Review 1 lớp 10: Skills

Review 1 lớp 10: Skills (trang 37 SGK Tiếng Anh 10 mới)

Reading

1. a. Read the text (Đọc bài viết)

Hướng dẫn dịch:

Nhạc đồng quê

Nhạc đồng quê là một trong những thể loại nhạc phổ biến nhất ở Mỹ. Nó phổ biến vì nội dung là về những xúc cảm đơn giản nhưng mạnh mẽ của con người. Khi cuộc sống trở nên ngày càng phức tạp và khó khăn hơn thì thật tuyệt khi có thể biết đến những con người giản dị, bình thường.

Nhạc đồng quê kết hợp 2 loại nhạc. Một là nhạc dân gian của cư dân dãy núi Appalachia ở miền đông nước Mỹ và nhạc cao bồi truyền thống đến từ miền Tây nước Mỹ.

Ngày nay, nhạc đồng quê phổ biến trên khắp mọi nơi ở Mỹ và Canada. Có hơn một nghìn trạm phát thanh phát nhạc đồng quê ở tất cả các khung giờ mỗi ngày. Người dân ở nhiều nước trên thế giới cũng thích nhạc đồng quê và họ thậm chí còn hát với ngôn ngữ mẹ đẻ.

b. Match the words in A with their definitions in B. (Nối từ ở cột A với nghĩa của chúng ở cột B)

1. c 2. d 3. b 4. e 5. a

2. Give short answers to the following quest.(Cho câu trả lời ngắn cho những câu hỏi bên dưới.)

Hướng dẫn dịch:

1. Loại nhạc nào rất phổ biến ở Mỹ?

2. Khi nào mọi người thích nghe nhạc đồng quê?

3. Nhạc cao bồi truyền thống đến từ khu vực nào?

4. Các trạm phát thanh ở Mỹ và Canada phát nhạc đồng quê với tần suất như thế nào?

1. Country music.

2. When life becomes more complicated and difficult.

3. From the American West.

4. Twenty-four hours a day.

Speaking

3. Work in groups. Interview your friends about the chores they share with their families, using the cues in the table. Then note down the findings.(Làm việc theo nhóm. Phỏng vấn bạn bè về những công việc nhà mà họ chia sẻ với gia đình, sử dụng các gợi ý trong bảng. Rồi viết lại thông tin bạn tìm được.)

Find someone who… (Tìm những người mà…) Name (Tên)
• cooks meals and washes the dishes (nấu ăn và rửa chén đĩa)
• does the shopping (đi mua sắm)
• cleans and tidies up the house (lau chùi và dọn dẹp nhà)
• does the laundry (giặt giũ)
• empties the rubbish (đổ rác)
• repairs the furniture or fixes appliances (sửa chữa nội thất hoặc sửa đồ gia dụng – dồ dùng)

4. Now report the interview results to the class.(Bây giờ hãy trình bày kết quả phỏng vấn trước cả lớp.)

Listening

5. Listen to Kate talking about the lifestyles of her father and her uncle. Decide whether the following statements are true (T) or false (F). (Hãy nghe Kate nói về lối sống của bố và chú cô ấy. Kết luận xem những nhận định sau là đúng (T) hay sai (F).)

Bài nghe:

1. T 2. F 3. F 4. T 5. F 6. T

Hướng dẫn dịch:

1. Ba của Kate thường đi làm về trễ.

2. Ba của Kate chơi thể thao và tập thể dục 2 lần một tuần.

3. Tuần vừa rồi ba của Kate đã thức khuya để hoàn thành đồ án của ông ấy.

4. Chú của Kate rất thoải mái và cởi mở.

5. Chú của Kate không bao giờ xem TV hay lên mạng.

6. Chú của Kate thích nghe nhạc pop.

Nội dung bài nghe:

My father and my uncle have different lifestyles. My father is usually busy and fast-paced. He goes to work early and gets home late. He often has meals at work or eats a takeout meal. He plays sports and exercises five times a week. Last month, he worked late and studied past midnight for his master’s course assignment.

