Home Là gì Tuổi Hợi Hợp Cây Gì? 5 Loại Cây Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Hợi

Tuổi Hợi Hợp Cây Gì? 5 Loại Cây Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Hợi

by Admin

Tuổi Hợi hợp cây gì? Bạn tuổi Hợi và đang băn khoăn lựa chọn loại cây trồng phong thủy để trang trí cho căn nhà hay phòng làm việc của mình? Loại cây nào sẽ mang đến tài lộc sinh khí thêm cho gia chủ? Hãy cùng Báo Song Ngữ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Advertisement

Tổng quan tử vi tuổi Hợi

Đầu tiên, để có thể xem loại cây phong thủy nào phù hợp với người tuổi Hợi, chúng ta hãy tìm hiểu một vài thông tin thú vị về tử vi của họ, qua đó có thể biết được loại cây nào tương sinh tương khắc trong phong thủy, ngũ hành phù hợp với gia chủ.

Advertisement

Tuổi hợi hay còn gọi là tuổi con heo, là con giáp thứ 12 cũng như là con giáp cuối cùng trong hệ tử vi chiêm tinh học phương Đông.

Mang tính cách mạnh mẽ có phần thô lỗ, tuy nhiên là những con người luôn vui vẻ và tích cực trong mọi hoàn cảnh là những tính cách đặc trưng của người tuổi Hợi.

Advertisement

Họ là người rất kiên nhẫn và tốt tính, luôn giữ mối quan hệ hòa hợp với những người xung quanh mình.

Họ thường quan tâm giúp đỡ nếu có bất kỳ ai cần họ trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Do đó những người tuổi Hợi luôn được bạn bè xung quanh yêu mến và tin tưởng, họ sẽ hết lòng giúp đỡ nếu những người tuổi Hợi chẳng may rơi vào bất kì hoàn cảnh khó khăn nào.

Tính cách chung của người tuổi Hợi

Đứng thứ 12 trong các con giáp, những người tuổi Hợi thường mang trong mình một sự kiên nhẫn vốn có. Họ có bản tính tương đối nhút nhát và có vẻ lãnh đạm.

Tuy vậy họ cũng rất thẳng thắn và trung thực, luôn sẵn sàng lên tiếng cho những bất công của người khác. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu bất cứ ai đó cần đến mình.

Tuy nhiên chính vì tính hòa đồng và quan tâm đến những người khác, họ cũng thường gặp nhiều khó khăn vì điều đó. Họ dễ dàng tin người dựa vào cảm tính, do đó sự cả tin đôi khi đem lại cả phiền phức cho chính họ.

Cuộc sống của người tuổi Hợi nhìn chung mang tính tự do phóng khoán, họ không ràng buộc bản thân của mình trong bất cứ khuôn mẫu nào.

Họ có nhiều tài năng và luôn làm việc chăm chỉ. Do đó trong sự nghiệp, họ sớm thành công từ lúc còn rất trẻ.

Tuy không phải là những người chậm chạp, nhưng họ rất thảnh thơi và thanh thản.

Trong 12 con giáp thì tuổi Hợi luôn thường được cho là con giáp tượng trưng cho sự hưởng lạc và an nhàn. Họ là những người sống rất tình cảm, yêu thương và trân quý gia đình cùng những người thân xung quanh.

Tình cách của những người tuổi Hợi thường trầm lặng và chắc chắn. Họ không phô trương nhưng rất kiên nghị với những ý kiến của mình.

Bên cạnh đó họ rất chịu khó và luôn dốc hết sức minh để hoàn thành công việc được giao. Họ làm việc dẻo dai và với một tinh thần không biết mệt mỏi.

Luôn dũng cảm và kiên trì, đón đầu và vượt qua mọi khó khăn. Do đó họ luôn nhận được tín nhiềm của nhiều người xung quanh và được giao phó cho những công việc quan trọng.

Qua đó có thể rút ra được những điểm chung của người tuổi Hợi đó là họ là những người thật thà và ngây thẳng, luôn cần cù và chịu khó trong mọi việc.

Họ thân thiện và hòa đồng, biết quan tâm và giúp đỡ những người xung quanh mình.

Họ không thích phô trương và luôn tránh những cuộc tranh luận xung đột với người khác. Họ thật thà và chân thành nên luôn có những mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội.

Sự nghiệp của người tuổi Hợi nhìn chung

Những người tuổi Hợi có số phú quý an nhàn, công danh đầy đủ.

