Home Là gì Tuổi Thìn Hợp Với Tuổi Nào Trong Làm ăn Và Hôn Nhân?

Tuổi Thìn Hợp Với Tuổi Nào Trong Làm ăn Và Hôn Nhân?

by Admin

Người tuổi Thìn mang trong mình sự mạnh mẽ, nhiều năng lượng, dám nghĩ dám làm, sẵn sàng đương đầu với khó khăn, nhưng đôi lúc cũng trở nên kiêu ngạo, thanh cao. Vậy để có được thành công nhất định, cần biết tuổi Thìn hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân? Hãy cùng Báo Song Ngữ tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây?

Advertisement

Tuổi Thìn sinh những năm nào?

Theo tử vi, người tuổi Thìn sinh những năm sau đây: 

 • Nhâm Thìn bao gồm những người sinh năm 1952, 2012
 • Giáp Thìn  bao gồm những người sinh năm 1964, 2024
 • Bính Thìn bao gồm những người sinh năm 1976, 2036
 • Mậu Thìn bao gồm những người sinh năm 1988, 1948
 • Canh Thìn bao gồm những người sinh năm 1940, 2000

Tổng quan tử vi tuổi Thìn

Có thể nói, rồng là con vật có sức mạnh phi thường và được kính trọng nhiều nhất trong số 12 con giáp.

Advertisement

Bởi nó là con vật hiện thân cho sự thiêng liêng và bí ẩn mà đến thời điểm hiện tại chúng vẫn luôn là ẩn số.

Chính vì lẽ đó, những người tuổi Rồng mang trong mình sự mạnh mẽ, nhiều năng lượng nhưng không kém phần thu hút, tỏa sáng 

Advertisement

Thay vì băn quăn, quay cuồng trong suy nghĩ tìm lối đi cho cuộc sống. Thì những người tuổi Thìn luôn có cho mình kế hoạch, mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống.

Cộng thêm vào tài năng vượt bậc, lối suy nghĩ riêng biệt, độc đáo, luôn theo đuổi hoàn hảo. 

Nên trong mắt mọi người xung quanh đôi lúc những người tuổi Rồng trở nên kiêu ngạo và thanh cao. Song thì đó chỉ là một phần nổi, còn lại hầu như không thiếu những người sùng bái và ngưỡng mộ 

Bên cạnh đó những người tuổi Thìn cũng rất nhanh tiến đến con đường thành công.

Bởi vì, họ thường là những người dám nghĩ dám làm, dám khác biệt, dám thử thách những điều mới mẻ mà người khác đến nghĩ cũng không dám. 

Và trên con đường chinh phục những điều ấy, họ cũng không một phút giây nào lo lắng chợt muốn quay đầu, cho dù đang gặp đầy rẫy những khó khăn chông gai trước mắt, vẫn không ngừng tin bản thân có thể làm được.

Quyết dùng tất cả tài trí, sức lực để theo đuổi thứ mà họ đặt ra. Chính vì thế, thành công thường mỉm cười rất sớm với những người tuổi Rồng.

Còn trong tình duyên, những người tuổi Rồng thường khá bị động trong tình yêu.

Nhưng một khi đã tìm được một nửa phù hợp, bắt đầu bước vào mối quan hệ yêu đương thì họ rất nghiêm túc, luôn cố gắng để xây dựng mối quan hệ ấy trở nên tốt đẹp và dài lâu.

Tuổi Thìn hợp với tuổi nào? Tam hợp tuổi Thìn

Trong cuộc sống, chắc hẳn chúng ta cũng từng trải qua cảm giác vừa gặp ai đó trong lần đầu tiên đã cảm thấy vô cùng thân thiết, nhưng cũng có những người chúng ta không cách nào có thể hòa hợp được.

Vậy có cách nào để tìm hiểu liệu rằng ai sẽ là mảnh ghép phù hợp với mình trong vô số những mảnh ghép. Trong đó, tuổi Thìn thì thế nào? Và tuổi Thìn hợp với tuổi nào?

 • Nữ tuổi Thìn với nam tuổi Dậu = Lục hợp
 • Nữ tuổi Thìn với nam tuổi Tý = Tam hợp
 • Nữ tuổi Thìn với nam tuổi Thân = Tam hợp
 • Nam tuổi Thìn với nữ tuổi Dậu = Lục hợp
 • Nam tuổi Thìn với nữ tuổi Tý = Tam hợp
 • Nam tuổi Thìn với nữ tuổi Thân = Tam hợp

Không thể không nhắc đến bộ ba tam hợp của tuổi Thìn là tuổi Thân và tuổi Tý. Những con giáp này có những điểm tương đồng nhất định trong cả tính cách, quan điểm và nhận thức, lý tưởng trong cuộc cuộc sống. 

