Home BlogFun Nên học thêm ngoại ngữ nào ngoài tiếng Anh? Trung, Nhật hay Hàn?

Nên học thêm ngoại ngữ nào ngoài tiếng Anh? Trung, Nhật hay Hàn?

by Admin
Tiếng Anh là một ngôn ngữ chính để giao tiếp, trò truyện trên thế giới. Nhưng để có cơ hội việc làm hay học tập cao hơn thì nhiều người muốn học và được biết thêm ngoại ngữ mới. Tuy nhiều, các bạn vẫn không biết mình có thể học ngôn ngữ nào và phù hợp với sở thích của bản thân. Vì có rất nhiều ngôn ngữ như: Pháp, Nga, Nhật, Trung, Hàn,… Sau đây, Báo Song Ngữ sẽ đưa ra những lời giải thích và một số lợi ích của việc chọn học thêm ngoại ngữ mới như tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Nên học thêm ngoại ngữ nào ngoài tiếng Anh?

1. Tiếng Trung Quốc

a. Ưu điểm của tiếng Trung

– Trung Quốc là một nước có nhiều văn hóa đa dạng và hiện đại trên thế giới. Với những bạn ham học hỏi, tìm tòi thì đây là một cơ hội rất tốt.

– Đồng thời đây cũng là một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh với tốc độ nhanh chóng vượt bậc.

Trung Quốc chính là công xưởng của thế giới, có hệ thống xí nghiệp khổng lổ ở nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Hiện nay, doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam từ nông thôn đến thành thị rất nhiều với đủ loại ngành nghề từ công nghiệp, may mặc, công nghệ thông tin, sản xuất hàng tiêu dùng, điện tử, máy móc hiện đại…Từ đó đem lại cơ hội việc làm lớn cho người dân Việt Nam nhất là nhu cầu về phiên dịch viên cũng theo đó mà không ngừng gia tăng.

– Ngoài ra, đây là một ngôn ngữ khá dễ học tập và với học được bộ chữ Hán thì sẽ có nhiều lợi ích cho các bạn. Vì, để học được tiếng Nhật hoặc Hàn đều phải học đến bộ chữ Hán. Nên,khi biết được thêm tiếng Trung thì các bạn dễ dàng làm quen được với ngôn ngữ mới.

– Với những lao động việc làm và du học sinh rất dễ dàng xin visa khi có kiến thức về tiếng trung.

P/s: Nếu bạn có ngân sách hạn chế, thì có thể học online ở một số website hàng đầu về tiếng Trung hiện nay như https://toihoctiengtrung.com/, vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí.

tiếng Trung đơn giản

b. Về nhược điểm của tiếng Trung

Một trong những thách thức lớn nhất của người học tiếng Trung là sử dụng từ điển. Việc học cách tra cứu trong từ điển mất thời gian tương đương với cả một học kỳ ở trường học.

Hơn thế nữa, Trung Quốc có rất nhiều loại từ điển với nhiều quy tắc viết chữ rất khó học. Chữ giản thể và chữ phồn thể được sử dụng song song, có ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với từng mục đích và bối cảnh khác nhau.

Ngoài ra, tiếng Trung có nhiều thành ngữ, từ ngữ phức tạp, từ một thành ngữ, tục ngữ (gọi là chengyu) thường gồm 4 từ và tạo thành một nghĩa ám chỉ. Để hiểu cả câu, việc dịch được từng từ là chưa đủ mà bạn còn phải nắm được những từ đó ghép với nhau thể hiện câu chuyện gì.

Mặc dù vậy, đây là một đất nước dành cho nhiều người lao động có mức lương ổn định, không quá cao.

2. Tiếng Hàn Quốc

a. Ưu điểm 

Hiện nay, Hàn Quốc là một đất nước rất phát triển và có nền khoa học kỹ thuật hiện đại. Nền giáo dục ở nước này rất tốt và đa dạng loại loại nghề.

Vì thế, nếu những bạn có sở thích học thêm tiếng Hàn Quốc ngoài tiếng Anh thì các bạn sẽ được trải nghiệm các nền văn hóa độc đáo và có nhiều cơ hội học tập hơn.

Hơn nữa, Có rất nhiều công ty của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam như Samsung, SSJ Vina LLC, Lotte, LG,… đây là một cơ hội đối với nhiều công dân Việt Nam.