Những người tuổi này thường được quý nhân tương trợ nên đường công danh thuận lợi, gặp được nhiều cơ hội, dễ dàng đạt được địa vị cao quý và được nhiều người kính nể.

Họ rất dễ dàng thành công trong nhiều lĩnh vực do sự chịu khó và cần mẫn của mình.

Tuy nhiên không phải ai tuổi Hợi cũng dám đứng ra chấp nhận những thử thách trong cuộc sống bởi vì tính của họ thường thích đến sự an nhàn và dễ chịu hơn là đương đầu với các thử thách.

Người tuổi Hợi có tinh thần ham học hỏi và làm việc một cách độc lập. Trong công việc họ luôn thể hiện được mình là một người có óc tư duy và tinh thần sáng tạo với tư tưởng thích ứng nhạy bén.

Đa số tuổi Hợi là những người có tầm nhìn xa trông rộng, dễ dàng thích nghi với sự thay đổi của hoàn cảnh, biết thời điểm nào nên tiến, thời điểm nào nên lùi, linh hoạt ứng biến.

Một khi đã xác định được mục đích thực sự, họ có thể tập trung cao độ, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn để đạt được những gì mình mong muốn mà không e sợ bất kỳ trở ngại nào.

Nhưng bản tính thích sự an yên, thanh thản, khiến cho người tuổi Hợi ý chí chưa thực sự vững vàng, gặp trở ngại dễ chịu ảnh hưởng từ những người xung quanh, thường coi nhẹ những gì mình đã tin vào.

Do đó để dễ dàng thành công, cần kiên định và quyết tâm, bảo vệ quan điểm của mình, xác định cho mình một mục tiêu dài hạn trong tương lai để có thể vững bước mà tiến tới.

Với tính cách nhạy cảm, tinh tế, sâu sắc dễ rung động đối với những hoàn cảnh xung quanh giúp người tuổi Hợi dễ dàng thành công ở những lĩnh vực nghệ thuật như ca múa, viết văn, hội họa…

Tính cách điểm đạm không thích bọn chen nên những nghề nghiệp mang tính chất đối kháng, cạnh tranh như kinh doanh, thương trường thường không thích hợp với họ.

Ngược lại những nghề phục vụ lợi ích cộng đồng xã hội sẽ là một môi trường phù hợp thích hợp dành cho họ một sự hứng thú cao.

Tuổi Hợi mệnh gì?

Dựa vào các năm sinh khác nhau, những người tuổi Hợi có mệnh khác nhau sau đây:

  • Sinh năm Ất Hợi – 1995: Lợn quá vãn – Thuộc mệnh Hỏa trong Ngũ hành.
  • Sinh năm Đinh Hợi – 1947, 2007 – Lợn quá sơn – Thuộc mệnh Thổ trong Ngũ hành.
  • Sinh năm Tân Hợi – 1971 – Lợn trong cây – Thuộc mệnh Kim trong Ngũ hành
  • Sinh năm Kỷ Hợi – 1959, 2019: Lợn trong sân – Thuộc mệnh Mộc trong Ngũ hành
  • Sinh năm Quý Hợi – 1983 – Lợn dưới rừng – Thuộc mệnh Thủy trong Ngũ hành

Tuổi Hợi hợp cây gì?

Những loại cây phong thủy khi đặt trong nhà không những giúp thanh lọc không khí, giúp trang trí thêm cho nhà cửa, văn phòng làm việc mà còn mang lại tài lộc cho gia chủ.

5 loại cây phong thủy phổ biến dành cho người tuổi Hơị có thể kể đến như sau:

  • Cây Kim Tiền: tượng trưng cho tiền tài giàu sang phú quý, mang lại tài lộc cho gia chủ.
  • Cây Nhất Mạt Hương: cây có mùi hương dễ chịu, giúp cho tinh thần thư thái, sáng suốt trong xử lý công việc.
  • Cây Lan Ý: có khả năng thanh lọc không khí, giảm tác hại của sóng điện từ.
  • Cây Phát Tài: mang lại may mắn, bình yên và tài lộc đến cho gia chủ.
  • Cây Vạn Niên Thanh: là loại cây biểu tượng của trường tồn và vĩnh cửu.

Xem thêm video chọn cây phong thủy dành cho người tuổi Hợi dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Tuổi Tân Hợi 1971 hợp cây gì theo phong thủy?

Người sinh năm Tân Hợi 1971 thuộc mệnh Kim, do đó có thể chọn các loại cây màu trắng, cùng màu với màu của bản mệnh, hoặc có thể chọn các loại cây vàng, nâu của mệnh Thổ.

