Unit 6 Lớp 8 – Project

Project 

(phần 1-3 trang 67 SGK Tiếng Anh 8 mới)

Entries in my diaryGhi vào nhật ký của tôi

1.Read the fairy tale Sleeping Beauty Đọc truyện cổ tích Người đẹp ngủ trong rừng.

Dịch:

Ngày xửa ngày xưa, có một vị vua tốt bụng và hoàng hậu của mình sinh sống. Họ không có con đã nhiều năm và họ đều rất buồn. Sau đó vào một ngày, hoàng hậu đã hạ sinh được một bé gái rất đáng yêu. Nhà vua vô cùng hạnh phúc. Ông đã tổ chức một bữa tiệc lớn và tất cả các bà tiên ở vùng đất đó đều được mời. Nhưng nhà vua quên mất không mời một bà tiên già và xấu xa. Bà ta đã đến bữa tiệc bằng mọi cách nhưng rất tức giận. Bà ta đến gần cô bé và nói: “Khi con 16 tuổi, con sẽ chạm vào một chiếc kim và chết!”. Một bà tiên tốt bụng đã nhanh chóng gieo một câu thần chú để thay đổi lời nguyền “Công chúa sẽ ngủ sâu thay vì chết.” Khi công chúa lên 16 tuổi, cô trở thành một thiếu nữ rất xinh đẹp. Mẹ cô luôn cẩn thận giữ cô tránh xa các con suốt. Nhưng một ngày nọ, công chúa nhìn thấy người hầu già đang ngồi quay tơ và cô đã ngồi xuống để quay. Khi công chúa chạm vào mũi kim khâu, cô bị chìm vào giấc ngủ sâu. Lúc này, mọi người trong lâu đài cũng rơi vào giấc ngủ. Công chúa ngủ trong 100 năm cho đến khi có một chàng hoàng tử đến lâu đài. Chàng hôn cô và cô ấy tỉnh giấc. Họ yêu nhau, kết hôn, và sống hạnh phúc suốt đời.

2. Imagine you are a character in Sleeping Beauty. You can be the king, the queen, the princess, the prince, a good fairy, or the old and wicked fairy. Write two or more entries in your diary from the point of view of your character. Then, draw a picture to describe what was happening on that dayTưởng tượng em là một nhân vật trong truyện Người đẹp ngủ trong rừng. Em có thể là một nhà vua, nữ hoàng, công chúa, hoàng tử, một bà tiên tốt, hoặc một bà tiên gian xảo lớn tuổi. Viết 2 hoặc nhiều lời trong nhật ký từ quan điểm của nhân vật. Sau đó, viết một hình ảnh để miêu tả điều đang xảy ra vào ngày đó.

Gợi ý: 

12th October

I am the queen of a castle, we have a very beautiful and lovely daughter. My daughter got a curse so I always keep her away from the sharp spindle. But unfortunately, one time we were away, she had nothing to do so she wandered through the castle. The princess saw an old servant spinning the thread. She came and tried it, her hand touched the spindle. My daughter fell asleep immediately. At that moment, everyone in the castle was also put to sleep. The princess slept for one hundred years until a prince arrived at the castle. He kissed my daughter and she woke up. They fell in love, got married. I am really happy because finally my daughter is alive and happy with her husband all her life.

Dịch:

Ngày 12 tháng 10 

Tôi là hoàng hậu của một tòa lâu đài, chúng tôi có một cô con gái rất xinh đẹp và đáng yêu. Con gái của tôi bị trúng lời nguyền vì thế tôi luôn giữ nó khỏi những con thoi sắc nhọn. Nhưng thật không may, trong một lần chúng tôi đi xa, con bé không có gì để làm nên đã đi lang thang qua tòa lâu đài. Công chúa đã nhìn thấy một người hầu già đang quay tơ. Con bé đã đến và thử nó, bàn tay của nó đã chạm vào con thoi sắc nhọn. Con gái tôi ngay lập tức chìm vào giấc ngủ. Lúc này, tất cả mọi người trong tòa lâu đài cũng chìm trong giấc ngủ sâu đó. Công chúa đã ngủ một trăm năm cho đến tận khi có một chàng hoàng tử đến tòa lâu đài. Cậu ấy hôn con gái tôi và đánh thức nó dậy. Chúng phải lòng, yêu nhau và kết hôn. Tôi thực sự rất hạnh phúc bởi vì cuối cùng con gái tôi vẫn còn sống và hạnh phúc bên người chồng của nó suốt đời. 

3. Share your entries with your classmatesChia sẻ nhật ký của bạn với các bạn học. 

Giải bài tập tiếng Anh 8 Unit 6: Folk tales

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Unit 6 Lớp 8 - Looking back
Review 1 Lớp 7: Skills review
Tác giả: Admin

Viết một bình luận