Nếu bạn là một sinh viên chuyên ngành kinh tế chuyên Anh và bạn có học thêm tiếng Hàn thì đây là một cơ hội vô cùng tốt. Bạn sẽ rất yên tâm khi ra trường sẽ được nhiều nhà tuyển dụng Hàn Quốc chọn.

Do đó, nhu cầu phiên dịch viên hoặc từ sự thông hiểu về tiếng Hàn sẽ giúp các bạn có được một công việc mơ ước, không vất vả, lại có mức lương thu nhập cao.

Chúng tôi cũng rất khuyến khích các bạn học thêm tiếng Hàn Quốc.

b. Nhược điểm

Mặc dù, các chữ cái tiếng Hàn có thể học một cách nhanh chóng. Nhưng nhược điểm ở đây là về ngữ pháp và từ vựng cũng rất khó học. Nếu các bạn không chăm chỉ học tập và cố gắng thì rất dễ bị nản và bỏ dở.

Tuy nhiên, mức thu nhập của Hàn Quốc không quá cao như một số nước như Mỹ, Anh, Nhật Bản,… Vì vậy cũng chỉ có một số người đi làm xuất khẩu lao động bên Hàn Quốc.

3. Tiếng Nhật Bản

a. Ưu điểm của việc học tiếng Nhật

– Có thể nói Nhật Bản là một đất nước có nhiều con người chịu khó, cần cù trong công việc và lịch sự, biết tôn trọng người khác rất cao. Cũng là một đất nước phát triển nhanh chóng và đạt được nhiều thành tựu khoa học lớn.

– Với những bạn du học sinh biết tiếng Nhật thì đây là một lợi thế cơ hội việc làm. Họ được trải nghiệm tinh hoa văn hóa đặc biệt tại Nhật và học tập được nhiều kiến thức từ người Nhật.

– Do, Việt Nam là một nước đang mở cửa hội nhập, nhiều nguồn đầu tư từ nước ngoài. Nhật Bản cũng đã đầu tư nhiều doanh nghiệp lớn đến Việt Nam. Do vậy, họ cần những nguồn lực có tri thức, am hiểu về máy móc, các mặt hàng.
Những bạn nào biết tiếng Nhật và tiếng Anh thì đây là một cơ hội được thăng chứ, được lãnh đạo, có được mức lương đáng mơ ước.

Nhiều bạn sinh viên vẫn tò mò không biết nên chọn học thêm tiếng gì? Thì đây, chúng tôi rất khuyến khích các bạn học thêm tiếng Nhật. Vì có rất nhiều công ty của Nhật tại Việt Nam có nhu cầu tuyển nhân viên văn phòng, quản lý biết tiếng Anh và Nhật. Và các bạn cũng biết rằng mức thu nhập của bạn cũng sẽ xứng đáng với công sức của bạn, nhất là một phiên dịch viên.

tiếng Trung tiếng Nhật tiếng Hàn

b. Nhược điểm

– Bảng chữ cái tiếng Nhật cũng không dễ học và thêm học chữ Hán cũng đủ làm cho bạn thấy mệt. Nếu bạn không quyết tâm và không có lịch học tập hợp lý thì bạn sẽ khó có thể theo học ngôn ngữ này được.

– Hơn nữa, muốn xin visa hoặc có chứng nhận năng lực tiếng Nhật thì các bạn phải trải qua nhiều bài Test. Đòi hỏi sự cố gắng của mỗi bạn khi chọn học tiếng Nhật.

– Người Nhật cũng rất nghiêm khắc, có kỉ luật, cần sự hoàn hảo và trung thực. Nếu bạn thấy bản thân không phù hợp thì hãy cân nhắc chọn ngôn ngữ học nhé.

Ngoài các ngôn ngữ trên, nếu các bạn thích các nước Châu Âu được trải nghiệm những cách đồng hoa, đồng cỏ hay những chiếc cối xay gió. Thì có thể chọn học thêm tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Thụy Sỹ,…

Trên đây, chúng tôi đã trình bài về ưu và nhược điểm trong việc nên chọn học thêm ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh.
Mong rằng các bạn có thể hiểu và chọn cho mình một ngôn ngữ phù hợp với sở thích và nhu cầu.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment