ. Người tuổi này thuộc mệnh Mộc. Vì thế khi chọn cây cảnh, người tuổi này nên lựa chọn những cây cảnh có màu xanh nước biển, đen thuộc Thủy (Thủy sinh Mộc) hoặc toàn màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh của Mộc. Tránh chọn những cây cảnh màu trắng thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Mộc sinh Hỏa bất lợi cho Mộc.

Người tuổi Kỷ Tỵ hợp với những cây cảnh sau: Cây ngọc ngân, kim ngân, phát tài, thanh tâm, tình yêu, cây xanh, cây sung, vạn tuế, thiên tuế… Những loại cây này có thể mang tài lộc, may mắn, sự thăng tiến trong công việc và thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống.

Tuổi Ất Tỵ hợp cây gì để bàn làm việc?

Người sinh năm 1965 mang tuổi Ất Tỵ là người mệnh Hỏa và có mối quan hệ ngũ hành: Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa, Hỏa hợp Hỏa, Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa do đó:

Người tuổi này nên chọn mua những loại cây cảnh có nhiều màu xanh lá cây thuộc Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa sẽ giúp chủ nhà luôn nhận được nhiều may mắn để gia đình luôn giàu sang phú quý và vạn sự như ý.

Cần tránh những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, màu đen thuộc Thủy hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ. Đây là những màu tương khắc với bản mệnh người tuổi Ất Tỵ, có thể đem đến thị phi và những điều không may mắn.

Cây cảnh hợp với người tuổi Ất Tỵ 1965 là những loại cây sau: Tùng, trúc, cúc mai, lộc vừng, phát tài, kim tiền, kim ngân, bạch mã hoàng tử, hồng môn, tre, sen, đào… Là những cây tượng trưng cho tiền tài, may mắn và sự bình yên. Cây mang ý nghĩa là cây đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cây giúp gia chủ tránh xa những điều không may mắn, thị phi trong cuộc sống hàng ngày. Trên bàn làm việc của người tuổi này nên bày những cây cảnh hợp phong thủy để cuộc sống luôn bình yên và thu hút tài lộc cho mình.

Tuổi Tân Tỵ hợp cây gì để bàn làm việc?

Người sinh năm 1941, tuổi Tân Tỵ là người mệnh Kim và có phong thủy ngũ hành như sau:

  • Tương sinh: Thổ sinh Kim
  • Tương hợp: Kim hợp Kim
  • Tương khắc: Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim

Do đó người sinh 1941 nên chọn loại cây cảnh để bàn văn phòng có hoa hoặc lá màu nâu, vàng thuộc Thổ (màu tương sinh) hoặc màu trắng thuộc Kim (màu tương hợp) sẽ giúp người này tăng vượng khí tài lộc và gặp nhiều may mắn.

Người tuổi này cần lưu ý tránh chọn những loại cây cảnh có nhiều màu rực rỡ như: đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa hoặc màu xanh dương, đen thuộc hành Thủy. Đây là những màu sắc tương khác, sẽ dễ khiến tài lộc hao hụt, làm ăn buôn bán thua lỗ, công việc bết bát…

Với bản mệnh như trên, người tuổi Tân Tỵ phù hợp với những loại cây cảnh: Cây ngọc ngân, cây kim ngân, cây phát lộc, cây Kim Tiền… Đây là những cây cảnh mang ý nghĩa giúp cân bằng, điều hòa khí giới. Đây là loại cây theo quan niệm có thể mang đến tài lộc, may mắn, phú quý, giàu sang cho người sở hữu.

Người tuổi này nên chọn một chậu cây cảnh thuộc một trong những loại cây trên bày trên bàn làm việc giúp thu hút tài lộc. Những cây phong thủy khi kết hợp đúng với bản mệnh sẽ có ý nghĩa điều hòa trường khí, hóa giải vận xui, đem lại may mắn cho người sở hữu.

Tuổi Đinh Tỵ hợp cây gì để bàn làm việc?

Người tuổi Đinh Tỵ năm sinh 1977 thuộc mệnh Thổ. Có phong thủy ngũ hành: Hỏa sinh Thổ, Thổ hợp Thổ, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy thì:

Người tuổi này nên mua cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa hoặc màu nâu, vàng thuộc hành Thổ là những màu tương sinh, tương hợp của người mệnh Thổ. Cây hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ đón nhận sự thịnh vượng và an khang cho gia đình.

Người tuổi 1977 cần tránh xa những loại cây cảnh có toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim để tránh được tài lộc bị thất thoát ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Người tuổi nên bày trên bàn làm việc của mình những chậu cây cảnh mini thuộc các loại cây: Cây hoa đào, hồng môn, trạng nguyên, hoa giấy (đỏ, hồng, cam, tím), anh thảo, sống đời, hoa sứ, vạn lộc… Đây là những cây cảnh mang ý nghĩa giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc. Bên cạnh đó, một số loại cây còn có ý nghĩa mang nhiều sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng, giữ tiền và giữ của cho người sở hữu.

Tuổi Quý Tỵ hợp cây gì để bàn làm việc?

Người tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953 là người mệnh Thủy và có ngũ hành tương sinh (Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy), tương hợp (Thủy hợp Thủy) và tương khắc (Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy). Vì thế, người tuổi này nên mua những loại cây cảnh có nhiều màu trắng thuộc hành Kim, màu xanh nước biển, đen thuộc hành Thủy với ý nghĩa rước tiền bạc, đón may mắn cho chủ nhân và gia đình.

Người tuổi Quý Tỵ cần tránh mua cây cảnh có nhiều màu nâu, vàng thuộc hành Thổ hoặc toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc để không bị thất thoát tiền bạc cũng như tài lộc của gia đình.

Một số loại cây cảnh phù hợp với người sinh năm 1953 tuổi Quý Tỵ đó là: Cây địa lan trắng, cung điện vàng, lan như ý, thiên thanh, cây lan chi, cây hoa giấy màu trắng, cây phát tài, lưỡi hổ…

Những loại cây này có ý nghĩa mang lại nhiều khí cát mạnh mẽ, sự may mắn, sung túc và tinh thông cho người sở hữu nó, có thể giúp cho không gian nhà, văn phòng có khí vượng và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đặt những cây cảnh mini loại này trên bàn làm việc giúp mang đến bình an và may mắn cho gia chủ.

Xem thêm:

Tuổi tỵ hợp cây gì, nên trang trí cây cảnh gì trên bàn làm việc để mang lại may mắn đã được Báo Song Ngữ tổng hợp lại. Hy vọng sau bài viết này bạn có thêm nhiều hiểu biết bổ ích. Hãy like và share nếu thấy hữu ích nhé.

You may also like

Leave a Comment