Vì thế nếu đặt ở cạnh nhau thì chắc chắn trong việc làm ăn, trong kinh doanh đều sẽ trở nên cực kỳ thuận lợi. Giống như câu:

“ Một cây làm chẳng nên non

Ba cây cây chụm lại nên hòn núi cao” 

Cùng nhau đồng hành, hỗ trợ lẫn nhau, sẽ giúp bộ ba này có được những thành công nhất định trong cuộc sống, đưa sự nghiệp của ba lên đỉnh cao nhất danh vọng. 

Còn trong tình duyên, sự hòa hợp cộng và trái tim chân thành sẽ giúp những ngày tháng bên nhau của những con giáp này trở nên rực rỡ, tươi đẹp và bền lâu hơn bao giờ hết. 

Tuổi Thìn hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Hôn nhân là cột mốc và cũng là dấu ấn quan trọng trong cuộc đời mỗi người.

Vậy người tuổi Thìn với trái tim đầy chân thành thì trong hôn nhân, tuổi Thìn hợp với tuổi nào? Kết đôi với con giáp nào sẽ mang lại hạnh phúc viên mãn?

 Nữ tuổi Thìn hợp với nam tuổi nào?

 • Nữ tuổi Thìn kết hợp với nam tuổi Dậu = Lục hợp

 Sự kết hợp của nữ tuổi Thìn và nam tuổi Dậu vô cùng được mong đợi. Bởi cả hai đều là những người thông minh, tài giỏi, có được những thành tựu nhất định dựa vào sự nỗ lực trong cuộc sống, nhận được sự ngưỡng mộ từ mọi người xung quanh. 

Điểm tương đồng này giúp họ có nhiều điểm chung trong câu chuyện hai người, cả hai sẽ cùng nhau sẻ chia, tâm tình, ủng hộ, giúp đỡ nhau mọi chuyện trong trong cuộc sống.

Điều này giúp cho tình cảm vợ chồng ngày càng sắc son, mặn nồng, khó có thể tách rời.

 • Nữ tuổi Thìn kết hợp với nam tuổi Tý = Tam hợp

Nền móng của gia đình, chính là sự đồng vợ đồng chồng. Hai con giáp này kết hợp với nhau được xem như một sự kết hợp hết sức hoàn hảo. 

Vì cả hai vô cùng tâm tư thương thông, ăn ý nhau trong hầu hết mọi chuyện trong cuộc sống.

Và luôn cố gắng dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất cho đối phương. Tạo nên được sợi dây liên kết vô hình khó lòng phá vỡ. 

Sự ghép cặp để kết hôn này sẽ mang lại rất nhiều hạnh phúc và màu sắc tươi đẹp cho cả hai. Giúp cuộc sống hôn nhân ấy tràn ngập trong tiếng cười hạnh phúc.

Xem thêm: tuổi Tý và tuổi Thìn có hợp nhau không

 • Nữ tuổi Thìn kết hợp với nam tuổi Thân = Tam hợp

 Có thể nói rằng nữ tuổi Thìn kết hợp với nam tuổi Thân là cặp đôi trời sinh. Hai con giáp này đều tràn năng lượng, lạc quan, yêu đời và không kém phần chững chạc, lý trí.

Cả hai hai đều thấu tình đạt lý, biết cảm thông và sẻ chia với nhau. Thay vì chê trách, tỏ thái độ không lòng làm tổn thương đôi bên thì hai con giáp này luôn biết cách động viên, khuyến khích, bù đắp, dung hòa điểm mạnh và điểm yếu của nhau. 

Từ đó có sự đồng điệu trong tiếng nói trong cả việc làm ăn, kinh doanh hay các vấn đề khác trong cuộc sống, giúp giải quyết mọi khó khăn một cách dễ dàng và êm đẹp.

Giúp cuộc sống hôn nhân trở nên tốt đẹp, có được hạnh phúc bền vững.

Nam tuổi Thìn hợp với nữ tuổi nào?

 • Nam tuổi Thìn + Nữ tuổi Dậu = Lục hợp

Trong tâm trí của cặp này đều hướng đến một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, hòa hợp, ở đó đối phương biết yêu thương, cảm thông, thấu hiểu cho mình.

Đồng thời, họ cũng là những có suy nghĩ riêng, độc lập, không mong cầu dựa dẫm, phụ thuộc vào ai khác

Chính bởi điều này, khi có đủ thời gian để hiểu được trái tim đối phương. Thì dù cho có điều gì xảy ra cũng không thể tách rời họ nữa.

