Home Là gì Tuổi Dần Và Tuổi Thân Có Hợp Nhau Không? Luận Giải Chi Tiết

Tuổi Dần Và Tuổi Thân Có Hợp Nhau Không? Luận Giải Chi Tiết

by Admin

Khi muốn kết hôn hay kết hợp làm ăn với nhau thì mọi người có xu hướng đi xem tuổi. Vậy tuổi Dần và tuổi Thân có hợp nhau không? Hãy cùng Báo Song Ngữ tìm hiểu vấn đề này nhé!

Tuổi Dần là con gì? Người tuổi Dân sinh các năm nào?

Người tuổi Dần hay còn gọi là tuổi con Hổ (hay con còn gọi là cọp) luôn có ý chí phấn đấu mạnh mẽ, càng khó khăn thì họ càng vươn lên mạnh mẽ. Luôn giữ suy nghĩ và hành động tích cực để gặt hái nhiều thành công hơn. Biết cách biến thách thức thành cơ hội để tạo nên sự đột phá.

Advertisement

 • Người tuổi Nhâm Dần 1962 thường gọi là Quá Lâm Chi Hổ, tức Hổ qua rừng. Mệnh Kim – Kim Bạch Kim – nghĩa là Vàng bạch kim.
 • Người tuổi Giáp Dần 1974 thường gọi là Lập Định Chi Hổ, tức Hổ Tự Lập. Mệnh Thủy – Đại Khê Thủy – nghĩa là nước khe lớn.
 • Người tuổi Bính Dần 1986 thường gọi là Sơn Lâm Chi Hổ, tức Hổ Trong Rừng. Mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa – nghĩa là lửa trong lò.
 • Người tuổi Mậu Dần 1998 thường gọi là Quá Sơn Chi Hổ, tức hổ qua núi. Mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ – nghĩa là đất trên thành.
 • Người tuổi Canh Dần 2010 thường gọi là Xuất Sơn Chi Hổ, tức Hổ xuống núi. Mệnh Mộc – Tùng Bách Mộc – nghĩa là Gỗ cây tùng bách.

Tuổi Thân là con gì? Người tuổi Thân sinh các năm nào?

Advertisement

Tuổi Thân là tuổi con khỉ, đây là con giáp đứng thứ 9 trong bộ 12 con giáp. Con Khỉ là con vật rất thông minh, được xem là con vật khôn khéo nhất trong bộ 12 con giáp.

 • Người tuổi Mậu Thân 1968 thường gọi là Độc Lập Chi Hầu, tức Khỉ tự lập. Mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ – nghĩa là Đất nền nhà.
 • Người tuổi Canh Thân 1980 thường gọi là Thực Quả Chi Hầu, tức Khỉ Ăn Quả. Mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc – nghĩa là gỗ cây lựu.
 • Người tuổi Nhâm Thân 1992 thường gọi là Thanh Tú Chi Hầu, tức Khỉ Thanh Tú. Mệnh Kim – Kiếm Phong Kim – nghĩa là kiếm bọc vàng.
 • Người tuổi Giáp Thân 2004 thường gọi là Quá Thụ Chi Hầu, tức Khỉ leo cây. Mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy – nghĩa là nước trong suối.
 • Người tuổi Bính Thân 2016 thường gọi là Sơn Thượng Chi Hầu, tức Khỉ trên núi. Mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa – nghĩa là Lửa dưới chân nú

Tuổi Dần và tuổi Thân có hợp nhau về tính cách không?

Advertisement

Tính cách của người tuổi Dần

Phàm về số đông những người tuổi Dần hay có tính cố chấp, việc gì họ làm chưa xong thì không chịu ngừng nghỉ. Khi làm việc họ không câu nệ, song chủ yếu ưa thích những việc lớn.

Dần mạnh mẽ sẽ không bao giờ ngần ngại, lùi bước trước khó khăn, quan điểm của người này là “khó khăn, nguy hiểm bao nhiêu thì chiến công càng vang dội, hãnh diện bấy nhiêu”. Con giáp này thường bị cuốn hút bởi những thứ quyền lực, địa vị cao sang và quyền quý , họ sẽ không làm những công việc tầm thường, vô ích, không đem lại cho mình tiếng tăm,.