Các loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Tân Hợi có thể kể đến như: cây cỏ lan chi, cây Lan ý, cây trầu bà vàng, dứa sọc vàng… Đây là những loại cây đảm bảo tính phong thủy cao cho người mạng Kim.

 

Không nên trồng những loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím vì những loại cây này thuộc mệnh Hỏa, tương khắc với bản mệnh Kim của gia chủ. Màu xanh nước biển thuộc hành Thủy cũng tương khắc với mạng Kim cũng cần nên tránh.

Tuổi Kỷ Hợi 1959 hợp cây gì để bàn làm việc?

Đối với những người sinh năm Kỷ Hợi 1959 thuộc mệnh Mộc thì nên trồng các loại cây màu đen hoặc xanh nước biển vì những màu này thuộc mạng Thủy, tương sinh với mệnh Mộc của gia chủ.

Các loại cây thủy sinh có thể là một lựa chọn thích hợp cho những người sinh năm Kỷ Hợi. Một chậu thủy sinh nho nhỏ để ngay bàn làm việc có thể giúp vận khí được lưu thông, cuộc sống và sự nghiệp ngày càng thông suốt.

Ngoài ra có thể trang trí thêm một vài loại cây sau đây tại khu vực phòng làm việc để có thể gặp nhiều may mắn trong công việc như cây ngọc bích, cây tùng la hán, cây trường sinh,

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp cây gì trong nhà?

Người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy trong Ngũ hành, những cây có màu trắng hoặc màu ghi mang lại tài lộc khá tốt cho những người tuổi này.

Ưu tiên nhất, những người tuổi này có thể trồng các loại cây có màu xanh thẫm, xanh dương và đen như cây Lan ý, cây Ngọc Ngân, cây Dây Nhện, cây Lộc Nhung, cây Huy Hoàng, cây Ngân Hậu…

Tuy nhiên những người mệnh Thủy không nên trồng những loại cây có màu vàng, dễ gây mâu thuẫn, nội bộ lục đục trong nhà, kìm hãm sự phát triển như Thổ khắc Thủy gây ứ đọng, ao tù là những điều không tốt.

Tuổi Ất Hợi 1995 hợp cây cây xanh phong thủy gì?

Người sinh năm Ất Hợi – 1995 thuộc mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Mộc, là người sôi nổi và nhiệt tình nên phù hợp với những loại cây xanh có màu đỏ của bản mệnh hoặc màu xanh lá cây để tăng cường lộc khí, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Một số loại cây phong thủy gợi ý cho người tuổi Ất Hợi trang trí trong nhà có thể kể đến cây Nhất Mạt Hương, cây lan Quân Tử, cây Hồng Môn.

Ngoài ra nên hạn chố trồng những loại cây có màu xanh nước biển vì thuộc mệnh Thủy, khắc với Hỏa trong Ngũ hành tương khắc.

Tuổi Đinh Hợi 1947, 2007 hợp cây gì trong nhà?

Những người sinh năm 1947 thuộc mệnh Thổ trong Ngũ hành, do đó hợp với các màu vàng, đỏ thuộc mệnh Hỏa, vì Hỏa sinh Thổ.

Khi chọn các loại cây trang trí trong nhà, những loại cây sau đây tốt cho người sinh năm Đinh Hợi khi được trồng trong nhà hoặc phòng làm việc giúp sinh vượng khí, tài lộc như: Trầu Bà Vàng, Sen đá nâu, cây Đa búp đỏ…

Người tuổi Đinh Hợi mạng thổ không nên chưng các loại cây màu trắng thuộc mệnh Kim hoặc cây màu xanh lá nhiều thuộc mệnh mộc trong nhà vì tương khắc với bản mệnh của gia chủ, có thể gây thất thoát tài lộc, hoặc gặp nhiều điều không may mắn.

Xem thêm:

Hy vọng qua bài chia sẻ trên, các bạn đã có thể hiểu thêm tử vi của bản thân mình, qua đó chọn cho mình được một loại cây ưng ý để trồng trang trí cho ngôi nhà nhỏ hoặc phòng làm việc thân thương của mình nhé. Hy vọng các bạn thích bài viết này và ủng hộ Báo Song Ngữ bằng cách chia sẻ đến cho bạn bè và người thân của mình để có thể khám phá thêm nhiều chủ đề hay hơn nữa nhé.

You may also like

Leave a Comment