Home Là gì Tuổi Sửu Mệnh Gì? 6 điều Nên Biết Về Tuổi Sửu

Tuổi Sửu Mệnh Gì? 6 điều Nên Biết Về Tuổi Sửu

by Admin

Tuổi Sửu mệnh gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp với tuổi nào và khắc với tuổi nào? Đó là những câu hỏi mà được rất nhiều bạn đọc thắc mắc, nhất là những người trong ngành kinh doanh. Hãy cùng Báo Song Ngữ theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp câu hỏi về tuổi Sửu mệnh gì nhé.

 

Advertisement

Tuổi Sửu là con gì?

Theo tử vi, Sửu là con “TRÂU”, trong cuộc đua 12 con giáp, Trâu về nhì, hay năm Sửu gọi là năm con trâu.

Advertisement

Con trâu đại diện cho sức mạnh về thể chất và tinh thần. Điều đó cho thấy người tuổi sửu sống độc lập, trưởng thành sớm, cá tính mạnh và kiên định.

Những ai thuộc tuổi Sửu thường có nhiều ước mơ, hoài bão và ý chí lớn. Đặc biệt là không ngại khó khăn và nguy hiểm.

Advertisement

Theo quan điểm Á Đông, Sửu mang ý nghĩa là cong mềm, chỉ trạng thái phôi mầm hạt giống thực vật dài và cong trong khoảng thời gian này ở các vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới vào mùa đông.

Những người tuổi Sửu có nhược điểm là khá cố chấp bướng bỉnh, thiếu linh hoạt, đôi lúc chủ quan độc đoán, dễ rơi vào thế bế tắc.

Người tuổi Sửu sinh các năm nào?

Trong tuổi sửu được chia thành các nhóm tuổi gồm:

  • Ất sửu có các năm sinh (1925, 1985, 2045)
  • Đinh sửu (1937, 1997, 2057)
  • Kỷ sửu (1949, 2009, 2069)
  • Qúy sửu (1913, 1973, 2033, 2093)
  • Tân sửu (1901, 1961, 2021, 2081).

Tuổi Sửu mệnh gì?

Tuổi Sửu mệnh gì 1961?

Nam và nữ sinh năm 1961 thuộc tuổi Tân Sửu. Âm Dương ngũ hành thuộc vào mệnh thổ – Bích thượng thổ. Ý nghĩa của mệnh là đất trên vách.

Trong phong thủy phương đông vạn vật sẽ đều hình thành từ các nguyên tố cơ bản như: Kim, mộc, thủy, hỏa và thổ. Nếu có sự cân bằng trong quan hệ ngũ hành sẽ giúp công việc thuận lợi, cuộc sống hạnh phúc và sức khỏe tuyệt vời.

Tuổi Sửu mệnh gì 1973?

Những người sinh năm 1973 là tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc, cụ thể là Tang Đố Mộc tức gỗ cây dâu.

Cũng như các nạp âm khác của mệnh Mộc, người mệnh Tang Đố Mộc có tấm lòng nhân ái, hiền hòa và thiện lương. Tính cách rộng rãi, mềm dẻo, có lỗi suy nghĩ và ứng xử đậm chất nhân hòa là đặc trưng của người mệnh này.

Với họ, chữ “nhân” là cái gốc để tu thân và lập nghiệp. Nguyên tắc, phương châm sống này trở thành bất di bất dịch xây dựng nên người mệnh Tang Đố Mộc có nhân cách tốt đẹp và cao quý vô cùng.

Cũng vì vậy mà họ nhận được sự ủng hộ và niềm tin của nhiều người. Tuy nhiên, nhược điểm của mệnh này là dễ bị thị phi, dễ dính vào tranh luận, cãi vã, dễ bị hiểu lầm và mang tiếng xấu.

Bù lại, hầu hết người mệnh Tang Đố Mộc rất có tài, đặc biệt có khả năng làm những việc liên quan đến công tác xã hội, chính trị, nếu có mệnh lớn làm nên đại sự thì đất nước được nhờ.

Bản mệnh cũng rất giỏi giao tiếp, nắm bắt được suy nghĩ của người khác, có lối suy nghĩ và ứng xử khéo léo vô cùng.

Tuổi Sửu 1985 mệnh gì?

Người sinh năm 1985 năm ất sửu trong ngũ hành thuộc mệnh Kim, cụ thể là hải trung Kim (Vàng trong biển). Hải nghĩa là biển cả, trung là nằm ở dưới sâu, kim là vàng bạc kim loại nói chung.

3 từ gộp lại có ý nghĩa là châu báu, vàng bạc bị chìm sâu dưới đáy đại dương chưa được tìm tòi, khám phá.

Những tinh hoa đẹp nhất đều tiềm ẩn bên trong người mệnh Kim chưa được bộc lộ ra bên ngoài. Cần thời gian khám phá và bộc lộ hết tài năng của người mệnh Kim.

Những người sinh 1985 thường có tính cách thanh cao, trầm lặng trong mọi vấn đề họ luôn giải quyết một cách bình tĩnh nhất.

Tuổi Sửu mệnh gì 1997?

Những người sinh năm 1997 có năm mệnh Can Chi Đinh Sửu, mệnh Thủy, Giản Hạ Thủy (nước dưới lạch).

Giản Hạ Thủy đại biểu cho ý nghĩa những dòng nước nhỏ chảy êm đềm, bền bỉ, len lỏi giữa những khe đá mà vẫn luôn trong vắt, tinh khôi.

Người mang mệnh Thủy sẽ sống cuộc sống có nốt thăng nốt trầm, buồn vui bất chợt nên cảm xúc của họ rất khó đoán. Mệnh Thủy tương sinh với Mộc – Kim, tương khắc với Hỏa – Thỏa. Cả người nam và nữ tuổi Đinh Sửu đều có cung Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.

