Home Là gì Tô Ân Xô Là Ai? Trung Tướng Nói Gì Về Việc Nghệ Sĩ Từ Thiện

Tô Ân Xô Là Ai? Trung Tướng Nói Gì Về Việc Nghệ Sĩ Từ Thiện

by Admin

Những ngày gần đây, việc sao kê từ thiện của nhiều gương mặt đình đám trong giới nghệ sĩ đang thu hút sự quan tâm lớn từ phía dư luận. Giữa những luồng ý kiến trái chiều, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ Công An Việt Nam – Tô Ân Xô đã có những động thái tích cực nhằm trấn an người dân. Vậy Tô Ân Xô là ai? Tất cả những thắc mắc liên quan đến trung tướng Tô Ân Xô sẽ được Báo Song Ngữ giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Advertisement

Tô Ân Xô là ai?

Tô Ân Xô là trung tướng thuộc lực lượng Công An Việt Nam. Hiện nay, ông đang giữ chức vụ Chánh Văn phòng và đồng thời cũng là đại diện phát ngôn của Bộ Công An Việt Nam.

Trung tướng Tô Ân Xô được biết đến là một tướng lĩnh liêm minh, chính trực và được nhân dân tin tưởng, ủng hộ.

Advertisement

Tiểu sử Tô Ân Xô

Ông Tô Ân Xô sinh năm bao nhiêu?

Trung tướng Tô Ân Xô sinh ngày 10/7/1957. Với 47 năm tuổi nghề và 39 năm tuổi Đảng, Tô Ân Xô đã luôn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ cao cả ở nhiều chức vụ khác nhau qua từng thời kì.

Ông Tô Ân Xô quê ở đâu?

Trung tướng Tô Ân Xô sinh ra và lớn lên tại Xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Hưng Yên đồng thời cũng là quê quán của nhiều nhân tài như Đại tướng Tô Lâm (Bộ trưởng Bộ Công an), Đỗ Tiến Sỹ (Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên,Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh), Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến (Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng), Trung tướng Lương Tam Quang (Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an ),…

Advertisement

Cha ông Tô Ân Xô là ai?

Trung tướng Tô Ân Xô sinh ra trong một gia đình có truyền thống hoạt động cách mạng. Cha ông là Đại tướng Tô Lâm, từng là Trưởng phòng Biên tập Quân sự, hiện nay đang giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Công An Việt Nam.

Đại tướng Tô Lâm là người trực tiếp chỉ đạo và giải quyết vụ án của ông Trịnh Xuân Thanh (nguyên Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang và Đại biểu Quốc hội khóa XIV).

Trong suốt cuộc đời sự nghiệp của mình, Đại tướng Tô Lâm đã có những đóng góp tích cực cho Bộ Công An nói riêng và nước Việt Nam nói chung khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giải quyết những sai phạm của nhiều lãnh đạo cấp cao.

Mẹ ông Tô Ân Xô là ai?

Mẹ của Trung tướng Tô Ân Xô là bà Nguyễn Thị Thanh, quê quán tại thôn Duệ Đông, thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Bà từng là giáo viên dạy trường cấp I-II Nội Duệ, Tuyên Du thuộc tỉnh Bắc Ninh. Mẹ của ông Tô Ân Xô đồng thời cũng là đảng viên của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Bà qua đời vào ngày 9/5/2018.

Em gái trung tướng Tô Ân Xô là ai?

Em gái của ông Tô Ân Xô là Trung tá Tô Thanh Lan, hiện đang là cán bộ Phòng Bảo vệ Chính trị 1, thuộc Bộ Công an Hà Nội. Trung tá Tô Thanh Lan là một trinh sát an ninh, công việc của chị trên trận tuyến thầm lặng rất ít người biết đến.

Sự nghiệp trung tướng Tô Ân Xô

Bắt đầu sự nghiệp từ năm 1979 với chức vụ Cán bộ, Cục Bảo vệ Chính trị I, Bộ Công an Việt Nam, bằng thực lực và thái độ làm việc liêm chính, tận tụy, một lòng với Đảng, với dân, ông Tô Ân Xô đã được bổ nhiệm lên các chức vụ cao hơn qua từng thời kỳ.

Bạn đọc có thể tham khảo đường link này để nắm rõ hơn về các chức vụ mà trung tướng Tô Ân Xô đã nắm giữ trong suốt cả quá trình công tác từ năm 1979 đến nay.

Năm 2017, ông được chọn làm Đại diện Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Hoa Kỳ. Sự nghiệp của ông cũng bắt đầu có những gặt hái tích cực từ đây.

Ngày 1/7/2018, ông được chính thức bổ nhiệm trở thành Giám đốc Công an tại tỉnh Bắc Giang. Đồng thời sau đó, ông cũng nhận được quyết định nắm giữ chức vụ Phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an.