Bên cạnh đó người tuổi Dần có trí nhớ tốt và tinh thần ham học hỏi, điều đó giúp cho họ thu thập được thông tin, kiến thức ở bất kì đâu. Với con mắt nhìn xa trông rộng, những người tuổi này có thể nhìn nhận, phân tích vấn đề một cách logic, khoa học, ít khi thấy họ mắc phải sai lầm. Mục tiêu phấn đấu của họ trong suốt cuộc đời là tiền bạc, địa vị và quyền lực.

Những việc người khác không làm được thì tuổi Dần lại giải quyết rất nhanh chóng, lý do bởi họ không bao giờ sợ hãi, khuất phục trước công việc khó khăn nào. Họ coi trọng danh dự và chữ tín của mình, có trách nhiệm với công việc và với mọi người xung quanh. Vì vậy, tuổi Dần thường hay ra tay bảo vệ những con người yếu đuối, khổ cực.

Nhìn chung, trong công việc người tuổi Dần thường mang những đặc điểm như sau:

 • Họ làm việc nhiệt tình, có hoài bão lớn, thực sự cầu thị tiến độ
 • Khảng khái, quyết đoán, dũng cảm, dám làm việc nghĩa giúp đỡ người khác với lòng bác ái.
 • Có ý thức độc lập mạnh mẽ, không muốn người khác lãnh đạo mình. Có đức tính lạc quan, dám nghĩ, dám làm, ham thích sự đổi mới.

Tính cách của người tuổi Thân

Người sinh năm Thân là người có nhiều tài lẻ thiên bẩm, họ sẽ trở thành diễn viên, tác giả, nhà ngoại giao, luật sư, vận động viên, nhà kinh doanh cổ phiếu… tài giỏi, họ là những nhà hoạt động xã hội xuất sắc, có thể giao tiếp với bất cứ người nào.

Theo quan niệm đúc kết của dân gian, người tuổi Thân thường là những người có nhanh nhẹn, khéo léo, có trí thông minh trong 12 con giáp. Do đó, cuộc đời người tuổi Thân thường giàu có là nhờ kinh doanh, buôn bán cũng như các mối quan hệ bạn bè, xã hội.

Người tuổi Thân còn có quan điểm sống cởi mở, lạc quan, và khó có thể bị suy sụp dù gặp phải hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, họ cũng là những người rất nhạy cảm đặc biệt đối với nữ tuổi Thân, có trí tưởng tượng phong phú, nhưng lại không giỏi trong việc đưa ra quyết định.

Nhìn bên ngoài, người tuổi Thân thường có rất nhiều bạn bè do tính cách thân thiện, dễ gần. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy họ hơi khó tính, hay phàn nàn nhưng nhìn chung, họ đều là những người dễ kết bạn. Đặc biệt, người tuổi Thân rất trân trọng các mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp. Khi họ đã thích ai đó, họ khó mà có thể rời bỏ người ta.

Trong công việc, người tuổi Thân đi tới đâu cũng mang lại niềm vui cho mọi người và sự hưng phấn trong công việc đối với đồng nghiệp. Thật khó tìm được một người nào đó mà không biết rung động trước vẻ đẹp và sức sống mãnh liệt của họ.

Họ là những người thông minh, biết giữ hòa khí với những người cùng cộng tác. Họ còn là những nhà tổ chức các bữa tiệc, hoạt náo viên trong các hoạt động giải trí, là người chủ nhà hào phóng, rộng rãi với mọi người. Nhưng tuổi Thân vẫn mang những đặc trưng rõ ràng: ý thức cạnh tranh mạnh mẽ, biết đoán lòng người qua sắc mặt, tính toán tỉ mỉ.

Mức độ hợp nhau về tính cách

Nhiều cặp đôi mang tuổi thuộc 2 con giáp này thường có thắc mắc liệu tuổi Dần và tuổi Thân có hợp nhau không? Với tính cách như vậy thì 2 con giáp này có hòa hợp tốt trong tình duyên không? Câu trả lời có thể như sau.

 • Chàng trai tuổi Dần và cô gái tuổi Thân: Hôn nhân của hai bạn khá thú vị, hai bên bù đắp nhau, nhưng hễ bạn trai đi xa thì bạn nữ tuổi Thân sẽ tìm mọi cách để lôi kéo anh ta về nhà.
 • Cô gái tuổi Dần và chàng trai tuổi Thân: Cuộc hôn nhân của hai bạn không mấy lý tưởng, những hành vi của khỉ sẽ khiến hổ bực mình.

