Unit 4 – Lớp 6: Communication

Communication (phần 1-3 trang 43 SGK Tiếng Anh 6 mới)

1. Nick is listening to an audio guide to Hoi An. Listen and fill in the gaps. – Nick đang nghe một bài hướng dẫn đến Hội An. Nghe và điển vào chỗ trống.

(1) historic

(2) convenient

(3) straight

(4) second

(5)left

(6) right

(7) second

(8) next to

Chào mừng đến Hội An! Hội An nổi tiếng với những tòa nhà, cửa hàng, chùa, và những ngôi nhà cổ. Chúng có tính lịch sử hơn những thành phố khác ở Việt Nam. Đường phố rất hẹp vi vậy sẽ thuận tiện cho việc đi bộ hơn.

Được rồi. Chúng ta hãy bắt đầu chuyến đi nào! Đầu tiên, hãy đi đến Đền Quan Công. Để đến đó, hãy đi thẳng khoảng 5 phút. Đền nằm tại phía bên trái. Sau đó đi đến Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh. Rẽ trái ở ngã tư thứ hai. Rẽ phải và nó nằm bên phải. Sau đó ăn trưa ở Café 96. Món cao lầu và bánh vạc tại đó rất ngon. Rẽ trái và rồi rẽ phải ở chỗ rẽ thứ hai. Cuối cùng đi đến xưởng Hòa Nhập để mua quà cho bạn bè. Rẽ trái, rồi rẽ phải. Xưởng ở kế bên Nhà Tân Kỳ.

2. Choose one of the cities below. Create an audio guide for your city. – Chọn một trong những thành phố bên dưới. Viết một bài hướng dẫn cho thành phố của em.

Thông tin thành phố:

Thành phố Hồ Chí Minh: Thành phố lớn nhất miền Nam Việt Nam; thành phố mang tính lịch sử, có những con đường nhộn nhịp với nhiều xe máy, nhiều địa điểm nổi tiếng, nhà hàng nổi tiếng.

Luân Đôn: Thủ đô của Anh; nằm cạnh bờ sông Thames; thành phố lịch sử; có những tòa nhà cổ và công viên đẹp

3. Present your guide to your class. – Trình bày hướng dẫn của em trước lớp.

Giải bài tập tiếng Anh 6 Unit 4: My neighbourhood

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Unit 4 - Lớp 6: A closer look 2
Unit 4 - Lớp 6: Skills 1
Tác giả: Phạm Thư

Xin chào các bạn, mình là Thư, giáo viên dạy tiếng Anh đồng thời cũng là tác giả các bài viết trên Website Báo Song Ngữ. Mình hy vọng chuyên mục giải bài tập này sẽ hữu ích với các bạn

Viết một bình luận