Người sinh năm 1997 tính tình lúc lạnh lùng vô tâm hờ hững, lúc thì dịu dàng ấm áp, nhưng đôi lúc lại cực kỳ nóng nảy.

Họ dễ bị hoàn cảnh xung quanh tác động, nên họ thường hành động mà không suy nghĩ kỹ càng, dẫn đến kết quả không như ý muốn.

Tuổi Sửu 2009 mệnh gì?

Chắc hẳn rất nhiều độc giả đang đắn đo “người sinh vào năm 2009 mệnh gì?”. Theo nguyên tắc của ngũ hành, những người sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa trong Thích Lịch Hỏa tức nghĩa là Lửa Sấm Sét.

Nếu tính toán theo Can Chi thì người sinh từ thời điểm 26/01/2009 đến 13/02/2010 dương lịch đều là năm Kỷ Sửu.

Tính theo nguyên tắc Địa Chi Thiên Can, sinh năm 2009 có Thiên Can là Kỷ, tương hợp với Giáp, tương hình với Quý và Ất. Địa Chi Sửu hợp với Sửu, Tỵ, Dậu, tương khắc với Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Người tuổi Kỷ Sửu 2009 là người sống có trật tự, làm việc khoa học và có tư duy logic.

Người tuổi Kỷ Sửu có khả năng và có tài ở các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh, viết lách, truyền thông. Bạn dễ dàng thành công nếu biết chớp lấy thời cơ và nắm bắt cơ hội.

Con số may mắn của nam mạng sinh năm 2009 là số 3, 4, 9. Nữ mạng sẽ hợp với các số 6, 7, 8. Bạn có thể lựa chọn các con số này để ứng dụng khi thiết kế nội thất nhà ở, số tầng, số phòng, số đồ nội thất trang trí.

Tuổi Sửu 2021 mệnh gì?

Người sinh năm 2021 mệnh Thổ. Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì tuổi 2021 sẽ hợp, khắc với hành:

Tương sinh: Kim, Hỏa

Tương khắc: Thủy, Mộc

Vạn vật được hình thành từ Ngũ Hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo đó tương sinh, tương khắc là mối quan hệ giữa qua lại giữa các hành. Tương sinh là hỗ trợ nhau cùng phát triển, tương khắc là bài trừ lẫn nhau.

Mệnh Thổ là những người chăm chỉ, cần cù, thông minh và kiên trì trong mọi việc.

Tính cách của họ khá mạnh mẽ, quyết đoán nhưng có chút cứng đầu. Đặc biệt người mệnh Thổ thường bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài, có trái tim ấm áp, giỏi quản lý công việc.

Tuổi Sửu mệnh gì hợp màu gì?

Người sinh năm 1961, 2021 là người tuổi Sửu thuộc mệnh Thổ (Bích thượng Thổ). Màu sắc tương hợp với bản mệnh của những người tuổi này là các màu vàng hay nâu đất.

Người tuổi Quý Sửu (1973) là những người thuộc mệnh Mộc (Tang đố Mộc). Vậy nên, người mệnh mộc hợp màu gì thì người tuổi Quý Sửu cũng hợp với màu đó.

Tương sinh với màu đen, xanh lá cây thuộc mệnh Thủy. Tương hợp với màu của chính bản mệnh như xanh lá cây.

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Sửu sinh năm 1985 có mệnh Kim (Hải trung Kim) tương sinh với màu nâu đất, vàng thuộc mệnh Thổ.

Đồng thời cũng tương hợp với những màu trắng, xám, ánh kim thuộc chính bản mệnh của mình.

Tuổi Đinh Sửu 1997 là mệnh Thủy (Giản hạ Thủy) phù hợp với những màu như xám, trắng, ánh kim vì Kim sinh Thủy hay những màu thuộc chính bản mệnh Thủy như xanh da trời, đen.

Tuổi Kỷ Sửu (2009) thuộc mệnh Hỏa (Thích Lịch Hỏa) tương sinh với màu mệnh Mộc là xanh lá cây. Tương hợp với chính màu bản mệnh Hỏa như hồng, đỏ, tím, cam.

Tuổi Sửu hợp với tuổi nào?

Theo quan niệm của ông và ta việc lựa chọn được các tuổi phù hợp về mặt hôn nhân, kinh doanh cũng như cuộc sống là vô cùng quan trọng. Thông thường người ra sẽ tìm các tuổi hợp với nhau về 6 mặt gọi là Lục hợp và 3 mặt là Tam hợp.

vì vậy, theo ngũ hành tương sinh, tuổi Sửu thuộc bộ Tam Hợp “Sửu – Tỵ – Dậu” nên hợp với người tuổi Tỵ và Dậu. Còn tuổi Sửu và Tý là một trong 6 cặp lục hợp nên cũng hợp với tuổi Tý.

Tuổi Sửu khắc với tuổi nào?

Căn cứ vào thuyết Tứ hành xung người tuổi Sửu nằm trong Tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Thìn khắc chế và kị Tuất. Sửu khắc chế Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi.

Vì sự tương khắc đó nên cả trong công việc làm ăn và hôn nhân người tuổi Sửu cũng nên cân nhắc để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Xem thêm:

Câu hỏi tuổi Sửu mệnh gì, sinh năm bao nhiêu, hợp và khắc với tuổi nào đã được Báo Song Ngữ giải đáp chi tiết qua nội dung bên trên. Hy vọng, bạn đọc đã có câu trả lời cho mình. Nếu thấy bài viết bổ ích hãy Like & Share để ủng hộ Báo Song Ngữ cập nhật thêm nhiều thông tin mới nữa nhé!

You may also like

Leave a Comment