Vì vậy, đối với nam tuổi Dần và nữ tuổi Thân, đôi bạn có thể sẽ hòa hợp tốt hơn so với trường hợp ngược lại. Tuy nhiên, nhận định trên chỉ mang tính tương đối và dựa trên lý thuyết về Tử Vi. Các bạn chỉ nên tham khảo và tiếp nhận có chọn lọc cho trường hợp của mình.

Trong tình duyên, hôn nhân, tuổi Dần và tuổi Thân có hợp nhau không?

Theo tử vi 12 con giáp nói rằng, con giáp tuổi Dần và tuổi Thân khó có thể tìm thấy những điểm chung. Đây là hai con giáp đối diện nhau trong vòng tử vi 12 con giáp, giữa họ thường xuyên có mâu thuẫn.

Ban đầu, cặp đôi con giáp tuổi này khá cuốn hút nhau bởi cả hai đều hài hước, dễ gần. Người tuổi Dần dũng cảm, gan dạ và khá ga lăng khiến con giáp tuổi Thân rất ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, dần dần, con giáp tuổi Thân ngày càng tỏ rõ sự khoe khoang và thích cạnh tranh với con giáp tuổi Dần để được chú ý hoặc tranh giành vị trí dẫn đầu. Còn con giáp tuổi Dần thì luôn luôn coi mình mới xứng với vị trí chỉ huy. Bởi vậy, trong mắt của con giáp tuổi Dần, con giáp tuổi Thân khá nhỏ mọn và phù phiếm.

Khi là một cặp uyên ương, hai con giáp tuổi này tạo cho nhau không khí vui vẻ cũng có nhưng cũng rất hay cãi vã lẫn nhau. Người tuổi Thân hay tò mò lại thích đàn đúm bạn bè. Đôi khi người tuổi Thân không để ý rằng: con giáp tuổi Dần thích tự do và muốn làm những việc riêng cho mình.

Dần dần, con giáp tuổi Dần thấy mất tự do và muốn rời xa khi người yêu lúc nào cũng muốn sở hữu và gò bó mình. Cả hai đều nuôi dưỡng sở thích riêng của mình: Tuổi Thân muốn mình sống thật thoải mái còn tuổi Dần cần tự do. Bởi vậy, hai người tuổi này khó gắn kết chặt chẽ với nhau.

Trong công việc, hai “hành tinh” này cũng có nhiều vấn đề cần xem xét. Con giáp tuổi Dần nghiêm khắc và yêu cầu con giáp tuổi Thân phải làm việc nhiều hơn trong khi đó, con giáp tuổi Thân thích chơi nhiều hơn làm. Hai con giáp tuổi này nhanh chóng chán nhau bởi tuổi Thân coi con giáp tuổi Dần là kẻ thích làm bề trên, còn trong mắt con giáp tuổi Dần, tuổi Thân là mẫu người lông bông và ham chơi.

Tuổi Bính Dần và Nhâm Thân có hợp nhau không?

Tổng quan

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh dương lịch 1986 1992
Mệnh Lư trung Hỏa Kiếm phong Kim
Cung Khôn Đoài
Niên mệnh năm sinh Thổ Kim

 

Sơ lược nam 1986 và nữ 1992

 • Mệnh: Tương xung
 • Thiên can: Tương xung
 • Địa chi: Lục xung
 • Cung phi bát tự: Thiên Y (rất tốt)
 • Niên mệnh: Tương sinh
 • Cao ly đầu hình: Rất xấu

Tuổi Giáp Dần và Canh Thân có hợp nhau không?

 • Xét về mệnh của chồng Giáp Dần vợ Canh Thân
Mệnh chồng (1974) Thủy
Mệnh vợ (1980) Mộc
Kết Luận: Tương Sinh (2 Điểm)
 • Xét về Thập nhị địa chi chồng Giáp Dần vợ Canh Thân
Địa chi chồng (1974) Dần
Địa chi vợ (1980) Thân
Kết Luận: Lục Xung (0 Điểm))
 • Xét về Thiên Can của vợ Canh Thân chồng Giáp Dần
Thiên can chồng (1974) Giáp
Thiên can vợ (1980) Canh
Kết Luận: Tương Xung (0 Điểm)
  Xét về Cung phi bát tự chồng Giáp Dần vợ Canh Thân
Cung phi chồng (1974) Cấn
Cung phi vợ (1980) Tốn
Kết Luận: Tuyệt Mạng (0 Điểm)
 • Xét về Niên mệnh năm sinh của chồng 1974 vợ 1980
Niên mệnh chồng (1974) Thổ
Niên mệnh vợ (1980) Mộc
Kết Luận: Tương Khắc (0 Điểm)

Tuổi Nhâm Dần và Mậu Thân có hợp nhau không?

