Home BlogFun Giải thích trào lưu, trend “Chủ tịch giả vờ… và cái kết”

Giải thích trào lưu, trend “Chủ tịch giả vờ… và cái kết”

by Admin
trào lưu chủ tịch

“Chủ tịch giả vờ… và cái kết” – Vâng, câu bạn vừa đọc chính là trào lưu đang làm mưa làm gió, thậm trí chiếm trọn phần bình luận của các fanpage lớn nhỏ trong những ngày gần đây.

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn giống như mình, mới chỉ cách xa facebook chưa tới 24h mà cảm giác như bị tụt hậu cả thế kỷ vậy; không thể hiểu nổi người ta đang bình luận cái mô tê gì.

Tuy nhiên sau một hồi lần mò tìm hiểu đủ mọi ngóc ngách thì mình cũng sáng tỏ đôi chút, dần “hòa nhịp” được với cộng đồng anh em bàn phím. Mình hy vọng bài viết này sẽ giúp những bạn giống như mình có thể hiểu rõ hơn về trào lưu đang cực kì thịnh hành này.

Trào lưu “chủ tịch” bắt nguồn từ đâu?

Hiện nay vẫn còn khá nhiều ý kiến trái chiều tranh luận về nguồn gốc hình thành của nó. Có người nói trào lưu này xuất phát từ bộ phim mới ra mắt của ca sỹ Mỹ Tâm hay lại có ý kiến cho rằng nó được du nhập từ Voz sang Facebook.

Tuy nhiên, tựu chung lại thì đa số mọi người đều đồng ý với quan điểm rằng những “vị chủ tịch” này thuở ban đầu xuất hiện ở mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Sau đó được du nhập vào Việt Nam thông qua các Youtuber.

Người dùng sẽ rất bị kích thích tính tò mò bởi các tiêu đề giật tít và bỏ ngỏ như vậy. Nổi tiếng nhất trong số ấy có thể kể đến kênh youtube SVM School Gãy TV với những video mới xuất hiện nhưng đã có hàng chục triệu view, nhanh chóng trở thành top trend trên youtube.

Lý giải cho sự lan tỏa mạnh mẽ này, có lẽ bạn cần liên tưởng một chút đến kịch bản các phim kiếm hiệp Trung Quốc của tác giả Kim Dung.

Ai trong chúng ta cũng đều cảm thấy thích xem những phim có các nhân vật cao thủ sống ẩn dật, khiêm tốn. Tuy nhiên khi bị đặt vào tình thế “không thể không ra tay”, họ mới bộc lộ tài năng và danh tính khiến tất cả đều phải ngỡ ngàng.

Nhưng cùng với đó thì cũng có rất nhiều người cảm thấy vô cùng ngán ngẩm khi phải xem những video như thế này vì nội dung làm theo kiểu tự sướng cho những người xem thích ảo tưởng và ăn theo những loại video vốn đã từng xuất hiện bên Trung Quốc.

P/s: Bạn nào có nhu cầu học từ vựng tiếng Anh thì hãy ghé thăm trang web Báo Song Ngữ thường xuyên để đọc thêm nhiều tin tức thú vị nhé!

Chủ Tịch Đi Ăn Quên Không Mang Theo Tiền Và Cái Kết – Đừng Bao Giờ Coi Thường Người Khác

Xem thêm: Lmao, Rip, Gg, Lol, G9 là gì? Ý nghĩa & cách dùng các từ viết tắt tiếng Anh

Những vị “chủ tịch” trên Facebook

Có lẽ do đã quá quen thuộc với những mô típ giật gân như vậy trên youtube nên mọi người đã có thể tự đặt tiêu đề, sử dụng cụm từ “Chủ tịch và cái kết” để bình luận vui, mang tính chất troll là chính.

Chúng ta hãy cùng xem những ảnh sau để thấy cộng đồng mạng xã hội đã áp dụng trào lưu này sáng tạo đến mức nào nhé:

nữ chủ tịch giả vờ đi ị

Một tiêu đề khá thú vị trên Beat.vn

Chủ tịch giả vờ bán xúc xích và Cái kết

Tiếp đến Hóng, vị nữ chủ tịch này rất xinh nha

bình luận về trào lưu

Đúng là trong những ngày này các comment của gái ngành đã bị quét sạch không dấu vết

phiền toái vì trào lưu chủ tịch

Hay lắm người anh em

Đã có những ý kiến bực bội vì sự phiền toái của nó, đâu đâu cũng thấy chủ tịch

Đã có những ý kiến bực bội vì sự phiền toái của nó, đâu đâu cũng thấy chủ tịch

Chó cũng được làm chủ tịch

Chó cũng được làm chủ tịch

Còn rất nhiều nữa nhưng mình xin dừng tại đây; toàn bộ bài viết đều là quan điểm cá nhân và cách suy nghĩ của mình về trào lưu mới này. Bạn nào có cách hiểu khác thì hãy comment ở phía dưới để mọi người cùng thảo luận nhé!

Xem thêm: Lời chúc ngày mới vui vẻ, tốt lành bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất

You may also like

Leave a Comment