Unit 7 Lớp 10: Speaking

Speaking (trang 20 SGK Tiếng Anh 10 mới)

1. Do the quiz. Then read the information in and check your answers. (Giải các câu đố sau. Sau đó đọc thông tin trong mục 2 và kiểm tra câu trả lời của mình.)

Unit 7 Lớp 10: Speaking

Đáp án:

1. b. The UK

2. a. Russia

3. b. The UK

4. a. Russia

Hướng dẫn dịch:

Bánh sandwich được phát minh ở Anh.

Ớ Nga người ta tin rằng mèo đen là điềm gở.

Ớ Anh, người ta tin rằng cô dâu nên mặc “đồ mượn, có màu xanh da trời và kếp hợp đồ cũ và đồ mới” để được may mắn.

Người ở Nga tin rằng tiền sẽ trở về nơi nó được tạo ra.

2. Work in groups. Each group reads about one country, either the UK or Russia, noting down the most interesting things about that country. Share the information with other members of your group. (Làm việc theo nhóm. Mỗi nhóm sẽ đọc một nội dung về nước Anh hoặc nước Nga, rồi ghi chú những điều thú vị nhất về quốc gia đó. Chia sẻ thông tin với các thành viên khác của nhóm em.)

Hướng dẫn dịch:

Truyền thống và phong tục ở…

Anh

Anh Quốc là quốc gia có truyền thống uống trà. Người dân uống hơn 160 triệu tách trà mỗi ngày, thức ăn truyền thống là cá và khoai tây. Bánh san-wich được phát minh ở Anh vào năm 1762.

Người Anh thường chú ý nhiều đến cách bày bàn ăn đẹp và thường sử dụng dao, nĩa và muỗng. Nĩa để ở bên trái và dao để bên phải.

Thể thao có vai trò quan trọng trong cuộc sống người Anh. Nhiều môn thể thao trên thế giới cũng xuất phát từ Anh. Trong đó, bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất.

Họ tin rằng gặp được mèo đen, chạm vào gỗ hay tìm được cỏ may mắn 4 lá là điềm tốt. Để có được vận may, cô dâu nên mặc “đồ mượn, có màu xanh da trời và kếp hợp đồ cũ và đồ mới”

Bên cạnh đó, việc đi bộ dưới một cái thang, làm bể gương, nhìn thấy một con chim ác là hoặc mở dù trong nhà là điềm gở.

Nga

Một thức uống rất phổ biến ở Nga là trà, nếu được rót từ ấm đun trà xamovar thì thật là lý tưởng. Món ăn truyền thống có bánh bao (bánh Pelmeni hay bánh hạnh phúc) nhân thịt và súp đỏ với củ cải đường. Người Nga bài trí bàn ăn theo tiêu chuẩn châu Âu.

Những môn thể thao phổ biến nhất ở Nga là bóng đá, hockey trên băng, bóng chuyền, trượt băng nghệ thuật và cờ.

Người ta tin rằng việc làm bể gương, huýt sáo trong nhà và nhìn thấy mèo đen sẽ đem đến điều không may. Họ sẽ chờ người khác đi qua con mèo đen đó để xua đi vận xui.

Người Nga tin rằng tiền trở về nơi nó sinh ra vì vậy họ để đồng xu rải rác quanh nhà, ở trong túi, tủ chén và ngăn kéo.

A: I think the most interesting thing about UK is that football originate in UK. I have always thought Brazil is since they won the most World cups in history. (Tôi nghĩ điều thú vị nhất về nước Anh là bóng đá được ra đời ở Anh. Trước giờ tôi cứ nghĩ kaf Brazil vì họ giành nhiều World cup nhất thế giới.)

B: Really? That is not new to me. For me, the fact that sandwich was invented in 1762 is more interesting. Sandwich is very popular around the world and I thought it was invented recently, in the twentieth century or something (Thật à? Điều đó thì không mới me gì với tớ. Tớ thì nghĩ việc sandwich được phát minh vào năm 1762 nó thú vị hơn. Sandwich rất phổ biến trên thế giới nên mình đã nghĩ nó được phát minh mới đây, từ thế kỉ 20 hoặc hơn.)

3. Work with a partner from a different group. Share with each other what you have learnt about traditions and customs of either the UK or Russia. (Làm việc với một người bạn ở nhóm khác. Hãy chia sẻ với nhau những gì bạn học được từ những truyền thống và phong tục của  Anh hoặc Nga.)

Student A: I read about the UK and what strikes me the most is that football originated in UK. I have always thought Brazil is since they won the most World cups in history. In addition, the most appealing point is that they believe that meeting a black cat is luck. That is why black cats represented evil in the movie Harry Porter.

(Học sinh A: Tôi đã đọc về Vương quốc Anh và điều khiến tôi ấn tượng nhất là bóng đá bắt nguồn từ Vương quốc Anh. Tôi luôn nghĩ là Brazil  vì họ đã giành được cúp vô địch nhất trong các kỳ World Cup nhất trong lịch sử. Ngoài ra, điểm hấp dẫn nhất là họ tin rằng gặp được mèo đen là may mắn. Đó là lý do tại sao mèo đen đại diện cho cái ác trong bộ phim Harry Porter.)

Student B: Sounds interesting. I read about Russia. What I find interesting is that Russians  believe ‘money goes to money’. It would be a mess if they scatter money around their homes:
 (Học sinh B: Nghe có vẻ thú vị. Tôi đã đọc về Nga. Điều tôi thấy thú vị là người Nga tin rằng ‘tiền sẽ thành tiền’. Sẽ thật lộn xộn nếu họ vung tiền khắp nhà)

4. Work in groups. Each group makes a list of popular foods and drinks, popular sports, and festivals in Viet Nam. Rank them in the order of popularity and present them to the whole class.(Làm việc theo nhóm. Mỗi nhóm làm một danh sách về các món ăn và thức uống được ưa chuộng cũng như các môn thể thao và lễ hội phổ biến ở Việt Nam. Đánh giá chúng theo thứ tự mức độ phổ biến và trình bày trước cả lớp.)

Câu trả lời linh hoạt.

1/5 - (1 bình chọn)
1/5 - (1 bình chọn)
Unit 7 lớp 10: Writing
Unit 7 lớp 10: Reading
Tác giả: Admin

Viết một bình luận