Home Là gì Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì Sẽ Mang Lại Nhiều May Mắn, Tài Lộc?

Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì Sẽ Mang Lại Nhiều May Mắn, Tài Lộc?

by Admin

Tuổi Ngọ hợp màu gì sẽ mang lại may mắn cho gia chủ? Mỗi người sẽ có một con giáp tương ứng với vận mệnh riêng mang lại may mắn hay điều tối kỵ. Hãy cùng Báo Song Ngữ tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Advertisement

Tuổi Ngọ gồm những năm sinh nào?

Người tuổi Ngọ là những người được sinh vào những năm sau: 1942 (Nhâm Ngọ), 1954 (Giáp Ngọ), 1966 (Bính Ngọ), 1978 (Mậu Ngọ), 1990 (Canh Ngọ), 2002 (Nhâm Ngọ), 2014 (Giáp Ngọ), 2026 (Bính Ngọ)…

Tổng quan tử vi tuổi Ngọ

Ngựa được coi là con vật yêu thích cuộc sống tự do, hoang dã để được hòa mình vào thiên nhiên.

Advertisement

Những người tuổi Ngọ vì vậy mà rất năng nổ, thông minh, hoạt bát, thích những nơi đông người và đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Về tính cách, những người Ngọ sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ cũng giỏi trong giao tiếp nên được nhiều người quý mến.

Advertisement

Những người tuổi Ngọ thường có mắt thẩm mỹ cao, họ biết cách phối hợp những bộ trang phục của mình sao cho sành điệu, bắt mắt và hợp mốt nhất.

Tuy nhiên những người tuổi Ngọ nhanh cả thèm chóng chán, hay bị thu hút bởi những thứ mới lạ bởi vậy cuộc sống của họ thay đổi chỉ trong chớp mắt.

Họ rất nhiệt tình và hết mình với công việc. Tuổi Ngọ có thể đảm nhận nhiều công việc, nhiều vị trí khác nhau và năng suất lao động gấp nhiều lần người khác.

Nhưng họ thường làm việc theo trực giác và tùy hứng, nên dễ dàng chán nản và chuyển hướng sang công việc mới một cách nhanh chóng.

Tại sao nên xem tuổi Ngọ hợp màu gì?

Từ xưa đến nay người phương Đông chúng ta vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày.

Việc tin và làm theo phong thủy dường như đã trở thành văn hóa của nhiều người, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội và nhận được những điều may mắn, tốt đẹp.

Mỗi con giáp sẽ có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc riêng biệt.

 

Theo phong thủy, việc lựa chọn màu sắc cho nội thất, màu xe hay màu sắc trang phục quần áo, trang sức có ảnh hưởng rất lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người.

Do đó, tìm hiểu rõ cách thức chọn lựa màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên chú tâm để gặp nhiều may mắn.

Vì vậy tuổi Ngọ cũng không ngoại lệ. Việc tìm hiểu tuổi Ngọ hợp màu gì sẽ mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn trong cuộc sống cũng như tránh được những điều tối kỵ không đáng có.

Tuổi Ngọ hợp với màu gì?

Nguyên tắc chọn màu sắc phong thủy hợp với tuổi Ngọ

Việc chọn màu sắc hợp với tuổi Ngọ phải dựa vào Ngũ hành bản mệnh.

Theo nguyên tắc phong thủy màu xanh, đen là màu bản mệnh do vậy tuổi Ngọ cũng nên lựa chọn đồ vật trên tiêu chí này. Những đồ vật mang màu sắc bản mệnh sẽ giúp bảo vệ chủ nhân của nó khỏi những điều tối kỵ.

Ngoài ra màu sắc sắc bản mệnh còn giúp người sở hữu đồ vật đó dồi dào sức khỏe, tinh thần thư thái.

Tuổi Ngọ hợp với màu gì?

Tuổi Giáp Ngọ hợp với màu gì?

Tuổi này là những người sinh năm 1954, 2014,..

Tuổi Giáp Ngọ thuộc bản mệnh Kim, ngũ hành Sa Trung Kim. Vì vậy tuổi này hợp với những màu sắc phong thủy như vàng, nâu, trắng bạc, ghi sáng…

Màu sắc tương sinh:

 • Màu vàng: Màu sắc này không chỉ mang đến năng lượng dồi dào còn khiến cho gia chủ luôn được bình an và may mắn.
 • Màu trắng: Đây là màu bản mệnh của mệnh Kim, nó đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng.
 • Màu nâu đất: Đây là một trong những tông màu mệnh Thổ, rất hợp với tuổi Giáp Ngọ. Sử dụng những vật mang sắc màu này sẽ giúp người mệnh Kim luôn giữ được tinh thần sảng khoái, thoải mái và tỉnh táo nhất để giải quyết mọi công việc.

Tuổi Bính Ngọ hợp với màu gì?

