Home Việt Nam HLV Việt Nam bất bình trước những pha thổi phạt của trọng tài

HLV Việt Nam bất bình trước những pha thổi phạt của trọng tài

by Mai Lan
Park Hang-Seo was dissatisfied with several decisions of the referee in the 1-3 loss of Vietnam against Oman on Tuesday night.

HLV Park Hang-Seo không hài lòng với một số quyết định của trọng tài trong trận thua 1-3 của Việt Nam trước Oman vào tối thứ Ba.

“Four games have passed and I had many things to say about the referee work. In this game, the referee was inconsistent,” Park said in the post-match press conference on Tuesday.

“Bốn trận đấu đã trôi qua và tôi có nhiều điều để nói về công tác trọng tài. Trong trận đấu này, trọng tài đã không nhất quán”, ông Park nói trong cuộc họp báo sau trận đấu hôm thứ Ba.

In the game with Oman, Vietnam faced several disadvantages from the decisions of Jordanian ref Adham Makhadmeh and the VAR technology. Nguyen Quang Hai was taken down inside the box in the 25th minute, but the ref didn’t review for a possible penalty. On the contrary, every situation that can benefit Oman was checked carefully on VAR, including two penalties awarded to them.

 

Ở trận đấu với Oman, Việt Nam gặp nhiều bất lợi từ các quyết định của trọng tài người Jordan, ông Adham Makhadmeh và công nghệ VAR. Nguyễn Quang Hải bị xô ngã trong vòng cấm ở phút 25, nhưng trọng tài đã không xem xét lại khả năng cho một quả phạt đền. Ngược lại, mọi tình huống có lợi cho Oman đều được kiểm tra kỹ lưỡng trên VAR, trong đó có hai quả phạt đền được trao cho họ.

Although being considered the weaker team, Vietnam scored first. In the 39th minute, Ho Tan Tai took a shot that forced Oman keeper Faiyz Al Rashidi to punch a ball out and Nguyen Tien Linh was in the right place to tap it in. It took the referee five minutes to check if the goal is valid or not. Before that, Oman was given a penalty in the 14th minute after Ho Tan Tai accidentally hit his hands on Ali Al-Busaidi’s face inside the box, but Moshin Al-Khaldi took the penalty over the bar.

Mặc dù bị đánh giá là đội yếu hơn nhưng Việt Nam đã ghi bàn trước. Phút thứ 39, Hồ Tấn Tài tung cú sút khiến thủ môn Faiyz Al Rashidi của Oman phải đấm bóng ra và Nguyễn Tiến Linh đã có mặt đúng lúc để đưa bóng vào lưới, trọng tài phải mất đến 5 phút để kiểm tra xem bàn thắng có hợp lệ hay không. Trước đó, Oman được hưởng quả phạt đền ở phút 14 sau khi Hồ Tấn Tài vô tình đánh tay vào mặt Ali Al-Busaidi trong vòng cấm, nhưng Moshin Al-Khaldi đã thực hiện quả phạt đền vọt lên xà ngang.

Only minutes later, Oman found the equalizer with a volley from Issam Al Sabhi. Four minutes into the second half, they got another goal. In a corner, many Oman players were surrounding keeper Nguyen Van Toan, which made him unable to move, while Al-Khaldi took the corner straight into the net. After that, Vietnam players said Toan was fouled, but the referee still gave the goal to Oman.

Chỉ vài phút sau, Oman đã tìm được bàn gỡ hòa bằng cú vô lê của Issam Al Sabhi. Bốn phút đầu hiệp hai, họ có thêm một bàn thắng. Trong một tình huống phạt góc, nhiều cầu thủ Oman đã vây quanh thủ môn Nguyễn Văn Toàn khiến anh không kịp di chuyển, còn Al-Khaldi dứt điểm thẳng vào lưới. Sau đó, các cầu thủ Việt Nam cho rằng Toàn bị phạm lỗi, nhưng trọng tài vẫn trao cho Oman bàn thắng đó.

Another penalty was given to Oman in the 63rd minute and this time Do Duy Manh unintentionally hit the face of Jameel Yahmadi with his hand after a clearance. The referee didn’t make a call but VAR said it was a penalty and this time, Salaah Al-Yahyaei scored. The game ended with a 3-1 victory for Oman.

