Home Được tài trợ Tiêu chuẩn để được nhập tịch của các cầu thủ nước ngoài

Tiêu chuẩn để được nhập tịch của các cầu thủ nước ngoài

by Admin
Tại các quốc gia Đông Nam Á, việc chiêu mộ các cầu thủ nước ngoài đang ngày càng có xu hướng gia tăng với mục đích nâng cao chất lượng giải quốc nội đồng thời đào tạo lứa cầu thủ trẻ kế cận cho đội tuyển quốc gia.

Mới đây nhất, Marcel Kasongo Kalonda (quốc tịch Congo) đã được phát hiện bởi cộng đồng cư dân mạng tại Malaysia. Anh sinh năm 1998, hiện đang thi đấu trong màu áo CLB Zesco United ở Zambia. Được biết, chân sút này có ông nội và bố đều là người gốc từ bang Sabah, có thể chơi tốt ở cả hai vị trí là tiền vệ phòng ngự hoặc trung vệ. Tài năng của anh ngay lập tức thu hút những người yêu cá cược bóng đá nha cai w88 và được họ giới thiệu cho LĐBĐ Malaysia (FAM) với hi vọng sẽ giúp củng cố mạnh mẽ hơn cho đội tuyển quốc gia.

cầu thủ bóng đá

Thế nhưng, sau khi FAM tiến hành xác minh lại từ LĐBĐ Congo đã phát hiện rằng, hồ sơ xin nhập tịch của Kalonda chưa đủ để chứng minh là có gốc gác từ Malaysia. Ngay lập tức, FAM đã ra thông báo từ chối ý định nhập tịch của Kalonda với lý do không đáp ứng điều kiện. Vì vậy, đến phút thứ 89, ý định được nhập tịch và đóng góp sức trẻ của mình cho nền bóng đá nước nhà của Kalonda đã bị huỷ bỏ. Trường hợp của cầu thủ này cũng là tiền đề để Malaysia và những quốc gia khác cần kiểm tra, xem xét lại quy trình nhập tịch các cầu thủ nước ngoài trong bối cảnh những chân sút trẻ có thể dùng mọi biện pháp giả mạo giấy tờ để đạt được mục đích của mình.

Hiện nay, theo quy định của FIFA, những cầu thủ sinh ra tại nước ngoài, nếu muốn nhập tịch và thi đấu bắt buộc phải có gốc gác từ nước đó, ví dụ như người thân là ông bà, cha mẹ có xuất thân từ quốc gia đó. Ngoài ra, trước tình trạng này, FAM cũng đã yêu cầu Uỷ ban kỹ thuật của tổ chức phải tiến hành đánh giá sâu sát hơn mặt chuyên môn, trình độ của các cầu thủ, ít nhất phải nổi bật hơn những chân sút nội để mang về muộn nguồn nhân lực mới có chất lượng thực sự.

Trước đây, Malaysia cũng đã hoàn tất nhập tịch hậu vệ Liridon Krasniqi có gốc Kosovo và tiền đạo Mohamadou Sumareh gốc Gambia và mang đến những thành công nhất định cho ĐTQG. Mục tiêu chính mà quốc gia này đang cố gắng chiêu mộ và nhập tịch hàng loạt các cầu thủ là để khẳng định lại ngôi vị của mình tại Đông Nam Á đồng thời hướng tới mục tiêu vươn ra thế giới trong thời gian sớm nhất. Đây cũng đang là vấn đề ưu tiên của Thái Lan, Việt Nam, Philippines,…trên con đường củng cố lại nguồn nhân lực trẻ cho bóng đá.

You may also like

Leave a Comment