Unit 3 Lớp 8 – Project

Project 

(phần 1→3 trang 35 SGK Tiếng Anh 8 mới)

ETHNIC FASHION SHOW!TRÌNH DIỄN THỜI TRANG DÂN TỘC!

1. Look at the different costumes of some ethnic groups. Which costume do you like best? Why? Nhìn vào những trang phục khác nhau của vài nhóm dân tộc. Trang phục nào bạn thích nhất? Tại sao?

Gợi ý:

Ex1:

I like Muong’s costumes the best. Because they have two main colors: brown and white. Blouses have short wings to the waist, cut chest, and long sleeves. Inside is a kind of vest with the top of the skirt emerging between the two short flaps. So Muong’s costumes are neat, courteous and easy to wear. 

Dịch:

Tôi thích trang phục của người Mường nhất. Bởi vì nó có hai màu sắc chủ đạo là nâu và trắng. Áo pắn có cánh thân ngắn đến chấm eo lưng, xẻ ngực, ống tay dài. Bên trong là loại áo yếm cùng với đầu váy nổi lên giữa hai vạt áo ngắn. Vì vậy trang phục của người Mường rất gọn gàng, nhã nhặn và dễ mặc. 

Ex2:

Khmer women wear silk costumes, with quite vibrant colors, including dresses, silk woven tops, or various brocade embroidery. The robe (also known as the collar shirt) is harmoniously combined with the sarong. So it’s the costume which I like best. Because colorful costumes, sparkling patterns are always what makes me attractive. 

Dịch:

Phụ nữ Khmer mặc trang phục bằng tơ lụa, màu sắc khá rực rỡ, bao gồm váy, áo dệt bằng tơ tằm, hay chỉ kim tuyến thêu hoa văn khác nhau. Áo tầm vông (còn gọi là áo cổ vòng) được kết hợp hài hòa với xà rông. Vì vậy nó là trang phục mà tôi thích nhất. Bởi vì những bộ trang phục nhiều màu, hoa văn lấp lánh luôn là điều khiến tôi thấy thu hút. 

2. Design a costume based on an ethnic style you like, using cardboard, paper or cloth, and colours Thiết kế một trang phục dựa trên phong cách dân tộc bạn thích, sử dụng giấy bìa cứng, giấy hoặc vải và màu sắc.

3. Organise an exhibition of the costume designs you have made among your group or class members. Talk about themTổ chức một cuộc triển lãm về thiết kế trang phục mà bạn đã làm trong số các nhóm hoặc thành viên trong lớp bạn. Nói về chúng.

Gợi ý:

Ex1:

Hello. I will be representing my team to talk about my team’s costumes. We designed an outfit with a bib with sparkling glitter, long black dress and a pastel pink silk jacket. This is a gentle outfit that helps the wearer become more feminine and graceful. Hope you enjoy our team’s costumes!. 

Dịch:

Xin chào. Tôi sẽ đại diện cho nhóm của mình để nói về bộ trang phục của chúng tôi. Chúng tôi thiết kế một trang phục với chiếc yếm kèm những hạt kim tuyết lấp lánh, chiếc váy dài và một chiếc áo khoác lụa màu hồng nhạt. Đây là một trang phục nhẹ nhàng giúp người mặc trở nên nữ tính và duyên dáng hơn. Hy vọng các bạn thích trang phục của nhóm chúng tôi. 

Ex2:

Hello friends. Today my group would like to introduce to you a simple outfit that is very beautiful and suitable for everyone. Our outfit consists of a white shirt and a black skirt. The shirt will be tucked into the dress. You can choose for yourself a pair of monochrome doll shoes. The right outfit for you to go to school, go out or even go sightseeing.

Dịch:

Xin chào các bạn. Hôm nay nhóm mình xin được giới thiệu tới các bạn một trang phục đơn giản nhưng rất đẹp và phù hợp với tất cả mọi người. Trang phục của chúng mình gồm một chiếc áo sơ mi trắng và một chiếc váy đen xòe. Chiếc áo sơ mi sẽ được mặc sơ vin trong chiếc váy. Bạn có thể chọn cho mình một đôi giày búp bê đơn sắc. Trang phục phù hợp cho bạn đi học, đi chơi hay thậm chí là đi tham quan. 

Giải bài tập tiếng Anh 8 Unit 3: peoples of viet nam

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)
Unit 3 Lớp 8 - Looking back
Unit 3 Lớp 7: Communication
Tác giả: Admin

Viết một bình luận