Home Là gì Tuổi Sửu Và Tuổi Mùi Có Hợp Nhau Không? Luận Giải 2022

Tuổi Sửu Và Tuổi Mùi Có Hợp Nhau Không? Luận Giải 2022

by Admin

Theo quan niệm truyền thống, việc xem tuổi khi kết hợp làm ăn hoặc tiến đến hôn nhân là vô cùng quan trọng, giúp dự đoán được những điềm tốt cũng như điềm xấu trong tương lai. Cùng Báo Song Ngữ tìm hiểu xem tuổi Sửu và tuổi Mùi có hợp nhau không trong bài viết dưới đây nhé.

Advertisement

Tuổi Sửu là con gì? Người tuổi Sửu sinh các năm nào?

Trong tử vi, con trâu là biểu tượng của tuổi Sửu, là con giáp thứ 2 trong 12 con giáp theo quan niệm của phương Đông. Hình ảnh con trâu đại diện cho sự cần cù, hiền lành và ngay thẳng.

Advertisement

Người tuổi Sửu sinh các năm:

 • 1925 (Ất Sửu),
 • 1997 (Đinh Sửu),
 • 1949 (Kỷ Sửu),
 • 2009 (Kỷ Sửu),
 • 1961 (Tân Sửu),
 • 2021 (Tân Sửu),
 • 1973 (Quý Sửu),….

Tuổi Mùi là con gì? Người tuổi Mùi sinh các năm nào?

Advertisement

Trong tử vi 12 con giáp theo quan niệm phương Đông thì con dê là biểu tượng của tuổi Mùi, là con giáp đứng thứ 8.

Hình ảnh con dê đại diện cho sự thông minh, sắc sảo và tinh tế. Những người cầm tinh con dê thường rất nhạy bén trong việc quan sát và hoạch định kế hoạch, họ có tầm nhìn xa và thuộc tuýp người siêng năng, cần cù trong công việc.

Người tuổi Mùi sinh các năm:

 • 1943 (Quý Mùi)
 • 1955 (Ất Mùi)
 • 1967 (Đinh Mùi)
 • 1979 (Kỷ Mùi)
 • 1991 (Tân Mùi)
 • 2003 (Quý Mùi)
 • 2015 (Ất Mùi)
 • 2027 (Đinh Mùi)
 • 2039 (Kỷ Mùi)

Tính cách tuổi Sửu với tuổi Mùi có hợp nhau không?

Tính cách của người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu thường có tính cách cần cù, siêng năng, hiền lành và trung thực. Tuổi Sửu còn là những người đáng tin cậy, công bằng và tốt bụng. Họ sống có nguyên tắc, họ luôn truy cầu sự chu toàn trong mọi mặt của cuộc sống.

Về phương diện công việc, người tuổi Sửu rất siêng năng kiên trì và chăm chỉ.

Ngoài ra, họ làm việc có nguyên tắc và hiệu quả, có khả năng chịu được áp lực công việc cao. Bản tính nhẫn nại của tuổi Sửu luôn là chìa khóa để hoàn thành những nhiệm vụ công việc khó khăn.

Về mặt tình cảm, thời gian đầu, tuổi Sửu thường khó mở lòng và chấp nhận tình cảm của đối phương. Bởi họ thường bị ám ảnh từ những tổn thương trong quá khứ, chính điều này khiến họ trở nên đề phòng với các mối quan hệ mới.

Tuy khá cứng nhắc và nguyên tắc, nhưng một khi đã quyết định yêu một ai đó, tuổi Sửu thường kiên trì cố gắng đến cùng. Đặc biệt, trong tình yêu, tuổi Sửu thường rất chung thủy và xem đối phương là duy nhất.

Tính cách của người tuổi Mùi

Nhìn chung, người tuổi Mùi thuộc tuýp người giàu lòng trắc ẩn, họ sẵn sàng giúp những người xung quanh mình trong điều kiện có thể.