Một quả phạt đền khác được trao cho Oman ở phút 63 và lần này do Đỗ Duy Mạnh vô tình dùng tay đập vào mặt Jameel Yahmadi sau một pha cản phá. Trọng tài không thổi phạt nhưng VAR cho biết đó là một quả phạt đền và lần này, Salaah Al-Yahyaei đã ghi bàn. Trận đấu kết thúc với chiến thắng 3-1 cho Oman.

“The atmosphere after the game was quiet. Perhaps the players were dissatisfied with the referee. I told them that nobody wants to lose and we still have many games ahead, including the clash with Japan and Saudi Arabia in November,” Park said.

“Bầu không khí sau trận đấu im ắng. Có lẽ các cầu thủ không hài lòng với trọng tài. Tôi nói với họ rằng không ai muốn thua và chúng tôi vẫn còn nhiều trận đấu phía trước, bao gồm cuộc đụng độ với Nhật Bản và Saudi Arabia vào tháng 11”, ông Park nói.

After four consecutive defeats, Vietnam is staying at the bottom of group B.

Sau 4 trận thua liên tiếp, Việt Nam hiện đang đứng cuối bảng B.

“This is the first time that Vietnam made it to the final round of World Cup qualifiers. Not just the fans but I also expected some good results. But to be honest, we need more time to improve,” Park said.

“Đây là lần đầu tiên Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup. Không chỉ người hâm mộ mà tôi cũng mong đợi một số kết quả tốt. Nhưng thành thật mà nói, chúng tôi cần thêm thời gian để cải thiện”, ông Park nói. 

*Bài viết của tác giả Lâm Thoa trên báo VnExpress, link bài viết tại :https://e.vnexpress.net/news/sports/football/vietnam-coach-disgruntled-with-referee-s-calls-in-oman-defeat-4371079.html

Từ mới

referee (n)                    /ˌref.əˈriː/               trọng tài

inconsistent (adj)       /ˌɪn.kənˈsɪs.tənt/    không nhất quán

conference (n)           /ˈkɒn.fər.əns/           cuộc họp, cuộc thảo luận

disadvantage (n)      /ˌdɪs.ədˈvɑːn.tɪdʒ/    bất lợi

contrary (n)              /ˈkɒn.trə.ri/                sự trái lại, sự tương phản

accidentally (adv)   /ˌæk.sɪˈden.təl.i/        một cách vô tình

equalizer (n)           /ˈiː.kwə.laɪ.zər/           người làm cân bằng,đòn cân bằng

foule (v)                  /faʊl/                           va chạm, đụng chạm

clearance (n)         /ˈklɪə.rəns/                  giải tỏa

clash (n)                /klæʃ/                            sự xung đột

consecutive (adj) /kənˈsek.jə.tɪv/            liên tiếp

You may also like

8 comments

Văn Tân 21/10/2021 - 10:07

Dịch thêm nhiều bài liên quan đến thể thao nữa ad nhé.

Reply
Mai Lan 21/10/2021 - 14:37

Báo song ngữ cập nhật sẽ cập nhật tình hình thể thao đều đặn, cảm ơn bạn đã theo dõi chúng mình nhé ;)))

Reply
Thảo nguyễn 17/10/2021 - 21:40

Bài viết rất dễ hiểu bổ ích. Cảm ơn bạn dịch rất nhiều

Reply
Mai Lan 17/10/2021 - 22:20

Cảm ơn bạn nhiều, mong bạn luôn đồng hành cùng chúng mình nhé!

Reply
Bảo An 17/10/2021 - 00:37

Bài báo dễ hiểu cho người tiếng anh kém như mình ^^

Reply
Mai Lan 17/10/2021 - 14:23

Báo song ngữ xin cảm ơn bạn đã đón đọc, bạn nhớ theo dõi những bài báo tiếp theo của chúng mình nhé!

Reply
Tuan Doan 17/10/2021 - 00:22

Bài dịch chất lượng ghê, dễ hiểu cực kì.

Reply
Mai Lan 17/10/2021 - 14:21

Xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của báo, mong bạn sẽ có thói quen đọc báo hàng ngày để cải thiện tiếng anh nha

Reply

Leave a Comment