Nếu kết hôn, họ sẽ có cuộc sống hôn nhân ngập tràn hạnh phúc, chung sống cùng nhau đến trọn đời

 • Nam tuổi Thìn + Nữ tuổi Tý = Tam hợp

Đây sẽ là cặp đôi được nhận thấy có tiềm lực tài chính nhất. Nam tuổi Thìn giỏi giang, tài trí hơn người, dám nghĩ dám làm.

Nữ tuổi Tỵ thông minh, cởi mở, ngoại giao tốt, có nhiều mối quan hệ trong cuộc sống

Tình cảm chân thành kéo họ xích lại gần nhau. Người vợ luôn sẵn lòng trở thành hậu phương vững chắc, chia ngọt sẻ bùi để người chồng có thể yên tâm phát triển sự nghiệp

Dưới sự phối hợp hoàn hảo này, rất nhanh chóng có thể khiến cuộc hôn nhân của họ tràn ngập hạnh phúc, giàu sang phú quý.

 • Nam tuổi Thìn + Nữ tuổi Thân = Tam hợp

Cặp đôi này kết hợp với nhau sẽ mang lại cho họ cuộc sống hôn nhân viên mãn. Cả hai con giáp đều rất lý trí, nhờ đó có thể nhìn thấu hiểu mọi chuyện.

Cuộc sống hôn nhân với nhiều thăng trầm, vui buồn không đẩy họ xa cách nhau mà chỉ giúp họ gắn bó bền chặt với nhau hơn.

Vì thế nếu nam tuổi Thìn và nữ tuổi Thân cùng nhau nắm tay bước vào lễ đường sẽ tạo nên gia đình ấm êm và hạnh phúc

Tuổi Thìn hợp với tuổi nào trong làm ăn

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Trong việc làm ăn cũng vậy, sẽ không có thành công to lớn, vang dội nếu không tìm cho mình được một người đồng đội ăn ý.

Vậy tuổi Thìn hợp với tuổi nào? Trong làm ăn, kinh doanh tuổi Thìn nên chọn hợp tác với ai để mang lại thành công vượt bậc nhất? 

 • Tuổi Thìn và tuổi Tý

Hai con giáp này có thể hợp tác, song vì sự mạnh mẽ trong cá tính, quyết đoán trong công việc nên cần phải đi theo hướng tuổi Thìn đề ra, nếu không sẽ sinh ra không hiểu ý, cãi vã dẫn đến thất bại

 • Tuổi Thìn và tuổi Dần

Hai tuổi này hợp tác trong làm ăn được xem là ăn ý nhất, sự kết hợp này giúp họ phát huy được tối đa tài năng của mình.

 • Tuổi Thìn và tuổi Mão

Cũng giống cặp đôi Thìn, Tý ở trên. Sự hợp tác này sẽ tốt đẹp, khi để tuổi Rồng đứng đầu trong việc đưa ra quyết định.

 • Tuổi Thìn và tuổi Thân

Không có sự ghép đôi nào xuất sắc hơn giữa tuổi Thìn và tuổi Thân. Họ như cặp bài trùng, tâm đầu ý hợp, bất khả chiến bại.

Tuổi Thìn kỵ với tuổi nào?

Tuổi Thìn kỵ với các tuổi Sửu, tuổi Mùi, tuổi Tuất. Bởi 4 tuổi trên nằm trong danh sách bộ tứ hành xung. 

 • Người có tuổi Thìn với cá tính mạnh mẽ, quyết liệt. Trái ngược với với tuổi Sửu có phần nhẹ nhàng, nội tâm sâu sắc nên hai tuổi này không hợp nhau
 • Tuổi Tuất và tuổi Thìn không hợp nhau. Vì tuổi Tuất có hơi hướng linh hoạt hơn tuổi Thìn. Nên khi đặt cách nhau dễ nảy sinh bất đồng quan điểm, xảy ra cãi vã không đáng có 
 • Tuổi Mùi và tuổi Thìn kỵ nhau vì năm trong tứ hành xung. Xong nếu có thời gian để cùng thấu hiểu thì sẽ nhận ra điểm khá tương đồng về mặt tính cách. Một người thích nhận được sự che chở, còn một người mong muốn được che chở, bảo vệ cho người khác.

Trên đây là những con giáp nằm trong bộ tứ hành xung, vô cùng kỵ nhau. Nên chúng ta cần hết sức lưu ý, đặc biệt đối với việc xông đất đầu năm mới, cùng nhau hợp tác làm ăn, hay kết duyên. Cần có sự cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng để hạn chế rủi ro có thể vô tình xảy ra.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết ở trên đây của Báo Song Ngữ đã có thể giải đáp những thắc mắc của bạn về tuổi Thìn hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân? Nếu thấy bài viết này hữu ích với bạn, hãy Like và Share và để ủng hộ chúng tôi tiếp tục phát triển thêm thật nhiều bài viết có ích nữa nhé.

You may also like

Leave a Comment