Trong phương diện công việc, người tuổi Mùi thường học hỏi rất nhanh, họ sở hữu trí thông minh vô cùng nhạy bén và sắc sảo. Óc phán đoán và phân tích của người tuổi Mùi thường rất chuẩn xác, chính vì thế, khả năng hoạch định của họ thường rất đáng nể phục.

Tuy nhiên, yếu điểm của người tuổi mùi chính là ích kỷ. Tuy thường xuyên ra tay giúp đỡ những người xung quanh, nhưng sâu bên trong người tuổi mùi lại thường có những toan tính nhất định cho mình.

Họ sẽ không làm bất kì điều gì mà không mang lại lợi ích cá nhân cho chính họ.

Chính vì thế, trong tất cả các mối quan hệ, người tuổi Mùi thường đặt bản thân lên trên hết, và họ sẽ vận hành mọi thứ để phục vụ cho mục đích hạnh phúc của chính mình.

Tuổi Sửu và tuổi Mùi có hợp nhau không?

Mối quan hệ giữa tuổi Sửu và tuổi Mùi suy cho cùng sẽ gặp nhiều trắc trở bởi những đối lập trong tính cách khiến giữa họ khó tìm được điểm chung. Trong khi tuổi Sửu thuộc tuýp người thực tế thì tuổi Mùi lại khá mơ mộng và bay bổng.

Không những thế, sự hòa hợp trong giao tiếp của 2 con giáp này cũng gần như bằng 0 khi tuổi Mùi rất khó mở lời và chấp nhận bản tính bảo thủ của tuổi Sửu. Ngược lại, tuổi Sửu đôi lúc sẽ cảm thấy tuổi Mùi trẻ con và không hiểu chuyện.

Trong tình duyên, hôn nhân, tuổi Sửu và tuổi Mùi có hợp nhau không?

Tuổi Ất Sửu 1985 và tuổi Tân Mùi 1991 có hợp với nhau không?

Xét về mức độ hợp nhau trong cung mệnh với thang điểm 10 thì sự kết hợp của 2 tuổi này sẽ đạt đến mức 5. Với ngũ hành không sinh cũng không khắc nhau, tình duyên giữa Ất Sửu và Tân Mùi được cho là bình ổn, không xảy ra quá nhiều cãi vả hoặc bất đồng.

Tuy nhiên, đời sống hôn nhân cũng sẽ không quá viên mãn như kỳ vọng của hai vì suy cho cùng, cả hai con giáp này đều tồn tại khá nhiều điểm khác nhau.

Tuổi Tân Mùi 1991 và tuổi Đinh Sửu 1997 có hợp với nhau không?

Xét về mức độ hợp nhau trong cung mệnh với thang điểm 10 thì sự kết hợp của 2 tuổi này sẽ chỉ đạt đến mức 3. Những điểm khác nhau trong ngũ hành sẽ khiến mối quan hệ của cả hai tuổi này dễ đi vào bế tắc bởi các cuộc cãi vã, bất đồng quan điểm.

Nhưng tình duyên còn là ân nợ của nhau trong kiếp sống này, chính vì vậy, nếu đủ yêu thương nhau, tự khắc sức mạnh nội tại bên trong mỗi người sẽ khiến họ thay đổi, để hòa hợp với nhau hơn.

Tuổi Kỷ Mùi 1979 và tuổi Ất Sửu 1985 có hợp với nhau không?

Xét về mức độ hợp nhau trong cung mệnh với thang điểm 10 thì sự kết hợp của 2 tuổi này sẽ đạt đến mức 5. Ngũ hành không tương sinh cũng không tương khắc giúp cặp đôi Kỷ Mùi và Ất Sửu dù có cãi vả lớn đến đâu cũng khó rời xa nhau được.

Giữa họ dù tồn tại nhiều khác biệt về tính cách nhưng điều này khó mà ảnh hưởng đến đường tình duyên của cả hai.