Tuổi Bính Ngọ thường được gọi là Hành Lộ Chi Mã, tức là ngựa chạy trên đường. Người sinh năm này thuộc mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy – nghĩa là Nước trên trời.

Những người tuổi này hợp với các màu trắng, đen, xanh dương hoặc  màu bạc kim và kỵ với các màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ,cam.

Màu sắc tương sinh:

 • Màu đen: Màu đen là màu của sự huyền bí, mang nguồn năng lượng kì ảo, tinh tế mang lại cảm giác an toàn và được bảo vệ. Ngoài ra việc sử dụng màu đen trong ngôi nhà bạn còn mang lại sự trang trọng, thanh lịch.
 • Màu xanh da trời: Việc sử dụng màu xanh da trời giúp đem lại may mắn, tài lộc cho người tuổi mệnh Thủy.
 • Màu trắng: Màu trắng rất phù hợp với người tuổi Bính Ngọ, mang lại sự tinh khiết, sảng khoái và cảm giác thanh thản trong tâm hồn.

Tuổi Mậu Ngọ hợp với màu gì?

Tuổi Mậu Ngọ (1978) thuộc mệnh Hỏa, tuổi này hợp với các màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây, kỵ màu xanh nước biển và màu đen.

Màu tương sinh:

 • Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc mà Mộc thì sinh Hỏa vậy nên người mệnh Hỏa khi sử dụng màu này sẽ mang lại cảm giác an nhiên, thư thái.

 • Màu đỏ là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Đây là màu mang lại tinh thần năng nổ, tươi mới, tràn đầy sức sống.
 • Màu tím, màu cam: Đây cũng là hai màu tương ứng cho người mệnh Hỏa. Chúng mang đến năng lượng tươi mới, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng.

Tuổi Canh Ngọ hợp với màu gì?

Tuổi Canh Ngọ là những người sinh năm 1990 và thuộc bản mệnh Thổ. Do đó, chọn màu sắc hợp tuổi Canh Ngọ như sau:

Do Hỏa sinh Thổ nên gam màu hợp nhất người tuổi Canh Ngọ là các gam màu tương sinh thuộc Hỏa: đỏ, hồng, tím, hồng phấn, tím cánh sen,…

Bên cạnh đó, kết hợp với các gam màu bản mệnh thuộc Thổ: vàng, nâu, vàng kem, vàng sáng, vàng hoàng thổ,.. làm màu điểm nhấn để làm việc gì cũng được thuận lợi, tiền tài suôn sẻ, gia đình ấm no.

Tuổi Nhâm Ngọ hợp với màu gì?

Tuổi Nhâm Ngọ là người sinh năm 1942, 2002, thuộc mệnh Mộc hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây.

Các màu tương sinh:

 • Màu đen: Màu đen thể hiện sự quyền lực và sự huyền bí. Màu đen dùng làm vật trang trí hoặc trang phục sẽ đem lại nhiều may mắn, tạo cảm giác thanh lịch, quý phái.
 • Màu xanh dương: Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la, trong sáng và tinh khiết, trung thành và trí tuệ.
 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây khi được sử dụng để trang trí sẽ đem lại may mắn, tươi mới và cảm giác nhẹ nhành cho người Nhâm Ngọ mệnh Mộc.

Tuổi Ngọ kỵ màu gì?

 • Tuổi Giáp Ngọ: Vì Hỏa khắc Kim nên tốt nhất nên tránh những màu sắc có liên quan đến lửa như hồng,đỏ,cam,… Không nên chọn những màu tương khắc vì nó sẽ khắc với mệnh của bạn nên có thể sẽ gây khó khăn trong nhiều vấn đề về kinh doanh buôn bán hay gia đình, sức khỏe, không gặp may mắn.

 • Tuổi Bính Ngọ: Kỵ màu đỏ, cam tím, vàng, nâu đất,..Nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người sinh năm này.
 • Tuổi Mậu Ngọ: Những người tuổi này nên tránh các màu: đen, xám, xanh biển sẫm vì đây là những màu thuộc mệnh Thủy, nếu dùng sẽ dẫn đến xung khắc.
 • Tuổi Canh Ngọ: Xanh lục đậm, xanh da trời, xanh lá cây là những màu tuổi này cần tránh để tránh dẫn đến sức khỏe suy yếu, công việc bị cản trở, tình duyên lận đận.
 • Tuổi Nhâm Ngọ: Nên tránh các màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt. Khi mang theo hoặc trang trí nhà cửa bằng những màu này sẽ đem lại sự không may. Đặc biệt Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên tránh sử dụng nhất là màu trắng.

Xem thêm:

Trên đây là những chia sẻ của Báo Song Ngữ xung quanh câu hỏi Tuổi Ngọ hợp màu gì? Nếu thấy hay thì đừng quên Like và Share để Báo Song Ngữ có thêm động lực mang đến nhiều kiến thức thú vị hơn nhé.

You may also like

Leave a Comment