Mệnh chồng (1962) Kim
Mệnh vợ (1968) Thổ
Kết Luận: Tương Sinh (2 Điểm)
 • Xét về Thập nhị địa chi chồng Nhâm Dần vợ Mậu Thân
Địa chi chồng (1962) Dần
Địa chi vợ (1968) Thân
Kết Luận: Lục Xung (0 Điểm)
 • Xét về Thiên Can của vợ Mậu Thân chồng Nhâm Dần
Thiên can chồng (1962) Nhâm
Thiên can vợ (1968) Mậu
Kết Luận: Bình Hòa (1 Điểm)
 • Xét về Cung phi bát tự chồng Nhâm Dần vợ Mậu Thân
Cung phi chồng (1962) Khôn
Cung phi vợ (1968) Khảm
Kết Luận: Họa Hại (0 Điểm)
 • Xét về Niên mệnh năm sinh của chồng 1962 vợ 1968
Niên mệnh chồng (1962) Thổ
Niên mệnh vợ (1968) Thủy
Kết Luận: Tương Khắc (0 Điểm)

Trong gia đình, tuổi Dần và tuổi Thân có hợp nhau không?

Bố tuổi Thân con tuổi Dần có hợp nhau không?

Thông tin Tuổi Cha Tuổi Mẹ Tuổi Con
Tuổi Nhâm Thân 1992 Nhâm Thân 1992 Nhâm Dần 2022
Mệnh Kiếm Phong Kim Kiếm Phong Kim Kim Bạch Kim
Cung Cấn Đoài Khôn
Thiên mệnh Thổ Kim Thổ

Xung khắc mệnh giữa cha mẹ và con

Tuổi Cha con Tuổi Mẹ con
Kim – Kim = Bình
(Không xung khắc)
Kim – Kim = Bình
(Không xung khắc)

Xung khắc thiên can giữa cha mẹ và con

Tuổi Cha con Tuổi Mẹ con
Nhâm – Nhâm = Bình
(Không xung khắc)
Nhâm – Nhâm = Bình
(Không xung khắc)

Xung khắc địa chi giữa cha mẹ và con

Tuổi Cha con Tuổi Mẹ con
Thân – Dần = Tam hình
(Xấu)
Thân – Dần = Tam hình
(Xấu)

Xung khắc cung phi giữa cha mẹ và con

Tuổi Cha con Tuổi Mẹ con
Cấn – Khôn = Sinh khí
(tốt)
Đoài – Khôn = Thiên y
(tốt)

Xung khắc thiên mệnh giữa cha mẹ và con

Tuổi Cha con Tuổi Mẹ con
Thổ – Thổ = Bình
(Không xung khắc)
Kim – Thổ = Bình
(Không xung khắc)

Mẹ tuổi Thân con tuổi Dần có hợp nhau không?

2022 lđược cho là một năm không thuận lợi khi mẹ Nhâm Thân có em bé. Tuy nhiên đây chỉ là nhận định dựa trên lý thuyết tử vi và chỉ mang tính chất tham khảo. Việc gây dựng gia đình và có con tốt hay xấu không dựa trên bất kỳ lý thuyết nào. Bạn hãy đón nhận một cách có chọn lọc nhé.

Trong công việc làm ăn, tuổi Dần và tuổi Thân có hợp nhau không?

Trong công việc, hai “hành tinh” này cũng có nhiều vấn đề cần cân nhắc. Con giáp tuổi Dần nghiêm khắc và yêu cầu con giáp tuổi Thân phải làm việc nghiêm túc hơn. Trong khi đó, con giáp tuổi Thân thích chơi nhiều hơn làm. Hai con giáp này nhanh chóng phát sinh nhiều mâu thuẫn. Tuổi Thân xem tuổi Dần là muốn hơn người, còn trong mắt con giáp tuổi Dần, tuổi Thân là mẫu người lông bông và ham chơi.

Xem thêm:

Nếu bạn thấy bài viết này mang đến những thông tin hữu ích về tuổi Dần và tuổi Thân có hợp nhau không. Hãy Like và Share để ủng hộ Báo Song Ngữ tiếp tục phát triển và sáng tạo thêm nhiều bài viết có nội dung hay nữa nhé.

You may also like

Leave a Comment