Sự hòa hợp trong cung mệnh sẽ giúp tuổi Sửu hạ bớt cái tôi của mình xuống để cùng đối phương giải quyết vấn đề, ngược lại tuổi Kỷ Mùi cũng ngộ ra được chân lý nên giảm bớt kỳ vọng vào nửa kia để hướng đến cam kết lâu dài, hạnh phúc viên mãn.

Trong gia đình, tuổi Sửu và tuổi Mùi có hợp nhau không?

Bố mẹ tuổi Sửu con tuổi Mùi có hợp nhau không?

Vốn dĩ, cả hai con giáp này đã đối lập nhau trong tính cách, nên mối quan hệ gia đình của họ cũng không mấy tốt đẹp.

Gia đình thường xảy ra cãi vả bởi bản tính gia trưởng, cứng nhắc và bảo thủ của tuổi Sửu sẽ khiến những tâm hồn yếu đuối tuổi Mùi càng dễ bị tổn thương hơn.

Tuy nhiên, con cái đến với cha mẹ âu một phần cũng do duyên số. Chính vì thế, các thành viên trong gia đình nên thấu hiểu cho những khó khăn của nhau.

Đặc biệt, cha mẹ tuổi Sửu nên bổ sung kiến thức về cách dạy con khoa học, để tránh gây ra những tổn thương tâm hồn cho thế hệ tương lai của mình.

Bố mẹ tuổi Mùi con tuổi Sửu có hợp nhau không?

Con cái tuổi Sửu thường sẽ mang bản tính ngang bướng và khá bảo thủ. Chúng luôn âm thầm, lặng lẽ làm theo ý mình và đi theo hệ giá trị mà bản thân cho là đúng.

Điều này khiến cha mẹ tuổi Mùi, đôi phần sẽ cảm thấy buồn và tủi thân, bởi về mặt bản chất, tuổi Sửu luôn là những tâm hồn nhạy cảm, chính vì thế, họ sẽ không thể tránh khỏi cảm giác khó chấp nhận trước những sự khác biệt to lớn giữa mình và con.

Tuy nhiên, mỗi người sinh ra đều có sứ mệnh riêng của mình, nếu đã có duyên trở thành người thân của nhau, thì đó cũng là sự sắp xếp tuyệt vời từ tạo hóa.

Chính vì thế, bố mẹ cần thể hiện đủ và đúng phần trách nhiệm của mình đối với cuộc đời con cái, và họ cũng học cách chấp nhận và tôn trọng những khác biệt giữa mình và thế hệ con cái sau này.

Có như thế, cha mẹ mới có đủ sức mạnh để ủng hộ con đường của con mình.

Trong công việc làm ăn tuổi Sửu và tuổi Mùi có hợp nhau không?

Cả hai con giáp này khi kết hợp trong việc sẽ rất khó tìm được tiếng nói chung. Kể cả khi họ biết, giữa cả hai tổn tại rất nhiều điểm khác biệt.

Tuổi Sửu thường khá bảo thủ trong chuyện làm ăn, họ ít khi thể hiện sự cảm thông và sẽ chia với đồng nghiệp của mình.

Trong khi đó, tuổi Mùi lại tuýp người nhạy cảm và có xu hướng thích được công nhận. Nên khả năng ăn ý trong công việc của hai tuổi này thường rất thấp.

Tuy nhiên, những phân tích trên không hoàn toàn có nghĩa tuổi Mùi và tuổi Sửu không được làm ăn chung. Bởi suy cho cùng, phong cách và kỹ năng làm việc mới là yếu tố có thể quyết định cả hai có thật sự hợp nhau hay không.

Xem thêm:

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến tuổi Mùi và tuổi Sửu. Hy vọng bạn đọc có thể tìm cho mình được những kiến thức bổ ích từ bài viết tuổi Mùi và tuổi Sửu có hợp nhau không này. Hãy tiếp tục ủng hộ Báo Song Ngữ và nhớ Like, Share để đón chờ những bài viết thú vị nhé!

You may also like

Leave a Comment