My uncle has a quite different lifestyle from my father. He is easygoing and relaxed. He spends his free time watching TV or surfing the Internet. He rarely goes to the sports centre. He enjoys pop music very much, so he often wears earphones, even when he is on the bus. He seems to have nothing to worry about …

Hướng dẫn dịch:

Cha tôi và chú tôi có lối sống rất khác nhau. Cha tôi thường bận rộn và làm việc gì cũng nhanh. Ông đi làm sớm và về nhà muộn. Ông thường ăn tại nơi làm việc hoặc dùng đồ ăn mang đi. Ông chơi thể thao và tập thể dục năm lần một tuần. Tháng trước, ông đã làm việc muộn và nghiên cứu đến nửa đêm để hoàn thành bài tập khóa học thạc sĩ của mình.

Lối sống của chú tôi thì hoàn toàn khác với ba. Chú ấy rất dễ chịu và thoải mái. Chú dành thời gian rảnh để xem TV hoặc lướt Internet. Chú hiếm khi đến trung tâm thể thao. Chú ấy rất thích nhạc pop, vì vậy chú ấy thường đeo tai nghe, ngay cả khi đang ở trên xe buýt. Chú ấy dường như không có gì phải lo lắng …

Writing

6. Think about two types of people who have very different lifestyles and write about what each person’s daily life is like. (Nghĩ đến 2 kiểu người có những lối sống rất khác nhau và viết về cuộc sống của mỗi người như thế nào.)

Two of my brothers, Miguel Soria Castro and Bau Pham, have different lifestyles, which is very interesting. Miguel is my oldest brother and he is a professional chef so he spends most of the time cooking. He usually wakes up early in the morning to learn new recipes and practice making it for hours. He is  introvert so he does not go out often so he is often called a home person. In his free time, he usually watches Latin music videos  since he really likes watching girls performing and dancing on stage.

Meanwhile, Bau Pham is a social guy. He usually hangs out with his friends at weekends. Furthermore, he is a fan of swimming so he go to the swimming center twice a week. Therefore, he is very healthy and fit. Bau usually listens to country music, which is also my favorite genre of music. We often dance along the music in the living room and I have to admit he is a very fun guy to be with.

Bài dịch:

Hai người anh của tôi là Miguel Soria Castro và Báu Phạm có lối sống khác nhau, điều đó rất thú vị. Miguel là anh cả của tôi và anh ấy là một đầu bếp chuyên nghiệp nên anh ấy dành phần lớn thời gian để nấu ăn. Anh ấy thường dậy sớm vào buổi sáng để học các công thức mới và thực hành làm nó hàng giờ liền. Anh sống nội tâm nên không hay ra ngoài nên thường bị gọi là “kẻ hay ru rú ở nhà”. Khi rảnh rỗi, anh ấy thường xem các video nhạc Latin vì anh ấy rất thích xem các cô gái biểu diễn và nhảy trên sân khấu.

Trong khi đó, Báu Phạm là một người rất hòa đồng. Anh ấy thường đi chơi với bạn bè của mình vào cuối tuần. Hơn nữa, anh ấy là một người thích bơi lội nên anh ấy đến trung tâm dạy bơi hai lần một tuần. Vì vậy, anh ấy rất khỏe mạnh và sung mãn. Anh Báu thường nghe nhạc đồng quê và đây cũng là thể loại nhạc yêu thích của tôi. Chúng tôi thường nhảy theo điệu nhạc trong phòng khách và tôi phải thừa nhận rằng anh ấy là một chàng trai rất thú vị khi ở cùng.

Tham khảo thêm phần review Unit 1, 2, 3 lớp 10:

Giải bài tập tiếng Anh Review 1 Lớp 10

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Review 1 lớp 10: Language
Unit 4 Lớp 7: Getting started
Tác giả: Admin

Viết một bình luận