Năm 2019, ông Tô Ân Xô được nhà nước tin tưởng bổ nhiệm năm giữ chức vụ Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn của Bộ Công an Việt Nam.

Ngày 16/4/2021, tại buổi lễ công bố quyết định của Chủ tịch nước về việc thăng cấp bậc hàm trung tướng đối với thiếu tá Tô Ân Xô – chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ Công an, ông Tô Ân Xô đã được chính tay Đại tướng Tô Lâm trao tặng danh hiệu và vòng hoa.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công An – Tô Lâm đã khẳng định quyết định thăng cấp bậc hàm lên trung tướng  đối với ông Tô Ân Xô chính là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng cho những nỗ lực của trung tướng  Tô Ân Xô trong suốt những năm vì Đảng, vì dân. Còn đối với cá nhân Đại tướng Tô Lâm thì đây là niềm tự hào của gia đình, niềm vinh dự của toàn lực lượng công an nhân dân Việt Nam.

Tô Ân Xô lên tiếng về nhóm hacker tấn công báo điện tử VOV

Vừa qua, vụ việc báo điện VOV bị nhóm hacker tấn công đã làm xôn xao dư luận. Tất mọi nghi ngờ đều đổ về phía bà Nguyễn Phương Hằng, hiện đang là Tổng Giám đốc và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam.

Sở dĩ tin đồn bà Hằng thuê người để đánh sập kênh báo điện tử VOV xuất hiện là vì trước đó, trong một lần livestream (phát trực tiếp) trên trang cá nhân Facebook của mình, bà Hằng đã có những lời lẽ khiếm nhã nhằm chỉ trích việc VOV đăng bài công kích bà.

Đứng trước làn sóng dữ dội từ phía dư luận, Trung tướng Tô Ân Xô đã có những phát ngôn nhằm làm rõ tin đồn trên. Theo như công bố từ ông Tô Ân Xô thì bà Hằng không hề liên quan đến vụ việc tấn công báo điện tử VOV.

Không những thế, Trung tướng còn cho biết Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an đã xác định nhóm hacker thực hiện hành vi tấn công mạng vào báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam vov.vn hoạt động rải rác từ Bắc vào Nam.

Chính vì thế, toàn bộ những suy diễn của dư luận về việc bà Hằng có nhúng tay vào để thuê người hack trang báo điện tử VOV là hoàn toàn vô căn cứ.

Tối ngày 7/9 vừa qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã chính thức lên tiếng bày tỏ sự biết ơn đối với Trung tướng Tô Ân Xô vì đã đứng ra lấy lại công bằng cho mình. Để biết chi tiết hơn, bạn đọc có thể xem trực tiếp livestream của Hằng trên trang Facebook cá nhân Nguyễn Phương Hằng theo tại đây .

Trung tướng Tô Ân Xô lên tiếng về việc từ thiện của nghệ sĩ

Vừa qua, việc sao kê từ thiện của nhiều gương mặt đình đám trong giới nghệ sĩ đang thu hút sự quan tâm lớn từ phía dư luận. Giữa những luồng ý kiến trái chiều, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ Công An Việt Nam – Tô Ân Xô đã có những động thái tích cực nhằm trấn an người dân.

Theo ông, nhà nước rất khuyến khích, tôn vinh và tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức đóng góp vận động, kịp thời mang lại hiệu quả thiết thực cho những người đang cần hỗ trợ.

Bên cạnh đó, việc minh bạch về sao kê không hề khó, chính vì thế nếu nhận được bất kì bằng chứng cụ thể nào chứng minh những sai phạm trong công tác từ thiện thì sẽ xử phạt nghiêm minh.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có một nguồn thông tin chính thống hay chứng cứ xác thực về những nghi vấn ăn chặn tiền từ thiện của các cá nhân nên những suy diễn của cộng đồng mạng là hoàn toàn vô căn cứ.

Đồng thời trung tướng Tô Ân Xô cũng khuyến khích người dân nếu có bằng chứng xác thực liên quan đến những sai phạm trong công tác từ thiện của bận kì cá nhân hay tổ chức nào thì hãy trình đến các cơ quan, sở ngành của nhà nước.

Nguyên văn lời chia sẻ của ông như sau: “Trong bối cảnh hiện nay, trong việc cũng có dư luận quan tâm chú ý, nếu ai có chứng cứ, tài liệu gửi cho cơ quan điều tra tại địa phương hoặc các cục nghiệp vụ của Bộ Công an thì chúng tôi sẽ vào cuộc, để đảm bảo đúng quy định. Để đảm bảo khuyến khích đóng góp nhưng phải minh bạch”

Xem thêm:

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đọc đã biết được Tô Ân Xô là ai cũng như có những cái nhìn sâu sắc hơn về sự nghiệp hoạt động chính trị của vị trung tướng tài ba này. Nếu thấy hữu ích hãy Like và Share bài viết để ủng hộ Báo Song Ngữ nhé!

You may also like

Leave a Comment